Lord Mobile Hướng Dẫn – Tổng Hợp Code Lords Mobile 2021

Sau đây là những hướng dẫn chiến thuật cơ bản cho tân thủ Lords Mobile; mẹo chơi và kinh nghiêm hữu ích cho người mới chơi tựa game chiến thuật thời gian thực.

Bạn đang xem: Lord mobile hướng dẫn

I. Nhiệm vụ & những điều cần làm trong Lords Mobile

Luôn có công trình được xây dựng/nâng cấpLuôn có nghiên cứuXây bẫy nếu chưa có số lượng tối đaĐi thu thập tài nguyênĐi Sàn đấu Anh hùngĐánh quái cùng bangGiao tiếp với các thành viên trong bangNhận hộp quà bí ẩnLàm nhiệm vụ hành chính (admin quest) và nhiệm vụ bang (guild quest)Tận hưởng game!!!

*

II. Mẹo tăng sức mạnh Lords Mobile nhanh cho tân thủ

Trừ khi bạn là đại gia bỏ tiền mua ngọc chơi game, đừng đi đánh người chơi khác trong vòng 24h đầu tiên vì đây là thời điểm bạn rất rất yếu. Nếu đi đánh lung tung thì có thể không còn mảnh giáp nào ở đây mà phải chạy sang kingdom khác chơi lại từ đầu.

Nếu bạn có thắc mắc về bất kỳ công trình nào trong game, ấn nút “I” để được biết thêm chi tiết. Game có hệ thống thông tin khá hoàn hảo và nay đã có tiếng Việt, bạn sẽ có những hiểu biết nhất định khi đọc hướng dẫn này.

1. Tập trung dùng ngọc tăng đến VIP 8

Nên tập trung dùng ngọc để tăng đến VIP 8, sau đó thì có thể từ từ nâng tiếp nếu có điều kiện hoặc dừng lại cũng được. Tại sao lại là VIP 8? Bởi vì quyền lợi khi đạt VIP 8 là cho phép bạn hoàn thành tự động Nhiệm vụ hành chính và nhiệm vụ Bang. Và thêm 38% EXP boost cũng là quyền lợi rất có ích cho bạn.

*

Các bạn chú ý là Nhiệm vụ bang cho bạn Xu bang. Đây là nguyên nhân bạn luôn luôn phải làm nhiệm vụ Bang hội! Khi bạn đạt VIP 8, bạn có thể để dành Ngọc cho Kho báu. Nói cách khác, đây là ngân hàng trong game cho bạn gửi tiết kiệm. Tính năng này sẽ được mở khóa khi Lâu đài của bạn đạt cấp 17, hoặc bạn có thể dùng Ngọc để tăng tốc các quá trình.

2. Tập trung nghiên cứu tăng tốc Xây dựng và Nghiên cứu.

Điều này giúp bạn mạnh lên nhanh chóng hơn. Ngoài ra, cũng sử dụng điểm Tài năng (talent) cho Xây dựng và nghiên cứu trước tiên. Điều này có nghĩa là 2/15 để mở khóa Tốc độ Xây dựng II (Construction Speed II) rồi sau đó nâng max nó lên. Ví dụ:

Ví dụ trên của người chơi đã chơi 1 thời gian rồi nên có nâng cấp cả Tốc độ huấn luyện, nhưng các tân thủ nên nhớ, chỉ sau khi nâng max Tốc độ Xây dựng và Tốc độ Nghiên cứu rồi hãy nâng cấp sang tốc độ huấn luyện. Thứ tự lần lượt là: Xây dựng – Nghiên cứu – Huấn luyên – Lương thực. Sau đó, dựa theo cái bạn cần rồi nâng cấp theo ý muốn sau.

3. Luôn đi Thu thập (Gathering)

Khi bạn có một ít lính rồi, bạn nên nhớ luôn luôn phải đi Thu thập (Gathering) bởi đây là cách tuyệt vời để tăng tài nguyên cho bạn. Chú ý là bạn không cần gửi tất cả lính đi. Bạn có thể để lại một ít trong thành hoặc chia nhỏ ra làm vài đội để thu thập vài chỗ 1 lúc.

