Kinh Doanh

Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi

Giá vàng liên tục giảm trong thời gian gần đây khiến nhiều người mua vàng ở mức đỉnh lên tới 74 triệu đồng / lượng.

Liều ôm vàng đỉnh cao

Vàng luôn được coi là kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao nên nhu cầu mua vàng rất lớn, thậm chí nhiều người liều mình ôm vàng lúc đỉnh với kỳ vọng giá tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Xem Thêm:  "Bỏng tay" với giá rau củ tăng dựng đứng gấp 2-3 lần

Đầu năm 2022, chị Trần Thị Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) rút sổ tiết kiệm mua 2 cây vàng đầu tư vì cho rằng giá vàng luôn ổn định. Mọi năm, cô chỉ mua 1 chỉ vàng để cầu may, nhưng năm nay cô quyết định dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được để mua. Đầu năm, chị mua vàng miếng SJC với giá khoảng 61 triệu đồng / lượng.

Xem Thêm:  Quy định mới về nâng bậc lương

Sau đó, giá vàng liên tục tăng mạnh, chị Linh phấn khởi vì đã có lãi. 08 Tháng 3, giá vàng được các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý liên tục điều chỉnh và lập đỉnh mới 74 triệu đồng / lượng. Công ty SJC niêm yết trên thị trường Hà Nội ở mức 71,8 triệu đồng / lượng (mua vào) và 73,42 triệu đồng / lượng (bán ra). Còn Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji cũng điều chỉnh giá vàng bán ra tăng mạnh, lên 72 triệu đồng / lượng (mua vào) và 74 triệu đồng / lượng (bán ra).

Xem Thêm:  Từ bỏ mức lương cả triệu USD ở Phố Wall, 'mỹ nhân' 1987 về quê chọn nghề 'thu gom phế thải' và cuộc gặp gỡ định mệnh
Giá vàng hôm nay (Ảnh: Bảo Anh)

Nhận thấy vàng có khả năng tăng giá hơn nữa, Linh tiếp tục bỏ thêm tiền mua vàng. Với số tiền hơn 700 triệu đồng, lúc đó Linh mua thêm 10 cây vàng nữa. “Vàng tăng hàng năm nên cơ hội rất lớn”, Linh đánh giá.

Tuy nhiên, thị trường không như bà Linh mong đợi, giá vàng quay đầu giảm. “Đu đủ” mua vàng, chỉ hai ngày sau bà đã mất 8,9 triệu đồng / lượng. Bà tiếp tục hy vọng: “Vàng sẽ giảm nhưng sẽ không rớt giá thảm hại như chứng khoán, tôi nghĩ một ngày nào đó nó sẽ về mức 74 triệu đồng / lượng”.

Thời gian gần đây, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, chị Linh càng buồn hơn khi biết tin về vàng. Trong phiên giao dịch 25/5, giá vàng 9999 của Công ty SJC giảm 900 nghìn đồng ở chiều mua vào và 800 nghìn đồng ở chiều bán ra. Còn giá vàng 9999 của Doji giảm 1,1 triệu đồng chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng chiều bán ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/5, giá vàng miếng 9999 tại Công ty SJC Hà Nội ở mức 68,55 triệu đồng / lượng (mua vào) – 69,55 triệu đồng / lượng (bán ra). Công ty SJC TP.HCM niêm yết ở mức 68,55 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,57 triệu đồng / lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng / lượng (mua vào) và 69,45 triệu đồng / lượng (bán ra). Tại TP.HCM, Doji TP.HCM mua vào vàng SJC 68,5 triệu đồng / lượng, bán ra 69,45 triệu đồng / lượng.

Trái ngược với nhiều người mua vàng lãi, đến thời điểm này chị Linh vẫn đang lỗ 55 triệu đồng.

Kỳ vọng dài hạn

Mặc dù giá vàng giảm nhưng theo các chuyên gia trong dài hạn vẫn có nhiều triển vọng. Ông Robert Minter, giám đốc chiến lược đầu tư vào ETFs tại ABRDN, một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho rằng nhu cầu đầu tư vào vàng sẽ tăng trong năm nay, khi lãi suất tăng. và lạm phát cao.

Biểu đồ giá vàng

Ngược lại, chuyên gia Bùi Minh Long cho rằng vàng không phải là kênh đầu tư thích hợp cho dài hạn. Những tài sản chúng ta nên đầu tư nhiều nhất là những tài sản mang lại giá trị gia tăng tốt nhất. Các kênh như vàng thường ổn trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn, vàng thường không mang lại hiệu suất cao. Cứ theo chu kỳ 10 năm, thị trường thường sẽ có 1-2 năm biến động, tạo cơ hội cho vàng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư xem vàng là kênh dài hạn thì họ đã bỏ lỡ cơ hội trong 8 năm còn lại.

Theo tính toán của nhóm phân tích Dragon Capital, ở khung thời gian 10 năm và 20 năm, tỷ suất sinh lời của vàng chỉ cao hơn nắm giữ USD, và thấp hơn 3 kênh đầu tư còn lại là bất động sản. , trái phiếu và cổ phiếu.

Đại diện một doanh nghiệp kinh doanh vàng cho rằng, thời điểm này, mua vàng có lẽ không phải là quyết định sáng suốt vì yếu tố bất ngờ đã không còn. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư có nguồn tiền nhàn rỗi dài hạn thì vàng là kênh đầu tư không nên bỏ qua. Bằng chứng là cách đây vài tháng, ngân hàng trung ương của hàng loạt quốc gia (như Trung Quốc) và các quỹ đầu tư lớn đã đổ xô mua vào.

Các chuyên gia khuyến cáo, nếu đầu tư vào vàng, nhà đầu tư nên xác định đầu tư dài hạn, chỉ đầu tư một tỷ lệ nhất định, tùy theo khẩu vị rủi ro. Đồng thời, phải cập nhật giá vàng thường xuyên để chốt lời đúng thời điểm.

Nói với anh ấy


Giá vàng hôm nay 30/5: Lạm phát chưa hạ nhiệt, vàng tiếp đà tăngGiá vàng thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, thị trường chứng khoán bất ổn … đang có xu hướng gia tăng.

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi
nhé.

Bài viết Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi
được đăng bởi vào ngày 2022-06-02 09:25:11. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Mua vàng 74 triệu đồng/lượng, đau lòng nhìn giá giảm mãi không hồi

#Mua #vàng #triệu #đồnglượng #đau #lòng #nhìn #giá #giảm #mãi #không #hồi

Giá vàng liên tiếp giảm trong thời gian gần đây khiến nhiều người mua vàng lúc đỉnh 74 triệu đồng/lượng đang hoa mắt chóng mặt.

Liều ôm vàng lúc đỉnh
Vàng luôn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có lợi nhuận cao, chính vì thế nhu cầu mua vàng rất lớn, thậm chí nhiều người liều ôm vàng lúc đỉnh với kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.
Đầu năm 2022, chị Trần Thị Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) rút sổ tiết kiệm để mua 2 cây vàng đầu tư, bởi chị quan niệm giá vàng luôn ổn định. Mọi năm, chị chỉ mua 1 chỉ vàng cầu may, nhưng năm nay chị quyết định dồn hết tiền tiết kiệm để mua. Thời điểm đầu năm, chị mua vàng với giá SJC với giá khoảng 61 triệu đồng/lượng. 
Sau đó, giá vàng liên tục tăng mạnh, chị Linh hồ hởi vì đã có một khoản lời. Ngày 8/3, giá vàng được các công ty kinh doanh vàng bạc điều chỉnh tăng liên tục và lập đỉnh mới 74 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức giá 71,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 73,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cũng điều chỉnh giá bán vàng tăng mạnh, lên mức 72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay (Ảnh: Bảo Anh)

Nhận thấy vàng có nhiều khả năng tăng nữa, chị Linh tiếp tục bỏ thêm tiền để mua vàng. Với số tiền hơn 700 triệu đồng, chị Linh mua thêm được 10 cây vàng ở thời điểm đó. “Vàng năm nào cũng tăng nên cơ hội rất lớn”, chị Linh đánh giá.
Tuy nhiên, thị trường không như chị Linh kỳ vọng, giá vàng đã quay đầu giảm. “Đu đỉnh” mua vàng, chỉ hai ngày sau, chị đã lỗ 8,9 triệu đồng/lượng. Chị tiếp tục hy vọng: “Vàng giảm nhưng sẽ không rơi thảm như chứng khoán, mình nghĩ sẽ có ngày về mức 74 triệu đồng/lượng”.
Thời gian gần đây, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, chị Linh càng buồn khi xem tin tức về vàng. Phiên giao dịch 25/5, giá vàng 9999 của SJC đã giảm 900 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 800 nghìn đồng ở chiều bán ra. Còn giá vàng 9999 của Doji đã giảm 1,1 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra. 
Kết thúc phiên giao dịch 27/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC Hà Nội là 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào)- 69,55 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC TP.HCM niêm yết ở mức 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 69,45 triệu đồng/lượng. 
Trái ngược với nhiều người mua vàng thì lãi, tới thời điểm này, chị Linh vẫn đang lỗ 55 triệu đồng.
Kỳ vọng dài hạn
Mặc dù giá vàng giảm nhưng theo các chuyên gia về dài hạn có nhiều triển vọng. Ông Robert Minter, Giám đốc phụ trách chiến lược đầu tư vào ETF của ABRDN, một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Vương quốc Anh nhận định, nhu cầu đầu tư vào vàng sẽ tăng trong năm nay, khi lãi suất tăng và lạm phát cao. 

