Tin Tức

Kỹ Thuật Đá Bóng Bằng Má Trong Bàn Chân, Cách Sút Bóng Mạnh Bằng Má Trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Để cút sút của bạn có vận tốc bóng nhanh nhất, hướng đi chính xác thì bạn cần phải thực hiện đúng động tác. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước cụ thể, các bạn hãy theo dõi và tập luyện theo để nâng cao trình độ đá bóng:

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Bạn cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

Bạn đang xem: Kỹ thuật đá bóng bằng má trong bàn chân

Bước 2: Đặt chân trụ

Cách sút bóng mạnh bằng má trong với chân trụ thông thường là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ chính xác nơi bóng đến (ví dụ nếu nhắm chính giữa cầu môn thì mũi chân trụ sẽ hướng đến chính giữa cầu môn) điều này sẽ giúp chân sút bóng đi chính xác hơn.

Xem Thêm:  Lời bài hát Trưa Vắng - Mỹ Linh

Chân trụ hơi gập nhẹ gối xuống (nó giúp bạn tăng sự chắc chắn và thăng bằng).

Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Chuyển động của cánh tay rất quan trọng. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc trên bóng

Để sút bóng mạnh và chính xác thì việc chọn điểm tiếp xúc trên bóng rất quan trọng. Nếu đá quá thấp bóng sẽ bay lên trời, nếu đá bên phải nhiều quá bóng sẽ bị xoáy. Bạn nên đá vào tâm quả bóng, nếu bóng có logo thì hãy đặt logo đó là điểm mà bạn muốn sút vào bóng.

Nên sút vào phần giữa, nơi thấp xuống 1 chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp bóng đi lượn lên và góc cao của khung thành.

Điểm tiếp xúc của chân

Nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Bạn sẽ thấy cút sút trở nên gọn gàng hơn nhiều.

Xem Thêm:  Nguyên đội phó công an ở Đắk Lắk bị kỷ luật vì có quan hệ 'không trong sáng'

Xem thêm: Cách Chơi Ứng Dụng Binomo – Đánh Giá Sàn Binomo Mới Nhất 16/04/2021

Duỗi chân ra và khóa cổ chân: Khóa cổ chân có nghĩa là duỗi phần gân ở cổ chân và giữ nó cứng chắc. Đừng để nó mềm yếu khi sút, sẽ khiến bạn sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

*

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cút sút sau khi bạn tác động vào trái bóng. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất.

Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và chính xác.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Ngay khi sút bóng đi thì chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất. Chúng ta sẽ thấy bóng đi với tốc độ tốt trong không trung.

Những sai lầm khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong sân cỏ nhân tạo

Chạy đà với tốc độ chậm và bước nhỏCác động tác gò bó, không tự nhiên, lực sút không đạt tối đa do tập luyện chưa thuần thụcChân trụ đặt vị trí sai: quá xa hoặc quá gần so với bóng; mũi chân chếch không đúng mục tiêu.Vị trí tiếp xúc của bóng và chân không chính xác: Bóng đi quá cao, đường bóng thay đổi.Nghiêng người về phía trước hoặc sau quá nhiều.Kết thúc động tác không lăng chân về trước theo bóng.

Xem Thêm:  Trò Chơi Game Pikachu Phiêu Lưu, Game Pikachu Online, Offline

99% sức mạnh của cách sút bóng mạnh nhất đều đến từ yếu tố kỹ thuật. Chính vì thế, bạn đừng lo lắng quá khi bạn có thể hình nhỏ. Có những cầu thủ rất gầy nhưng lại có thể sút bóng rất mạnh, mạnh hơn cả những cầu thủ có cơ bắp chân to. Đó là vì họ áp dụng kỹ thuật một cách chính xác. Bạn chỉ cần ra sân bóng và phát triển kỹ thuật mỗi ngày, hàng ngày và đó là cách để bạn đạt được sức mạnh tốt cho các cú sút.

Trên đây là tất cả hướng dẫn về cách sút bóng mạnh bằng má trong, hy vọng các bạn thực sự thích nó. Các bạn hay tập luyện thường xuyên và thực hành chính xác các bước để có kỹ thuật đá chính xác nhất. Sau khi thực hành nhuần nhuyễn, các bạn có thể tự tìm ra cách sút hiệu quả nhất cho bạn. Bấm like và share ngay bài viết đến cho bạn bè của bạn cùng tập luyện nhé. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button