Kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

Tất tần tật mọi thông tin về việc chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa nhà ở cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí nhất đều sẽ được chúng tôi cập nhật đầy đủ trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé.

Bên cạnh các yếu tố về thiết kế, chọn mẫu, coi tuổi, xem ngày,…thì việc tính toán chi phí sao cho tiết kiệm nhất luôn được chủ công trình quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa và cải tạo nhà cấp 4, chúng tôi xin gửi đến quý khách một số nội dung cụ thể dưới đây.

Khi nào cần sửa nhà cấp 4?

khi nào cần sửa nhà cấp 4

Có nhiều lý do dẫn đến việc chúng ta phải sửa chữa, cải tạo lại nhà cấp 4 của mình thay vì xây dựng mới, trong đó có một số lý do chính được chúng tôi khảo sát dưới đây:

    Gia đình cần mở rộng diện tích vì muốn có không gian thoáng hơn để sinh hoạt, đựng đồ đạc hoặc nhà có thêm thành viên mới.Nhà cũ đã xuống cấp và tồi tàn, kết cấu nền móng bắt đầu yếu đi, nếu muốn cải thiện tuổi thọ của căn nhà và chưa có kinh phí xây dựng mới ngay thì sửa nhà chính là giải pháp phù hợp nhất lúc này.Khi quý khách vẫn muốn giữ lại móng, dầm, sàn, mái để tái sử dụng, mặc dù nhà cấp 4 đã có nhiều dấu hiệu hư hỏng.Muốn thay đổi diện mạo ngôi nhà, muốn trang trí lại một số không gian.

Nếu quý khách đang rơi vào những trường hợp trên, hãy liên hệ đến dịch tư vấn, sửa chữa và cải tạo nhà cấp 4 của Kiến Trúc Hùng Gia Phát để có được phương án tốt nhất, tiết kiệm nhất.

Bật mí kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí nhất

đổ bê tông mái nhà cấp 4

Phần lớn khách hàng khi cần sửa nhà đều không có nhiều kiến thức sửa chữa nhà ở và các thông tin liên quan, dẫn đến sự chuẩn bị thiếu chu đáo và kéo theo nhiều rắc rối về sau. 

Do đó, Kiến Trúc Hùng Gia Phát muốn thông qua bài viết này, chia sẻ một số kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm, mời quý khách cùng theo dõi.

Kiểm tra kết cấu nhà cũ

Trước khi tiến hành sửa nhà cấp 4, quý khách cần kiểm tra cấu tạo của nhà cũ xem có hư hỏng không, mức độ hỏng hóc như thế nào. Đồng thời kiểm tra hiện trạng kết cấu nền móng, dầm sàn và cả mái nhà.

Công tác chuẩn bị

Bao gồm chuẩn bị kinh phí, chi phí dự phòng và lên bản kế hoạch đầy đủ các phần cần sửa chữa, nâng cấp.

Đặc biệt, hãy trang bị cho mình những kiến thức thật vững chắc về xây dựng, sửa nhà cấp 4, cách tính chi phí, cách giám sát công trình và nghiệm thu.

Thuê dịch vụ sửa nhà uy tín

Để đảm bảo chắc chắn và an toàn, quý khách nên tìm đến các dịch vụ chuyên sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4, họ có đội ngũ thiết kế, kỹ sư và nhân công dày dạn kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 sẽ đưa ra giải pháp cũng như thi công hiệu quả hơn.

Những lưu ý quan trọng khi sửa nhà cấp 4

lưu ý quan trọng khi sửa nhà cấp 4

Sau đây là một số lưu ý quan trọng mà bất cứ ai đang chuẩn bị sửa nhà cấp 4 cũng nên tham khảo và bỏ túi để áp dụng khi cần thiết.

Đối với các phần của ngôi nhà

Đối với tường nhà

    Nếu tường bị mốc hoặc bám bẩn nhỏ thì chỉ cần lau sạch.Còn nếu bức tường đã quá cũ kỹ và nhiều vết mốc lớn thì bạn nên cạo bỏ để sơn lớp sơn mới, vừa đẹp lại vừa cải thiện tuổi thọ cho tường nhà.

Đối với trần nhà

Nếu trần nhà cũ đã xuống cấp thì hãy cân nhắc việc thay luôn trần mới. Có thể lựa chọn loại trần giật cấp để cách âm và sử dụng thêm miếng cách nhiệt ở phía trên.

Đối với cửa ra vào

Trong trường hợp cửa ra vào vẫn còn ổn để sử dụng thì không cần thiết phải tháo dỡ để thay mới vì rất dễ làm ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà, đặc biệt là nhà cấp 4 có gác lửng.

Đối với cửa sổ

Nên thiết kế lại các cửa sổ mái hoặc ô cửa mái để thông khí giúp ngôi nhà mới được thoáng mát hơn.

Về thiết kế nhà

Dù sửa chữa nhiều hay chỉ vài phần nhỏ thì quý khách cũng cần chú ý đến thiết kế tổng thể của căn nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ, nhất quán tốt.

Lưu ý về nền móng nhà

Cần chắc chắn rằng nền móng đủ lực để sửa sang lại ngôi nhà, đặc biệt trong trường hợp muốn nâng cấp tạo gác lửng.

Lưu ý về hệ thống điện nước

Đường điện nước phải lắp đúng quy chuẩn, tránh làm ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình sinh hoạt, sử dụng.

Lưu ý về vấn đề xin cấp phép

Quý khách nên liên hệ đến chuyên gia hoặc nhờ tư vấn của người có kinh nghiệm để biết được hạng mục sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 của mình có cần xin cấp phép hay không và quy trình, thủ tục xin cấp phép như thế nào?

-> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà ở trọn gói giá rẻ tại Tân Bình

Hy vọng với những lưu ý và kinh nghiệm sửa nhà cấp 4 được Kiến Trúc Hùng Gia Phát chia sẻ có thể phần nào giúp quý khách đỡ bỡ ngỡ cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước và trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà ở cấp 4, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *