Đời Sống

Kỳ lạ thị trấn ‘câm lặng’ bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù

Được mệnh danh là thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ, Green Bank có luật khá kỳ lạ về việc cấm sử dụng các thiết bị điện tử.

Khách du lịch đi vào khu vực gần thị trấn Green Bank, Tây Virginia, đã bắt đầu được nhắc nhở không sử dụng điện thoại và các thiết bị không dây có khả năng phát ra sóng. Khi vào thành phố hoàn toàn, việc sử dụng các thiết bị nói trên cũng khiến người dùng bị truy tố trước pháp luật.

Green Bank là một thị trấn cổ kính. Nhưng trái với ý tưởng về một thị trấn lạc hậu, nơi đây là nơi tập trung những thiết bị khoa học tiên tiến nhất.

Kỳ lạ là thị trấn im lặng nhất nước Mỹ: Không wifi, không tín hiệu di động hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ vào tù - Ảnh 1.

Thiết bị khoa học tại Green Bank.

Nơi quan sát các tín hiệu từ không gian

Green Bank, tiền thân là Đài quan sát thiên văn vô tuyến quốc gia, được thành lập vào năm 1956. Nhà vật lý thiên văn Frank Drake đã sớm sử dụng kính viễn vọng ở đây để tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất. Đây là lần đầu tiên có người sử dụng thiết bị hiện đại để tìm kiếm sự sống ngoài vũ trụ.

Chỉ hai năm sau, Ủy ban Truyền thông Liên bang quyết định biến khu vực này thành “vùng im lặng”. Khu vực này được chọn vì dân cư thưa thớt ở Pocahontas County và vì những ngọn núi xung quanh giúp che chắn nó khỏi những đợt sóng bên ngoài.

Kỳ lạ là thị trấn im lặng nhất nước Mỹ: Không wifi, không tín hiệu di động hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ bị đi tù - Ảnh 2.

Bên trong thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ.

Do vị trí lý tưởng, thị trấn sau này mọc lên nhiều đài quan sát vô tuyến khác để quan sát vũ trụ. Các nhà khoa học cũng sử dụng Green Bank làm nơi thử nghiệm vệ tinh vào không gian để nghiên cứu. Tất nhiên, họ để sóng từ các thiết bị điện tử cá nhân làm gián đoạn và làm nhiễu tín hiệu của họ.

Bất kỳ loại sóng nào có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của các dụng cụ khoa học đều bị ngăn chặn. Điều đó có nghĩa là không có radio, TV, Wifi, di động hoặc bluetooth. Ngay cả lò vi sóng cũng không được khuyến khích sử dụng trong thị trấn.

Xe tải đặc biệt

Kính viễn vọng Ngân hàng Xanh Robert C. Byrd là biểu tượng của thị trấn Ngân hàng Xanh. Nó nặng 17 triệu pound và trải dài khoảng 2 mẫu Anh. Một số kính thiên văn nhỏ hơn được đặt xung quanh trong một khu vực rộng lớn.

Kính thiên văn khổng lồ này có thể nghe thấy âm thanh từ hàng trăm triệu dặm và đã thu hút sự quan tâm của một số nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Chính tại khu vực đặt những kính thiên văn quan trọng này, công việc kiểm tra nhiễu cũng diễn ra căng thẳng nhất.

Kỳ lạ là thị trấn im lặng nhất nước Mỹ: Không wifi, không tín hiệu di động hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ bị đi tù - Ảnh 3.

Khu vực đặt các đài quan sát khổng lồ.

Luôn có một chiếc bán tải Dodge Ram màu trắng với ăng-ten đa hướng khổng lồ gắn trên nóc xe, ghế hành khách của nó đã được thay thế bằng một bộ thu, hệ thống Doppler và máy phân tích quang phổ.

Phương tiện này tuần tra khu vực thị trấn và có khả năng “lắng nghe” bất cứ điều gì làm gián đoạn âm thanh từ không gian bên ngoài. Khi xe tải hoạt động, máy phân tích quang phổ cảm nhận được dòng năng lượng liên tục giúp theo dõi các nguồn gây nhiễu tần số vô tuyến, đến từ nhiều thứ: điện thoại di động, lò vi sóng, thiết bị không dây hoặc đường phóng điện hồ quang.

