Tin Tức

Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động

Nhân sự chủ chốt của TP Thủ Đức đã được kiện toàn. Bộ máy chính quyền TP Thủ Đức đi vào hoạt động từ ngày 22-1 để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Chiều 22-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ tại TP.Thủ Đức. Đến dự có đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; Bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy …

Kiện toàn nhân sự chủ chốt

Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về việc thành lập Ban Tổ chức Thành ủy Thủ Đức, về việc cơ sở của sự hợp nhất. Quận ủy 3 Quận 2, 9, Thủ Đức. Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM điều động, chỉ định ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 5 – giữ chức chức vụ Bí thư Thành ủy Thủ Đức. .

Ông Nguyễn Phước Hưng – nguyên Bí thư Quận ủy Quận 2 và ông Hoàng Tùng – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè – được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy. Thành ủy Thủ Đức.

Về bộ máy HĐND TP.Thủ Đức, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.Thủ Đức sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phước Hưng được bầu làm Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức; Bà Thái Mỹ Điền, nguyên Phó Chủ tịch HĐND Q.Thủ Đức, được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND Q.Thủ Đức.

Cũng tại kỳ họp này, ông Hoàng Tùng được bầu làm Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND Quận 2; Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Nguyễn Hữu Anh Tú, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức. UBND TP.HCM cũng đã có quyết định công nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức.

Về công tác tổ chức của Ủy ban MTTQ TP.Thủ Đức, ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM giữ chức Chủ tịch UBMTTQ TP.Thủ Đức.

Phát biểu tại lễ công bố, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén khẳng định, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM đặt nhiều niềm tin vào Đảng bộ, chính quyền TP.Thủ Đức. Người đứng đầu TP.Thủ Đức cần là người tiên phong, gương mẫu, tập trung lãnh đạo đảm bảo an ninh chính trị, sản xuất – kinh doanh, nâng cao đời sống nhân dân, giúp đỡ doanh nghiệp trên địa bàn. Đặc biệt, cần quan tâm, chia sẻ những vướng mắc mà TP.Thủ Đức đang gặp phải.

Trước đó, chức danh ở TAND TP Thủ Đức cũng được kiện toàn. Theo đó, ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP Thủ Đức; Ông Nguyễn Xuân Tùng – Chánh án TAND quận 9, ông Vũ Thanh Lâm – Chánh án TAND quận Thủ Đức và bà Nguyễn Thu Sương – Chánh án TAND quận 7 được bổ nhiệm Phó Chánh án TAND quận Thủ Đức. Tòa án nhân dân TP.

Các tài liệu hợp lệ vẫn được sử dụng

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về TP.Thủ Đức vào sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, TP.Thủ Đức đã được thành lập. “Việc thành lập TP.Thủ Đức không chỉ dừng lại ở việc thành lập thông thường mà còn phải đảm bảo thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, buộc TP.HCM phải cấp bách hơn bao giờ hết”. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết. Ông Võ Văn Hoan kể lại, chính quyền Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22 tháng 1. Hoạt động của chính quyền các quận 2, 9 và Thủ Đức hết nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển giao cho chính quyền Thủ Đức thực hiện.

Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP.Thủ Đức chính thức hoạt động - Ảnh 1.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa UBND quận 2 ngày 22 tháng 1. Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết, TP.Thủ Đức được thành lập theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (có hiệu lực từ ngày 1.1.2018). Kể từ khi thành lập, thành phố Thủ Đức có 60 ngày để tổ chức bộ máy ở cấp phường, xã và phải thành lập ủy ban bầu cử ở tất cả các đơn vị chậm nhất 105 ngày trước ngày 23 tháng 5. Theo phương án ban đầu, bộ máy chính quyền thành phố Thủ Đức. đi vào hoạt động từ ngày 07/02.

Tuy nhiên, TP.HCM đã thay đổi thời gian chính thức hoạt động từ ngày 22/1 để đảm bảo thời gian theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, kịp thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội. và HĐND các cấp vào ngày 23/5.

Về việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng không phải người dân đồng loạt đổi giấy tờ do chuyển đổi đơn vị hành chính, nhưng các loại giấy tờ hiện tại vẫn có giá trị sử dụng. vẫn sử dụng bình thường. Trường hợp mọi người muốn đổi sẽ đổi miễn phí. Nếu người dân không muốn đổi thì vẫn sử dụng giấy tờ hiện tại, có giá trị trên toàn quốc. Giấy tờ có thời hạn sử dụng sẽ được áp dụng theo giá trị sử dụng.

Về tổ chức bộ máy, theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, các phòng thuộc UBND TP.Thủ Đức là sự kết hợp của 3 phòng thuộc 3 quận trước đây. Mục tiêu cuối cùng là quản lý nhà nước thông suốt và không bị gián đoạn. Mặc dù có những thay đổi về tổ chức hành chính nhưng các hoạt động phục vụ người dân và doanh nghiệp vẫn phải được duy trì thường xuyên. UBND TP Thủ Đức phải ban hành quy chế hoạt động và có sự phân công, phân cấp cụ thể để hoạt động thuận lợi hơn trong giai đoạn hiện nay.

“Quá trình chuyển đổi có thể gặp nhiều khó khăn nhưng nhất định không để người dân thất vọng. Bộ máy hành chính phường, quận phải tiếp nhận hồ sơ của người dân để tiếp tục giải quyết. Mọi nhu cầu của người dân phải tiếp nhận và xử lý” – ông Võ Văn Hoàn nhấn mạnh.

Mọi người vẫn minh bạch

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 22.1, vẫn có nhiều người đến UBND Q.Thủ Đức để làm hồ sơ, sao y công chứng vì chưa nhận được thông tin cơ quan này đóng cửa từ ngày 22.1. -Đầu tiên. Vì vậy, khi tiếp nhận hồ sơ, tài liệu, cán bộ hướng dẫn, thông báo để người dân đến phòng công chứng sao y, đóng dấu. Mọi người vui vẻ vâng lời và làm theo hướng dẫn.

Ông Trần Quốc Hùng – chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Đức – cho biết, cán bộ phường đã hướng dẫn người dân lưu những giấy tờ không cần thiết để chờ lấy con dấu mới. Đối với những giấy tờ, hồ sơ người dân cần làm gấp như sao y, công chứng, phường sẽ hướng dẫn phòng công chứng đường Kha Vạn Cân làm theo quy định.

Theo ghi nhận tại bộ phận một cửa UBND quận 2 ngày 22-1, người dân đến làm thủ tục hành chính bình thường. Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Thảo Điền) cho biết, anh đến bộ phận một cửa làm thủ tục giao dịch bảo đảm và được nhân viên tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình, nhanh chóng.

“Đọc báo, tôi được biết hôm nay là ngày đầu tiên TP.Thủ Đức đi vào hoạt động và hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ vẫn diễn ra như bình thường” – ông Hùng nói. Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 cho biết, các yêu cầu của người dân đều đã được giải quyết, chỉ những trường hợp sao y, chứng thực thì chuyển sang quận khác hoặc đến phòng công chứng. vì không có tem.

Tại bộ phận một cửa của UBND quận 9, người dân đến làm thủ tục hành chính rất đông và vẫn được tiếp nhận, giải quyết bình thường. Hầu hết những người được hỏi đều nói rằng mọi giao dịch đều không bị gián đoạn và không gặp khó khăn gì.

Nhiều đơn vị có con dấu mới

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, ngày 22.1, UBND TP.Thủ Đức, UBND các phường, Văn phòng HĐND-UBND TP.Thủ Đức, Văn phòng Đăng ký đất đai và Phòng Tiếp công dân đã bọn trẻ. dấu hiệu. Đối với các phòng khác, một con dấu mới đang được chuẩn bị đưa vào sử dụng trong ngày hôm nay (23/1).

Thông tin về một số nội dung khác, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, công việc liên quan đến cưỡng chế, thu hồi đất đến thời điểm này cũng dừng lại. Không phải vì Thành phố Thủ Đức được thành lập mà vì những ngày cuối năm, Tết đến Xuân về. Các kế hoạch đã được phê duyệt có hiệu lực thi hành về mặt pháp lý, có hoặc không có sự sắp xếp hành chính.

Theo Người lao động


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động
nhé.

