Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Để tránh rủi ro khi mua đất, người mua có thể tự mình nắm rõ thông tin về đất, quy định mua bán nhà đất thì không thể bỏ qua “bí kíp” không bị lừa khi mua đất dưới đây.  Hãy tham khảo Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa mới nhất của dtacity nhé.

Video giao hết tiền mua đất khi công chứng liệu có an toàn

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Muốn mua bất động sản, bạn phải tận mắt chứng kiến.

Khi mua bán nhà đất, bạn phải đi thực tế và xem xét kỹ lưỡng bất động sản mình muốn mua. Để đánh giá được hình dáng lô đất, khu vực giáp ranh, đường vào, không gian xung quanh, bạn cần phải đi cùng người có kinh nghiệm.

Đồng thời, tôi quay lại một vài lần vào các thời điểm khác nhau trong ngày để kiểm tra an ninh và điều kiện sống xung quanh ngôi nhà. Đặc biệt, bạn nên hỏi hàng xóm, tổ trưởng khu phố về chủ nhà, xem có ‘nợ nần’ tràn lan không, có cãi vã giữa nhà này với người khác không.

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Các tổ chức giúp bạn xác minh tài liệu

Để tránh bị lừa đảo bất động sản, bạn nên xác minh giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất. Yêu cầu chủ nhà hoặc đại lý cho bạn xem bản sao gốc, có đóng dấu đỏ của tài liệu.

Văn phòng công chứng: Bạn cũng nên liên hệ với văn phòng công chứng để xác minh tình trạng của giao dịch.

Địa chính nông thôn: Liên hệ với địa chính khu vực để biết thông tin về các tranh chấp hoặc các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng đất và nhà ở.

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp Quận / Huyện: Đến Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp quận / huyện để xem thông tin về quy hoạch đất đai đã tồn tại, đã bị thu hồi hoặc có hạn chế nào khác hay không.

Nếu đã hài lòng với tất cả các thông tin, bạn nên yêu cầu chủ nhà cung cấp các giấy tờ khác như giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn (trường hợp ly hôn hoặc độc thân thì phải có giấy chứng nhận). .. Chụp ảnh lưu lại để tiện công chứng sau.

Không huy động tiền cho các khoản thanh toán một lần.

Nếu muốn hợp đồng đặt cọc chặt chẽ, bạn nên liên hệ với phòng công chứng để được tư vấn đầy đủ và soạn thảo văn bản đặt cọc chuẩn. Số tiền đặt cọc cần được tính toán sao cho phù hợp với giá trị căn nhà để phòng trường hợp chủ nhà đổi ý không muốn bán hoặc bạn không muốn mua.

Ngoài ra, không nên cộng dồn 100% số tiền thanh toán cùng một lúc và số tiền thanh toán phải được chia thành nhiều lần thanh toán, chẳng hạn như đặt cọc, thanh toán đầu tiên tại thời điểm hợp đồng và thanh toán cuối cùng tại thời điểm sang tên. chuyển khoản. thông minh.

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Ghi chú về hợp đồng chuyển nhượng

Hợp đồng chuyển nhượng được lập tại phòng công chứng phù hợp với giấy tờ do bạn cung cấp và sự đồng ý của hai bên. Sau khi ký hợp đồng và giao tiền, bên bán sẽ giao bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 3 bản sao giấy tờ tùy thân khác. Lúc này, bạn sẽ cần phải điền vào một văn bản giao nhận viết tay với sự chứng kiến ​​của bạn.

Những lưu ý khi làm thủ tục sang tên

Việc chuyển quyền sở hữu đất phải được đăng ký với Bộ phận một cửa Văn phòng đăng ký nhà đất của UBND cấp huyện trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày ký hợp đồng mua bán bất động sản tại phòng công chứng.

Sau khoảng 10-15 ngày, bạn theo giấy hẹn đến Bộ phận một cửa của Văn phòng đăng ký nhà đất để nhận và nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ. Sau khi nộp thuế, bạn mang biên lai nộp tại Bộ phận một cửa Văn phòng đăng ký nhà đất và trả kết quả giấy xác nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn.

Tổng Những kiểu lừa đảo khi mua nhà đất

Tin hay không thì tùy, người mua nhà ngày nay vẫn đang bị lừa sau khi được tận mắt nhìn thấy sổ hồng. Đôi khi bạn mua một căn nhà xã hội có giấy phép xây dựng của nhà nước nhưng cuối cùng lại rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”!

Nếu không muốn trở thành nạn nhân, bạn nên đọc bài viết này trong 5 phút để nhận biết và cảnh giác trước những rủi ro và lừa đảo mua bán bất động sản đang diễn ra trên thế giới thực hiện nay.

