Tin Tức

Những Cách Làm Đồ Chơi Từ Nắp Chai, Nhựa, Cho Trẻ Nhỏ

Nắp nhựa nếu không biết sử dụng đúng mục đích, chúng sẽ trở thành phế thải. Vì vậy, để giúp bạn tận dụng và tái chế sử dụng nắp nhựa hiệu quả, bài viết này otworzumysl.com xin hướng dẫn một số cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa độc đáo, hữu ích và thú vị cho các bé yêu.

Bạn đang xem: Cách làm đồ chơi từ nắp chai

Những cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa

Cách làm bảng chữ cái cho bé học tập

Chuẩn bị: 1 tấm gỗ mỏng, sạch 50×30 là được, 29 nắm nhựa để làm bảng chữ cái, bút dạ.Thực hiện: Rất đơn giản, đầu tiên bạn cần vệ sinh sạch sẽ nắp chai và bảng gỗ, rồi để ráo.– Sau đó dùng bút dạ viết tên các chữ cái lên từng chiếc nắp nhựa. Đồng thời viết cả bảng chữ cái bảng bảng gỗ đã chuẩn bị sẵn nữa nhé.– Sau đó cho bé chơi trò tìm chữ cái, đặt vào bảng chữ cái. Đây là cách làm đồ chơi học tập từ nắp chai nhựa vô cùng hữu ích.

*

Làm bảng chữ cái bằng nắp chai nhựa

Xem Thêm:  Lời bài hát Ru Con 5 - Phượng Loan

Làm đồng hồ từ nắp nhựa

Nếu chiếc vỏ đồng hồ nhà bạn đã bị vỡ hỏng, thì hãy tháo vỏ ra và biến tấu những chiếc nắp nhựa thành đồng hồ tự chế như sau:Chuẩn bị: 12 cái nắp nhựa (Càng nhiều màu càng đẹp), phần máy của đồng hồ, giấy bìa cứng.Cách làm: Ý tưởng sáng tạo từ nắp chai nhựa này cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cắt một hình tròn bằng bìa cứng.– Sau đó lấy bút dạ vẽ các số từ 1 – 12 lên các nắp chai nhựa và đính vào giấy bìa cứng, nhớ đặt đúng vị trí các múi giờ.– Cuối cùng, lắp đồng hồ vào là xong. Nếu đồng hồ nhà bạn nhỏ, kim ngắn quá thì có thể lấy bìa cứng cắt thành 2 kim giờ và phút, rồi lắp thay cho kim cũ cũng được.

Xem Thêm:  Tung lực lượng truy bắt khẩn người phụ nữ trốn cách ly tập trung dù về từ Ả Rập Xê ÚtSản phụ cùng con trai tử vong ở viện, chồng tố 'bác sĩ tắc trách, mặc bệnh nhân đau đớn'Chủ nhà trọ hào phóng nhất Sài Gòn tái xuất, cầm cọc tiền 120 triệu phát không ngơi tayCả nước có 15.377 ca mới ngày 13/12, Hà Nội lần đầu có 1.000 caNóng: Một quận ở Hà Nội dừng bán hàng ăn tại chỗChủ nhà trọ hào phóng nhất Sài Gòn tái xuất, cầm cọc tiền 120 triệu phát không ngơi tayCả nước có 15.377 ca mới ngày 13/12, Hà Nội lần đầu có 1.000 caNóng: Một quận ở Hà Nội dừng bán hàng ăn tại chỗ

Xem thêm: Tín Ngưỡng Phồn Thực Là Gì Thờ Vật Gì, Tín Ngưỡng Phồn Thực

*

Cách làm đồng hồ từ nắp nhựa

Làm đồ chơi nhận dạng con vật

Lại thêm một cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa cho trẻ học tập nữa đó là trò đoán hình con vật. Để thực hiện bạn chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:Chuẩn bị: Nắm chai, giấy màu.Cách làm: Đầu tiên bạn cắt giấy màu thành hình ô vuông to hơn nắp nhựa một chút, rồi dán nắp nhựa lên.– Sau đó lấy bút hoặc giấy màu thừa cắt vẽ hình con vật mà mình yêu thích.– Mặt sau của giấy màu vuông ghi tên con vật ra. Sau đó úp ngược lại, và dạy bé nhận biết các con vật và xem đáp án ở mặt sau.

*

Cách làm đồ chơi nhận dạng con vật bằng nắp chai nhựa

Làm con rắn từ nắp chai nhựa

Chuẩn bị: 10 – 20 nắp nhựa nhiều màu, dây dù.Cách làm: Trước tiên bạn vệ sinh nắp nhựa và để ráo. Sau đó lấy chiếc đinh nhỉ đóng vào giữa nắp chai để tạo lỗ.– Dùng dây dù xuyên qua và kết nối các nắp nhựa lại với nhau.– Phần đầu bạn dùng bút dạ hoặc bút bi vẽ mắt, mũi, miệng cho rắn để tạo hình thêm sinh động. Một cách làm đồ chơi bằng nắp chai nhựa thật độc đáo và thú vị phải không.

*

Cách làm con rắn từ nắp chai nhựa

Xem Thêm:  Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"

Làm chỗ để bàn chải đánh răng

Chuẩn bị: Nắp nhựa, dao dọc giấy, keo dán.Cách làm: Bạn lấy dao dọc giấy, cắt một góc nhỏ ở phần zen nắp, sao cho khoảng cách đó nhét vừa bàn chải là được.– Sau đó dùng keo dán nắp nhựa lên tường, gần với chỗ vệ sinh răng miệng nhé. Một sáng tạo từ nắp chai nhựa thật tuyệt vời phải không nào?

*

Làm đồ để bàn chải đánh răng từ nắp nhựa

Với những ý tưởng sáng và cách làm đồ chơi từ nắp chai nhựa bỏ đi trên đây, thật hữu ích phải không nào? Hãy cùng nhau chia sẻ bài viết để giúp otworzumysl.com phát triển hơn nhé.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button