Bài viết
Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 13:11:04. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Nhân sự chủ chốt được kiện toàn, TP Thủ Ðức chính thức hoạt động

#Nhân #sự #chủ #chốt #được #kiện #toàn #Thủ #Ðức #chính #thức #hoạt #động

Nhân sự chủ chốt của TP Thủ Ðức đã được kiện toàn. Bộ máy chính quyền TP Thủ Ðức đã đi vào hoạt động từ ngày 22-1 để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chiều 22-1, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã chủ trì buổi lễ công bố quyết định cán bộ tại TP Thủ Ðức. Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP…Kiện toàn nhân sự chủ chốtTại buổi lễ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Huỳnh Cách Mạng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP về việc thành lập Ðảng bộ Thành ủy TP Thủ Ðức trực thuộc, trên cơ sở hợp nhất Ðảng bộ 3 quận 2, 9 và Thủ Ðức. Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM chỉ định và điều động ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP, Bí thư Quận ủy quận 5 – giữ chức Bí thư Thành ủy TP Thủ Ðức. Ông Nguyễn Phước Hưng – nguyên Bí thư Quận ủy quận 2 và ông Hoàng Tùng – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè – được chỉ định, điều động làm Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Ðức.Về bộ máy HÐND TP Thủ Ðức, tại kỳ họp lần thứ nhất HÐND TP Thủ Ðức sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phước Hưng được bầu làm Chủ tịch HÐND TP Thủ Ðức; bà Thái Mỹ Diện, nguyên Phó Chủ tịch HÐND quận Thủ Ðức, được bầu làm Phó Chủ tịch HÐND TP Thủ Ðức.Cũng tại kỳ họp này, ông Hoàng Tùng đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức. Các ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND quận 2; Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM; Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Ðức, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức. UBND TP HCM cũng đã có quyết định công nhận kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức.Về tổ chức Ủy ban MTTQ TP Thủ Ðức, ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Thủ Ðức.Phát biểu tại lễ công bố, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định Ðảng bộ TP HCM và người dân đặt rất nhiều niềm tin vào Ðảng bộ, chính quyền TP Thủ Ðức. Người đứng đầu TP Thủ Ðức cần phải tiên phong và gương mẫu, tập trung lãnh đạo để bảo đảm an ninh chính trị, sản xuất – kinh doanh, nâng cao đời sống người dân và giúp đỡ doanh nghiệp trên địa bàn. Ðặc biệt, cần phải quan tâm và chia sẻ những vướng mắc mà TP Thủ Ðức đang gặp phải.Trước đó, chức danh ở TAND TP Thủ Ðức cũng được kiện toàn. Theo đó, ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP Thủ Ðức; ông Nguyễn Xuân Tùng – Chánh án TAND quận 9, ông Vũ Thanh Lâm – Chánh án TAND quận Thủ Ðức và bà Nguyễn Thu Sương – Chánh án TAND quận 7, được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND TP Thủ Ðức.Giấy tờ còn hiệu lực vẫn được sử dụngTại buổi họp báo để cung cấp thông tin về TP Thủ Ðức sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết TP Thủ Ðức đã được thành lập. “Việc thành lập TP Thủ Ðức không chỉ dừng lại việc thành lập bình thường mà phải làm sao bảo đảm thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND nên buộc TP HCM phải khẩn trương hơn bao giờ hết” – Phó Chủ tịch UBND TP HCM nói. Ông Võ Văn Hoan nhắc lại chính quyền TP Thủ Ðức chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22-1. Các hoạt động của chính quyền quận 2, 9 và Thủ Ðức kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền TP Thủ Ðức thực hiện.Người dân đến làm thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa của UBND quận 2 trong ngày 22-1 .