Biểu đồ giá vàng

Trái ngược, chuyên gia Bùi Minh Long cho rằng, vàng không phải một kênh đầu tư phù hợp cho dài hạn. Tài sản chúng ta nên đầu tư nhất là tài sản đem lại giá trị gia tăng tốt nhất. Những kênh như vàng thường tạm ổn trong ngắn hạn, nhưng xét về dài hạn thì vàng thường không mang lại hiệu suất cao. Cứ mỗi chu kỳ 10 năm, thị trường thường sẽ có 1-2 năm biến động, tạo cơ hội cho vàng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư xem vàng như một kênh dài hạn thì họ đã bỏ qua cơ hội trong 8 năm còn lại.
Theo tính toán của nhóm phân tích Dragon Capital, xét trong khung thời gian 10 năm và 20 năm, tỷ suất sinh lời của vàng chỉ cao hơn việc nắm giữ USD, và thấp hơn so với ba kênh đầu tư còn lại là bất động sản, trái phiếu và cổ phiếu.
Đại diện một doanh nghiệp vàng cho rằng, ngay tại thời điểm này, mua vàng có thể chưa phải là quyết định khôn ngoan bởi đã hết yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trong dài hạn, vàng là kênh đầu tư không nên bỏ qua. Bằng chứng là vài tháng nay, ngân hàng trung ương của hàng loạt quốc gia (như Trung Quốc) và các quỹ đầu tư lớn ào ạt mua vào.    
Chuyên gia khuyến nghị, nếu bỏ vốn vào vàng, nhà đầu tư nên xác định đầu tư dài hạn, chỉ đầu tư một tỷ lệ nhất định, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của mình. Đồng thời, phải cập nhật thường xuyên giá vàng để chốt lời vào thời điểm thích hợp.
Bảo Anh

Giá vàng hôm nay 30/5: Lạm phát chưa hạ nhiệt, vàng vẫn đà tăng giáGiá vàng thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, thị trường chứng khoán bất ổn… đang có chiều hướng gia tăng.

#Mua #vàng #triệu #đồnglượng #đau #lòng #nhìn #giá #giảm #mãi #không #hồi

Giá vàng liên tiếp giảm trong thời gian gần đây khiến nhiều người mua vàng lúc đỉnh 74 triệu đồng/lượng đang hoa mắt chóng mặt.

Liều ôm vàng lúc đỉnh
Vàng luôn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có lợi nhuận cao, chính vì thế nhu cầu mua vàng rất lớn, thậm chí nhiều người liều ôm vàng lúc đỉnh với kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.
Đầu năm 2022, chị Trần Thị Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) rút sổ tiết kiệm để mua 2 cây vàng đầu tư, bởi chị quan niệm giá vàng luôn ổn định. Mọi năm, chị chỉ mua 1 chỉ vàng cầu may, nhưng năm nay chị quyết định dồn hết tiền tiết kiệm để mua. Thời điểm đầu năm, chị mua vàng với giá SJC với giá khoảng 61 triệu đồng/lượng. 
Sau đó, giá vàng liên tục tăng mạnh, chị Linh hồ hởi vì đã có một khoản lời. Ngày 8/3, giá vàng được các công ty kinh doanh vàng bạc điều chỉnh tăng liên tục và lập đỉnh mới 74 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức giá 71,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 73,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cũng điều chỉnh giá bán vàng tăng mạnh, lên mức 72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay (Ảnh: Bảo Anh)

Nhận thấy vàng có nhiều khả năng tăng nữa, chị Linh tiếp tục bỏ thêm tiền để mua vàng. Với số tiền hơn 700 triệu đồng, chị Linh mua thêm được 10 cây vàng ở thời điểm đó. “Vàng năm nào cũng tăng nên cơ hội rất lớn”, chị Linh đánh giá.
Tuy nhiên, thị trường không như chị Linh kỳ vọng, giá vàng đã quay đầu giảm. “Đu đỉnh” mua vàng, chỉ hai ngày sau, chị đã lỗ 8,9 triệu đồng/lượng. Chị tiếp tục hy vọng: “Vàng giảm nhưng sẽ không rơi thảm như chứng khoán, mình nghĩ sẽ có ngày về mức 74 triệu đồng/lượng”.
Thời gian gần đây, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, chị Linh càng buồn khi xem tin tức về vàng. Phiên giao dịch 25/5, giá vàng 9999 của SJC đã giảm 900 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 800 nghìn đồng ở chiều bán ra. Còn giá vàng 9999 của Doji đã giảm 1,1 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra. 
Kết thúc phiên giao dịch 27/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC Hà Nội là 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào)- 69,55 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC TP.HCM niêm yết ở mức 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 69,45 triệu đồng/lượng. 
Trái ngược với nhiều người mua vàng thì lãi, tới thời điểm này, chị Linh vẫn đang lỗ 55 triệu đồng.
Kỳ vọng dài hạn
Mặc dù giá vàng giảm nhưng theo các chuyên gia về dài hạn có nhiều triển vọng. Ông Robert Minter, Giám đốc phụ trách chiến lược đầu tư vào ETF của ABRDN, một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Vương quốc Anh nhận định, nhu cầu đầu tư vào vàng sẽ tăng trong năm nay, khi lãi suất tăng và lạm phát cao. 

Biểu đồ giá vàng

Trái ngược, chuyên gia Bùi Minh Long cho rằng, vàng không phải một kênh đầu tư phù hợp cho dài hạn. Tài sản chúng ta nên đầu tư nhất là tài sản đem lại giá trị gia tăng tốt nhất. Những kênh như vàng thường tạm ổn trong ngắn hạn, nhưng xét về dài hạn thì vàng thường không mang lại hiệu suất cao. Cứ mỗi chu kỳ 10 năm, thị trường thường sẽ có 1-2 năm biến động, tạo cơ hội cho vàng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư xem vàng như một kênh dài hạn thì họ đã bỏ qua cơ hội trong 8 năm còn lại.
Theo tính toán của nhóm phân tích Dragon Capital, xét trong khung thời gian 10 năm và 20 năm, tỷ suất sinh lời của vàng chỉ cao hơn việc nắm giữ USD, và thấp hơn so với ba kênh đầu tư còn lại là bất động sản, trái phiếu và cổ phiếu.
Đại diện một doanh nghiệp vàng cho rằng, ngay tại thời điểm này, mua vàng có thể chưa phải là quyết định khôn ngoan bởi đã hết yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trong dài hạn, vàng là kênh đầu tư không nên bỏ qua. Bằng chứng là vài tháng nay, ngân hàng trung ương của hàng loạt quốc gia (như Trung Quốc) và các quỹ đầu tư lớn ào ạt mua vào.    
Chuyên gia khuyến nghị, nếu bỏ vốn vào vàng, nhà đầu tư nên xác định đầu tư dài hạn, chỉ đầu tư một tỷ lệ nhất định, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của mình. Đồng thời, phải cập nhật thường xuyên giá vàng để chốt lời vào thời điểm thích hợp.
Bảo Anh

Giá vàng hôm nay 30/5: Lạm phát chưa hạ nhiệt, vàng vẫn đà tăng giáGiá vàng thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, thị trường chứng khoán bất ổn… đang có chiều hướng gia tăng.

#Mua #vàng #triệu #đồnglượng #đau #lòng #nhìn #giá #giảm #mãi #không #hồi

Giá vàng liên tiếp giảm trong thời gian gần đây khiến nhiều người mua vàng lúc đỉnh 74 triệu đồng/lượng đang hoa mắt chóng mặt.

Liều ôm vàng lúc đỉnh
Vàng luôn được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và có lợi nhuận cao, chính vì thế nhu cầu mua vàng rất lớn, thậm chí nhiều người liều ôm vàng lúc đỉnh với kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.
Đầu năm 2022, chị Trần Thị Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) rút sổ tiết kiệm để mua 2 cây vàng đầu tư, bởi chị quan niệm giá vàng luôn ổn định. Mọi năm, chị chỉ mua 1 chỉ vàng cầu may, nhưng năm nay chị quyết định dồn hết tiền tiết kiệm để mua. Thời điểm đầu năm, chị mua vàng với giá SJC với giá khoảng 61 triệu đồng/lượng. 
Sau đó, giá vàng liên tục tăng mạnh, chị Linh hồ hởi vì đã có một khoản lời. Ngày 8/3, giá vàng được các công ty kinh doanh vàng bạc điều chỉnh tăng liên tục và lập đỉnh mới 74 triệu đồng/lượng. SJC niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức giá 71,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 73,42 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji cũng điều chỉnh giá bán vàng tăng mạnh, lên mức 72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay (Ảnh: Bảo Anh)

Nhận thấy vàng có nhiều khả năng tăng nữa, chị Linh tiếp tục bỏ thêm tiền để mua vàng. Với số tiền hơn 700 triệu đồng, chị Linh mua thêm được 10 cây vàng ở thời điểm đó. “Vàng năm nào cũng tăng nên cơ hội rất lớn”, chị Linh đánh giá.
Tuy nhiên, thị trường không như chị Linh kỳ vọng, giá vàng đã quay đầu giảm. “Đu đỉnh” mua vàng, chỉ hai ngày sau, chị đã lỗ 8,9 triệu đồng/lượng. Chị tiếp tục hy vọng: “Vàng giảm nhưng sẽ không rơi thảm như chứng khoán, mình nghĩ sẽ có ngày về mức 74 triệu đồng/lượng”.
Thời gian gần đây, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, chị Linh càng buồn khi xem tin tức về vàng. Phiên giao dịch 25/5, giá vàng 9999 của SJC đã giảm 900 nghìn đồng ở chiều mua vào và giảm 800 nghìn đồng ở chiều bán ra. Còn giá vàng 9999 của Doji đã giảm 1,1 triệu đồng ở chiều mua vào và giảm 1 triệu đồng ở chiều bán ra. 
Kết thúc phiên giao dịch 27/5, giá vàng miếng 9999 tại SJC Hà Nội là 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào)- 69,55 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC TP.HCM niêm yết ở mức 68,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji Hà Nội niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 69,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP.HCM, Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 68,5 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 69,45 triệu đồng/lượng. 
Trái ngược với nhiều người mua vàng thì lãi, tới thời điểm này, chị Linh vẫn đang lỗ 55 triệu đồng.
Kỳ vọng dài hạn
Mặc dù giá vàng giảm nhưng theo các chuyên gia về dài hạn có nhiều triển vọng. Ông Robert Minter, Giám đốc phụ trách chiến lược đầu tư vào ETF của ABRDN, một công ty đầu tư toàn cầu có trụ sở tại Vương quốc Anh nhận định, nhu cầu đầu tư vào vàng sẽ tăng trong năm nay, khi lãi suất tăng và lạm phát cao. 

Biểu đồ giá vàng

Trái ngược, chuyên gia Bùi Minh Long cho rằng, vàng không phải một kênh đầu tư phù hợp cho dài hạn. Tài sản chúng ta nên đầu tư nhất là tài sản đem lại giá trị gia tăng tốt nhất. Những kênh như vàng thường tạm ổn trong ngắn hạn, nhưng xét về dài hạn thì vàng thường không mang lại hiệu suất cao. Cứ mỗi chu kỳ 10 năm, thị trường thường sẽ có 1-2 năm biến động, tạo cơ hội cho vàng. Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư xem vàng như một kênh dài hạn thì họ đã bỏ qua cơ hội trong 8 năm còn lại.
Theo tính toán của nhóm phân tích Dragon Capital, xét trong khung thời gian 10 năm và 20 năm, tỷ suất sinh lời của vàng chỉ cao hơn việc nắm giữ USD, và thấp hơn so với ba kênh đầu tư còn lại là bất động sản, trái phiếu và cổ phiếu.
Đại diện một doanh nghiệp vàng cho rằng, ngay tại thời điểm này, mua vàng có thể chưa phải là quyết định khôn ngoan bởi đã hết yếu tố bất ngờ. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trong dài hạn, vàng là kênh đầu tư không nên bỏ qua. Bằng chứng là vài tháng nay, ngân hàng trung ương của hàng loạt quốc gia (như Trung Quốc) và các quỹ đầu tư lớn ào ạt mua vào.    
Chuyên gia khuyến nghị, nếu bỏ vốn vào vàng, nhà đầu tư nên xác định đầu tư dài hạn, chỉ đầu tư một tỷ lệ nhất định, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của mình. Đồng thời, phải cập nhật thường xuyên giá vàng để chốt lời vào thời điểm thích hợp.
Bảo Anh

Giá vàng hôm nay 30/5: Lạm phát chưa hạ nhiệt, vàng vẫn đà tăng giáGiá vàng thế giới tăng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị, thị trường chứng khoán bất ổn… đang có chiều hướng gia tăng.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button