Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Nhờ độ “đẹp” mang đến cho ngôi nhà, cửa chính 4 cánh là loại cửa rất hay được sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng ở nước ta. Nhưng kích thước cửa chính 4 cánh rộng bao nhiêu là hợp lý vẫn đang là thắc mắc của nhiều người? Tại sao phải quan tâm đến vấn đề này, bởi vì kích thước cửa chính không những tạo sự cân đối cho ngôi nhà, mà nó còn ảnh hưởng tới phong thủy nhà ở của bạn.

Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Tham khảo thêm:

Kích thước cửa chính 4 cánh

1. Kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau (2 cánh chính 2 cánh phụ)

Loại cửa này thường có chất liệu gỗ, mang lại sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian bên trong nhà, hơn nữa khi nhìn vào mặt tiền lại thấy rất sang trọng và đẹp mắt.
Khi tính kích thước cửa chính 4 cánh không bằng nhau, ta phải tính cả kích thước khuôn, kích thước như sau:

  • Khuôn dày 4.5cm: chiều rộng từ 185-220cm (trừ 4.5cm khuôn bên phải và 4.5 cm bên trái ra kích thước chiều rộng cánh cửa),  và chiều dài  cửa là 216.5cm (trừ 4.5 kích thước khuôn bên trên là ra kích thước chiều dài của cánh cửa)
  • Khuôn dày 6m: kích thước cụ thể tính cả khuôn tương đương chiều rộng là 188-224cm (trừ 6cm khuôn bên trên ra kích thước chiều dài cửa) và chiều dài là 218cm (trừ 6cm khuôn cửa bên trên ra kích thước chiều dài cánh cửa.

Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp cho ngôi nhà của bạn

2. Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau

Cửa chính 4 cánh bằng nhau thường được làm bằng chất liệu kính, có thể là kính thường, kính cường lực hay kính cách âm. Loại cửa này phù hợp những hộ gia đình có mặt tiền rộng, muốn kinh doanh buôn bán một mặt hàng nào đó. Các thiết kế nhà ống cũng hay lắp đặt loại cửa chính 4 cánh này để tăng diện tích sử dụng, đảm bảo độ thông thoáng giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà.
Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau đẹp nhất sẽ được tính như sau:

  • Khuôn cửa dày 4.5cm: kích thước chiều rộng cửa tính cả khuôn trái khuôn phải sẽ là 245 - 264 - 271 - 291 - 350 - 369cm, và kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 216.5cm
  • Khuôn cửa dày 6m: kích thước chiều rộng tính cả khuôn trái, khuôn phải là 248 - 267 - 274 - 294 - 353 - 372cm, kích thước chiều dài tính cả khuôn trên là 218cm.

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính 4 cánh

  • Cửa chính cũng là nơi giao thoa của các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà ngoài cửa sổ ra. Là nơi thu hút ánh sáng và các nguồn khí tốt đi vào ngôi nhà nên khi thiết kế cửa chính cho 1 ngôi nhà bạn phải lấy sự đối lưu không khí trong nhà làm mấu chốt quan trọng.
  • Khi thiết kế cần chú ý kích thước cửa chính phải phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà, tránh quá cao hoặc quá thấp, to nhỏ không đều với diện tích căn phòng, gây ra sự mất cân đối cho tổng thể ngôi nhà. Hơn nữa nếu cửa chính quá thấp hoặc quá nhỏ sẽ khiến các luồng khí trong nhà bị tích tụ, không thể đi ra ngoài và các luồng khí tốt cũng không thể đi vào nhà một cách dễ dàng. Nếu cao hoặc to quá cũng sẽ gây mất cân bằng âm dương, không tốt cho gia chủ.
  • Cửa chính và cửa phụ phía sau không nên đặt đối diện nha bởi vì luồng khí đi vào nhà từ cửa chính có thể thoát ngay ra ngoài thông qua cửa phụ.

Xem thêm : Cửa sắt 4 cánh đẹp

Đơn vị thi công lắp đặt sản phẩm cửa chính 4 cánh uy tín, đảm bảo.

Nam Phát Glass với phương châm phát triển bền vững - uy tín - cùng với sự đầu tư hệ thống máy móc hiện đại - Chúng tôi cam kết chất lượng kỹ thuật tốt nhất - giá rẻ cạnh tranh, hướng tới lợi ích thiết thực của khách hàng.

Liên hệ Nam Phát Glass
0898754324 - 0975305574
hoangvuongnd86@gmail.com
Nam Phát Sài Gòn:
Số 33 Hiệp Bình Chánh - Q.Thủ Đức - HCM
SĐT: 0898754324
Nam Phát Hà Nội:
CT1 - Ecogreen - Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - HN
SĐT: 02439981618

Không thể bỏ qua bài viết hữu ích : 

Kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn
Kích thước cửa chính 1 cánh 2 cánh 4 cánh
Kích thước cửa phòng ngủ