Ảnh: TRƯỜNG HOÀNGThông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết TP Thủ Ðức được thành lập theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (hiệu lực từ ngày 1-1-2021). Kể từ khi thành lập, TP Thủ Ðức có 60 ngày để tổ chức bộ máy cấp phường, xã và phải thành lập ủy ban bầu cử ở các đơn vị ít nhất 105 ngày trước ngày 23-5. Theo kế hoạch ban đầu, bộ máy chính quyền TP Thủ Ðức đi vào hoạt động từ ngày 7-2. Tuy nhiên, TP HCM đã thay đổi thời gian chính thức hoạt động từ ngày 22-1 để làm sao bảo đảm thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND, kịp cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND các cấp vào ngày 23-5.Về việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết không phải tất cả người dân đồng loạt đi đổi giấy tờ do thay đổi đơn vị hành chính, mà những giấy tờ hiện nay còn hiệu lực thì người dân vẫn sử dụng bình thường. Trường hợp người dân muốn đổi thì sẽ đổi miễn phí. Nếu người dân chưa muốn đổi thì vẫn sử dụng giấy tờ hiện tại, có giá trị trong toàn quốc. Các giấy tờ có thời hạn sử dụng thì sẽ thực hiện theo giá trị sử dụng của giấy tờ đó.Về tổ chức bộ máy, theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, các phòng của UBND TP Thủ Ðức là tổng hợp 3 phòng của 3 quận trước đây. Mục tiêu cuối cùng là công tác quản lý nhà nước xuyên suốt, không gián đoạn. Dù có thay đổi về mặt tổ chức hành chính nhưng các hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp phải duy trì thường xuyên. UBND TP Thủ Ðức phải ban hành quy chế hoạt động và có sự phân công, phân cấp cụ thể để hoạt động trơn tru hơn trong giai đoạn hiện nay.”Quá trình chuyển tiếp có thể gặp khó khăn nhưng dứt khoát không để người dân hụt hẫng. Bộ máy hành chính ở phường, ở quận đều phải tiếp nhận hồ sơ của người dân để tiếp tục giải quyết. Tất cả nhu cầu của dân phải tiếp nhận và xử lý” – ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.Việc dân vẫn thông suốtTheo ghi nhận của phóng viên, sáng 22-1, vẫn có rất nhiều người dân đến UBND quận Thủ Ðức để làm giấy tờ, sao y công chứng vì vẫn chưa nắm được thông tin về việc cơ quan này dừng hoạt động từ ngày 22-1. Do đó, khi tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ, cán bộ đều hướng dẫn và thông báo cho người dân đến các phòng công chứng để sao y giấy tờ và đóng dấu. Người dân vui vẻ chấp hành và làm theo hướng dẫn.Ông Trần Quốc Hưng – Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Ðức – cho hay cán bộ phường đã hướng dẫn người dân có thể lưu lại những hồ sơ không cấp thiết để chờ cấp mới con dấu. Những giấy tờ, hồ sơ người dân cần làm gấp như sao y, công chứng thì phường hướng dẫn đến phòng công chứng trên đường Kha Vạn Cân để làm theo quy định.Theo ghi nhận tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 vào ngày 22-1, người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính bình thường. Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Thảo Ðiền) cho biết anh đến bộ phận một cửa để thực hiện thủ tục giao dịch bảo đảm và đã được cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình, nhanh chóng.”Ðọc báo, tôi biết được hôm nay là ngày đầu tiên TP Thủ Ðức đi vào hoạt động và các hoạt động tiếp nhận, trả hồ sơ vẫn làm việc bình thường như bao ngày” – anh Hùng cho biết. Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 nói tất cả yêu cầu của người dân đều được giải quyết, chỉ có các trường hợp sao y, chứng thực được hướng dẫn sang các quận khác hoặc phòng công chứng vì chưa có con dấu.Tại bộ phận một cửa của UBND quận 9, người đến thực hiện các thủ tục hành chính rất đông và vẫn được tiếp nhận, xử lý bình thường. Hầu hết người dân được hỏi đều cho biết mọi giao dịch không gián đoạn, không gặp khó khăn.Nhiều đơn vị đã có con dấu mớiPhó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho hay trong ngày 22-1, UBND TP Thủ Ðức, UBND các phường, Văn phòng HÐND và UBND TP Thủ Ðức, Văn phòng Đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân đã có con dấu. Với các phòng khác, con dấu mới đang được chuẩn bị để trong hôm nay (23-1) có thể sử dụng.Thông tin thêm một số nội dung khác, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết các việc liên quan đến cưỡng chế, thu hồi đất cũng dừng lại trong thời điểm này. Không phải dừng vì thành lập TP Thủ Ðức mà dừng vì thời điểm cuối năm, Tết đến Xuân về. Các quy hoạch đã được phê duyệt là có tính pháp lý thực hiện, dù có sắp xếp hay không sắp xếp đơn vị hành chính.Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

#Nhân #sự #chủ #chốt #được #kiện #toàn #Thủ #Ðức #chính #thức #hoạt #động

Nhân sự chủ chốt của TP Thủ Ðức đã được kiện toàn. Bộ máy chính quyền TP Thủ Ðức đã đi vào hoạt động từ ngày 22-1 để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chiều 22-1, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã chủ trì buổi lễ công bố quyết định cán bộ tại TP Thủ Ðức. Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP…Kiện toàn nhân sự chủ chốtTại buổi lễ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Huỳnh Cách Mạng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP về việc thành lập Ðảng bộ Thành ủy TP Thủ Ðức trực thuộc, trên cơ sở hợp nhất Ðảng bộ 3 quận 2, 9 và Thủ Ðức. Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM chỉ định và điều động ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP, Bí thư Quận ủy quận 5 – giữ chức Bí thư Thành ủy TP Thủ Ðức. Ông Nguyễn Phước Hưng – nguyên Bí thư Quận ủy quận 2 và ông Hoàng Tùng – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè – được chỉ định, điều động làm Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Ðức.Về bộ máy HÐND TP Thủ Ðức, tại kỳ họp lần thứ nhất HÐND TP Thủ Ðức sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phước Hưng được bầu làm Chủ tịch HÐND TP Thủ Ðức; bà Thái Mỹ Diện, nguyên Phó Chủ tịch HÐND quận Thủ Ðức, được bầu làm Phó Chủ tịch HÐND TP Thủ Ðức.Cũng tại kỳ họp này, ông Hoàng Tùng đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức. Các ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND quận 2; Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM; Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Ðức, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức. UBND TP HCM cũng đã có quyết định công nhận kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức.Về tổ chức Ủy ban MTTQ TP Thủ Ðức, ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Thủ Ðức.Phát biểu tại lễ công bố, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định Ðảng bộ TP HCM và người dân đặt rất nhiều niềm tin vào Ðảng bộ, chính quyền TP Thủ Ðức. Người đứng đầu TP Thủ Ðức cần phải tiên phong và gương mẫu, tập trung lãnh đạo để bảo đảm an ninh chính trị, sản xuất – kinh doanh, nâng cao đời sống người dân và giúp đỡ doanh nghiệp trên địa bàn. Ðặc biệt, cần phải quan tâm và chia sẻ những vướng mắc mà TP Thủ Ðức đang gặp phải.Trước đó, chức danh ở TAND TP Thủ Ðức cũng được kiện toàn. Theo đó, ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP Thủ Ðức; ông Nguyễn Xuân Tùng – Chánh án TAND quận 9, ông Vũ Thanh Lâm – Chánh án TAND quận Thủ Ðức và bà Nguyễn Thu Sương – Chánh án TAND quận 7, được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND TP Thủ Ðức.Giấy tờ còn hiệu lực vẫn được sử dụngTại buổi họp báo để cung cấp thông tin về TP Thủ Ðức sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết TP Thủ Ðức đã được thành lập. “Việc thành lập TP Thủ Ðức không chỉ dừng lại việc thành lập bình thường mà phải làm sao bảo đảm thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND nên buộc TP HCM phải khẩn trương hơn bao giờ hết” – Phó Chủ tịch UBND TP HCM nói. Ông Võ Văn Hoan nhắc lại chính quyền TP Thủ Ðức chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22-1. Các hoạt động của chính quyền quận 2, 9 và Thủ Ðức kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền TP Thủ Ðức thực hiện.Người dân đến làm thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa của UBND quận 2 trong ngày 22-1 .Ảnh: TRƯỜNG HOÀNGThông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết TP Thủ Ðức được thành lập theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (hiệu lực từ ngày 1-1-2021). Kể từ khi thành lập, TP Thủ Ðức có 60 ngày để tổ chức bộ máy cấp phường, xã và phải thành lập ủy ban bầu cử ở các đơn vị ít nhất 105 ngày trước ngày 23-5. Theo kế hoạch ban đầu, bộ máy chính quyền TP Thủ Ðức đi vào hoạt động từ ngày 7-2. Tuy nhiên, TP HCM đã thay đổi thời gian chính thức hoạt động từ ngày 22-1 để làm sao bảo đảm thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND, kịp cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND các cấp vào ngày 23-5.Về việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết không phải tất cả người dân đồng loạt đi đổi giấy tờ do thay đổi đơn vị hành chính, mà những giấy tờ hiện nay còn hiệu lực thì người dân vẫn sử dụng bình thường. Trường hợp người dân muốn đổi thì sẽ đổi miễn phí. Nếu người dân chưa muốn đổi thì vẫn sử dụng giấy tờ hiện tại, có giá trị trong toàn quốc. Các giấy tờ có thời hạn sử dụng thì sẽ thực hiện theo giá trị sử dụng của giấy tờ đó.Về tổ chức bộ máy, theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, các phòng của UBND TP Thủ Ðức là tổng hợp 3 phòng của 3 quận trước đây. Mục tiêu cuối cùng là công tác quản lý nhà nước xuyên suốt, không gián đoạn. Dù có thay đổi về mặt tổ chức hành chính nhưng các hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp phải duy trì thường xuyên. UBND TP Thủ Ðức phải ban hành quy chế hoạt động và có sự phân công, phân cấp cụ thể để hoạt động trơn tru hơn trong giai đoạn hiện nay.”Quá trình chuyển tiếp có thể gặp khó khăn nhưng dứt khoát không để người dân hụt hẫng. Bộ máy hành chính ở phường, ở quận đều phải tiếp nhận hồ sơ của người dân để tiếp tục giải quyết. Tất cả nhu cầu của dân phải tiếp nhận và xử lý” – ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.Việc dân vẫn thông suốtTheo ghi nhận của phóng viên, sáng 22-1, vẫn có rất nhiều người dân đến UBND quận Thủ Ðức để làm giấy tờ, sao y công chứng vì vẫn chưa nắm được thông tin về việc cơ quan này dừng hoạt động từ ngày 22-1. Do đó, khi tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ, cán bộ đều hướng dẫn và thông báo cho người dân đến các phòng công chứng để sao y giấy tờ và đóng dấu. Người dân vui vẻ chấp hành và làm theo hướng dẫn.Ông Trần Quốc Hưng – Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Ðức – cho hay cán bộ phường đã hướng dẫn người dân có thể lưu lại những hồ sơ không cấp thiết để chờ cấp mới con dấu. Những giấy tờ, hồ sơ người dân cần làm gấp như sao y, công chứng thì phường hướng dẫn đến phòng công chứng trên đường Kha Vạn Cân để làm theo quy định.Theo ghi nhận tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 vào ngày 22-1, người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính bình thường. Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Thảo Ðiền) cho biết anh đến bộ phận một cửa để thực hiện thủ tục giao dịch bảo đảm và đã được cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình, nhanh chóng.”Ðọc báo, tôi biết được hôm nay là ngày đầu tiên TP Thủ Ðức đi vào hoạt động và các hoạt động tiếp nhận, trả hồ sơ vẫn làm việc bình thường như bao ngày” – anh Hùng cho biết. Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 nói tất cả yêu cầu của người dân đều được giải quyết, chỉ có các trường hợp sao y, chứng thực được hướng dẫn sang các quận khác hoặc phòng công chứng vì chưa có con dấu.Tại bộ phận một cửa của UBND quận 9, người đến thực hiện các thủ tục hành chính rất đông và vẫn được tiếp nhận, xử lý bình thường. Hầu hết người dân được hỏi đều cho biết mọi giao dịch không gián đoạn, không gặp khó khăn.Nhiều đơn vị đã có con dấu mớiPhó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho hay trong ngày 22-1, UBND TP Thủ Ðức, UBND các phường, Văn phòng HÐND và UBND TP Thủ Ðức, Văn phòng Đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân đã có con dấu. Với các phòng khác, con dấu mới đang được chuẩn bị để trong hôm nay (23-1) có thể sử dụng.Thông tin thêm một số nội dung khác, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết các việc liên quan đến cưỡng chế, thu hồi đất cũng dừng lại trong thời điểm này. Không phải dừng vì thành lập TP Thủ Ðức mà dừng vì thời điểm cuối năm, Tết đến Xuân về. Các quy hoạch đã được phê duyệt là có tính pháp lý thực hiện, dù có sắp xếp hay không sắp xếp đơn vị hành chính.Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

#Nhân #sự #chủ #chốt #được #kiện #toàn #Thủ #Ðức #chính #thức #hoạt #động

Nhân sự chủ chốt của TP Thủ Ðức đã được kiện toàn. Bộ máy chính quyền TP Thủ Ðức đã đi vào hoạt động từ ngày 22-1 để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Chiều 22-1, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên đã chủ trì buổi lễ công bố quyết định cán bộ tại TP Thủ Ðức. Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP; bà Nguyễn Thị Lệ – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HÐND TP; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP…Kiện toàn nhân sự chủ chốtTại buổi lễ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM Huỳnh Cách Mạng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP về việc thành lập Ðảng bộ Thành ủy TP Thủ Ðức trực thuộc, trên cơ sở hợp nhất Ðảng bộ 3 quận 2, 9 và Thủ Ðức. Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM chỉ định và điều động ông Nguyễn Văn Hiếu – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP, Bí thư Quận ủy quận 5 – giữ chức Bí thư Thành ủy TP Thủ Ðức. Ông Nguyễn Phước Hưng – nguyên Bí thư Quận ủy quận 2 và ông Hoàng Tùng – nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè – được chỉ định, điều động làm Phó Bí thư Thành ủy TP Thủ Ðức.Về bộ máy HÐND TP Thủ Ðức, tại kỳ họp lần thứ nhất HÐND TP Thủ Ðức sáng cùng ngày, ông Nguyễn Phước Hưng được bầu làm Chủ tịch HÐND TP Thủ Ðức; bà Thái Mỹ Diện, nguyên Phó Chủ tịch HÐND quận Thủ Ðức, được bầu làm Phó Chủ tịch HÐND TP Thủ Ðức.Cũng tại kỳ họp này, ông Hoàng Tùng đã được bầu làm Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức. Các ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó Chủ tịch UBND quận 2; Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM; Nguyễn Hữu Anh Tứ, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Ðức, được bầu làm Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức. UBND TP HCM cũng đã có quyết định công nhận kết quả bầu cử chức vụ Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Ðức.Về tổ chức Ủy ban MTTQ TP Thủ Ðức, ông Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Thủ Ðức.Phát biểu tại lễ công bố, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định Ðảng bộ TP HCM và người dân đặt rất nhiều niềm tin vào Ðảng bộ, chính quyền TP Thủ Ðức. Người đứng đầu TP Thủ Ðức cần phải tiên phong và gương mẫu, tập trung lãnh đạo để bảo đảm an ninh chính trị, sản xuất – kinh doanh, nâng cao đời sống người dân và giúp đỡ doanh nghiệp trên địa bàn. Ðặc biệt, cần phải quan tâm và chia sẻ những vướng mắc mà TP Thủ Ðức đang gặp phải.Trước đó, chức danh ở TAND TP Thủ Ðức cũng được kiện toàn. Theo đó, ông Nguyễn Thành Vinh, Chánh án TAND quận 1, được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP Thủ Ðức; ông Nguyễn Xuân Tùng – Chánh án TAND quận 9, ông Vũ Thanh Lâm – Chánh án TAND quận Thủ Ðức và bà Nguyễn Thu Sương – Chánh án TAND quận 7, được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND TP Thủ Ðức.Giấy tờ còn hiệu lực vẫn được sử dụngTại buổi họp báo để cung cấp thông tin về TP Thủ Ðức sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết TP Thủ Ðức đã được thành lập. “Việc thành lập TP Thủ Ðức không chỉ dừng lại việc thành lập bình thường mà phải làm sao bảo đảm thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND nên buộc TP HCM phải khẩn trương hơn bao giờ hết” – Phó Chủ tịch UBND TP HCM nói. Ông Võ Văn Hoan nhắc lại chính quyền TP Thủ Ðức chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22-1. Các hoạt động của chính quyền quận 2, 9 và Thủ Ðức kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn và chuyển tiếp cho chính quyền TP Thủ Ðức thực hiện.Người dân đến làm thủ tục hành chính ở bộ phận một cửa của UBND quận 2 trong ngày 22-1 .