1. Bán bất động sản một cách gian dối bằng cách sử dụng các tài liệu giả mạo

Những kẻ lừa đảo bất động sản giả làm người mua nhà lẻn vào xem nhà, yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ nhà đất. Sau khi có thông tin về căn nhà, kẻ gian dùng thủ đoạn tinh vi để làm giả giấy tờ nhà đất y như thật.

Sau đó, những người này quay lại xem nhà, yêu cầu chủ nhà cho xem lại giấy tờ nhà rồi nhanh chóng đánh tráo giấy tờ giả đã chuẩn bị sẵn sang giấy tờ thật của chủ nhà.

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Khi đã có trong tay giấy tờ thật, những kẻ lừa đảo bất động sản lợi dụng giá rẻ để bán nhanh căn nhà này, thêm càng nhiều người càng tốt, rồi bay đi trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ.Trong năm qua, đã có nhiều trường hợp lừa đảo bất động sản bằng cách sử dụng các tài liệu giả mạo.

2. Đối với trường hợp mua nhà, tài sản kê khai sai.

Đó là một tình huống trớ trêu khi phải phán xét cả một nhà và một người. Giữa phán quyết của tòa án và việc thực thi, những người này sẽ tìm cách bán nhà nhanh chóng và lấy tiền mặt. Sau đó họ sẽ tẩu tán số tiền này và không sử dụng để thi hành án theo yêu cầu của tòa án.

Việc sang tên đã được công chứng, nhưng vấn đề ở đây là theo Điều 24 Nghị định 62/2015 / NĐ-CP hướng dẫn Luật Thi hành án dân sự quy định:

“Kể từ thời điểm bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật, nếu người phải thi hành án chuyển đổi, tặng cho, bán, chuyển nhượng, thế chấp, cầm cố tài sản không dùng tiền thì có thẩm quyền thi hành án và không có tài sản khác hoặc tài sản khác.Tài sản không đủ để thực hiện nghĩa vụ thi hành án trong trường hợp này vẫn bị thu giữ và xử lý để thi hành án, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. 75 Đoạn 1 của Luật Tố tụng.

Vì vậy, nếu bên bán không có tài sản nào khác và bạn không có đủ tài sản để thi hành án thì căn nhà bạn vừa mua vẫn bị tịch thu! Một khi bạn cố lấy lại thì sẽ nảy sinh tranh chấp, kéo theo rất nhiều rắc rối và rắc rối. Bạn cũng có thể phải tốn thêm tiền để thuê luật sư xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Chúng tôi sẽ mua đất, trồng cây và làm ruộng.

Nhiều trường hợp đang tìm đất xây nhà, người dân mua đất trồng hoa màu, ruộng đắt hàng tháng ôm đất thuê nhà.

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Điều này thường xảy ra đối với các dự án quy hoạch đất không được cấp phép. Anh Trí (ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) mua 150m2 đất trồng cây lâu năm với giá 1,2 tỷ won. Chủ đầu tư cam kết sẽ công chứng sang tên và chuyển thành nhà đất thổ cư trong vòng 3 tháng kể từ ngày ký hợp đồng mua bán.

Nhưng hơn nửa năm đến nay, đã đóng 98% giá trị lô đất, ông Trí chưa hề thấy sổ thổ cư ở đâu, đất không phép xây dựng, chủ đầu tư “mất tích” không rõ nguyên nhân. Tôi không biết khóc cùng ai!

Việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang thổ cư không hề đơn giản.

4. Bán bất động sản gian lận thông qua các hợp đồng cổ phiếu vốn hóa nhỏ

Tình trạng lừa đảo mua bán bất động sản thông qua hợp đồng vi mô thường xảy ra ở các khu vực nội thành, ngoại thành. Những kẻ lừa đảo bất động sản đã gom đất để xây nhà và sau đó bán các căn hộ theo tầng.

Kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa

Những kẻ lừa đảo bất động sản sau đó sử dụng những từ như “thừa phát lại công chứng” hoặc “thừa phát lại công chứng” để dụ những người mua nhà không hiểu biết vào bẫy. Cần nhớ rằng, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật.

Việc làm giả về bản chất không khác gì việc xác nhận một giao dịch xuất phát từ việc người mua thanh toán và nhận tiền của người bán, nhưng theo luật thì không thể xác minh được tính đúng đắn của giao dịch. Nếu đất “dính” tranh chấp, thế chấp ngân hàng, xây dựng trái phép,… thì những thiết lập trong xếp hạng trên không còn giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *