Giáo Dục

Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu đô la cho các công ty tư vấn để giúp con mình được nhận vào các trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng thành công và tránh được những tai tiếng.

Mẹ Việt từng đồng ý trả 1,5 triệu USD để giúp con vào Ivy League

Theo New York Post, năm 2018, một công ty tư vấn giáo dục có tên Ivy Coach (Manhattan, Mỹ) đã đâm đơn kiện một bà mẹ Việt Nam sau khi không đóng đủ khoản phí 1,5 triệu USD (gần 35 tỷ đồng) cho con gái. để được nhận vào một trong những trường đại học thuộc khối Ivy League (hệ thống trường đại học danh giá nhất Hoa Kỳ).

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 5: Tả dòng sông quê hương em

Cụ thể, hồ sơ pháp lý cho biết, người phụ nữ ở Hà Nội đã đồng ý trả cho Ivy Coach 1,5 triệu USD để con gái được nhận vào một trong những trường đại học mong muốn, bao gồm: Harvard, Princeton, Yale, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Pennsylvania, …

Thỏa thuận giữa hai bên khẳng định Ivy Coach có nghĩa vụ “giúp con gái mình được nhận vào các trường đại học danh giá nhất”, và bà sẽ trả 1,5 triệu USD cho dù con gái mình có được nhận hay không. Ivy Coach sau đó đã giúp con gái nộp đơn vào 7 trường nội trú và 22 trường đại học ở Mỹ.

Xem Thêm:  Một huyện cho tất cả học sinh dừng đến trường vì Covid-19

Một đại diện của Ivy Coach cho biết họ đã hỗ trợ con gái cô từ việc viết bài luận đến việc vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyển sinh, nhận thư giới thiệu và “được hướng dẫn về tất cả các khía cạnh khác của quy trình.” Công ty thậm chí còn giúp con gái cô được nhận vào trường Solebury ở Pennsylvania, một trường dự bị có học phí hơn 55.000 USD một năm.

Xem Thêm:  Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện biên chế giáo viên
Nhiều gia đình giàu có sẵn sàng chi hàng triệu USD cho con cái theo học tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Ảnh: NYP

“Nhiều người cảm thấy sốc khi nhìn số tiền 1,5 triệu USD nhưng chúng tôi đã giúp con nhà giàu vào được những trường hàng đầu, trong khi trình độ của chúng chỉ phù hợp với những trường tốt hơn mà thôi”, Ivy Coach nói.

Tuy nhiên, bên ký hợp đồng chỉ trả một nửa trong số 1,5 triệu USD, vì muốn đợi đến khi con gái “chắc chắn vào được đại học”. Điều này khiến Ivy Coach cảm thấy nghi ngờ về việc bà mẹ này có ý định hoàn thành thỏa thuận hay không, cuối cùng cả hai mẹ con đều im lặng, điều này buộc công ty tư vấn phải đâm đơn kiện ra tòa. Tòa án Manhattan.

Trả lời báo chí trong nước khi đó, bà mẹ này cho biết “đây là sự hiểu lầm giữa hai bên”.

“… Mọi thứ đều ổn. Họ sẽ rút hồ sơ trong vài ngày tới nên tôi đợi thêm vài ngày nữa. Con tôi vẫn đi học bình thường, không có ảnh hưởng gì ”, chị nói.

Sự việc sau đó không được báo chí nhắc lại.

Bà mẹ Trung Quốc lừa 6,5 ​​triệu USD để đưa con vào Stanford

Theo Los Angeles Times, một người mẹ họ Zhao đến từ Trung Quốc đã chi tới 6,5 triệu USD (151 tỷ đồng) cho một tổ chức lừa đảo do Willam Singer cầm đầu để giúp con gái được nhận vào Đại học Stanford. Sau khi tổ chức lừa đảo này bị phát hiện, bà Triệu bàng hoàng khi biết số tiền mà bà nghĩ sẽ được quyên góp cho “quỹ học bổng Stanford, trần lương đại học và các chương trình dành cho sinh viên nghèo” là có thật. Hầu hết số tiền đều chảy vào túi của tổ chức lừa đảo.

Ngoài ra, bà Triệu cũng khẳng định, quyên góp cho trường không có nghĩa là mua chỗ cho con gái, và tổ chức của Singer không đảm bảo 100% thành công khi nộp đơn vào Stanford. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, con gái bà Triệu vẫn được nhận vào Stanford với tư cách là một… vận động viên chèo thuyền, dù con gái bà chưa một lần chạm tay vào mái chèo. Bà Triệu cũng cho biết, gia đình “vô cùng bất ngờ” khi hay tin cháu bé được nhận.

Trường hợp của bà Triệu, dù bị lừa mất số tiền lớn nhưng ít nhất bà cũng xin được cho con trai mình theo học tại Stanford. Một gia đình Trung Quốc khác bị tổ chức của Singer lừa 1,2 triệu đô la và thậm chí không thể xin được một trường đại học tử tế cho con cái họ, thật là lãng phí tiền bạc.

Về phía William Singer, người này bị cáo buộc 4 tội danh gồm: lừa đảo, âm mưu rửa tiền, âm mưu lừa đảo và cản trở công lý. Singer thừa nhận rằng cách cơ bản để mở “cánh cửa phụ” để đưa con cái của các bậc cha mẹ giàu có vào các trường đại học hàng đầu bao gồm: gian lận trong kỳ thi ACT / SAT và hối lộ các huấn luyện viên thể thao của trường.

Việt Dũng (Theo NYP, LAT)


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động
nhé.

Bài viết Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 07:00:57. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Nhà giàu chi triệu USD cho con vào Ivy League: Một bà mẹ Việt từng gây rúng động

#Nhà #giàu #chi #triệu #USD #cho #con #vào #Ivy #League #Một #bà #mẹ #Việt #từng #gây #rúng #động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD cho các công ty tư vấn nhằm giúp con mình được nhận vào những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng trót lọt và tránh khỏi tai tiếng.

Bà mẹ Việt từng đồng ý trả 1,5 triệu USD để giúp con vào Ivy League
Theo New York Post, năm 2018, một công ty tư vấn giáo dục tên Ivy Coach (Manhattan, Mỹ) đã nộp đơn kiện một bà mẹ Việt sau khi không thanh toán đầy đủ khoản phí 1.5 triệu USD (gần 35 tỷ đồng) để cho con gái được nhận vào một trong những trường đại học thuộc Ivy League (hệ thống các trường đại học danh giá nhất nước Mỹ).
Cụ thể, hồ sơ pháp lý cho biết, người phụ nữ ở Hà Nội đồng ý trả cho Ivy Coach khoản tiền 1,5 triệu USD để cho con gái được nhận vào một trong số các trường đại học mong muốn gồm: Harvard, Princeton, Yale, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Pennsylvania,…
Thỏa thuận giữa 2 bên khẳng định, Ivy Coach có nghĩa vụ “giúp con gái bà được nhận vào những trường đại học danh giá nhất”, bà sẽ trả 1,5 triệu USD dù con gái bà có được nhận hay không. Ivy Coach sau đó đã giúp cô con gái nộp đơn xin học vào 7 trường nội trú và 22 trường đại học ở Mỹ. 
Đại diện của Ivy Coach cho biết, họ đã hỗ trợ con gái bà này từ việc viết bài luận đến cách vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyển sinh, nhận thư giới thiệu và “hướng dẫn về tất cả các khía cạnh khác của quá trình nhập học”. Thậm chí, hãng đã giúp con gái bà được nhận vào trường Solebury ở Pennsylvania, một trường dự bị có học phí hơn 55.000 USD một năm.

Nhiều gia đình giàu có sẵn sàng chi hàng triệu USD cho con vào học tại các đại học hàng đầu nước Mỹ. Ảnh: NYP

