Kinh Doanh

Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản “khó hiểu” của Bộ Công Thương

Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam vừa đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi giá bán lẻ xăng dầu tại vùng sâu, vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.

Xem Thêm:  Các ngân hàng đang chuyển đổi thẻ ATM từ sang chip ra sao?

Văn bản gây tranh cãi của Bộ Công Thương

Mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản số 2660 gửi các thương nhân phân phối xăng dầu về việc thực hiện nghiêm túc quy định về giá bán xăng dầu.

Viện dẫn quy định tại Nghị định 95, văn bản của Bộ Công Thương cho biết: “Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân đầu mối phân phối xăng dầu được quyết định giá bán buôn căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ sở kinh doanh. Doanh nghiệp, thương nhân bán buôn xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu quyết định giá bán lẻ xăng dầu (riêng xăng dầu là giá bán buôn) trong hệ thống phân phối của mình phù hợp với chi phí thực tế phát sinh tại doanh nghiệp và không cao hơn giá vận hành do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố ”.

Xem Thêm:  OCB nhận giải Top 10 chiến dịch truyền thông mạng xã hội tiêu biểu 2021
Giá xăng dầu cao kỷ lục, xuất hiện văn bản khó hiểu của Bộ Công Thương - 1

Có nhiều ý kiến ​​tranh cãi xung quanh văn bản của Bộ Công Thương về giá xăng dầu vùng sâu, vùng xa (Ảnh: Mạnh Quân).

Đáng chú ý, đối với khu vực xa cảng, xa kho đầu mối, cơ sở sản xuất xăng dầu, văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ: Nếu có phát sinh chi phí thực tế, hợp lý (đã được Bộ Công Thương phê duyệt) . kiểm toán) tăng dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành thì thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được quyết định giá bán thực tế tại khu vực đó (thông báo với Bộ Công Thương) để bù đắp chi phí phát triển. sinh, nhưng tối đa không quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm.

Viện dẫn quy định trên, Bộ Công Thương cho biết, chỉ thương nhân kinh doanh xăng dầu được bán xăng dầu không quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm đối với khu vực xa cảng, kho bãi. địa chỉ liên hệ, xa cơ sở sản xuất xăng dầu (nơi lấy nguồn hàng của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu).

Việc xác định giá bán thực tế để bù đắp chi phí tăng thêm hợp lý, hợp lệ dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành phải được kiểm toán và các địa điểm xa cảng, kho trọng điểm, cơ sở sản xuất. Việc xuất khẩu xăng dầu của thương nhân phải thông báo cho Bộ Công Thương.

Văn bản trên của Bộ Công Thương ngay lập tức vấp phải sự phản ứng của các đơn vị phân phối xăng dầu. Họ coi điều này là không công bằng. Thậm chí, có ý kiến ​​cho rằng, quy định này của Bộ Công Thương đã “bỏ quên” gần 400 thương nhân phân phối xăng dầu được phép ấn định giá bán lẻ xăng dầu cao hơn trong hệ thống phân phối của mình tại khu vực 2 tối đa 2% so với khu vực 1. như đã chỉ định trước đó.

Quy định này cũng khiến các thương nhân phân phối xăng dầu không mặn mà với việc phát triển hệ thống phân phối ra khu vực 2 để phục vụ nhu cầu xăng dầu của người dân và doanh nghiệp khu vực này.

Quy định gây tâm lý bất an, rối loạn hệ thống

Liên quan đến vấn đề này, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cũng đã có văn bản ngay lập tức gửi Bộ Công Thương đề nghị làm rõ.

Cụ thể, lãnh đạo hiệp hội này cho biết đã nhận được đơn của các thương nhân phân phối xăng dầu các tỉnh phía Bắc về việc “Xin phép giá xăng dầu khu vực 2 miền núi xa cảng, xa kho xăng dầu”.

Theo Hiệp hội Xăng dầu, thực chất của quy định trên là quy định về trách nhiệm, thẩm quyền cũng như nguyên tắc xác định giá bán lẻ của các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu ở vùng sâu, vùng xa.

