Kinh Doanh

Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan

Theo quan điểm của Tổng cục Hải quan, nếu phát hiện sai phạm trong cấp phép nhập khẩu, làm thủ tục hải quan đối với ô tô nhập khẩu làm quà tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Xem Thêm:  Crystal Holidays ra mắt sản phẩm thẻ du lịch điện tử thông minh

Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan tổ chức cuộc họp thông tin chủ đề: “Công tác quản lý xe nhập khẩu làm quà biếu tặng” sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài phản ánh những bất thường xung quanh chiếc xe. xung quanh hình thức này.

Xem Thêm:  16,4 triệu người không có lương hưu năm 2030: VN có đủ lực để tạo khoản hưu trí từ thuế?
Việc nhập xe sang làm quà biếu đã được báo Tiền Phong phản ánh.

Tổng cục Hải quan cho biết: Theo quy định của pháp luật thuế, đối với ô tô nhập khẩu làm quà tặng, người khai hải quan phải nộp đủ các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên. Thuế giá trị gia tăng trước khi hàng được thông quan, đối với xe quà tặng phải nộp thuế thu nhập thêm tại cơ quan thuế trong nước.

Đối với ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng được các phương tiện thông tin đại chúng đề cập trong thời gian qua, cơ quan hải quan cho biết đã làm thủ tục theo quy định hiện hành và đã thu thập đầy đủ các giấy tờ cần thiết. các loại thuế theo quy định. Đồng thời, cơ quan hải quan có trách nhiệm gửi hồ sơ liên quan đến cơ quan thuế nội địa để truy thu thuế thu nhập bất thường.

Theo quan điểm của Tổng cục Hải quan, nếu phát hiện sai phạm trong cấp phép nhập khẩu, làm thủ tục hải quan đối với ô tô nhập khẩu làm quà tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Số liệu do Tổng cục Hải quan cung cấp.

Đối với những thông tin như địa chỉ nhiều doanh nghiệp nhận ô tô làm quà biếu, ô tô sau khi thông quan đã đưa về cửa hàng để bán, Tổng cục Hải quan cho biết: Cơ quan hải quan sẽ cấp phép. Giấy phép trên cơ sở các giấy tờ hợp lệ theo quy định tại Thông tư 143/2015 / TT-BTC do người nhận quà tặng (bao gồm cả Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) nộp.

Theo đó, việc một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động (đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) là phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý doanh nghiệp. Trường hợp đây là những địa chỉ “ma” dùng để khai báo gian dối, cơ quan hải quan sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo quy định.

Theo quy định tại tiểu mục 3 Bộ luật Dân sự (quy định về quyền định đoạt) thì quyền định đoạt là quyền chuyển giao quyền sở hữu tài sản, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng hoặc tiêu hủy; Chủ sở hữu có quyền bán, trao đổi, cho, cho mượn, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng …

Từ năm 2016 đến nay có gần 4.000 ô tô được nhập khẩu theo diện quà biếu, tặng, chiếm 0,85% lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.

Bộ Tài chính đã chỉ đạo cơ quan hải quan rà soát hồ sơ ở khâu cấp giấy phép nhập khẩu, cụ thể: phải có chứng từ chứng minh mối quan hệ (đối với quan hệ xuất nhập khẩu thì phải có tờ khai và chứng từ nộp tiền). mọi nghi ngờ về mối quan hệ giữa bên cho và bên được tặng, mối quan hệ giữa bên cho và bên được tặng phải có hợp đồng, trao đổi qua email, v.v.), trường hợp có nghi ngờ về mối quan hệ giữa bên cho và bên được tặng thì báo cáo với Tổng cục Hải quan để xác minh. thông tin.

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên nhập khẩu làm quà biếu tặng trong thời gian qua phải tiến hành xác minh; Tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 04 Cục Hải quan tỉnh, thành phố có số lượng ô tô nhập khẩu làm quà tặng lớn trong thời gian qua.

Về những vấn đề nêu trên, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại Văn bản số 3209 / VPCP-KTTH ngày 24/5/2022, giao Bộ Tài chính, Bộ Công an theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền quy định. giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin báo Tiền phong nêu. Trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chỉ đạo yêu cầu Tổng cục Hải quan khẩn trương chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra nội dung bài báo phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện có sai phạm. báo cáo kết quả về Bộ Tài chính trước ngày 2/6/2022.

Theo điều tra của báo Tiền Phong, mỗi năm có đối tác nước ngoài “tặng” hơn 100 siêu xe cho các doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là các đại lý, hãng xe nổi tiếng, các hãng vận tải xuyên biên giới. Chiếc xe được tặng cuối cùng không đến địa chỉ đã được cấp phép trước đó mà đến các… showroom ô tô.

LB


Bất thường đường dây nhập siêu xe làm quà: Siêu xe đi đâu?Có đối tác nước ngoài đã hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe mỗi năm cho các doanh nghiệp, cá nhân tại Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là các đại lý, hãng xe nổi tiếng, các hãng vận chuyển xuyên biên giới.

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan
nhé.

Bài viết Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan
được đăng bởi vào ngày 2022-06-10 03:50:00. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Lùm xùm siêu xe biếu tặng: Kiểm tra 4 Cục hải quan có liên quan

#Lùm #xùm #siêu #biếu #tặng #Kiểm #tra #Cục #hải #quan #có #liên #quan

Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo thông tin về chủ đề: “Công tác quản lý đối với việc nhập khẩu xe dưới dạng quà biếu tặng” sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài phản ánh những bất thường xung quanh hình thức này.

Việc nhập khẩu xe sang dưới dạng quà biếu tặng được báo Tiền Phong phản ánh.

Tổng cục Hải quan cho biết: Theo quy định của pháp luật về thuế, đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng, người khai hải quan phải nộp đủ các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng trước khi hàng hóa được thông quan, đối với xe quà biếu tặng thì phải nộp thêm thuế thu nhập bất thường tại cơ quan thuế nội địa.
Đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng mà các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu trong thời gian vừa qua, cơ quan hải quan cho biết đã thực hiện thủ tục theo đúng quy định hiện hành và thu đủ các loại thuế theo quy định. Đồng thời cơ quan hải quan gửi hồ sơ liên quan đến cơ quan thuế nội địa để thực hiện việc thu thuế thu nhập bất thường.
Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Số liệu được Tổng cục Hải quan cung cấp.

Đối với các thông tin như một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp nhận xe là quà biếu tặng, hoặc xe sau khi thông quan đã đưa ra cửa hàng để bán, Tổng cục Hải quan cho biết: Cơ quan hải quan thực hiện việc cấp giấy phép trên cơ sở hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Thông tư 143/2015/TT-BTC do người nhận quà biếu tặng nộp (trong đó có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).
Theo đó việc một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp hoạt động (được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) là theo quy định của pháp luật về quản lý doanh nghiệp. Trường hợp đây là những địa chỉ “ma” dùng để khai báo gian dối, cơ quan hải quan sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xem xét và xử lý đúng quy định.
Theo quy định tại tiểu mục 3 Bộ Luật dân sự (quy định về quyền định đoạt) thì quyền định đoạt là quyền chuyển giao quyền sở hữu tài sản, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng hoặc tiêu hủy; chủ sở hữu có quyền bán, trao đổi, tặng cho, cho vay, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng…

Gần 4.000 xe nhập khẩu theo hình thức biếu, tặng từ 2016 đến nay, chiếm 0,85% lượng xe nhập

Bộ Tài chính đã chỉ đạo cơ quan hải quan rà soát hồ sơ tại khâu cấp giấy phép nhập khẩu, cụ thể: phải có chứng từ chứng minh mối quan hệ (quan hệ xuất nhập khẩu thì phải có tờ khai, chứng từ thanh toán tiền hàng, quan hệ tư vấn, hỗ trợ thì phải có hợp đồng, email trao đổi trước đó…), trường hợp nghi ngờ về mối quan hệ giữa bên cho và bên tặng thì báo cáo Tổng cục Hải quan để xác minh thông tin.
Đối với các doanh nghiệp trong các năm gần đây thường xuyên nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì phải thực hiện xác minh; Tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 04 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố có số lượng xe nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng lớn trong thời qua.
Đối với các vấn đề báo nêu, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo tại văn bản số 3209/VPCP-KTTH ngày 24/05/2022 giao Bộ Tài chính, Bộ Công an theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin báo tiền phong nêu, trường hợp phát hiện vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có chỉ đạo yêu cầu Tổng cục Hải quan khẩn trương chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra nội dung phản ánh tại bài viết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có phát hiện sai phạm và báo cáo kết quả về Bộ Tài chính trước ngày 2/06/2022.

Theo điều tra của báo Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.

L.Bằng

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?Có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới.

#Lùm #xùm #siêu #biếu #tặng #Kiểm #tra #Cục #hải #quan #có #liên #quan

Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo thông tin về chủ đề: “Công tác quản lý đối với việc nhập khẩu xe dưới dạng quà biếu tặng” sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài phản ánh những bất thường xung quanh hình thức này.

Việc nhập khẩu xe sang dưới dạng quà biếu tặng được báo Tiền Phong phản ánh.

Tổng cục Hải quan cho biết: Theo quy định của pháp luật về thuế, đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng, người khai hải quan phải nộp đủ các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng trước khi hàng hóa được thông quan, đối với xe quà biếu tặng thì phải nộp thêm thuế thu nhập bất thường tại cơ quan thuế nội địa.
Đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng mà các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu trong thời gian vừa qua, cơ quan hải quan cho biết đã thực hiện thủ tục theo đúng quy định hiện hành và thu đủ các loại thuế theo quy định. Đồng thời cơ quan hải quan gửi hồ sơ liên quan đến cơ quan thuế nội địa để thực hiện việc thu thuế thu nhập bất thường.
Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Số liệu được Tổng cục Hải quan cung cấp.

Đối với các thông tin như một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp nhận xe là quà biếu tặng, hoặc xe sau khi thông quan đã đưa ra cửa hàng để bán, Tổng cục Hải quan cho biết: Cơ quan hải quan thực hiện việc cấp giấy phép trên cơ sở hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Thông tư 143/2015/TT-BTC do người nhận quà biếu tặng nộp (trong đó có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).
Theo đó việc một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp hoạt động (được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) là theo quy định của pháp luật về quản lý doanh nghiệp. Trường hợp đây là những địa chỉ “ma” dùng để khai báo gian dối, cơ quan hải quan sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xem xét và xử lý đúng quy định.
Theo quy định tại tiểu mục 3 Bộ Luật dân sự (quy định về quyền định đoạt) thì quyền định đoạt là quyền chuyển giao quyền sở hữu tài sản, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng hoặc tiêu hủy; chủ sở hữu có quyền bán, trao đổi, tặng cho, cho vay, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng…

Gần 4.000 xe nhập khẩu theo hình thức biếu, tặng từ 2016 đến nay, chiếm 0,85% lượng xe nhập

Bộ Tài chính đã chỉ đạo cơ quan hải quan rà soát hồ sơ tại khâu cấp giấy phép nhập khẩu, cụ thể: phải có chứng từ chứng minh mối quan hệ (quan hệ xuất nhập khẩu thì phải có tờ khai, chứng từ thanh toán tiền hàng, quan hệ tư vấn, hỗ trợ thì phải có hợp đồng, email trao đổi trước đó…), trường hợp nghi ngờ về mối quan hệ giữa bên cho và bên tặng thì báo cáo Tổng cục Hải quan để xác minh thông tin.
Đối với các doanh nghiệp trong các năm gần đây thường xuyên nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì phải thực hiện xác minh; Tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 04 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố có số lượng xe nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng lớn trong thời qua.
Đối với các vấn đề báo nêu, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo tại văn bản số 3209/VPCP-KTTH ngày 24/05/2022 giao Bộ Tài chính, Bộ Công an theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin báo tiền phong nêu, trường hợp phát hiện vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có chỉ đạo yêu cầu Tổng cục Hải quan khẩn trương chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra nội dung phản ánh tại bài viết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có phát hiện sai phạm và báo cáo kết quả về Bộ Tài chính trước ngày 2/06/2022.

Theo điều tra của báo Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.

L.Bằng

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?Có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới.

#Lùm #xùm #siêu #biếu #tặng #Kiểm #tra #Cục #hải #quan #có #liên #quan

Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Chiều 25/5, Tổng cục Hải quan tổ chức họp báo thông tin về chủ đề: “Công tác quản lý đối với việc nhập khẩu xe dưới dạng quà biếu tặng” sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài phản ánh những bất thường xung quanh hình thức này.

Việc nhập khẩu xe sang dưới dạng quà biếu tặng được báo Tiền Phong phản ánh.

Tổng cục Hải quan cho biết: Theo quy định của pháp luật về thuế, đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng, người khai hải quan phải nộp đủ các loại thuế: thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng trước khi hàng hóa được thông quan, đối với xe quà biếu tặng thì phải nộp thêm thuế thu nhập bất thường tại cơ quan thuế nội địa.
Đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng mà các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu trong thời gian vừa qua, cơ quan hải quan cho biết đã thực hiện thủ tục theo đúng quy định hiện hành và thu đủ các loại thuế theo quy định. Đồng thời cơ quan hải quan gửi hồ sơ liên quan đến cơ quan thuế nội địa để thực hiện việc thu thuế thu nhập bất thường.
Quan điểm của Tổng cục Hải quan nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Số liệu được Tổng cục Hải quan cung cấp.

Đối với các thông tin như một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp nhận xe là quà biếu tặng, hoặc xe sau khi thông quan đã đưa ra cửa hàng để bán, Tổng cục Hải quan cho biết: Cơ quan hải quan thực hiện việc cấp giấy phép trên cơ sở hồ sơ hợp lệ theo quy định tại Thông tư 143/2015/TT-BTC do người nhận quà biếu tặng nộp (trong đó có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).
Theo đó việc một địa chỉ có nhiều doanh nghiệp hoạt động (được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) là theo quy định của pháp luật về quản lý doanh nghiệp. Trường hợp đây là những địa chỉ “ma” dùng để khai báo gian dối, cơ quan hải quan sẽ phối hợp với cơ quan chức năng xem xét và xử lý đúng quy định.
Theo quy định tại tiểu mục 3 Bộ Luật dân sự (quy định về quyền định đoạt) thì quyền định đoạt là quyền chuyển giao quyền sở hữu tài sản, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng hoặc tiêu hủy; chủ sở hữu có quyền bán, trao đổi, tặng cho, cho vay, từ bỏ quyền sở hữu, tiêu dùng…

Gần 4.000 xe nhập khẩu theo hình thức biếu, tặng từ 2016 đến nay, chiếm 0,85% lượng xe nhập

Bộ Tài chính đã chỉ đạo cơ quan hải quan rà soát hồ sơ tại khâu cấp giấy phép nhập khẩu, cụ thể: phải có chứng từ chứng minh mối quan hệ (quan hệ xuất nhập khẩu thì phải có tờ khai, chứng từ thanh toán tiền hàng, quan hệ tư vấn, hỗ trợ thì phải có hợp đồng, email trao đổi trước đó…), trường hợp nghi ngờ về mối quan hệ giữa bên cho và bên tặng thì báo cáo Tổng cục Hải quan để xác minh thông tin.
Đối với các doanh nghiệp trong các năm gần đây thường xuyên nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì phải thực hiện xác minh; Tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tại 04 Cục Hải quan các tỉnh, thành phố có số lượng xe nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng lớn trong thời qua.
Đối với các vấn đề báo nêu, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo tại văn bản số 3209/VPCP-KTTH ngày 24/05/2022 giao Bộ Tài chính, Bộ Công an theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin báo tiền phong nêu, trường hợp phát hiện vi phạm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có chỉ đạo yêu cầu Tổng cục Hải quan khẩn trương chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra nội dung phản ánh tại bài viết, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu có phát hiện sai phạm và báo cáo kết quả về Bộ Tài chính trước ngày 2/06/2022.

Theo điều tra của báo Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.

L.Bằng

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?Có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button