“Nhiều người cảm thấy sốc khi thấy số tiền 1,5 triệu USD, nhưng chúng tôi đã giúp con cái của những người có giàu có được nhận vào những trường top đầu, trong khi năng lực của họ chỉ phù hợp với những trường khá mà thôi”, phía Ivy Coach cho hay.
Tuy vậy, bên kí hợp đồng mới chỉ thanh toán một nửa khoản tiền 1,5 triệu USD, vì bà muốn đợi cho đến khi con gái “chắc chắn có kết quả đỗ vào đại học”. Điều này khiến Ivy Coach cảm thấy nghi ngờ về việc bà mẹ này có ý định hoàn thành thỏa thuận hay không, cuối cùng là cả 2 mẹ con bặt vô âm tín, điều này khiến cho hãng tư vấn buộc phải nộp đơn kiện lên tòa án Manhattan.
Trả lời báo chí trong nước thời điểm đó, bà mẹ này cho biết “đây là một sự hiểu lầm giữa hai bên”.
“… Mọi chuyện không có vấn đề gì cả. Họ sẽ rút vụ việc trong vài ngày tới nên em chờ thêm vài ngày nữa. Con tôi vẫn đi học bình thường, không ảnh hưởng gì cả”, bà nói.
Vụ việc sau đó không được nhắc lại trên báo chí.
Bà mẹ Trung Quốc bị lừa 6,5 triệu USD để xin cho con vào Stanford
Theo Los Angeles Times, một bà mẹ họ Triệu tới từ Trung Quốc đã chi tới 6,5 triệu USD (151 tỷ đồng) cho một tổ chức lừa đảo cầm đầu bởi Willam Singer nhằm giúp cho con gái được nhận vào Đại học Stanford. Sau khi tổ chức lừa đảo này bị phanh phui, bà Triệu mới ngã ngửa khi biết rằng số tiền mà bà nghĩ sẽ được đóng góp cho “quỹ học bổng, trần lương đại học và các chương trình cho sinh viên nghèo của Stanford” thực tế phần lớn chảy vào túi riêng của tổ chức lừa đảo.
Ngoài ra, bà Triệu cũng khẳng định việc đóng góp cho trường không đồng nghĩa với việc mua suất nhập học cho con gái, tổ chức của Singer cũng không đảm bảo 100% thành công xin vào Stanford. Tuy vậy, bằng một cách nào đó, con gái bà Triệu vẫn được nhập học vào Stanford với tư cách là một… vận động viên chèo thuyền, dù cô con gái còn chưa từng động tới mái chèo bao giờ. Bà Triệu còn cho biết rằng, gia đình “vô cùng ngạc nhiên” khi biết tin con được nhận.
Trường hợp của bà Triệu dù bị lừa mất số tiền lớn nhưng ít ra cũng xin được cho con vào học tại Stanford. Một gia đình Trung Quốc khác bị tổ chức của Singer lừa mất 1,2 triệu USD còn không xin nổi cho con vào một trường đại học tử tế, đúng là tiền mất tật mang.
Về phía William Singer, người này bị cáo buộc 4 tội danh gồm: lừa đảo, âm mưu rửa tiền, âm mưa lừa gạt và cản trở công lý. Singer khai nhận rằng, cách cơ bản để mở ra một “cánh cửa phụ” đưa con của những phụ huynh giàu có vào các trường đại học hàng đầu bao gồm: gian lận tại các kì thi ACT/SAT và mua chuộc huấn luyện viên thể thao của trường.
Việt Dũng (Theo NYP, LAT)

#Nhà #giàu #chi #triệu #USD #cho #con #vào #Ivy #League #Một #bà #mẹ #Việt #từng #gây #rúng #động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD cho các công ty tư vấn nhằm giúp con mình được nhận vào những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng trót lọt và tránh khỏi tai tiếng.

Bà mẹ Việt từng đồng ý trả 1,5 triệu USD để giúp con vào Ivy League
Theo New York Post, năm 2018, một công ty tư vấn giáo dục tên Ivy Coach (Manhattan, Mỹ) đã nộp đơn kiện một bà mẹ Việt sau khi không thanh toán đầy đủ khoản phí 1.5 triệu USD (gần 35 tỷ đồng) để cho con gái được nhận vào một trong những trường đại học thuộc Ivy League (hệ thống các trường đại học danh giá nhất nước Mỹ).
Cụ thể, hồ sơ pháp lý cho biết, người phụ nữ ở Hà Nội đồng ý trả cho Ivy Coach khoản tiền 1,5 triệu USD để cho con gái được nhận vào một trong số các trường đại học mong muốn gồm: Harvard, Princeton, Yale, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Pennsylvania,…
Thỏa thuận giữa 2 bên khẳng định, Ivy Coach có nghĩa vụ “giúp con gái bà được nhận vào những trường đại học danh giá nhất”, bà sẽ trả 1,5 triệu USD dù con gái bà có được nhận hay không. Ivy Coach sau đó đã giúp cô con gái nộp đơn xin học vào 7 trường nội trú và 22 trường đại học ở Mỹ. 
Đại diện của Ivy Coach cho biết, họ đã hỗ trợ con gái bà này từ việc viết bài luận đến cách vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyển sinh, nhận thư giới thiệu và “hướng dẫn về tất cả các khía cạnh khác của quá trình nhập học”. Thậm chí, hãng đã giúp con gái bà được nhận vào trường Solebury ở Pennsylvania, một trường dự bị có học phí hơn 55.000 USD một năm.

Nhiều gia đình giàu có sẵn sàng chi hàng triệu USD cho con vào học tại các đại học hàng đầu nước Mỹ. Ảnh: NYP

“Nhiều người cảm thấy sốc khi thấy số tiền 1,5 triệu USD, nhưng chúng tôi đã giúp con cái của những người có giàu có được nhận vào những trường top đầu, trong khi năng lực của họ chỉ phù hợp với những trường khá mà thôi”, phía Ivy Coach cho hay.
Tuy vậy, bên kí hợp đồng mới chỉ thanh toán một nửa khoản tiền 1,5 triệu USD, vì bà muốn đợi cho đến khi con gái “chắc chắn có kết quả đỗ vào đại học”. Điều này khiến Ivy Coach cảm thấy nghi ngờ về việc bà mẹ này có ý định hoàn thành thỏa thuận hay không, cuối cùng là cả 2 mẹ con bặt vô âm tín, điều này khiến cho hãng tư vấn buộc phải nộp đơn kiện lên tòa án Manhattan.
Trả lời báo chí trong nước thời điểm đó, bà mẹ này cho biết “đây là một sự hiểu lầm giữa hai bên”.
“… Mọi chuyện không có vấn đề gì cả. Họ sẽ rút vụ việc trong vài ngày tới nên em chờ thêm vài ngày nữa. Con tôi vẫn đi học bình thường, không ảnh hưởng gì cả”, bà nói.
Vụ việc sau đó không được nhắc lại trên báo chí.
Bà mẹ Trung Quốc bị lừa 6,5 triệu USD để xin cho con vào Stanford
Theo Los Angeles Times, một bà mẹ họ Triệu tới từ Trung Quốc đã chi tới 6,5 triệu USD (151 tỷ đồng) cho một tổ chức lừa đảo cầm đầu bởi Willam Singer nhằm giúp cho con gái được nhận vào Đại học Stanford. Sau khi tổ chức lừa đảo này bị phanh phui, bà Triệu mới ngã ngửa khi biết rằng số tiền mà bà nghĩ sẽ được đóng góp cho “quỹ học bổng, trần lương đại học và các chương trình cho sinh viên nghèo của Stanford” thực tế phần lớn chảy vào túi riêng của tổ chức lừa đảo.
Ngoài ra, bà Triệu cũng khẳng định việc đóng góp cho trường không đồng nghĩa với việc mua suất nhập học cho con gái, tổ chức của Singer cũng không đảm bảo 100% thành công xin vào Stanford. Tuy vậy, bằng một cách nào đó, con gái bà Triệu vẫn được nhập học vào Stanford với tư cách là một… vận động viên chèo thuyền, dù cô con gái còn chưa từng động tới mái chèo bao giờ. Bà Triệu còn cho biết rằng, gia đình “vô cùng ngạc nhiên” khi biết tin con được nhận.
Trường hợp của bà Triệu dù bị lừa mất số tiền lớn nhưng ít ra cũng xin được cho con vào học tại Stanford. Một gia đình Trung Quốc khác bị tổ chức của Singer lừa mất 1,2 triệu USD còn không xin nổi cho con vào một trường đại học tử tế, đúng là tiền mất tật mang.
Về phía William Singer, người này bị cáo buộc 4 tội danh gồm: lừa đảo, âm mưu rửa tiền, âm mưa lừa gạt và cản trở công lý. Singer khai nhận rằng, cách cơ bản để mở ra một “cánh cửa phụ” đưa con của những phụ huynh giàu có vào các trường đại học hàng đầu bao gồm: gian lận tại các kì thi ACT/SAT và mua chuộc huấn luyện viên thể thao của trường.
Việt Dũng (Theo NYP, LAT)

#Nhà #giàu #chi #triệu #USD #cho #con #vào #Ivy #League #Một #bà #mẹ #Việt #từng #gây #rúng #động

Có những gia đình sẵn sàng chi hàng triệu USD cho các công ty tư vấn nhằm giúp con mình được nhận vào những trường đại học danh giá nhất nước Mỹ. Nhưng không phải trường hợp nào cũng trót lọt và tránh khỏi tai tiếng.

Bà mẹ Việt từng đồng ý trả 1,5 triệu USD để giúp con vào Ivy League
Theo New York Post, năm 2018, một công ty tư vấn giáo dục tên Ivy Coach (Manhattan, Mỹ) đã nộp đơn kiện một bà mẹ Việt sau khi không thanh toán đầy đủ khoản phí 1.5 triệu USD (gần 35 tỷ đồng) để cho con gái được nhận vào một trong những trường đại học thuộc Ivy League (hệ thống các trường đại học danh giá nhất nước Mỹ).
Cụ thể, hồ sơ pháp lý cho biết, người phụ nữ ở Hà Nội đồng ý trả cho Ivy Coach khoản tiền 1,5 triệu USD để cho con gái được nhận vào một trong số các trường đại học mong muốn gồm: Harvard, Princeton, Yale, Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Pennsylvania,…
Thỏa thuận giữa 2 bên khẳng định, Ivy Coach có nghĩa vụ “giúp con gái bà được nhận vào những trường đại học danh giá nhất”, bà sẽ trả 1,5 triệu USD dù con gái bà có được nhận hay không. Ivy Coach sau đó đã giúp cô con gái nộp đơn xin học vào 7 trường nội trú và 22 trường đại học ở Mỹ. 
Đại diện của Ivy Coach cho biết, họ đã hỗ trợ con gái bà này từ việc viết bài luận đến cách vượt qua các cuộc phỏng vấn tuyển sinh, nhận thư giới thiệu và “hướng dẫn về tất cả các khía cạnh khác của quá trình nhập học”. Thậm chí, hãng đã giúp con gái bà được nhận vào trường Solebury ở Pennsylvania, một trường dự bị có học phí hơn 55.000 USD một năm.

Nhiều gia đình giàu có sẵn sàng chi hàng triệu USD cho con vào học tại các đại học hàng đầu nước Mỹ. Ảnh: NYP

“Nhiều người cảm thấy sốc khi thấy số tiền 1,5 triệu USD, nhưng chúng tôi đã giúp con cái của những người có giàu có được nhận vào những trường top đầu, trong khi năng lực của họ chỉ phù hợp với những trường khá mà thôi”, phía Ivy Coach cho hay.
Tuy vậy, bên kí hợp đồng mới chỉ thanh toán một nửa khoản tiền 1,5 triệu USD, vì bà muốn đợi cho đến khi con gái “chắc chắn có kết quả đỗ vào đại học”. Điều này khiến Ivy Coach cảm thấy nghi ngờ về việc bà mẹ này có ý định hoàn thành thỏa thuận hay không, cuối cùng là cả 2 mẹ con bặt vô âm tín, điều này khiến cho hãng tư vấn buộc phải nộp đơn kiện lên tòa án Manhattan.
Trả lời báo chí trong nước thời điểm đó, bà mẹ này cho biết “đây là một sự hiểu lầm giữa hai bên”.
“… Mọi chuyện không có vấn đề gì cả. Họ sẽ rút vụ việc trong vài ngày tới nên em chờ thêm vài ngày nữa. Con tôi vẫn đi học bình thường, không ảnh hưởng gì cả”, bà nói.
Vụ việc sau đó không được nhắc lại trên báo chí.
Bà mẹ Trung Quốc bị lừa 6,5 triệu USD để xin cho con vào Stanford
Theo Los Angeles Times, một bà mẹ họ Triệu tới từ Trung Quốc đã chi tới 6,5 triệu USD (151 tỷ đồng) cho một tổ chức lừa đảo cầm đầu bởi Willam Singer nhằm giúp cho con gái được nhận vào Đại học Stanford. Sau khi tổ chức lừa đảo này bị phanh phui, bà Triệu mới ngã ngửa khi biết rằng số tiền mà bà nghĩ sẽ được đóng góp cho “quỹ học bổng, trần lương đại học và các chương trình cho sinh viên nghèo của Stanford” thực tế phần lớn chảy vào túi riêng của tổ chức lừa đảo.
Ngoài ra, bà Triệu cũng khẳng định việc đóng góp cho trường không đồng nghĩa với việc mua suất nhập học cho con gái, tổ chức của Singer cũng không đảm bảo 100% thành công xin vào Stanford. Tuy vậy, bằng một cách nào đó, con gái bà Triệu vẫn được nhập học vào Stanford với tư cách là một… vận động viên chèo thuyền, dù cô con gái còn chưa từng động tới mái chèo bao giờ. Bà Triệu còn cho biết rằng, gia đình “vô cùng ngạc nhiên” khi biết tin con được nhận.
Trường hợp của bà Triệu dù bị lừa mất số tiền lớn nhưng ít ra cũng xin được cho con vào học tại Stanford. Một gia đình Trung Quốc khác bị tổ chức của Singer lừa mất 1,2 triệu USD còn không xin nổi cho con vào một trường đại học tử tế, đúng là tiền mất tật mang.
Về phía William Singer, người này bị cáo buộc 4 tội danh gồm: lừa đảo, âm mưu rửa tiền, âm mưa lừa gạt và cản trở công lý. Singer khai nhận rằng, cách cơ bản để mở ra một “cánh cửa phụ” đưa con của những phụ huynh giàu có vào các trường đại học hàng đầu bao gồm: gian lận tại các kì thi ACT/SAT và mua chuộc huấn luyện viên thể thao của trường.
Việt Dũng (Theo NYP, LAT)

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button