Tin Tức

Lỗi điện thoại không vào được mạng 3G

3G là dịch vụ đã quá quen thuộc trên mỗi thiết bị SmartPhone hiện nay, tuy nhiên lỗi điện thoại không vào được mạng 3G vẫn thường xuyên xảy ra trên các thiết bị Android, iPhone khiến nhiều người sử dụng bối rối và không biết cách giải quyết vấn đề này, tuy nhiên 9Mobi.vn tin rằng qua bài viết này chúng ta sẽ dễ dàng khắc phục lỗi điện thoại không vào được mạng 3G này.

Cách kích hoạt, bật 3G trên Android, iPhone là thủ thuật cơ bản để bạn có thể sử dụng mạng dữ liệu điện thoại trên thiết bị của mình, tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp khi bạn thực hiện việc bật 3G trên Android, iPhone của mình nhưng lại không thể vào được mạng, cách khắc phục lỗi điện thoại không vào được mạng 3G sẽ là chủ đề trong bài viết này.

Bạn đang xem: Lỗi điện thoại không vào được mạng 3G

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại không vào được mạng 3G

Chúng ta có các thao tác thực hiện cách khắc phục lỗi điện thoại không vào được 3G như sau:

1. Kiểm tra Sim trên thiết bị có còn hoạt động bình thường hay không

Rất có thể nguyên nhân của việc điện thoại không vào được 3G bắt nguồn từ Sim trên Android, iPhone đã đặt sai vị trí, hay thậm chí Sim trên thiết bị đã xảy ra sự cố gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị.

Xem Thêm:  Cắt mí thành 'đôi mắt quỷ', cô gái trẻ bị cho thôi việc

– Các bạn có thể thực hiện tháo Sim ra và kiểm tra bằng cách gắn vào một thiết bị khác xem có sử dụng được, truy cập được 3G hay không.

2. Khởi động lại thiết bị

Trong quá trình thực hiện các thao tác tháo Sim và kiểm tra, các bạn đồng thời có thể thực hiện thủ thuật khởi động lại cả thiết bị Android và iPhone của mình để giúp hệ thống có thể ổn định các thiết lập trong quá trình sử dụng thiết bị.

– Đối với các thiết bị iPhone : các bạn ấn chọn và giữ vào nút Nguồn, đến khi màn hình xuất hiện biểu tượng Vuốt để tắt thiết bị như hình dưới thì thả tay và vuốt theo biểu tượng này.

loi dien thoai khong vao duoc mang 3g 2

Sau đó chúng ta khởi động lại thiết bị bằng cách ấn chọn và giữ vào nút Nguồn một lần nữa.

– Đối với các thiết bị Android : cũng tương tự như vậy để khởi động lại điện thoại Android các bạn ấn chọn nút Nguồn, một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị, chúng ta lựa chọn mục Khởi động lại.

Xem Thêm:  Lời bài hát Đêm Nay Em Thấy Cô Đơn - Kiwi Ngô Mai Trang

loi dien thoai khong vao duoc mang 3g 3

3. Thiết lập cấu hình, cài đặt 3G trên điện thoại

Tiến hành cài đặt 3G trên Android, iPhone là phương án tiếp theo và cũng hữu ích giúp bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại không vào được 3G.

* Đối với các thiết bị iPhone :

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị, tại đây các bạn ấn chọn Di động (Cellular) như hình dưới.

loi dien thoai khong vao duoc mang 3g 4

Để khắc phục lỗi không vào được 3G trên iPhone, chúng ta lựa chọn mục Tùy chọn dữ liệu di động (Cellular Data Options).

Bước 2 : Tại đây chúng ta tiếp tục ấn chọn mục Mạng dữ liệu di động (Cellular Networks).

loi dien thoai khong vao duoc mang 3g 5

Tiếp đó các bạn thực hiện việc nhập Cấu hình APN – Cấu hình mạng dữ liệu di động như hình trên như sau:

Với mạng VinaPhone :

APN: m3-world

Username: mms

Password: mms

Với mạng Mobifone :

APN: m-wap

Username: mms

Password: mms

Với mạng Viettel:

APN: v-internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

Với mạng Vietnam Mobile :

APN: Internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

* Đối với các thiết bị Android

Để khắc phục lỗi Android không vào được 3G bằng cách cài thiết lập cấu hình, cài đặt 3G trên điện thoại được thực hiện như thế này:

Xem Thêm:  Lời bài hát Chuyến Đi Của Năm (Đi Để Trở Về 2 Cover) - Anh Khang

Bước 1 : Từ màn hình chính thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) và lựa chọn mục Dữ liệu di động (Mobile Data) như hình dưới.

loi dien thoai khong vao duoc mang 3g 6

Tại đây để thay đổi các thiết lập, cài đặt 3G trên Android chúng ta ấn chọn mục Tên điểm truy cập APN .

Bước 2 : Tiếp đó cũng để có thể thiết lập cấu hình mạng 3G trên Android, chúng ta ấn chọn biểu tượng dấu + ở trên cùng góc tay phải màn hình, và lần lượt đền các thông tin cấu hình APN như đã được đề cập ở trên.

loi dien thoai khong vao duoc mang 3g 7

Và chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các cách khắc phục sửa lỗi điện thoại không vào được 3G vô cùng phiền toái trên các thiết bị Android, iPhone mà người dùng thường mắc phải khiến quá trình sử dụng thiết bị không được như mong muốn.

https://9mobi.vn/loi-dien-thoai-khong-vao-duoc-mang-3g-19386n.aspx

Ngoài ra với việc truy cập sử dụng mạng 3G trên Android, iPhone các bạn có thể áp dụng cách phát wifi trên Android, iPhone vô cùng độc đáo và tiện lợi để người bên cạnh có thể sử dụng truy cập mạng với tính năng phát wifi trên Android, iPhone đã được 9Mobi.vn hướng dẫn rất chi tiết trong các bài viết trước đó.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button