4. Cách đánh Rồng băng và Sư điểu hiệu quả?

*

Khi đánh Rồng băng hoặc Sư điểu (frostwing/gryphon), trừ khi bạn cần giết nó nhanh, nên đi đánh riêng lẻ vì sẽ gây được tổng thiệt hại nhiều hơn. Ad sẽ làm 1 bài hướng dẫn riêng về cái này nếu các bạn có nhu cầu.

5. Mua Tăng tốc thế nào?

Nếu bạn mua Tăng tốc (Speed up) bằng Xu bang, mua loại lâu nhất vì giá rẻ hơn.

6. Rương bí ẩn có tác dụng gì?

Luôn nhận Rương bí ấn. Nó cho bạn Tăng tốc, tài nguyên và có khi là có cả Ngọc!

Lưu ý: Khi bạn lên cấp cao hơn, tất nhiên là mọi thứ sẽ tốn thời gian hơn. Bởi vậy, trước khi đi ngủ, bạn nên để Xây dựng và Nghiên cứu tốn thời gian lâu lâu một tí, dài đến khi bạn ngủ dậy càng tốt.

Nếu bạn dùng tiền mua ngọc, gói có lợi nhất là gói $4,99. Hoặc bạn có thể tập trung mua 1 gói nhất định, ví dụ như gói The big guy (Bé bự). Mua gói này, bạn vừa có thêm Anh ùng, vừa có thêm Tăng tốc. Ngoài ra, gói $20 trở lên còn cho bạn thêm trang bị.

 

III. Những hướng dẫn cơ bản cho người mới chơi Lords Mobile

1. Về Đá Quý (Jewel)

Không cần dùng trừ khi bạn đã có trang bị cấp cao. Và nên khảm vào trang bị hỗ trợ chiến đấu chứ không nên khảm vào trang bị hỗ trợ xây dựng hoặc nghiên cứu vì như thế là lãng phí.

Nhân tiện nói về Trang bị, bạn có thể phân loại trang bị trong Workshop. Điều bạn nên làm là chế tạo trang bị hỗ trợ tăng tốc Xây dựng và nghiên cứu. Nguyên liệu chế đồ có thể tìm thấy khi bạn đi thu thập tài nguyên.

Một điều khác cần chú ý về trang bị là bộ (set). Hiện tại, có 2 set: Rồng Băng và Sư điểu. Bộ Rồng băng có lợi cho quân đội còn bộ Sư điểu có lợi cho tốc độ xây dựng. Chú ý là để trang bị bộ Sư điểu, bạn phải từ cấp 45-55. Bởi vậy, bạn nên dùng trang bị hỗ trợ tốc độ xây dựng phù hợp với cấp độ của bạn trước khi tập trung thu thập đủ set.

2. Kỹ năng Hành chính (Administration Skill)

Kỹ năng Hành chính của Anh Hùng luôn luôn có tác dụng, kể cả khi bạn không dùng nên bạn cần nâng tất cả Anh hùng mà mình có lên ít nhất hạng 2. Dù % của mỗi Anh Hùng là không lớn nhưng cộng vào thì không phải là con số nhỏ.

Giúp các thành viên khác trong bang bằng cách gửi hỗ trợ trong giao diện Guild assist > Send Help, kể cả khi bạn có tối đa Xu bang vì các thành viên khác cũng sẽ làm điều tương tự cho bạn, giúp bạn tăng tốc xây dựng và nghiên cứu cho chính mình. Đoàn kết luôn là sức mạnh.

3. Chiến đấu

Đây là game chiến đấu nhưng các bạn nên chọn đối thủ mọt cách thông minh. Nếu bạn mới chỉ có gần đủ lính cho một cuộc tấn công nào đó, đừng dại dột mà thử đi tấn công hàng xóm để cướp vàng mà nên chờ đến khi bạn có đủ điều kiện rồi thì hãy đi đánh.

4. Sàn đấu Anh hùng

*

Luôn cố gắng để đi tới cửa cao nhất có thể, cả mức Thường và Ưu Việt. Đây là nơi giúp bạn nhận đồ nhanh hơn. Sàn ưu việt sẽ cho bạn mảnh ghép tướng. Mảnh ghép dùng để tuyển tướng mới hoặc tăng Grade cho tướng sẵn có. Tướng nào cũng có thể lên Grade Huyền thoại. Lựa chọn là của bạn.

5. Xây Doanh trại (Barracks)

Đây là nơi cho phép bạn huấn luyện Linhs. Tuy nhiên, nhiều doanh trại không có nghĩa là bạn có thể huấn luyện nhiều loại lính một lúc mà chỉ cho phép huấn luyện nhiều lính hơn một lúc mà thôi. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là chỉ cần 2-3 Doanh trại mà thôi.

Xem thêm: Nghề Bảo Vệ Tiếng Anh Là Gì ? Người, Nhân Viên Bảo Vệ Tiếng Anh Là Gì

Ví dụ: Bạn có 1 doanh trại cấp 16 và doanh trại còn lại cấp 10, số lính mỗi lần huấn luyện sẽ là 1180 + 520 = 1700.

6. Trang viên (Manor)

 Trang viên giúp bạn giảm thời gian huấn luyện. Bởi thế, nên xây dựng nhiều Trang viên thay vì xây nhiều doanh trại. Ví dụ 2 doanh trại, 2 trạm xá và tất cả còn lại xây trang viên thì thời gian mỗi lần huấn luyện lính của bạn là 6-7 tiếng với số lượng tối đa mỗi lần. Trang viên giúp giảm tới 20% thời gian huấn luyện khi đạt cấp 25. Tức là với 9 trang viên, bạn có thể huấn luyện lính nhanh hơn 180%.

7. Săn Quái Thú

Như đã đề cập, để có thể gây sát thương tối đa, các bạn nên tấn công riêng lẻ. Việc này nhằm mục đích tăng thưởng cho “Săn liên tục”. Tấn công đòn cuối cùng trước khi Quái chết sẽ mang lại cho bang của bạn thêm 1 Rương thưởng.

*

Vì sao có những nguời cần ít năng lượng để đi săn hơn mình? Bởi vì cái này phụ thuộc vào Nghiên cứu của bạn. Bạn có thể giảm giá, giảm thời gian phục hồi và tăng giới hanh năng lượng. Chỉ cần vào Học Viện (Academy) và nghiên cứu Săn Quái Thú là được.

Nhân tiện nói đến Học Viện, chúng ta hãy đề cập luôn tới Lính mà bạn có thể nghiên cứu. Có 4 loại tất cả: Lính bộ, Lính tầm xa, Kỵ binh và Bao vây (các loại máy bắn đá). Lính loại 1 có sẵn khi chơi nhưng để có Lính loại 2 trở lên, các bạn phải tiến hành nghiên cứu.Lính loại 2 nhìn như sau:

Mỗi loại lính có điểm mạnh riêng. Ví dụ, Kỵ binh thì tốc độ nhanh trong khi Bao vây có tốc độ chậm nhưng rất có lợi khi phá tường. Khi đi Thu thập, các bạn nên dùng kỵ binh vì tốc độ của chúng nhanh hơn. Khi đi chiến đấu, các bạn cần có 1 tập hợp hợp lý theo chiến thuật của bạn và theo đội hình đối thủ mà bạn do thám được. Ví dụ như mình để tỉ lệ giữa Lính bộ : Bao vây : Tầm xa : Kỵ binh là vào khoảng 4:1:2:4.

8. Hoàn thành tự động Sàn Đấu Anh Hùng

Ngay khi bạn đạt 3 sao trong 1 sàn đấu, bạn có thể hoàn thành tự động sàn đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy thưởng ngay mà không cần mất thời gian vào đánh. Tất nhiên là bạn vẫn tốn STA khi hoàn thành tự động.Lợi ích của hoàn thành tự động Sàn đấu là bạn không cần phải chọn Anh hùng. Bởi thế, bạn sẽ nhận được các Bữa ăn EXP. Bạn nên để dành các bữa ăn EXP này để tập trung lên Lv cho 1 Tướng mình mong muốn.Ấn vào nút EXP+ trong giao diện các Anh hùng thì các bạn sẽ vào được cửa sổ để sử dụng các bữa ăn EXP.

Chọn loại món bạn muốn dùng rồi ấn vào Anh hùng bạn muốn tăng Lv để chọn số lượng và ấn “Dùng” là được.

Chú ý: Lv tối đa của Anh hùng không thể vượt quá cấp độ người chơi của bạn. Ví dụ, khi cấp độ người chơi của bạn là cấp 20 thì Lv cao nhất Anh hùng của bạn có thể đạt đến cũng là 20.

9. Thăng hạng cho Anh hùng

Rất đơn giản, khi Anh hùng được trang bị cả 6 món thì sẽ được Thăng hạng. Nút chỉ hạng ở giữa sẽ sáng lên và nút mũi tên sẽ hiện lên. Bạn ấn vào đấy để thăng hạng cho Anh hùng.

10. Tăng Cấp cho Anh Hùng

Tăng cấp cho Anh hùng sẽ làm họ mạnh hơn rất nhiều. Anh hùng cũng có 5 cấp là: Phổ biến (màu trắng), Không phổ biến (màu xanh lục), Hiếm (màu xanh lam), Cao cấp (màu tím) và Huyền thoại (Màu cam).Thu thập Huy hiệu từ Sàn đấu Anh hùng để tăng cấp.

11. Đồn Trú

Sắp xếp Anh hùng vào đồn trú trong Tường thành để bảo vệ lãnh địa của bạn.

12. Đấu trường

Đây là 1 tính năng PvP cho Anh hùng của bạn. Tính năng này được mở khóa khi bạn hoàn thành Cuộc chạm trán II và Lâu đài đạt cấp 10. Sau khi mở khóa, bạn có thể chọn 5 Anh hùng làm đội hình phòng thủ. Người chơi khác thách đấu bạn thì phải đối đầu với 5 Anh hùng này.

Bạn cũng có thể thách đấu người chơi khác. Người chơi hiện lên để bạn thách đấu đều có xếp hạng cao hơn bạn. Nếu đánh bại người chơi đó, bạn sẽ được thăng lên hạng của người này và tất nhiên, thưởng cũng sẽ nhiều hơn. Các bạn sẽ nhận được Ngọc thưởng mỗi giờ dựa trên xếp hạng của bạn.

Các chòm sao sẽ có ảnh hưởng tốt hoặc xấu tới loại Anh hùng mà bạn sử dụng. Bởi thế, chú ý kiểm tra thời gian thay đổi chòm sao để chọn Anh hùng cho phù hợp.

13. Bắt Anh hùng và đòi tiền chuộc

Sau khi Lâu đài của bạn đạt cấp 10, bạn có thể xây Nhà Tù để bắt thủ lĩnh của những người chơi khác cũng có Lâu đài cấp 10 trở lên. Điều này cũng có nghĩa là Thủ lĩnh của bạn cũng có thể bị người khác bắt giữ.

*

Để bắt Thủ lĩnh của người chơi khác, bạn cần tấn công lãnh địa và tiêu diệt toàn bộ quân đội của họ. Điều này có nghĩa là khi nhuệ khí của địch về 0 mà lính của địch chưa chết hết, bạn sẽ KHÔNG bắt được thủ lĩnh. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải đánh lần nữa. Sau khi bắt được Thủ lĩnh của đối thủ, bạn có thể vào nhà tù để xem.

Lúc này, ấn vào thủ lĩnh của đối thủ trong tù bạn sẽ có vài sự lựa chọn: xem thông tin về đối thủ, đặt mức tiền chuộc hoặc thả. Tiền chuộc là số vàng mà đối thủ phải trả cho bạn để giải thoát cho Thủ lĩnh.

Nếu người khác tấn công lãnh địa của bạn và thắng lợi, tù binh sẽ được giải thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *