Kinh Doanh

Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?

Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Ngọc Hoa nhận tổng mức lương và thù lao gần 1,1 tỷ đồng vào năm 2021 trong bối cảnh Vietnam Airlines lỗ lũy kế khoảng 1 tỷ USD.

Sau nhiều ngày chậm nộp, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã CK: HVN) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với khoản lỗ 2.685 tỷ đồng. Đây cũng là quý thứ 9 liên tiếp hãng hàng không quốc gia ghi nhận lợi nhuận sau thuế chưa về 0 đồng.

Xem Thêm:  Ba lý do quan trọng khiến giá xăng sắp giảm

Đáng chú ý, đến hết ngày 31/3, Vietnam Airlines lỗ lũy kế 24.575 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Với việc doanh nghiệp bị âm vốn chủ sở hữu, “ông lớn” hàng không Việt Nam có nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) theo quy định.

Xem Thêm:  Thanh long nghịch vụ rớt giá thê thảm, đỏ mắt tìm người mua

Nhiều người thắc mắc lương của lãnh đạo Vietnam Airlines là bao nhiêu với kết quả kinh doanh đáng thất vọng như vậy. Không có thông tin về quỹ tiền lương, thù lao Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát trong báo cáo tài chính độc lập của doanh nghiệp.

Xem Thêm:  Sale bất động sản kể chuyện nửa đêm khách xa ngàn km chốt giao dịch tiền tỷ

Tuy nhiên, cuối tháng 3, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có văn bản gửi Tổ đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietnam Airlines về mức lương năm 2021 và phương án tiền lương, thù lao năm 2022.

Chủ tịch Vietnam Airlines lương bao nhiêu khi hãng hàng không này lỗ lũy kế 1 tỷ USD? - Đầu tiên

(Biểu đồ: Văn Hùng).

Theo đó, năm 2021, căn cứ vào chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và lao động thực hiện năm 2021 của Công ty mẹ – Vietnam Airlines (lợi nhuận trước thuế âm 12.688 tỷ đồng), quỹ lương ban điều hành. Người lao động tại Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức lương bình quân thực tế thực tế (bao gồm cả thưởng an toàn nếu có) trong năm 2019.

Mức tiền lương của thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát được xác định bằng 60% mức tiền lương, thù lao thực tế của từng chức danh tương ứng thực hiện trong năm 2019.

Cụ thể, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, nhận mức lương và thù lao gần 91,5 triệu đồng / tháng, tương đương gần 1,1 tỷ đồng / năm. Ông Lê Trường Giang, Tạ Mạnh Hùng, Thành viên HĐQT và bà Nguyễn Thị Thiên Kim, Trưởng ban kiểm soát nhận mức lương, thù lao hơn 73 triệu đồng / tháng, tương đương 878 triệu đồng / năm. Ông Mai Hữu Thọ, Thành viên Ban kiểm soát, nhận mức lương và thù lao gần 46 triệu đồng / tháng, tương đương 549 triệu đồng / năm.

Được biết, tổng mức lương cho thành viên Hội đồng quản trị, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên Hội đồng quản trị, kiểm soát viên kiêm nhiệm của Vietnam Airlines năm 2021 là 4,6 tỷ đồng.

Chủ tịch Vietnam Airlines lương bao nhiêu khi hãng hàng không này lỗ lũy kế 1 tỷ USD? - 2

Mức lương hiện tại của nhân sự Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức lương bình quân trước khi có dịch (Ảnh: Tiến Tuấn).

Năm sau, sau khi tính đến các yếu tố khách quan do dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng đến năng suất lao động, lợi nhuận, căn cứ vào mức độ giảm lỗ so với thực hiện năm 2021, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xác định mức lương của Chủ tịch ban giám đốc Vietnam Airlines là 70 triệu đồng / tháng, tương đương 840 triệu đồng / năm.

Thành viên HĐQT nhận lương 60 triệu đồng / tháng, Trưởng ban kiểm soát 60 triệu đồng / tháng, tương đương 720 triệu đồng / năm; kiểm soát viên 50 triệu đồng / tháng, tương đương 600 triệu đồng / năm.

Trong khi đó, thù lao của thành viên Hội đồng quản trị và Kiểm soát viên kiêm nhiệm bằng 20% ​​mức lương tương ứng của thành viên Hội đồng quản trị và Kiểm soát viên chuyên trách. Trường hợp năm nay Vietnam Airlines bổ sung thành viên Hội đồng quản trị hoặc Kiểm soát viên thì mức lương của người quản lý được xác định bằng mức lương của chức danh tương ứng.