Trên cơ sở mức giá đó, thương nhân phân phối, lấy hàng của thương nhân đầu mối quyết định giá bán buôn, bán lẻ của hệ thống mình trên địa bàn đó nhưng không vượt quá giá thương nhân đầu mối quy định. .

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Xăng dầu, trong văn bản mới đây của Bộ Công Thương chỉ đề cập đến trách nhiệm và thẩm quyền quyết định giá của thương nhân đầu mối mà chưa đề cập đến thẩm quyền và trách nhiệm quyết định giá. bán bởi các nhà phân phối.

“Vì vậy, các cơ quan quản lý nhà nước như Quản lý thị trường, Sở Công Thương cho rằng chỉ có thương nhân đầu mối mới được bán giá ở vùng sâu, vùng xa, còn thương nhân phân phối không được bán, gây tâm lý lo lắng và xáo trộn hệ thống xăng dầu ở một số địa phương. các địa phương ”, lãnh đạo Hiệp hội Xăng dầu nhấn mạnh.

Để giúp các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc, đúng Nghị định 95, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ hơn về trách nhiệm và quyền thực thi giá bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam. . vùng sâu, vùng xa của thương nhân phân phối xăng dầu.

(Theo Dân Trí)


Giá xăng dầu tăng kỷ lụcChỉ trong vòng 2 năm, giá xăng trong nước đã tăng gần 20.000 đồng / lít. Người dân và doanh nghiệp tỏ ra lo lắng khi giá hàng hóa, nguyên vật liệu liên tục thiết lập các mặt bằng giá mới.

Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản “khó hiểu” của Bộ Công Thương
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản “khó hiểu” của Bộ Công Thương
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản “khó hiểu” của Bộ Công Thương
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản “khó hiểu” của Bộ Công Thương
nhé.

Bài viết Lúc giá xăng cao kỷ lục, xuất hiện văn bản “khó hiểu” của Bộ Công Thương
được đăng bởi vào ngày 2022-06-21 02:25:20. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

#Lúc #giá #xăng #cao #kỷ #lục #xuất #hiện #văn #bản #khó #hiểu #của #Bộ #Công #Thương

Hiệp hội xăng dầu Việt Nam vừa đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.

Văn bản gây tranh cãi của Bộ Công Thương
Mới đây, Bộ Công Thương có Văn bản số 2660 gửi thương nhân phân phối xăng dầu về việc thực hiện nghiêm quy định về giá bán xăng dầu.
Dẫn quy định tại Nghị định 95, văn bản của Bộ Công Thương cho biết: “Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu được quyền quyết định giá bán buôn. Căn cứ vào tình hình thực tế tại doanh nghiệp, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu quyết định giá bán lẻ xăng dầu (riêng dầu mazut là giá bán buôn) trong hệ thống phân phối của mình, phù hợp với chi phí phát sinh thực tế tại doanh nghiệp và không cao hơn giá điều hành do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố”.

Nhiều tranh cãi xung quanh văn bản của Bộ Công Thương về giá bán xăng dầu tại các địa bàn vùng xa (Ảnh: Mạnh Quân).

