Tin Tức

Lời bài hát Quang Lê – Tường Nguyên – Liên Khúc Tình Ca Quê Hương – Quang Lê – Tường Nguyên

Thông tin bài hát

Tên bài hát: Quang Lê – Tường Nguyên – Liên Khúc Tình Ca Quê Hương
Ca sĩ: Quang Lê – Tường Nguyên
Sáng tác: unknown
Album: unknown
Ngày ra mắt: 11/02/2012
Thể loại: Nhạc Dân Ca – Quê Hương, Việt Nam

 

Lời bài hát Quang Lê – Tường Nguyên – Liên Khúc Tình Ca Quê Hương – Quang Lê – Tường Nguyên

Tôi sinh ra giữa lòng miền trung, miền thuỳ dương, ruộng hoang nước mặn đồng chua, thôn xóm tôi sống đời dân cày. Quê hương tôi ấp ủ trường sơn, quê hương tôi là đây nước chảy xuôi nguồn, sông cát dài biển xanh thái bình
Đêm trăng cao tiếng hò à ơi, lời mẹ ru trẻ thơ giấc ngủ hiền ngoan, và trai gái quê gửi lời chân tình. Qua bao nhiêu tuổi đời ngả nghiêng, quê hương tôi tả tơi khói lửa điêu tàn thôn xóm làng ngẩn ngơ lầm than.
Hò… ơi.. Hương giang ơi, giã từ kinh thành mộng mơ, lòng tuổi xanh, chia tay nhau biết trở về mô… ới …hò.. Đây phương nam, lúa xanh bóng dừa uốn quanh, ta sức trai, đem cánh tay vẫy vùng ngày mai.
Người đi… đem dân ca tiếng hò, tiếng hò miền trung về miền nam, cho nhau nghe những lời thở than, giống… nòi. Ta chia nhau tiêng vui tiếng buồn nước non, ta quên đi bao tiếc thương tủi hờn tuổi son.
Hôm nay đi giữa dòng lệ rơi, Mẹ Việt ơi từ này hiến trọn đời trai theo bước chân những người qua rồi. Ta yêu thương đất mẹ mà thôi, quê hương ơi dù sinh tháng gửi cho người, trong tiếng cười giọng khóc đầy vơi…
Ngày qua, giã từ đất mẹ mà đi. Vì nghe tình quê tình nước đôi bề. Nước chia hai đường nước chưa về, xót thương cho người lỡ câu thề, lên đường từ ly hỏi lòng mình lưu luyến gì?
Mẹ ơi… chỉ còn đất mẹ mà thôi, để con còn đi gìn giữ cho đời, đã mang trong lòng kiếp con người, phải thương nhau hoài chớ quên lời, mong một ngày mài chan hoà đất mẹ niềm vui
Hò …ơi …ơi à ơi… mẹ thương con ra cầu ái từ, vợ trông chồng lên núi vọng phu. Chiều chiều, chiều chiều trông về biên khu..u, lòng căm hờn oán quân thù. ơi à..à ơi..à ơi.
Chiều nay… lối về đất mẹ là đây, đường xưa con ấp ủ bóng trăng gầy, có nghe đêm trường tiếng ru hời, có nghe đêm trường tiếng ai cười, suối lệ đoàn viên, giữa lòng đất mẹ triền miên

Xem Thêm:  Netflix giới thiệu gói Mobile Plan giá chỉ 70.000 đồng/tháng tại Việt Nam, có thể dùng chung tối đa 5 người
Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button