Bản thân các cảnh sát làm nhiệm vụ cũng được trang bị một thiết bị giống ăng-ten kỳ lạ gọi là gậy yagi. Khi đến một địa điểm đáng ngờ, họ vung yagi của mình như một cây đũa phép và phát hiện ra nguồn gây nhiễu.

Trong vòng một dặm tính từ kính thiên văn, các phương tiện chỉ có thể chạy bằng động cơ diesel vì bugi có thể phát ra sóng át đi âm thanh nhận được từ các thiên hà. Trong khi đó, công nhân ở đây liên lạc với nhau bằng máy bộ đàm trên các tần số cụ thể.

Kỳ lạ là thị trấn im lặng nhất nước Mỹ: Không wifi, không tín hiệu di động hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ bị đi tù - Ảnh 5.

Biển báo cấm sử dụng động cơ không phải động cơ Diesel.

Có khoảng 25 đến 30 ngôi nhà trong khuôn viên đài quan sát cho nhân viên. Bất kỳ ai sống ở đó đều ký tên từ bỏ sử dụng lò vi sóng hoặc các thiết bị không dây. Những người bị phát hiện vi phạm cam kết sẽ phải đối mặt với truy tố trước pháp luật.

Ngoài những người dân không tuân theo quy tắc, các vệ tinh và máy bay sử dụng radar cũng có thể gây nhiễu.

Những người ở Ngân hàng Xanh nghĩ gì?

Người dân ở thị trấn Green Bank có một cuộc sống đơn giản. Khi được hỏi về sự bất tiện của việc không có Wi-Fi và TV, nhiều người dân thị trấn bày tỏ sự ngạc nhiên với phần còn lại của đất nước khi họ biết rằng tất cả mọi người ở đó đều gắn vào điện thoại.

Cư dân thị trấn vẫn có một kênh radio riêng và một đường dây điện thoại cố định. Họ cũng có Internet, với dịch vụ quay số hoặc cáp Ethernet. Một số ít thừa nhận thỉnh thoảng lấy trộm Wi-Fi, nhưng không nhiều vì mọi người xung quanh đều tỏ ra khó chịu.

Kỳ lạ là thị trấn im lặng nhất nước Mỹ: Không wifi, không tín hiệu di động hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ bị đi tù - Ảnh 6.

Cuộc sống yên ả khác hẳn ở Green Bank.

Từ những năm 2000, nhiều người yêu thích phong cách sống đặc biệt tại Green Bank đã tìm mọi cách để chuyển đến đây. Một số người trong số họ thậm chí còn làm việc tại các trung tâm công nghệ của thung lũng silicon. Những người tưởng chừng chỉ gắn bó với các thiết bị điện tử nay lại chọn cho mình một lối sống hoàn toàn trái ngược.

Không khỏi phàn nàn về tình trạng này, cư dân Green Bank cũng lo sợ bí mật của họ bị bại lộ khiến nhiều người đổ về đây hơn, ảnh hưởng đến sự yên bình.

theo đất nước


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Kỳ lạ thị trấn ‘câm lặng’ bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Kỳ lạ thị trấn ‘câm lặng’ bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Kỳ lạ thị trấn ‘câm lặng’ bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Kỳ lạ thị trấn ‘câm lặng’ bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù
nhé.

Bài viết
Kỳ lạ thị trấn ‘câm lặng’ bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù
được đăng bởi vào ngày 2022-06-06 18:06:36. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
Kỳ lạ thị trấn 'câm lặng' bậc nhất ở Mỹ: Không sóng wifi, không sóng di động suốt hơn 60 năm, ai vi phạm sẽ đi tù

#Kỳ #lạ #thị #trấn #câm #lặng #bậc #nhất #ở #Mỹ #Không #sóng #wifi #không #sóng #động #suốt #hơn #năm #phạm #sẽ #đi #tù

Được mệnh danh là thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ, Green Bank có những điều luật khá kỳ lạ về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Bất ngờ chuyện hơn 400 người ở một thị trấn cùng trúng xổ số  Thị trấn ở Ấn Độ nơi con người sinh sống hoà thuận với loài báo hoa mai  Nam thanh niên cuỗm tiền cứu trợ Covid-19 của cả thị trấn và bỏ trốn  

Các khách du lịch đi tiến vào địa phận gần thị trấn Green Bank, phía Tây bang Virginia, đã bắt đầu được nhắc nhở về việc không được sử dụng điện thoại và thiết bị không dây có khả năng phát ra các loại sóng. Khi tiến hẳn vào thị trấn, việc sử dụng các thiết bị nói trên còn khiến cho người sử dụng đối mặt với việc bị truy tố theo luật.Green Bank là một thị trấn kỳ lạ như vậy. Nhưng trái ngược với suy nghĩ về một thị trấn lạc hậu, nơi đây lại chính là nơi tọa lạc của những thiết bị khoa học tối tân nhất.Thiết bị khoa học tại Green Bank.Nơi quan sát các tín hiệu từ vũ trụGreen Bank tiền thân là Đài quan sát thiên văn vô tuyến quốc gia, được thành lập vào năm 1956. Nhà vật lý thiên văn Frank Drake đã sớm sử dụng kính thiên văn tại đây để tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất. Đây là lần đầu tiên có người sử dụng thiết bị hiện đại để tìm kiếm sự sống bên ngoài vũ trụ.Chỉ hai năm sau, Ủy ban truyền thông liên bang quyết định biến khu này trở thành “vùng câm lặng”. Khu vực này sở dĩ được chọn vì dân số thưa thớt ở Hạt Pocahontas và vì những ngọn núi bao quanh giúp che chắn nó khỏi các luồng sóng bên ngoài.Bên trong thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ.Do địa điểm lý tưởng nên trong thị trấn về sau đã mọc lên nhiều đài quan sát vô tuyến khác để quan sát vũ trụ. Các nhà khoa học còn sử dụng Green Bank làm nơi phóng thử nghiệm các vệ tinh lên không gian, phục vụ cho nghiên cứu. Tất nhiên, họ để sóng từ các thiết bị điện tử cá nhân làm gián đoạn và gây nhiễu loạn tín hiệu của mình.Bất kỳ loại sóng nào có khả năng gây ảnh hưởng tới hiệu suất của các thiết bị khoa học đều bị ngăn chặn. Điều đó đồng nghĩa với việc không có sóng radio, TV, Wifi, di động hay bluetooh. Thậm chí cả lò vi sóng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng trong thị trấn.Chiếc xe tải đặc biệtKính thiên văn Robert C. Byrd Green Bank Telescope là biểu tượng của thị trấn Green Bank. Nó nặng 17 triệu pound và trải dài khoảng 2 mẫu Anh. Một số kính thiên văn nhỏ hơn được đặt xung quanh trong một khu vực rộng lớn.Kính thiên văn khổng lồ này có thể nghe thấy âm thanh từ hàng trăm triệu dặm và thu hút sự quan tâm của một số nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Chính tại khu vực tọa lạc các kính thiên văn quan trọng này, công việc rà soát sóng gây nhiễu cũng gắt gao nhất.Khu vực đặt các đài thiên văn khổng lồ.Luôn có một chiếc xe bán tải Dodge Ram màu trắng với các ăng-ten đa hướng khổng lồ được gắn vào mái, ghế hành khách của nó đã được thay thế bằng một máy thu, hệ thống Doppler và máy phân tích quang phổ. 10 điều những người giàu dạy con: Nguyên tắc cuối cùng là điều ai cũng cần Chiếc xe này đi tuần khắp khu vực thị trấn và có khả năng “lắng nghe” bất cứ thứ gì gây gián đoạn âm thanh từ không gian bên ngoài. Khi xe tải hoạt động, máy phân tích quang phổ cảm nhận được một dòng năng lượng liên tục phun ra giúp lần tìm các nguồn gây nhiễu tần số vô tuyến, đến từ nhiều thứ: điện thoại di động, lò vi sóng, thiết bị không dây hoặc đường dây phóng điện hồ quang.Bản thân các cảnh sát thực thi nhiệm vụ còn được trang bị một thiết bị kỳ lạ giống ăng-ten được gọi là gậy yagi. Khi đến một vị trí khả nghi, họ khua yagi như vung đũa phép và phát hiện ra được nguyên nhân của nguồn gây nhiễu.Trong vòng một dặm tính từ kính thiên văn, xe cộ chỉ được chạy bằng động cơ diesel vì động cơ bugi có thể phát ra sóng gây lấn át âm thanh nhận được từ các thiên hà. Trong khi đó, công nhân tại đây giao tiếp với nhau bằng máy bộ đàm trên các tần số cụ thể.Một biển cấm sử dụng các loại động cơ ngoài động cơ Diesel.Có khoảng 25 đến 30 ngôi nhà trong khuôn viên đài quan sát cho nhân viên. Bất kỳ ai sống ở đó đều ký tên từ bỏ không sử dụng lò vi sóng hoặc các thiết bị không dây. Những người bị phát hiện vi phạm cam kết sẽ đối mặt với việc bị truy tố pháp luật.Ngoài những cư dân không tuân thủ quy tắc, các tia vệ tinh chiếu xuống và máy bay sử dụng radar cũng có thể gây ra sự cố nhiễu sóng.Người dân tại Green Bank nghĩ gì?Người dân tại thị trấn Green Bank có một cuộc sống giản dị. Khi được hỏi về sự bất tiện của việc không có sóng Wifi và TV, nhiều cư dân thị trấn thể hiện sự ngạc nhiên với phần còn lại của nước Mỹ khi biết rằng ở đó mọi người ai ai cũng gắn liền với chiếc điện thoại.Cư dân thị trấn vẫn có một kênh radio riêng biệt và một đường dây điện thoại cố định. Họ cũng có Internet, với dịch vụ quay số hoặc cáp Ethernet. Một số ít thú nhận thỉnh thoảng có dùng trộm Wi-Fi nhưng không nhiều do mọi người xung quanh đều tỏ rõ thái độ khó chịu.Cuộc sống yên ả khác biệt tại Green Bank.Từ những năm 2000, nhiều người yêu thích lối sống đặc biệt tại Green Bank đã tìm cách để chuyển tới sinh sống tại đây. Vài người trong số họ còn từng làm việc tại các trung tâm công nghệ thuộc thung lũng silicon. Những người tưởng chừng như gắn liền với các thiết bị điện tử giờ đây lại chọn lựa một lối sống hoàn toàn trái ngược.Khác xa với việc phàn nàn về hoàn cảnh, cư dân Green Bank còn lo sợ bí mật của họ sẽ bị lộ ra ngoài khiến nhiều người hơn nữa sẽ đổ về đây, gây ảnh hưởng tới sự yên bình.Du Lịch Lãi: Chàng trai ‘ngớ người’ vì con vật tra Google không ra, đúc kết 5 chữ chất lừ!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Tổ Quốc

#Kỳ #lạ #thị #trấn #câm #lặng #bậc #nhất #ở #Mỹ #Không #sóng #wifi #không #sóng #động #suốt #hơn #năm #phạm #sẽ #đi #tù

Được mệnh danh là thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ, Green Bank có những điều luật khá kỳ lạ về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Bất ngờ chuyện hơn 400 người ở một thị trấn cùng trúng xổ số  Thị trấn ở Ấn Độ nơi con người sinh sống hoà thuận với loài báo hoa mai  Nam thanh niên cuỗm tiền cứu trợ Covid-19 của cả thị trấn và bỏ trốn  

Các khách du lịch đi tiến vào địa phận gần thị trấn Green Bank, phía Tây bang Virginia, đã bắt đầu được nhắc nhở về việc không được sử dụng điện thoại và thiết bị không dây có khả năng phát ra các loại sóng. Khi tiến hẳn vào thị trấn, việc sử dụng các thiết bị nói trên còn khiến cho người sử dụng đối mặt với việc bị truy tố theo luật.Green Bank là một thị trấn kỳ lạ như vậy. Nhưng trái ngược với suy nghĩ về một thị trấn lạc hậu, nơi đây lại chính là nơi tọa lạc của những thiết bị khoa học tối tân nhất.Thiết bị khoa học tại Green Bank.Nơi quan sát các tín hiệu từ vũ trụGreen Bank tiền thân là Đài quan sát thiên văn vô tuyến quốc gia, được thành lập vào năm 1956. Nhà vật lý thiên văn Frank Drake đã sớm sử dụng kính thiên văn tại đây để tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất. Đây là lần đầu tiên có người sử dụng thiết bị hiện đại để tìm kiếm sự sống bên ngoài vũ trụ.Chỉ hai năm sau, Ủy ban truyền thông liên bang quyết định biến khu này trở thành “vùng câm lặng”. Khu vực này sở dĩ được chọn vì dân số thưa thớt ở Hạt Pocahontas và vì những ngọn núi bao quanh giúp che chắn nó khỏi các luồng sóng bên ngoài.Bên trong thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ.Do địa điểm lý tưởng nên trong thị trấn về sau đã mọc lên nhiều đài quan sát vô tuyến khác để quan sát vũ trụ. Các nhà khoa học còn sử dụng Green Bank làm nơi phóng thử nghiệm các vệ tinh lên không gian, phục vụ cho nghiên cứu. Tất nhiên, họ để sóng từ các thiết bị điện tử cá nhân làm gián đoạn và gây nhiễu loạn tín hiệu của mình.Bất kỳ loại sóng nào có khả năng gây ảnh hưởng tới hiệu suất của các thiết bị khoa học đều bị ngăn chặn. Điều đó đồng nghĩa với việc không có sóng radio, TV, Wifi, di động hay bluetooh. Thậm chí cả lò vi sóng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng trong thị trấn.Chiếc xe tải đặc biệtKính thiên văn Robert C. Byrd Green Bank Telescope là biểu tượng của thị trấn Green Bank. Nó nặng 17 triệu pound và trải dài khoảng 2 mẫu Anh. Một số kính thiên văn nhỏ hơn được đặt xung quanh trong một khu vực rộng lớn.Kính thiên văn khổng lồ này có thể nghe thấy âm thanh từ hàng trăm triệu dặm và thu hút sự quan tâm của một số nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Chính tại khu vực tọa lạc các kính thiên văn quan trọng này, công việc rà soát sóng gây nhiễu cũng gắt gao nhất.Khu vực đặt các đài thiên văn khổng lồ.Luôn có một chiếc xe bán tải Dodge Ram màu trắng với các ăng-ten đa hướng khổng lồ được gắn vào mái, ghế hành khách của nó đã được thay thế bằng một máy thu, hệ thống Doppler và máy phân tích quang phổ. 10 điều những người giàu dạy con: Nguyên tắc cuối cùng là điều ai cũng cần Chiếc xe này đi tuần khắp khu vực thị trấn và có khả năng “lắng nghe” bất cứ thứ gì gây gián đoạn âm thanh từ không gian bên ngoài. Khi xe tải hoạt động, máy phân tích quang phổ cảm nhận được một dòng năng lượng liên tục phun ra giúp lần tìm các nguồn gây nhiễu tần số vô tuyến, đến từ nhiều thứ: điện thoại di động, lò vi sóng, thiết bị không dây hoặc đường dây phóng điện hồ quang.Bản thân các cảnh sát thực thi nhiệm vụ còn được trang bị một thiết bị kỳ lạ giống ăng-ten được gọi là gậy yagi. Khi đến một vị trí khả nghi, họ khua yagi như vung đũa phép và phát hiện ra được nguyên nhân của nguồn gây nhiễu.Trong vòng một dặm tính từ kính thiên văn, xe cộ chỉ được chạy bằng động cơ diesel vì động cơ bugi có thể phát ra sóng gây lấn át âm thanh nhận được từ các thiên hà. Trong khi đó, công nhân tại đây giao tiếp với nhau bằng máy bộ đàm trên các tần số cụ thể.Một biển cấm sử dụng các loại động cơ ngoài động cơ Diesel.Có khoảng 25 đến 30 ngôi nhà trong khuôn viên đài quan sát cho nhân viên. Bất kỳ ai sống ở đó đều ký tên từ bỏ không sử dụng lò vi sóng hoặc các thiết bị không dây. Những người bị phát hiện vi phạm cam kết sẽ đối mặt với việc bị truy tố pháp luật.Ngoài những cư dân không tuân thủ quy tắc, các tia vệ tinh chiếu xuống và máy bay sử dụng radar cũng có thể gây ra sự cố nhiễu sóng.Người dân tại Green Bank nghĩ gì?Người dân tại thị trấn Green Bank có một cuộc sống giản dị. Khi được hỏi về sự bất tiện của việc không có sóng Wifi và TV, nhiều cư dân thị trấn thể hiện sự ngạc nhiên với phần còn lại của nước Mỹ khi biết rằng ở đó mọi người ai ai cũng gắn liền với chiếc điện thoại.Cư dân thị trấn vẫn có một kênh radio riêng biệt và một đường dây điện thoại cố định. Họ cũng có Internet, với dịch vụ quay số hoặc cáp Ethernet. Một số ít thú nhận thỉnh thoảng có dùng trộm Wi-Fi nhưng không nhiều do mọi người xung quanh đều tỏ rõ thái độ khó chịu.Cuộc sống yên ả khác biệt tại Green Bank.Từ những năm 2000, nhiều người yêu thích lối sống đặc biệt tại Green Bank đã tìm cách để chuyển tới sinh sống tại đây. Vài người trong số họ còn từng làm việc tại các trung tâm công nghệ thuộc thung lũng silicon. Những người tưởng chừng như gắn liền với các thiết bị điện tử giờ đây lại chọn lựa một lối sống hoàn toàn trái ngược.Khác xa với việc phàn nàn về hoàn cảnh, cư dân Green Bank còn lo sợ bí mật của họ sẽ bị lộ ra ngoài khiến nhiều người hơn nữa sẽ đổ về đây, gây ảnh hưởng tới sự yên bình.Du Lịch Lãi: Chàng trai ‘ngớ người’ vì con vật tra Google không ra, đúc kết 5 chữ chất lừ!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Tổ Quốc

