Mô Hình Kinh Doanh Nhà Sách Thành Công Kiếm Bộn Tiền, Kinh Nghiệm Mở Hiệu Sách Hút Khách, Lợi Nhuận Cao

Bạn có phải là một người yêu sách, yêu những con chữ và mùi mực in thoang thoảng? Kinh doanh sách đang dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhờ sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông. Nó không những đem lại nguồn thu nhập cho những người dám khởi nghiệp mà còn tạo cơ hội cho những người có thu nhập thấp, sinh viên hay người lớn tuổi. Vậy thì otworzumysl.com có 4 ý tưởng kinh doanh sách rất hấp dẫn dành cho bạn ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Mô hình kinh doanh nhà sách

*

KINH DOANH SÁCH CŨ

Có những người yêu thích hoài cổ nên thường xuyên sưu tầm sách cũ, lại có những người vì điều kiện kinh tế không cho phép mua sách mới nên họ thường mua sách đã dùng rồi, và trong thực tế nhu cầu về sách cũ rất cao. Lợi thế khi kinh doanh sách cũ là không cần bỏ ra quá nhiều vốn vì giá nhập thường rất rẻ, chỉ khoảng một phần ba đến một nửa giá bìa tùy vào tình trạng sách, thậm chí một số loại còn mua theo cân.

Bên cạnh đó thì khi kinh doanh sách cũ cũng thường gặp phải một số khó khăn như sách đã quá lỗi thời không còn ai muốn đọc hoặc sách bị thiếu bộ. Vì vậy dù bán sách cũ bạn cũng nên tìm hiểu xu hướng mua sách của độc giả, trước khi nhập thì kiểm tra thật kĩ tình trạng của sách, tránh để xảy ra trường hợp ngoài nguyên vẹn trong mục nát.

CHO THUÊ SÁCH

Mặc dù hiện nay mô hình này không còn nhiều nhưng vẫn được nhiều người đón nhận. Nếu chọn cách kinh doanh sách này bạn phải chuẩn bị số lượng đầu sách lớn, đa dạng. Vì lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ tập khách hàng trung thành nên làm thế nào để họ quay trở lại và yêu thích hiệu sách của mình rất quan trọng.

Khi cho thuê sách có hai quy định bạn nên thiết lập chi tiết:

– Chi phí thuê sách: Tính theo phần trăm giá bìa, theo ngày hay theo số lượng? Tiền cọc tính thế nào? Trễ hạn trả sách thì sao?

– Bảo quản sách: Bạn nên có bảng quy định chặt chẽ vấn đề này để giảm thiểu tối đa hư hại khi khách mang sách về nhà.

Một việc cực kỳ cần thiết là thu thập thông tin chính xác của khách hàng. Ngoài các thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, một số cửa hàng còn lấy cả bản photo chứng minh thư của khách để chắc chắn.

Xem thêm: Pleb Asura Guide! : Bladeandsoul, Minimum Requirements For Asura

*

KINH DOANH SÁCH ONLINE

Phương án này rất thích hợp với những người ít vốn, vừa tiết kiệm được chi phí mở cửa hàng vừa có thể tận dụng tối đa các kênh tiếp thị trực tuyến. Khi kinh doanh sách online có hai vấn đề quan trọng nhất bạn cần phải tối ưu được:

– Giá bán: Các cửa hàng sách truyền thống cũng chiết khấu khá cao lên tới 20 – 30% cho khách khi mua trực tiếp, vì vậy giá bán của bạn càng phải cạnh tranh hơn. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách lấy hàng của bạn.

Cùng với đó thì việc tiếp thị cũng phải đẩy mạnh để phổ biến thương hiệu của bạn hơn, đồng thời thu hút thêm khách hàng. Tốt nhất hãy chạy quảng cáo Facebook Ads hoặc Google Adwords trong giai đoạn đầu kinh doanh.

KINH DOANH SÁCH ĐIỆN TỬ

Lợi thế của nó là bắt kịp xu hướng số hóa hiện nay, được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng và mức độ đa dạng đầu sách. Do đặc điểm sản phẩm nên bạn sẽ phải chọn hình thức kinh doanh online, để đạt hiệu quả cao nhất bạn nên thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp hoặc đăng lên các kho ứng dụng di động như CHPlay hoặc AppStore.

Chi phí tạo sách điện tử không lớn, quan trọng là bạn cần có bản quyền để hợp pháp chuyển thể từ bản gốc. Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống sao chép, phòng trường hợp kẻ xấu tạo ra những cuốn sách điện tử lậu bán chuộc lợi.

Trên đây là 4 ý tưởng kinh doanh sách ít vốn đem lại hiệu quả cao mà otworzumysl.com muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn đã tìm được hướng để bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh sách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *