Kính cường lực có chống trộm được không?

Kính cường lực có chống trộm được không?

Với nhiều tính năng nổi trội, được cao là giải pháp hàng đầu cho các công trình kiến trúc, mang lại sự sang trọng, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay, kính cường lực chống trộm đã và đang chiếm lấy niềm tin của mọi người. Nhưng cũng có người băn khoăn  rằng liệu với độ chắc chắn của chiếc kính, thì liệu kính cường lực có chống trộm được không? 

Tham khảo thêm:

1.    Thế nào là cửa kính cường lực chống trộm?

Cửa kính cường lực chống trộm là loại kính được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang trên hệ thống máy móc dây chuyền hiện đại.

Kính cường lực có chống trộm được không

Nguyên lý cơ bản của cửa kính cường lực chống trộm

Kính cường lực chống trộm chất lượng cao sẽ được tiến hành gia nhiệt đến điểm biến dạng với nhiệt độ khoảng 6500C. Tiếp theo kính nhanh chóng được làm nguội bằng những luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính. Luồng khí lạnh này cần được thổi một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính. Qúa trình này có thể gia tăng khả năng chịu lực của loại kính thông thường từ 3.500psi lên đến 10.000psi.

Hiện tại các nhà sản xuất áp dụng những công nghệ tiên tiến đến từ các nước Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đáp ứng được yêu cầu ngày các khắt khe của người tiêu dùng. Kính cường lực chống trộm cũng có độ dày khác nhau. Các loại kính cường lực chống trộm trên thị trường hiện nay thường có độ dày là: 3mm, 5 mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm…Tùy vào từng công trình và điều kiện thực tế để chọn loại kính có độ dày phù hợp.

2.    Kính cường lực có chống trộm có được không?

Chúng tôi có thể khẳng định kính cường lực chống trộm an toàn hơn rất nhiều so với kính thông thường. Trước tiên kính cường lực không thể phá bỏ bằng những phương pháp như dùng búa, dao kéo để cắt kính. Vì vậy những gia đình sử dụng cửa kính cường lực chống trộm sẽ giảm thiểu được khả năng bị kẻ giam xâm nhậm xuống rất thấp.

Kính cường lực có chống trộm được không


Thậm chí kính cường lực có thể chụi được áp lực nổ của bom đạn, súng trường tùy vào độ dày mỏng của kính nữa đấy. Muốn phá kính cường lực chống trộm phải có dụng cụ chuyên dụng và hiểu về cấu tạo của nó. Mọi cách xâm nhập, phá hoại thồng thường không có hiệu quả.
Bởi vậy nếu bạn không thích sử dụng những bộ cửa nặng nề nhưng vẫn cần đảm bảo sự an toàn cho người và tài sản thì sử dụng kính cường lực là phù hợp nhất. Quá trình sản xuất kính cường lực không làm thay đổi tính năng truyền sáng, tỏa nhiệt của kính. Bạn vẫn có những bộ cửa kính trong suốt, sang trọng tạo ra không gian đẹp cho nhà ở, cửa hàng, khách sạn hay quán café.

3.   Những ưu điểm của cửa kính cường lực chống trộm

Ngoài ưu điểm chống trộm, khó phá hoại thì cửa kính cường lực có chống trộm còn một số ưu điểm khác mà bạn có thể tham khảo thêm để quyết định có nên sử dụng loại cửa này hay không

Cửa không gây sát thương cho con người khi vỡ

Với những loại kính thông thường khi vỡ sẽ tạo ra những mảnh sắc nhọn có sức sát thương rất lớn. Còn kính cường lực chống trộm thì lại khác. Trong trường hợp bị vỡ, kính cường lực sẽ vụn ra thành từng hạt nhỏ li ti không gây nguy hiểm cho con người. Đó cũng là lý do những nơi công cộng thường được lắp kính cường lực để đảm bảo an toàn.

Kính cường lực có chống trộm được không

Cửa kính cường lực chống trộm còn có khả năng cách nhiệt, cách ồn rất tốt

Kính cường lực chống trộm có khả năng cách nhiệt rất tốt đặc biệt là khi đã được phủ màu để giảm sự hấp thu nhiệt. Bởi vậy bạn vào những tòa nhà có kính dày, được phủ màu sẽ cảm thấy rất mát mẻ dù lúc đó ánh nắng ngoài trời vẫn rất gay gắt.  Ngoài ra với khả năng chịu nhiệt tốt, trong trường hợp xẩy ra hỏa họa kính cường lực có thể giữ chân ngọn lửa lâu hơn, tạo điều kiện cho người và vật thoát ra ngoài an toàn.

Tham khảo >> kính cường lực dán 2 lớp an toàn << 

Chịu được những tác động lớn từ môi trường

Như đã nói ở trên với những đất nước thường xảy ra nhiều thiên tai việc lắp cửa kính cường lực gần như là bắt buộc để đảm bảo an toàn cho cả người và tài sản. Sức va đập của gió, nước rất lớn và cửa kính thông thường không thể chịu nổi lực va đập này. Thiên nhiên ngày càng khắc nghiệt, thiên tai ngày càng nhiều và khủng khiếng hơn nên việc lắp kính cường lược cũng là một lựa chọn tốt về mặt lâu dài.
Ngoài ra trong điều kiện thông thường thì kính cường lực rất ít bị biến dạng. Hình ảnh xuyên qua kính cũng không bị méo mó bởi hiệu ứng sóng cuộn, cho nên người ngồi bên trong cảm thấy thoải mái hơn.

Kính cường lực có chống trộm được không