Dự kiến, tổng lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên kiêm nhiệm của Vietnam Airlines trong năm nay là gần 4,2 tỷ đồng.

(Theo Dân Trí)


Mất gần 18.000 tỷ đồng, cổ phiếu Vietnam Airlines bị kiểm soát

Cổ phiếu của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bị giới hạn thời gian giao dịch, chỉ được phép giao dịch vào phiên chiều ngày giao dịch kể từ ngày 3/11.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?
nhé.

Bài viết Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?
được đăng bởi vào ngày 2022-06-08 08:37:11. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Lương Chủ tịch Vietnam Airlines bao nhiêu khi hãng lỗ lũy kế 1 tỷ USD?

#Lương #Chủ #tịch #Vietnam #Airlines #bao #nhiêu #khi #hãng #lỗ #lũy #kế #tỷ #USD

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa nhận tổng tiền lương, thù lao gần 1,1 tỷ đồng trong năm 2021 trong bối cảnh Vietnam Airlines lỗ lũy kế khoảng 1 tỷ USD.

Sau nhiều ngày chậm nộp, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với kết quả lỗ 2.685 tỷ đồng. Đây cũng là quý thứ 9 liên tiếp hãng hàng không quốc gia ghi nhận lợi nhuận sau thuế còn không đạt mức 0 đồng.
Đáng chú ý, tính đến hết ngày 31/3, Vietnam Airlines lỗ lũy kế 24.575 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Với việc doanh nghiệp đã âm vốn chủ sở hữu, “ông lớn” hàng không Việt đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) theo quy định.
Không ít người thắc mắc với kết quả kinh doanh đáng thất vọng như trên, lương lãnh đạo Vietnam Airlines là bao nhiêu. Trên báo cáo tài chính tự lập của doanh nghiệp không có thông tin về quỹ tiền lương và thù lao cho Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát.
Tuy nhiên, hồi cuối tháng 3, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã có văn bản gửi nhóm người đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietnam Airlines về tiền lương năm 2021 và kế hoạch tiền lương, thù lao năm 2022.

(Biểu đồ: Văn Hưng).

Theo đó, trong năm 2021, căn cứ các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và lao động thực hiện năm 2021 của công ty mẹ – Vietnam Airlines (lợi nhuận trước thuế âm 12.688 tỷ đồng), quỹ tiền lương thực hiện của ban điều hành, người lao động tại Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức tiền lương bình quân (gồm cả tiền thưởng an toàn, nếu có) thực tế trong năm 2019.
Mức tiền lương của thành viên HĐQT và Ban kiểm soát được xác định bằng 60% mức tiền lương, thù lao thực tế của từng chức danh tương ứng thực hiện trong năm 2019.
Cụ thể, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, nhận mức tiền lương, thù lao gần 91,5 triệu đồng/tháng, tương đương gần 1,1 tỷ đồng/năm. Ông Lê Trường Giang, Tạ Mạnh Hùng, Thành viên HĐQT và bà Nguyễn Thị Thiên Kim, Trưởng Ban kiểm soát nhận lương, thù lao trên 73 triệu đồng/tháng, tương đương 878 triệu đồng/năm. Ông Mai Hữu Thọ, Thành viên Ban kiểm soát nhận lương, thù lao gần 46 triệu đồng/tháng, tương đương 549 triệu đồng/năm.
Được biết, tổng tiền lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách của Vietnam Airlines trong năm 2021 là 4,6 tỷ đồng.

Mức lương hiện tại của nhân sự Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức tiền lương bình quân thời điểm trước dịch (Ảnh: Tiến Tuấn).

Sang năm nay, sau khi tính đến các yếu tố khách quan do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến năng suất lao động và lợi nhuận, căn cứ mức độ giảm lỗ so với thực hiện năm 2021, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xác định mức tiền lương của Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines là 70 triệu đồng/tháng, tương đương 840 triệu đồng/năm.
Các thành viên HĐQT hưởng mức lương 60 triệu đồng/tháng, Trưởng Ban kiểm soát 60 triệu đồng/tháng, tương đương 720 triệu đồng/năm; kiểm soát viên 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm.
Trong khi đó, mức thù lao của thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách bằng 20% mức tiền lương tương ứng của thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách. Trường hợp năm nay, Vietnam Airlines bổ sung thành viên HĐQT hoặc kiểm soát viên thì mức tiền lương của người quản lý được xác định bằng mức lương của chức danh tương ứng.
Dự kiến, tổng tiền lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách của Vietnam Airlines trong năm nay là gần 4,2 tỷ đồng.
(Theo Dân Trí)

Thua lỗ gần 18.000 tỷ đồng, cổ phiếu Vietnam Airlines bị kiểm soát
Cổ phiếu hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, chỉ được phép giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch kể từ 3/11 tới.

#Lương #Chủ #tịch #Vietnam #Airlines #bao #nhiêu #khi #hãng #lỗ #lũy #kế #tỷ #USD

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa nhận tổng tiền lương, thù lao gần 1,1 tỷ đồng trong năm 2021 trong bối cảnh Vietnam Airlines lỗ lũy kế khoảng 1 tỷ USD.

Sau nhiều ngày chậm nộp, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với kết quả lỗ 2.685 tỷ đồng. Đây cũng là quý thứ 9 liên tiếp hãng hàng không quốc gia ghi nhận lợi nhuận sau thuế còn không đạt mức 0 đồng.
Đáng chú ý, tính đến hết ngày 31/3, Vietnam Airlines lỗ lũy kế 24.575 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Với việc doanh nghiệp đã âm vốn chủ sở hữu, “ông lớn” hàng không Việt đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) theo quy định.
Không ít người thắc mắc với kết quả kinh doanh đáng thất vọng như trên, lương lãnh đạo Vietnam Airlines là bao nhiêu. Trên báo cáo tài chính tự lập của doanh nghiệp không có thông tin về quỹ tiền lương và thù lao cho Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát.
Tuy nhiên, hồi cuối tháng 3, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã có văn bản gửi nhóm người đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietnam Airlines về tiền lương năm 2021 và kế hoạch tiền lương, thù lao năm 2022.

(Biểu đồ: Văn Hưng).

Theo đó, trong năm 2021, căn cứ các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và lao động thực hiện năm 2021 của công ty mẹ – Vietnam Airlines (lợi nhuận trước thuế âm 12.688 tỷ đồng), quỹ tiền lương thực hiện của ban điều hành, người lao động tại Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức tiền lương bình quân (gồm cả tiền thưởng an toàn, nếu có) thực tế trong năm 2019.
Mức tiền lương của thành viên HĐQT và Ban kiểm soát được xác định bằng 60% mức tiền lương, thù lao thực tế của từng chức danh tương ứng thực hiện trong năm 2019.
Cụ thể, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, nhận mức tiền lương, thù lao gần 91,5 triệu đồng/tháng, tương đương gần 1,1 tỷ đồng/năm. Ông Lê Trường Giang, Tạ Mạnh Hùng, Thành viên HĐQT và bà Nguyễn Thị Thiên Kim, Trưởng Ban kiểm soát nhận lương, thù lao trên 73 triệu đồng/tháng, tương đương 878 triệu đồng/năm. Ông Mai Hữu Thọ, Thành viên Ban kiểm soát nhận lương, thù lao gần 46 triệu đồng/tháng, tương đương 549 triệu đồng/năm.
Được biết, tổng tiền lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách của Vietnam Airlines trong năm 2021 là 4,6 tỷ đồng.

Mức lương hiện tại của nhân sự Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức tiền lương bình quân thời điểm trước dịch (Ảnh: Tiến Tuấn).

Sang năm nay, sau khi tính đến các yếu tố khách quan do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến năng suất lao động và lợi nhuận, căn cứ mức độ giảm lỗ so với thực hiện năm 2021, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xác định mức tiền lương của Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines là 70 triệu đồng/tháng, tương đương 840 triệu đồng/năm.
Các thành viên HĐQT hưởng mức lương 60 triệu đồng/tháng, Trưởng Ban kiểm soát 60 triệu đồng/tháng, tương đương 720 triệu đồng/năm; kiểm soát viên 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm.
Trong khi đó, mức thù lao của thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách bằng 20% mức tiền lương tương ứng của thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách. Trường hợp năm nay, Vietnam Airlines bổ sung thành viên HĐQT hoặc kiểm soát viên thì mức tiền lương của người quản lý được xác định bằng mức lương của chức danh tương ứng.
Dự kiến, tổng tiền lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách của Vietnam Airlines trong năm nay là gần 4,2 tỷ đồng.
(Theo Dân Trí)

Thua lỗ gần 18.000 tỷ đồng, cổ phiếu Vietnam Airlines bị kiểm soát
Cổ phiếu hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, chỉ được phép giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch kể từ 3/11 tới.

#Lương #Chủ #tịch #Vietnam #Airlines #bao #nhiêu #khi #hãng #lỗ #lũy #kế #tỷ #USD

Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hòa nhận tổng tiền lương, thù lao gần 1,1 tỷ đồng trong năm 2021 trong bối cảnh Vietnam Airlines lỗ lũy kế khoảng 1 tỷ USD.

Sau nhiều ngày chậm nộp, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã chứng khoán: HVN) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I với kết quả lỗ 2.685 tỷ đồng. Đây cũng là quý thứ 9 liên tiếp hãng hàng không quốc gia ghi nhận lợi nhuận sau thuế còn không đạt mức 0 đồng.
Đáng chú ý, tính đến hết ngày 31/3, Vietnam Airlines lỗ lũy kế 24.575 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Với việc doanh nghiệp đã âm vốn chủ sở hữu, “ông lớn” hàng không Việt đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) theo quy định.
Không ít người thắc mắc với kết quả kinh doanh đáng thất vọng như trên, lương lãnh đạo Vietnam Airlines là bao nhiêu. Trên báo cáo tài chính tự lập của doanh nghiệp không có thông tin về quỹ tiền lương và thù lao cho Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát.
Tuy nhiên, hồi cuối tháng 3, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã có văn bản gửi nhóm người đại diện phần vốn Nhà nước tại Vietnam Airlines về tiền lương năm 2021 và kế hoạch tiền lương, thù lao năm 2022.

(Biểu đồ: Văn Hưng).

Theo đó, trong năm 2021, căn cứ các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và lao động thực hiện năm 2021 của công ty mẹ – Vietnam Airlines (lợi nhuận trước thuế âm 12.688 tỷ đồng), quỹ tiền lương thực hiện của ban điều hành, người lao động tại Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức tiền lương bình quân (gồm cả tiền thưởng an toàn, nếu có) thực tế trong năm 2019.
Mức tiền lương của thành viên HĐQT và Ban kiểm soát được xác định bằng 60% mức tiền lương, thù lao thực tế của từng chức danh tương ứng thực hiện trong năm 2019.
Cụ thể, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, nhận mức tiền lương, thù lao gần 91,5 triệu đồng/tháng, tương đương gần 1,1 tỷ đồng/năm. Ông Lê Trường Giang, Tạ Mạnh Hùng, Thành viên HĐQT và bà Nguyễn Thị Thiên Kim, Trưởng Ban kiểm soát nhận lương, thù lao trên 73 triệu đồng/tháng, tương đương 878 triệu đồng/năm. Ông Mai Hữu Thọ, Thành viên Ban kiểm soát nhận lương, thù lao gần 46 triệu đồng/tháng, tương đương 549 triệu đồng/năm.
Được biết, tổng tiền lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách của Vietnam Airlines trong năm 2021 là 4,6 tỷ đồng.

Mức lương hiện tại của nhân sự Vietnam Airlines được tính bằng 60% mức tiền lương bình quân thời điểm trước dịch (Ảnh: Tiến Tuấn).

Sang năm nay, sau khi tính đến các yếu tố khách quan do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến năng suất lao động và lợi nhuận, căn cứ mức độ giảm lỗ so với thực hiện năm 2021, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xác định mức tiền lương của Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines là 70 triệu đồng/tháng, tương đương 840 triệu đồng/năm.
Các thành viên HĐQT hưởng mức lương 60 triệu đồng/tháng, Trưởng Ban kiểm soát 60 triệu đồng/tháng, tương đương 720 triệu đồng/năm; kiểm soát viên 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm.
Trong khi đó, mức thù lao của thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách bằng 20% mức tiền lương tương ứng của thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách. Trường hợp năm nay, Vietnam Airlines bổ sung thành viên HĐQT hoặc kiểm soát viên thì mức tiền lương của người quản lý được xác định bằng mức lương của chức danh tương ứng.
Dự kiến, tổng tiền lương cho thành viên HĐQT, kiểm soát viên chuyên trách và thù lao thành viên HĐQT, kiểm soát viên không chuyên trách của Vietnam Airlines trong năm nay là gần 4,2 tỷ đồng.
(Theo Dân Trí)

Thua lỗ gần 18.000 tỷ đồng, cổ phiếu Vietnam Airlines bị kiểm soát
Cổ phiếu hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ bị hạn chế thời gian giao dịch, chỉ được phép giao dịch trong phiên chiều của ngày giao dịch kể từ 3/11 tới.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button