Khám Phá

Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống

Nghiên cứu kéo dài 7 năm này đã chỉ ra rằng uống cà phê đúng liều lượng và đúng cách có thể giúp tăng tuổi thọ con người.

Theo nghiên cứu của Annal of Internal Medicine, thói quen uống cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn so với việc không uống cà phê.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Nam ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã xem xét dữ liệu về thói quen uống cà phê cũng như theo dõi sức khỏe của hơn 171.000 cư dân ở Anh. Những người này có sức khỏe tốt, không có vấn đề gì liên quan đến tim mạch hay ung thư. Nghiên cứu diễn ra trong 7 năm.

Kết quả cho thấy những người thường xuyên uống cà phê không đường có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% so với những người không uống cà phê. Trong khi đó, những người uống từ 1 đến 4 tách cà phê có đường (ngọt nhẹ) mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 29 đến 31% trong suốt quá trình nghiên cứu.

Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn người không uống - Ảnh 1.

(Ảnh: Cleveland Clinic)

Điều này không có nghĩa là bạn cần uống cà phê có đường để tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Christina Wee, phó giáo sư y khoa tại Đại học Harvard, việc sử dụng đường trong cà phê của những người tham gia nghiên cứu ít hơn nhiều so với lượng chất ngọt thường thấy trong cà phê đã pha hoặc chế biến. Uống cà phê đóng hộp.

Trong quá trình nghiên cứu sâu rộng về cà phê và thành phần chính của nó, caffeine, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất này không chỉ an toàn ở mức độ vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng những người uống cà phê sống lâu hơn vì họ có ít nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường hoặc ung thư hơn.

Caffeine cũng giúp tăng khả năng tập trung, có lợi cho sức khỏe của não bộ, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Thức uống này cũng giúp giảm nguy cơ trầm cảm và tự tử.

Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn người không uống - Ảnh 3.

(Ảnh: Adobe Stock)

Tuy nhiên, bạn không nên dung nạp quá nhiều caffeine. Theo Mayo Clinic, liều lượng trên 400mg caffeine (khoảng 4-5 tách cà phê) có thể gây ra các tác dụng phụ như lo lắng, bồn chồn, tim đập nhanh và đổ mồ hôi. Trong những trường hợp cực đoan, caffeine đậm đặc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi bạn uống khoảng 1.200mg (tức là khoảng hơn 12 tách cà phê mỗi ngày). Quá liều caffeine có thể gây tử vong.

Còn với những người uống cà phê thường xuyên, dù bạn có uống khoảng 5 tách cà phê trong cả ngày thì thói quen này cũng không gây ra tác dụng phụ nào lớn. Ngoài caffeine, cà phê còn chứa một số hợp chất khác có tác động tích cực đến sức khỏe của bạn, bao gồm cả polyphenol. Đây là chất có khả năng giảm viêm, cải thiện vi khuẩn đường ruột, tăng cường trao đổi chất và điều chỉnh lượng đường trong máu.

theo VTV


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống
nhé.

Bài viết
Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 12:31:15. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Người uống cà phê có tuổi thọ cao hơn những người không uống

#Người #uống #cà #phê #có #tuổi #thọ #cao #hơn #những #người #không #uống

Nghiên cứu kéo dài 7 năm này đã chỉ ra rằng, việc uống cà phê với liều lượng hợp lý và đúng cách có thể giúp tăng tuổi thọ cho con người.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Tiếp bước Tesla, hãng xe Geely Trung Quốc cũng xây dựng mạng lưới vệ tinh riêng  Các manh mối hóa học tiết lộ tốc độ trao đổi chất của các loài khủng long  Tàu chở hàng vũ trụ Nga được ‘chôn’ ở Thái Bình Dương  

Theo nghiên cứu của Annal of Internal Medicine, thói quen uống cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn so với việc không uống cà phê.Cụ thể, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Khoa Nam ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã xem xét dữ liệu về thói quen uống cà phê cũng như theo dõi sức khỏe của hơn 171.000 cư dân tại Anh. Những người này có sức khỏe tốt, không có vấn đề liên quan đến tim mạch và ung thư. Nghiên cứu được diễn ra trong vòng 7 năm.Kết quả chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống cà phê không đường có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% so với những người không uống cà phê. Trong khi đó, những người uống từ 1 -4 tách cà phê có đường (ngọt nhẹ) mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 29 đến 31% trong quá trình nghiên cứu.(Ảnh: Cleveland Clinic) Bảo vật văn hóa Việt nay chỉ còn 1 di tích rất quen thuộc bên hồ Gươm: Báo Ân và Báo Thiên Điều này không có nghĩa là bạn cần phải uống cà phê có đường mới là tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Christina Wee – phó giáo sư y khoa tại Đại học Harvard, việc sử dụng đường trong cà phê của những người tham gia nghiên cứu ít hơn nhiều so với lượng chất tạo ngọt thường có trong cà phê pha chế hoặc đồ uống cà phê đóng lon sẵn.Khi nghiên cứu sâu rộng về cà phê và thành phần chính của nó – caffein, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng chất này không chỉ an toàn ở mức độ vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe. Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống cà phê sống lâu hơn vì họ ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim, tiểu đường hoặc ung thư.Caffein cũng giúp làm tăng sự tập trung, có lợi cho sức khỏe não bộ, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Loại đồ uống này cũng có tác dụng một phần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và tự tử.(Ảnh: Adobe Stock) TIN LIÊN QUAN Sử dụng công nghệ mới, Trung Quốc tìm thấy “kho báu” ở độ sâu chưa từng thấy: Đột phá lớn! Tuổi thọ của loài người có thể đạt tới 1.000, chuyên gia: Chìa khóa ở tế bào bất tử này Tuy vậy, bạn không nên dung nạp quá nhiều caffein. Theo Mayo Clinic, liều lượng trên 400mg caffrin (khoảng 4-5 tách cà phê) có thể gây ra các tác dụng phụ như lo lắng, bồn chồn, nhịp tim nhanh và đổ mồ hôi. Trong trường hợp cực đoan, caffein đậm đặc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi bạn dung nạp khoảng 1.200mg (tức là khoảng hơn 12 tách cà phê một ngày). Việc sử dụng quá liều lượng caffein có thể gây ra tử vong.Còn đối với những người uống cà phê bình thường, kể cả khi bạn uống khoảng 5 tách cà phê trong suốt một ngày, thói quen này cũng không gây ra bất kì tác dụng phụ nào quá lớn. Ngoài caffein, cà phê còn chứa một số hợp chất khác có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của bạn, bao gồm poluphenol. Đây là chất có thể giảm viêm, cải thiện vi khuẩn đường ruột, tăng cường trao đổi chất và điều hòa lượng đường trong máu.Xem thêm:Tin liên quanTìm ra chất mới trong không khí, chuyên gia lo lắng: Phản ứng mạnh, “thoắt ẩn thoắt hiện”

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo VTV

#Người #uống #cà #phê #có #tuổi #thọ #cao #hơn #những #người #không #uống

Nghiên cứu kéo dài 7 năm này đã chỉ ra rằng, việc uống cà phê với liều lượng hợp lý và đúng cách có thể giúp tăng tuổi thọ cho con người.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Tiếp bước Tesla, hãng xe Geely Trung Quốc cũng xây dựng mạng lưới vệ tinh riêng  Các manh mối hóa học tiết lộ tốc độ trao đổi chất của các loài khủng long  Tàu chở hàng vũ trụ Nga được ‘chôn’ ở Thái Bình Dương  

Theo nghiên cứu của Annal of Internal Medicine, thói quen uống cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn so với việc không uống cà phê.Cụ thể, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Khoa Nam ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã xem xét dữ liệu về thói quen uống cà phê cũng như theo dõi sức khỏe của hơn 171.000 cư dân tại Anh. Những người này có sức khỏe tốt, không có vấn đề liên quan đến tim mạch và ung thư. Nghiên cứu được diễn ra trong vòng 7 năm.Kết quả chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống cà phê không đường có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% so với những người không uống cà phê. Trong khi đó, những người uống từ 1 -4 tách cà phê có đường (ngọt nhẹ) mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 29 đến 31% trong quá trình nghiên cứu.(Ảnh: Cleveland Clinic) Bảo vật văn hóa Việt nay chỉ còn 1 di tích rất quen thuộc bên hồ Gươm: Báo Ân và Báo Thiên Điều này không có nghĩa là bạn cần phải uống cà phê có đường mới là tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Christina Wee – phó giáo sư y khoa tại Đại học Harvard, việc sử dụng đường trong cà phê của những người tham gia nghiên cứu ít hơn nhiều so với lượng chất tạo ngọt thường có trong cà phê pha chế hoặc đồ uống cà phê đóng lon sẵn.Khi nghiên cứu sâu rộng về cà phê và thành phần chính của nó – caffein, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng chất này không chỉ an toàn ở mức độ vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe. Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống cà phê sống lâu hơn vì họ ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim, tiểu đường hoặc ung thư.Caffein cũng giúp làm tăng sự tập trung, có lợi cho sức khỏe não bộ, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Loại đồ uống này cũng có tác dụng một phần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và tự tử.(Ảnh: Adobe Stock) TIN LIÊN QUAN Sử dụng công nghệ mới, Trung Quốc tìm thấy “kho báu” ở độ sâu chưa từng thấy: Đột phá lớn! Tuổi thọ của loài người có thể đạt tới 1.000, chuyên gia: Chìa khóa ở tế bào bất tử này Tuy vậy, bạn không nên dung nạp quá nhiều caffein. Theo Mayo Clinic, liều lượng trên 400mg caffrin (khoảng 4-5 tách cà phê) có thể gây ra các tác dụng phụ như lo lắng, bồn chồn, nhịp tim nhanh và đổ mồ hôi. Trong trường hợp cực đoan, caffein đậm đặc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi bạn dung nạp khoảng 1.200mg (tức là khoảng hơn 12 tách cà phê một ngày). Việc sử dụng quá liều lượng caffein có thể gây ra tử vong.Còn đối với những người uống cà phê bình thường, kể cả khi bạn uống khoảng 5 tách cà phê trong suốt một ngày, thói quen này cũng không gây ra bất kì tác dụng phụ nào quá lớn. Ngoài caffein, cà phê còn chứa một số hợp chất khác có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của bạn, bao gồm poluphenol. Đây là chất có thể giảm viêm, cải thiện vi khuẩn đường ruột, tăng cường trao đổi chất và điều hòa lượng đường trong máu.Xem thêm:Tin liên quanTìm ra chất mới trong không khí, chuyên gia lo lắng: Phản ứng mạnh, “thoắt ẩn thoắt hiện”

