Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mới

Sau khi công bố kế hoạch thống nhất cơ sở mã Edge trên nhiều nền tảng vào tháng trước, Microsoft hiện đã phát hành bản build Edge Canary mới cho người dùng Android. Edge Canary cho Android (v91.0.858.0) tương tự như Edge Canary dành cho PC và mang đến giao diện người dùng, tính năng, bố cục menu mới, cũng như một vài thay đổi khác.

Trình duyệt Microsoft Edge Canary cho Android lần đầu tiên được phát hiện bởi người dùng Reddit. Ứng dụng mang đến một bộ tính năng khác so với bản build Edge beta cho Android hiện tại (v46.03.23.5155) bao gồm một số tính năng nâng cao như chế độ đọc và toàn quyền truy cập vào các flag thử nghiệm.

Edge Canry đã có mặt trên hệ điều hành Android

Hiện tại, người dùng đã có thể tải về phiên bản Edge Canary mới từ Play Store và trải nghiệm loạt tính năng thử nghiệm bằng cách đi tới edge://flags. Lưu ý rằng vì nó là bản phát hành Canary, nên có khả năng bạn sẽ gặp phải một số lỗi và các vấn đề về ổn định khác. May mắn thay, bạn có thể đồng thời cài đặt cả phiên bản Canary và phiên bản Edge chính thức trên thiết bị di động của mình, để có thể chuyển đổi qua lại giữa hai phiên bản khi cần.

microsoft edge canary da co mat tren android voi giao dien moi

Tuy nhiên, Play Store không cung cấp ghi chú phát hành cụ thể của Edge Canary cho Android mà chỉ lưu ý rằng: “Các kênh xem trước Microsoft Edge hiện đã có sẵn cho thiết bị di động. Đây là kênh Microsoft Edge Canary dành cho Android. Canary sẽ được phát hành hàng ngày để giúp bạn cập nhật về tiến trình của chúng tôi. Phản hồi của bạn là điều giúp chúng tôi cải thiện, vì vậy hãy tải xuống ngay bây giờ và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn”. Chính vì thế, hy vọng Microsoft sẽ kèm theo thông tin về tính năng và thay đổi với mỗi bản cập nhật hàng ngày.

Điều đáng chú ý là Edge Canary trên Android có trải nghiệm người dùng và UI tương tự như trình duyệt Edge thông thường dành cho thiết bị di động. Ví dụ, nó có các tùy chọn bố cục trang giống như Edge phiên bản hoàn thiện. Tuy nhiên, kênh Canary không có tùy chọn để xem danh sách đọc. Hơn nữa, nó cũng có một số bố cục menu khác so với trình duyệt Edge dành cho smartphone hiện có.

Bản phát hành Microsoft Edge Canary mới cho Android xuất hiện chỉ một ngày sau khi công ty tung ra chế độ trẻ em (Kids Mode) mới trên phiên bản trình duyệt dành cho máy tính. Chế độ trẻ em được thiết kế để giúp cha mẹ mang đến trải nghiệm duyệt web an toàn cho con em mình bằng cách tùy chỉnh danh sách trang web có nội dung phù hợp với trẻ em. Chế độ này bao gồm hai tùy chọn – một dành cho trẻ từ 5-8 tuổi cung cấp trải nghiệm duyệt web đơn giản và tùy chọn khác dành cho trẻ từ 9-12 tuổi cung cấp các bài báo và tin tức thân thiện với trẻ em về một số chủ đề như động vật, khoa học…

Link tải Edge Canary cho Android mới nhất:

=> Link tải Microsoft Edge Canary cho Android

Microsoft Edge Canary đã có mặt trên Android với giao diện mới

Ngoài Microsoft Edge Canary ra, người dùng cũng có thể sử dụng các trình duyệt Web khác như Google Chrome, Cốc Cốc,… Đây là những trình duyệt Web có số lượng người sử dụng lớn nhất và phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tải Cốc Cốc và Google Chrome tại đây:

Bên cạnh đó, vì lý do không an toàn và ít được sử dụng, giao thức FTP sẽ chính thức bị loại bỏ khỏi trình duyệt Firefox bắt đầu từ phiên bản 90. Để biết thêm chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *