Tin Tức

Lý thuyết Tiếng Việt 2 bài 96

Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ. Từ ngữ về loài thú. Dấu chấm. Dấu phẩy

Lý thuyết Tiếng Việt lớp 2

Lý thuyết Tiếng Việt 2 bài 96 giải thích chi tiết bài tập, giải nghĩa và trả lời câu hỏi môn Tiếng Việt 2 giúp các em học sinh dễ hiểu hơn. Đồng thời cũng giúp các em rèn luyện kỹ năng để học tốt Tiếng Việt 2. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

Lý thuyết Tiếng Việt 2 bài 96

LUYỆN TỪ VÀ CÂU: MỞ RỘNG VỐN TỪ: TỪ NGỮ VỀ LOÀI THÚ. DẤU CHẤM, DẤU PHẨY

Xem Thêm:  Một Tổ Công Nhân Có 8 Người Dự Định Làm Xong Một Công Việc Trong 6 Ngày

Bạn đang xem: Lý thuyết Tiếng Việt 2 bài 96

1. Chọn cho mỗi con vật trong tranh vẽ bên một từ chỉ đúng đặc điểm của nó:

tò mò, nhút nhát, dữ tợn, tinh ranh, hiền lành, nhanh nhẹn.

Lý thuyết Tiếng Việt 2 bài 96

Trả lời:

– Cáo tinh ranh.

– Thỏ nhút nhát.

– Nai hiền hành.

– Gấu tò mò.

– Sóc nhanh nhẹn.

– Hổ dữ tợn.

2. Hãy chọn tên con vật thích hợp với mỗi chỗ trống dưới đây:

(thỏ, voi, hổ (cọp), sóc)

Xem Thêm:  Tiểu Sử Khả Ngân Sinh Năm Mấy, Tiểu Sử Diễn Viên Khả Ngân Là Ai

a) Dữ như hổ (cọp).

b) Nhát như thỏ.

c) Khỏe như

d) Nhanh như sóc.

3. Điền dấu chấm hay dấu phẩy vào ô trống:

Từ sáng sớm … Khánh và Giang đã náo nức chờ đợi mẹ cho đi thăm vườn thú … Hai chị em mặc quần áo đẹp, hớn hở chạy xuống cầu thang … Ngoài đường … người và xe đi lại như mắc cửi. Trong vườn thú … trẻ em chạy nhảy tung tăng.

Trả lời:

Từ sáng sớm, Khánh và Giang đã náo nức chờ đợi mẹ cho đi thăm vườn thú. Hai chị em mặc quần áo đẹp, hớn hở chạy xuống cầu thang. Ngoài đường, người và xe đi lại như mắc cửi. Trong vườn thú, trẻ em chạy nhảy tung tăng.

Xem Thêm:  Reallocated Sector Count Là Gì, Cho Em Hỏi Về Lỗi Bad Sector Của Ổ Cứng

Như vậy là website đã giới thiệu bài viết Lý thuyết Tiếng Việt lớp 2 bài 96 nhằm giúp các em học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 2. Ngoài tài liệu về Lý thuyết Tiếng Việt lớp 2 trên, các em học sinh có thể tham khảo thêm các dạng Đề thi học kì 1 lớp 2 và Đề thi học kì 2 lớp 2 mới nhất được cập nhật.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button