#Kỳ #lạ #thị #trấn #câm #lặng #bậc #nhất #ở #Mỹ #Không #sóng #wifi #không #sóng #động #suốt #hơn #năm #phạm #sẽ #đi #tù

Được mệnh danh là thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ, Green Bank có những điều luật khá kỳ lạ về việc cấm sử dụng thiết bị điện tử.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Bất ngờ chuyện hơn 400 người ở một thị trấn cùng trúng xổ số  Thị trấn ở Ấn Độ nơi con người sinh sống hoà thuận với loài báo hoa mai  Nam thanh niên cuỗm tiền cứu trợ Covid-19 của cả thị trấn và bỏ trốn  

Các khách du lịch đi tiến vào địa phận gần thị trấn Green Bank, phía Tây bang Virginia, đã bắt đầu được nhắc nhở về việc không được sử dụng điện thoại và thiết bị không dây có khả năng phát ra các loại sóng. Khi tiến hẳn vào thị trấn, việc sử dụng các thiết bị nói trên còn khiến cho người sử dụng đối mặt với việc bị truy tố theo luật.Green Bank là một thị trấn kỳ lạ như vậy. Nhưng trái ngược với suy nghĩ về một thị trấn lạc hậu, nơi đây lại chính là nơi tọa lạc của những thiết bị khoa học tối tân nhất.Thiết bị khoa học tại Green Bank.Nơi quan sát các tín hiệu từ vũ trụGreen Bank tiền thân là Đài quan sát thiên văn vô tuyến quốc gia, được thành lập vào năm 1956. Nhà vật lý thiên văn Frank Drake đã sớm sử dụng kính thiên văn tại đây để tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái đất. Đây là lần đầu tiên có người sử dụng thiết bị hiện đại để tìm kiếm sự sống bên ngoài vũ trụ.Chỉ hai năm sau, Ủy ban truyền thông liên bang quyết định biến khu này trở thành “vùng câm lặng”. Khu vực này sở dĩ được chọn vì dân số thưa thớt ở Hạt Pocahontas và vì những ngọn núi bao quanh giúp che chắn nó khỏi các luồng sóng bên ngoài.Bên trong thị trấn yên tĩnh nhất nước Mỹ.Do địa điểm lý tưởng nên trong thị trấn về sau đã mọc lên nhiều đài quan sát vô tuyến khác để quan sát vũ trụ. Các nhà khoa học còn sử dụng Green Bank làm nơi phóng thử nghiệm các vệ tinh lên không gian, phục vụ cho nghiên cứu. Tất nhiên, họ để sóng từ các thiết bị điện tử cá nhân làm gián đoạn và gây nhiễu loạn tín hiệu của mình.Bất kỳ loại sóng nào có khả năng gây ảnh hưởng tới hiệu suất của các thiết bị khoa học đều bị ngăn chặn. Điều đó đồng nghĩa với việc không có sóng radio, TV, Wifi, di động hay bluetooh. Thậm chí cả lò vi sóng cũng được khuyến cáo không nên sử dụng trong thị trấn.Chiếc xe tải đặc biệtKính thiên văn Robert C. Byrd Green Bank Telescope là biểu tượng của thị trấn Green Bank. Nó nặng 17 triệu pound và trải dài khoảng 2 mẫu Anh. Một số kính thiên văn nhỏ hơn được đặt xung quanh trong một khu vực rộng lớn.Kính thiên văn khổng lồ này có thể nghe thấy âm thanh từ hàng trăm triệu dặm và thu hút sự quan tâm của một số nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới. Chính tại khu vực tọa lạc các kính thiên văn quan trọng này, công việc rà soát sóng gây nhiễu cũng gắt gao nhất.Khu vực đặt các đài thiên văn khổng lồ.Luôn có một chiếc xe bán tải Dodge Ram màu trắng với các ăng-ten đa hướng khổng lồ được gắn vào mái, ghế hành khách của nó đã được thay thế bằng một máy thu, hệ thống Doppler và máy phân tích quang phổ. 10 điều những người giàu dạy con: Nguyên tắc cuối cùng là điều ai cũng cần Chiếc xe này đi tuần khắp khu vực thị trấn và có khả năng “lắng nghe” bất cứ thứ gì gây gián đoạn âm thanh từ không gian bên ngoài. Khi xe tải hoạt động, máy phân tích quang phổ cảm nhận được một dòng năng lượng liên tục phun ra giúp lần tìm các nguồn gây nhiễu tần số vô tuyến, đến từ nhiều thứ: điện thoại di động, lò vi sóng, thiết bị không dây hoặc đường dây phóng điện hồ quang.Bản thân các cảnh sát thực thi nhiệm vụ còn được trang bị một thiết bị kỳ lạ giống ăng-ten được gọi là gậy yagi. Khi đến một vị trí khả nghi, họ khua yagi như vung đũa phép và phát hiện ra được nguyên nhân của nguồn gây nhiễu.Trong vòng một dặm tính từ kính thiên văn, xe cộ chỉ được chạy bằng động cơ diesel vì động cơ bugi có thể phát ra sóng gây lấn át âm thanh nhận được từ các thiên hà. Trong khi đó, công nhân tại đây giao tiếp với nhau bằng máy bộ đàm trên các tần số cụ thể.Một biển cấm sử dụng các loại động cơ ngoài động cơ Diesel.Có khoảng 25 đến 30 ngôi nhà trong khuôn viên đài quan sát cho nhân viên. Bất kỳ ai sống ở đó đều ký tên từ bỏ không sử dụng lò vi sóng hoặc các thiết bị không dây. Những người bị phát hiện vi phạm cam kết sẽ đối mặt với việc bị truy tố pháp luật.Ngoài những cư dân không tuân thủ quy tắc, các tia vệ tinh chiếu xuống và máy bay sử dụng radar cũng có thể gây ra sự cố nhiễu sóng.Người dân tại Green Bank nghĩ gì?Người dân tại thị trấn Green Bank có một cuộc sống giản dị. Khi được hỏi về sự bất tiện của việc không có sóng Wifi và TV, nhiều cư dân thị trấn thể hiện sự ngạc nhiên với phần còn lại của nước Mỹ khi biết rằng ở đó mọi người ai ai cũng gắn liền với chiếc điện thoại.Cư dân thị trấn vẫn có một kênh radio riêng biệt và một đường dây điện thoại cố định. Họ cũng có Internet, với dịch vụ quay số hoặc cáp Ethernet. Một số ít thú nhận thỉnh thoảng có dùng trộm Wi-Fi nhưng không nhiều do mọi người xung quanh đều tỏ rõ thái độ khó chịu.Cuộc sống yên ả khác biệt tại Green Bank.Từ những năm 2000, nhiều người yêu thích lối sống đặc biệt tại Green Bank đã tìm cách để chuyển tới sinh sống tại đây. Vài người trong số họ còn từng làm việc tại các trung tâm công nghệ thuộc thung lũng silicon. Những người tưởng chừng như gắn liền với các thiết bị điện tử giờ đây lại chọn lựa một lối sống hoàn toàn trái ngược.Khác xa với việc phàn nàn về hoàn cảnh, cư dân Green Bank còn lo sợ bí mật của họ sẽ bị lộ ra ngoài khiến nhiều người hơn nữa sẽ đổ về đây, gây ảnh hưởng tới sự yên bình.Du Lịch Lãi: Chàng trai ‘ngớ người’ vì con vật tra Google không ra, đúc kết 5 chữ chất lừ!

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Tổ Quốc

Rate this post
Xem Thêm:  Cô gái hút gần 150 triệu view với thử thách ăn hết các món màu xanh lá, xem tới cảnh cho thứ này vào mồm mà sốc nặng

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button