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo VTV

#Người #uống #cà #phê #có #tuổi #thọ #cao #hơn #những #người #không #uống

Nghiên cứu kéo dài 7 năm này đã chỉ ra rằng, việc uống cà phê với liều lượng hợp lý và đúng cách có thể giúp tăng tuổi thọ cho con người.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Tiếp bước Tesla, hãng xe Geely Trung Quốc cũng xây dựng mạng lưới vệ tinh riêng  Các manh mối hóa học tiết lộ tốc độ trao đổi chất của các loài khủng long  Tàu chở hàng vũ trụ Nga được ‘chôn’ ở Thái Bình Dương  

Theo nghiên cứu của Annal of Internal Medicine, thói quen uống cà phê mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn so với việc không uống cà phê.Cụ thể, các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Khoa Nam ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã xem xét dữ liệu về thói quen uống cà phê cũng như theo dõi sức khỏe của hơn 171.000 cư dân tại Anh. Những người này có sức khỏe tốt, không có vấn đề liên quan đến tim mạch và ung thư. Nghiên cứu được diễn ra trong vòng 7 năm.Kết quả chỉ ra rằng, những người thường xuyên uống cà phê không đường có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% so với những người không uống cà phê. Trong khi đó, những người uống từ 1 -4 tách cà phê có đường (ngọt nhẹ) mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 29 đến 31% trong quá trình nghiên cứu.(Ảnh: Cleveland Clinic) Bảo vật văn hóa Việt nay chỉ còn 1 di tích rất quen thuộc bên hồ Gươm: Báo Ân và Báo Thiên Điều này không có nghĩa là bạn cần phải uống cà phê có đường mới là tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu của Christina Wee – phó giáo sư y khoa tại Đại học Harvard, việc sử dụng đường trong cà phê của những người tham gia nghiên cứu ít hơn nhiều so với lượng chất tạo ngọt thường có trong cà phê pha chế hoặc đồ uống cà phê đóng lon sẵn.Khi nghiên cứu sâu rộng về cà phê và thành phần chính của nó – caffein, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng chất này không chỉ an toàn ở mức độ vừa phải mà còn tốt cho sức khỏe. Trước đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống cà phê sống lâu hơn vì họ ít có nguy cơ mắc các bệnh về tim, tiểu đường hoặc ung thư.Caffein cũng giúp làm tăng sự tập trung, có lợi cho sức khỏe não bộ, đặc biệt là khi chúng ta già đi. Loại đồ uống này cũng có tác dụng một phần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và tự tử.(Ảnh: Adobe Stock) TIN LIÊN QUAN Sử dụng công nghệ mới, Trung Quốc tìm thấy “kho báu” ở độ sâu chưa từng thấy: Đột phá lớn! Tuổi thọ của loài người có thể đạt tới 1.000, chuyên gia: Chìa khóa ở tế bào bất tử này Tuy vậy, bạn không nên dung nạp quá nhiều caffein. Theo Mayo Clinic, liều lượng trên 400mg caffrin (khoảng 4-5 tách cà phê) có thể gây ra các tác dụng phụ như lo lắng, bồn chồn, nhịp tim nhanh và đổ mồ hôi. Trong trường hợp cực đoan, caffein đậm đặc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khi bạn dung nạp khoảng 1.200mg (tức là khoảng hơn 12 tách cà phê một ngày). Việc sử dụng quá liều lượng caffein có thể gây ra tử vong.Còn đối với những người uống cà phê bình thường, kể cả khi bạn uống khoảng 5 tách cà phê trong suốt một ngày, thói quen này cũng không gây ra bất kì tác dụng phụ nào quá lớn. Ngoài caffein, cà phê còn chứa một số hợp chất khác có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe của bạn, bao gồm poluphenol. Đây là chất có thể giảm viêm, cải thiện vi khuẩn đường ruột, tăng cường trao đổi chất và điều hòa lượng đường trong máu.Xem thêm:Tin liên quanTìm ra chất mới trong không khí, chuyên gia lo lắng: Phản ứng mạnh, “thoắt ẩn thoắt hiện”

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo VTV

Rate this post
Xem Thêm:  Phát hiện cá mập trắng lớn nặng gần nửa tấn ngoài khơi bờ biển Mỹ

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button