Ảnh: TRƯỜNG HOÀNGThông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết TP Thủ Ðức được thành lập theo Nghị quyết 1111 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (hiệu lực từ ngày 1-1-2021). Kể từ khi thành lập, TP Thủ Ðức có 60 ngày để tổ chức bộ máy cấp phường, xã và phải thành lập ủy ban bầu cử ở các đơn vị ít nhất 105 ngày trước ngày 23-5. Theo kế hoạch ban đầu, bộ máy chính quyền TP Thủ Ðức đi vào hoạt động từ ngày 7-2. Tuy nhiên, TP HCM đã thay đổi thời gian chính thức hoạt động từ ngày 22-1 để làm sao bảo đảm thời gian theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND, kịp cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HÐND các cấp vào ngày 23-5.Về việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết không phải tất cả người dân đồng loạt đi đổi giấy tờ do thay đổi đơn vị hành chính, mà những giấy tờ hiện nay còn hiệu lực thì người dân vẫn sử dụng bình thường. Trường hợp người dân muốn đổi thì sẽ đổi miễn phí. Nếu người dân chưa muốn đổi thì vẫn sử dụng giấy tờ hiện tại, có giá trị trong toàn quốc. Các giấy tờ có thời hạn sử dụng thì sẽ thực hiện theo giá trị sử dụng của giấy tờ đó.Về tổ chức bộ máy, theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan, các phòng của UBND TP Thủ Ðức là tổng hợp 3 phòng của 3 quận trước đây. Mục tiêu cuối cùng là công tác quản lý nhà nước xuyên suốt, không gián đoạn. Dù có thay đổi về mặt tổ chức hành chính nhưng các hoạt động phục vụ người dân, doanh nghiệp phải duy trì thường xuyên. UBND TP Thủ Ðức phải ban hành quy chế hoạt động và có sự phân công, phân cấp cụ thể để hoạt động trơn tru hơn trong giai đoạn hiện nay.”Quá trình chuyển tiếp có thể gặp khó khăn nhưng dứt khoát không để người dân hụt hẫng. Bộ máy hành chính ở phường, ở quận đều phải tiếp nhận hồ sơ của người dân để tiếp tục giải quyết. Tất cả nhu cầu của dân phải tiếp nhận và xử lý” – ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh.Việc dân vẫn thông suốtTheo ghi nhận của phóng viên, sáng 22-1, vẫn có rất nhiều người dân đến UBND quận Thủ Ðức để làm giấy tờ, sao y công chứng vì vẫn chưa nắm được thông tin về việc cơ quan này dừng hoạt động từ ngày 22-1. Do đó, khi tiếp nhận hồ sơ, giấy tờ, cán bộ đều hướng dẫn và thông báo cho người dân đến các phòng công chứng để sao y giấy tờ và đóng dấu. Người dân vui vẻ chấp hành và làm theo hướng dẫn.Ông Trần Quốc Hưng – Chủ tịch UBND phường Linh Trung, quận Thủ Ðức – cho hay cán bộ phường đã hướng dẫn người dân có thể lưu lại những hồ sơ không cấp thiết để chờ cấp mới con dấu. Những giấy tờ, hồ sơ người dân cần làm gấp như sao y, công chứng thì phường hướng dẫn đến phòng công chứng trên đường Kha Vạn Cân để làm theo quy định.Theo ghi nhận tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 vào ngày 22-1, người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính bình thường. Anh Nguyễn Văn Hùng (phường Thảo Ðiền) cho biết anh đến bộ phận một cửa để thực hiện thủ tục giao dịch bảo đảm và đã được cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn tận tình, nhanh chóng.”Ðọc báo, tôi biết được hôm nay là ngày đầu tiên TP Thủ Ðức đi vào hoạt động và các hoạt động tiếp nhận, trả hồ sơ vẫn làm việc bình thường như bao ngày” – anh Hùng cho biết. Một cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa của UBND quận 2 nói tất cả yêu cầu của người dân đều được giải quyết, chỉ có các trường hợp sao y, chứng thực được hướng dẫn sang các quận khác hoặc phòng công chứng vì chưa có con dấu.Tại bộ phận một cửa của UBND quận 9, người đến thực hiện các thủ tục hành chính rất đông và vẫn được tiếp nhận, xử lý bình thường. Hầu hết người dân được hỏi đều cho biết mọi giao dịch không gián đoạn, không gặp khó khăn.Nhiều đơn vị đã có con dấu mớiPhó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho hay trong ngày 22-1, UBND TP Thủ Ðức, UBND các phường, Văn phòng HÐND và UBND TP Thủ Ðức, Văn phòng Đăng ký đất đai và Văn phòng Tiếp công dân đã có con dấu. Với các phòng khác, con dấu mới đang được chuẩn bị để trong hôm nay (23-1) có thể sử dụng.Thông tin thêm một số nội dung khác, Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết các việc liên quan đến cưỡng chế, thu hồi đất cũng dừng lại trong thời điểm này. Không phải dừng vì thành lập TP Thủ Ðức mà dừng vì thời điểm cuối năm, Tết đến Xuân về. Các quy hoạch đã được phê duyệt là có tính pháp lý thực hiện, dù có sắp xếp hay không sắp xếp đơn vị hành chính.Trung ương đã xem xét thận trọng, thống nhất cao về nhân sự trình Đại hội XIII

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

Rate this post
Xem Thêm:  CLIP đi xe SH trộm thùng rác, xông vào nhà trộm chim quý gây bão mạng

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button