Đáng chú ý, đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu, văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ: Nếu có chi phí thực tế phát sinh hợp lý, hợp lệ (đã được kiểm toán) tăng cao dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được quyết định giá bán thực tế tại địa bàn đó (đã được thông báo với Bộ Công Thương) để bù đắp chi phí phát sinh, nhưng không vượt quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm.
Dẫn căn cứ quy định trên, Bộ Công Thương cho biết, chỉ thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được bán xăng dầu không vượt quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu (nơi xuất phát nguồn hàng của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu).
Việc quyết định giá bán thực tế để bù đắp chi phí phát sinh hợp lý, hợp lệ tăng cao dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành phải được kiểm toán và các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu của thương nhân phải thông báo với Bộ Công Thương.
Văn bản trên của Bộ Công Thương ngay sau đó đã vấp phải sự phản ứng từ các thương nhân phân phối xăng dầu. Họ cho rằng điều này là không công bằng. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, quy định này của Bộ Công Thương đã “bỏ quên” gần 400 thương nhân phân phối xăng dầu được phép quy định giá bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình tại vùng 2 cao hơn tối đa 2% so với vùng 1 như đã quy định trước đây.
Quy định này cũng khiến các thương nhân phân phối xăng dầu không mặn mà trong việc phát triển hệ thống phân phối đến vùng 2 để phục vụ nhu cầu xăng dầu cho người dân, doanh nghiệp tại địa bàn này.
Quy định gây tâm lý bất an và xáo trộn hệ thống 
Liên quan đến vấn đề này, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cũng ngay lập tức có văn bản gửi tới Bộ Công Thương đề nghị làm rõ.
Cụ thể, lãnh đạo Hiệp hội này cho biết đã nhận được đơn đề nghị của thương nhân phân phối xăng dầu ở các tỉnh phía Bắc về việc “Xin được thực hiện bán giá xăng dầu vùng 2 ở những địa bàn miền núi xa cảng, xa kho xăng dầu”.
Theo Hiệp hội xăng dầu, bản chất của điều khoản nêu trên là quy định về trách nhiệm và thẩm quyền cũng như những nguyên tắc xác định giá bán lẻ của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đối với những địa bàn vùng xa.
Trên cơ sở mức giá đó, thương nhân phân phối lấy hàng của thương nhân đầu mối sẽ quyết định giá bán buôn, bán lẻ thuộc hệ thống của mình tại địa bàn đó nhưng không được vượt quá mức giá do thương nhân đầu mối quy định.
Tuy nhiên, theo Hiệp hội Xăng dầu, tại văn bản của Bộ Công Thương vừa qua lại chỉ đề cập đến trách nhiệm và thẩm quyền quyết định giá của thương nhân đầu mối mà không đề cập tới thẩm quyền cũng như trách nhiệm quyết định giá bán của các thương nhân phân phối.
“Do vậy, các cơ quan quản lý nhà nước như Quản lý Thị trường, Sở Công Thương cho rằng chỉ có thương nhân đầu mối mới được bán giá vùng xa còn các thương nhân phân phối thì không được bán, gây tâm lý bất an và xáo trộn hệ thống xăng dầu tại một số địa phương”, lãnh đạo Hiệp hội xăng dầu nhấn mạnh.
Để giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thực hiện đúng và nghiêm túc Nghị định 95, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam đã đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.
(Theo Dân Trí)

Đà tăng kỷ lục của giá xăngChỉ trong 2 năm, giá xăng trong nước đã đắt thêm gần 20.000 đồng/lít. Người dân, doanh nghiệp bày tỏ lo ngại khi giá hàng hóa, nguyên liệu liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

#Lúc #giá #xăng #cao #kỷ #lục #xuất #hiện #văn #bản #khó #hiểu #của #Bộ #Công #Thương

Hiệp hội xăng dầu Việt Nam vừa đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.

Văn bản gây tranh cãi của Bộ Công Thương
Mới đây, Bộ Công Thương có Văn bản số 2660 gửi thương nhân phân phối xăng dầu về việc thực hiện nghiêm quy định về giá bán xăng dầu.
Dẫn quy định tại Nghị định 95, văn bản của Bộ Công Thương cho biết: “Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu được quyền quyết định giá bán buôn. Căn cứ vào tình hình thực tế tại doanh nghiệp, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu quyết định giá bán lẻ xăng dầu (riêng dầu mazut là giá bán buôn) trong hệ thống phân phối của mình, phù hợp với chi phí phát sinh thực tế tại doanh nghiệp và không cao hơn giá điều hành do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố”.

Nhiều tranh cãi xung quanh văn bản của Bộ Công Thương về giá bán xăng dầu tại các địa bàn vùng xa (Ảnh: Mạnh Quân).

Đáng chú ý, đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu, văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ: Nếu có chi phí thực tế phát sinh hợp lý, hợp lệ (đã được kiểm toán) tăng cao dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được quyết định giá bán thực tế tại địa bàn đó (đã được thông báo với Bộ Công Thương) để bù đắp chi phí phát sinh, nhưng không vượt quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm.
Dẫn căn cứ quy định trên, Bộ Công Thương cho biết, chỉ thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được bán xăng dầu không vượt quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu (nơi xuất phát nguồn hàng của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu).
Việc quyết định giá bán thực tế để bù đắp chi phí phát sinh hợp lý, hợp lệ tăng cao dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành phải được kiểm toán và các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu của thương nhân phải thông báo với Bộ Công Thương.
Văn bản trên của Bộ Công Thương ngay sau đó đã vấp phải sự phản ứng từ các thương nhân phân phối xăng dầu. Họ cho rằng điều này là không công bằng. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, quy định này của Bộ Công Thương đã “bỏ quên” gần 400 thương nhân phân phối xăng dầu được phép quy định giá bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình tại vùng 2 cao hơn tối đa 2% so với vùng 1 như đã quy định trước đây.
Quy định này cũng khiến các thương nhân phân phối xăng dầu không mặn mà trong việc phát triển hệ thống phân phối đến vùng 2 để phục vụ nhu cầu xăng dầu cho người dân, doanh nghiệp tại địa bàn này.
Quy định gây tâm lý bất an và xáo trộn hệ thống 
Liên quan đến vấn đề này, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cũng ngay lập tức có văn bản gửi tới Bộ Công Thương đề nghị làm rõ.
Cụ thể, lãnh đạo Hiệp hội này cho biết đã nhận được đơn đề nghị của thương nhân phân phối xăng dầu ở các tỉnh phía Bắc về việc “Xin được thực hiện bán giá xăng dầu vùng 2 ở những địa bàn miền núi xa cảng, xa kho xăng dầu”.
Theo Hiệp hội xăng dầu, bản chất của điều khoản nêu trên là quy định về trách nhiệm và thẩm quyền cũng như những nguyên tắc xác định giá bán lẻ của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đối với những địa bàn vùng xa.
Trên cơ sở mức giá đó, thương nhân phân phối lấy hàng của thương nhân đầu mối sẽ quyết định giá bán buôn, bán lẻ thuộc hệ thống của mình tại địa bàn đó nhưng không được vượt quá mức giá do thương nhân đầu mối quy định.
Tuy nhiên, theo Hiệp hội Xăng dầu, tại văn bản của Bộ Công Thương vừa qua lại chỉ đề cập đến trách nhiệm và thẩm quyền quyết định giá của thương nhân đầu mối mà không đề cập tới thẩm quyền cũng như trách nhiệm quyết định giá bán của các thương nhân phân phối.
“Do vậy, các cơ quan quản lý nhà nước như Quản lý Thị trường, Sở Công Thương cho rằng chỉ có thương nhân đầu mối mới được bán giá vùng xa còn các thương nhân phân phối thì không được bán, gây tâm lý bất an và xáo trộn hệ thống xăng dầu tại một số địa phương”, lãnh đạo Hiệp hội xăng dầu nhấn mạnh.
Để giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thực hiện đúng và nghiêm túc Nghị định 95, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam đã đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.
(Theo Dân Trí)

Đà tăng kỷ lục của giá xăngChỉ trong 2 năm, giá xăng trong nước đã đắt thêm gần 20.000 đồng/lít. Người dân, doanh nghiệp bày tỏ lo ngại khi giá hàng hóa, nguyên liệu liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

#Lúc #giá #xăng #cao #kỷ #lục #xuất #hiện #văn #bản #khó #hiểu #của #Bộ #Công #Thương

Hiệp hội xăng dầu Việt Nam vừa đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.

Văn bản gây tranh cãi của Bộ Công Thương
Mới đây, Bộ Công Thương có Văn bản số 2660 gửi thương nhân phân phối xăng dầu về việc thực hiện nghiêm quy định về giá bán xăng dầu.
Dẫn quy định tại Nghị định 95, văn bản của Bộ Công Thương cho biết: “Thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu được quyền quyết định giá bán buôn. Căn cứ vào tình hình thực tế tại doanh nghiệp, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu quyết định giá bán lẻ xăng dầu (riêng dầu mazut là giá bán buôn) trong hệ thống phân phối của mình, phù hợp với chi phí phát sinh thực tế tại doanh nghiệp và không cao hơn giá điều hành do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công bố”.

Nhiều tranh cãi xung quanh văn bản của Bộ Công Thương về giá bán xăng dầu tại các địa bàn vùng xa (Ảnh: Mạnh Quân).

Đáng chú ý, đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu, văn bản của Bộ Công Thương nêu rõ: Nếu có chi phí thực tế phát sinh hợp lý, hợp lệ (đã được kiểm toán) tăng cao dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được quyết định giá bán thực tế tại địa bàn đó (đã được thông báo với Bộ Công Thương) để bù đắp chi phí phát sinh, nhưng không vượt quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm.
Dẫn căn cứ quy định trên, Bộ Công Thương cho biết, chỉ thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu được bán xăng dầu không vượt quá 2% giá điều hành công bố cùng thời điểm đối với các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu (nơi xuất phát nguồn hàng của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu).
Việc quyết định giá bán thực tế để bù đắp chi phí phát sinh hợp lý, hợp lệ tăng cao dẫn đến giá bán cao hơn giá điều hành phải được kiểm toán và các địa bàn xa cảng, xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu của thương nhân phải thông báo với Bộ Công Thương.
Văn bản trên của Bộ Công Thương ngay sau đó đã vấp phải sự phản ứng từ các thương nhân phân phối xăng dầu. Họ cho rằng điều này là không công bằng. Thậm chí, có ý kiến cho rằng, quy định này của Bộ Công Thương đã “bỏ quên” gần 400 thương nhân phân phối xăng dầu được phép quy định giá bán lẻ xăng dầu trong hệ thống phân phối của mình tại vùng 2 cao hơn tối đa 2% so với vùng 1 như đã quy định trước đây.
Quy định này cũng khiến các thương nhân phân phối xăng dầu không mặn mà trong việc phát triển hệ thống phân phối đến vùng 2 để phục vụ nhu cầu xăng dầu cho người dân, doanh nghiệp tại địa bàn này.
Quy định gây tâm lý bất an và xáo trộn hệ thống 
Liên quan đến vấn đề này, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cũng ngay lập tức có văn bản gửi tới Bộ Công Thương đề nghị làm rõ.
Cụ thể, lãnh đạo Hiệp hội này cho biết đã nhận được đơn đề nghị của thương nhân phân phối xăng dầu ở các tỉnh phía Bắc về việc “Xin được thực hiện bán giá xăng dầu vùng 2 ở những địa bàn miền núi xa cảng, xa kho xăng dầu”.
Theo Hiệp hội xăng dầu, bản chất của điều khoản nêu trên là quy định về trách nhiệm và thẩm quyền cũng như những nguyên tắc xác định giá bán lẻ của thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu đối với những địa bàn vùng xa.
Trên cơ sở mức giá đó, thương nhân phân phối lấy hàng của thương nhân đầu mối sẽ quyết định giá bán buôn, bán lẻ thuộc hệ thống của mình tại địa bàn đó nhưng không được vượt quá mức giá do thương nhân đầu mối quy định.
Tuy nhiên, theo Hiệp hội Xăng dầu, tại văn bản của Bộ Công Thương vừa qua lại chỉ đề cập đến trách nhiệm và thẩm quyền quyết định giá của thương nhân đầu mối mà không đề cập tới thẩm quyền cũng như trách nhiệm quyết định giá bán của các thương nhân phân phối.
“Do vậy, các cơ quan quản lý nhà nước như Quản lý Thị trường, Sở Công Thương cho rằng chỉ có thương nhân đầu mối mới được bán giá vùng xa còn các thương nhân phân phối thì không được bán, gây tâm lý bất an và xáo trộn hệ thống xăng dầu tại một số địa phương”, lãnh đạo Hiệp hội xăng dầu nhấn mạnh.
Để giúp doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thực hiện đúng và nghiêm túc Nghị định 95, Hiệp hội xăng dầu Việt Nam đã đề nghị Bộ Công Thương có văn bản làm rõ thêm về trách nhiệm và quyền thực thi mức giá bán lẻ xăng dầu tại các địa bàn vùng xa của các thương nhân phân phối xăng dầu.
(Theo Dân Trí)

Đà tăng kỷ lục của giá xăngChỉ trong 2 năm, giá xăng trong nước đã đắt thêm gần 20.000 đồng/lít. Người dân, doanh nghiệp bày tỏ lo ngại khi giá hàng hóa, nguyên liệu liên tục thiết lập mặt bằng giá mới.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button