Giáo Dục

Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

Mỗi trải nghiệm trong cuộc sống đều có ý nghĩa nhất định, giúp chúng ta rút ra bài học và trưởng thành hơn. Bài văn mẫu Kể ​​về một trải nghiệm làm giàu sẽ giúp các em thấy được ý nghĩa của trải nghiệm đó, từ đó có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.

Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài tập mẫu số 3

Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú

I. Dàn ý Mô tả một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú (Chuẩn)

1. Mở bài:

Về kinh nghiệm của tôi.

2. Cơ thể

– Giới thiệu thời gian, không gian diễn ra câu chuyện và các nhân vật liên quan.
+ Trải nghiệm diễn ra ở đâu? Khi?
+ Ai xuất hiện trong câu chuyện trải nghiệm của bạn?

– Mô tả trải nghiệm của bạn:
+ Diễn biến câu chuyện như thế nào?
+ Suy nghĩ và cảm xúc của tôi khi câu chuyện diễn ra.

3. Kết luận:

Kết luận và suy nghĩ của bạn về trải nghiệm.

II. Bài báo Kể lại một kinh nghiệm làm phong phú tâm hồn tôi

1. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mẫu 1 (Chuẩn)

Tôi thường được nghe bạn bè kể về những trải nghiệm rất đặc biệt như leo núi, khám phá đại dương,… Còn đối với tôi, những trải nghiệm này rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc, khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Tâm hồn tôi trở nên phong phú hơn. Một trong số đó là kinh nghiệm đi chợ Tết cùng mẹ.

Những ngày cuối năm, cận Tết, gia đình tất bật mua sắm. Hôm đó là lần đầu tiên tôi cùng mẹ đi chợ Tết. Năm nay, gia đình tôi về quê ăn Tết với ông bà ngoại nên tôi có dịp đi chợ truyền thống ở quê. Từ tối hôm trước, tôi đã rất háo hức vì không biết chợ quê trông như thế nào. Tới nơi, mẹ tôi đậu xe và dắt tay tôi đi chợ. Chợ quê tuy không lớn, khang trang nhưng lại vô cùng đông đúc, nhộn nhịp, kẻ bán, người mua, ai nấy đều vui vẻ. Có nhiều bạn cùng tuổi đi chợ với bố mẹ nhưng dường như đã quen và tôi bẽn lẽn theo chân mẹ.

Lần đầu tiên đi chợ, tôi nhận ra rằng việc đi chợ không đơn giản như tôi nghĩ. Có rất nhiều điều cần lưu ý trong quá trình đi chợ như: tìm mua đúng nơi, đúng giá và chọn thực phẩm tốt nhất,… Qua làm việc tôi đã rút ra được những điều này. Xem Mẹ chọn rau, thịt, cá và cách thương lượng giá cả với người bán. Tôi cực kỳ ấn tượng với khả năng tính toán siêu nhanh và chính xác mà không cần đến máy tính của nhân viên bán hàng. Với một đứa học sinh như em, dù có lấy máy tính ra bấm cũng không thể nhanh bằng các bạn. Tôi hiểu tại sao có câu nói “trăm hay không bằng tay quen”. Một số người làm được điều đó, các doanh nghiệp đã đào tạo cho họ cách tính toán nhanh chóng và chính xác. Chà, Tết đi chợ đúng là như vậy! Khi phiên chợ kết thúc, mẹ tôi đã gói ghém nhiều thứ trên tay. Tôi cầm lấy và giúp mẹ xách đồ lên xe. Trên đường về, hai mẹ con nói chuyện vui vẻ.

Em rất vui khi được cùng mẹ đi chợ Tết. Tôi có thể nhìn thấy chợ Tết đông đúc, và tự tay chọn cho mình những bộ quần áo Tết. Tôi cảm ơn mẹ đã cho tôi cơ hội để tự mình trải nghiệm cuộc sống.

2. Mô tả một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú, mẫu 2 (Chuẩn)

Là một người con của quê hương Thái Bình, phải đến năm 10 tuổi, tôi mới có cơ hội được cùng người nông dân trải nghiệm thu hoạch lúa. Nhờ trải nghiệm đó, tâm hồn tôi mở rộng như những cánh đồng rộng lớn.

Kỳ nghỉ hè năm lớp 5 là những ngày em về quê ngoại với ông bà ngoại. Ông bà tôi là những người nông dân chân chất, chất phác. Cuộc sống và công việc hàng ngày gắn liền với đồng ruộng. Khi đến đây, ông bà đã cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị. Những ngày hè là mùa gặt ở quê. Dù đã được nhắc nhở về những khó khăn nếu đi sau như nắng, mỏi, dặm lúa nhưng em vẫn muốn cùng ông bà đi gặt. Tôi mặc quần áo của ông bà nội như một cậu bé nhà nông thực thụ. Đội chiếc mũ len trên đầu, cô ấy đi ra ngoài cánh đồng.

Những cánh đồng lúa bát ngát, vàng ươm trong nắng. Những tai lúa vốn đã nặng hạt lại gầy guộc, lá và thân cây lúa đã ngả màu vàng. Tôi nâng niu từng bông hoa, nâng niu từng hạt giống vì đó là hạt ngọc trời, là tinh hoa của đất trời và công lao của ông bà. Bà và dì tôi vác liềm gặt lúa, ông và chú tôi vác sào vác lúa lên bờ. Công việc của tôi là trông lúa trên bờ và mang nước uống cho mọi người. Tôi hiểu tại sao nghề nông lại được gọi là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Giữa cánh đồng bạt ngàn không cây cối, những người nông dân dầm mình trong nắng nóng. Mồ hôi đổ như mưa, quần áo ướt sũng từ trong ra ngoài, mặt đỏ bừng như người say. Sau khi thu hoạch, người dân tiếp tục đẩy lúa về nhà, tuốt và phơi lúa. Tôi cảm nhận được sự vất vả của ông bà, người cô bên từng bó lúa. Bao nhiêu công chăm sóc, cày xới, làm cỏ, bón phân, ngày nắng cũng như ngày mưa, anh em phải làm việc không ngừng nghỉ.

Kinh nghiệm đi gặt cùng ông bà giúp tôi hiểu hơn những vất vả của người nông dân. Nghề nào cũng đáng trân trọng và tôn vinh, chỉ có nghề nông mới có cơm cho ta ăn hàng ngày.

3. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mô hình 3 (Chuẩn)

Lần đầu tiên đi xe buýt trong thành phố lớn là trải nghiệm đặc biệt nhất của tôi. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ chuyến đi xe buýt đáng nhớ đó.

Đó là lần đầu tiên trường tôi tổ chức một chuyến đi Hà Nội để tạm biệt các em học sinh lớp 5 chuẩn bị bước vào cấp 2. Sau khi đến thủ đô, tôi choáng ngợp bởi sự đông đúc, những ngôi nhà chật chội. và những tòa nhà chọc trời. Tôi tò mò về mọi thứ xung quanh mình và muốn tìm hiểu về mọi thứ. Sau khi xuống xe, chúng tôi được hướng dẫn cách đi xe buýt đến công viên Thủ Lệ.

Việc chờ xe ở bến xe khiến tôi rất thích thú. Từng chiếc một, chuyến xe buýt có lộ trình đi Thủ Lệ cuối cùng cũng đến. Đi được một đoạn, thấy một người đàn ông lớn tuổi đang đứng, tôi lập tức nhường ghế cho anh ta. Bác gật gù khen: “Các cháu còn trẻ mà biết nhường nhịn người già, giỏi lắm!”. Tôi cảm thấy rất vui khi mình đã làm được một việc tốt. Tôi nghĩ đứng trên xe buýt cũng giúp tôi ngắm nhìn thành phố nhiều hơn. Xe buýt dừng ở nhiều điểm, rất đông người lên xuống xe. Và giờ tôi đã hiểu vì sao đi xe buýt là một hành động thân thiện với môi trường, bởi thay vì mỗi người đi ô tô, xe máy thì việc cùng nhau đi chung một chuyến xe buýt đã giảm được rất nhiều rác thải. khí thải do các phương tiện giao thông thải ra môi trường.

Đi xe buýt cũng an toàn, tránh mưa, tránh nắng, có thể làm quen với nhiều người, có thể ngồi ngắm cảnh dọc đường mà không phải lo lắng điều gì. Giá vé xe buýt cũng rất rẻ, chỉ từ 7000đ đến 9000đ. Nếu tôi có thể sống ở thành phố, tôi rất thích đi xe buýt đến bất cứ đâu. Dù có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân nhưng tôi nghĩ vẫn có cách để chúng ta cân bằng thời gian di chuyển bằng xe buýt. Khoảng 30 phút sau, chúng tôi đến điểm dừng. Tài xế giảm tốc độ và xe tự động mở cửa. Tôi và các bạn xuống xe đi công viên Thủ Lệ.

Trải nghiệm đi xe buýt đã làm phong phú thêm thế giới tinh thần của tôi. Tôi kể về chuyến đi cùng mọi người trong gia đình và ai cũng muốn một lần được đi xe khách ra Hà Nội.

——CHẤM DỨT——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-trai-nghiem-giup-tam-hon-em-tro-nen-phong-phu-hon-68856n.aspx
Một kỹ năng quan trọng khi viết bài văn tự sự mà bạn còn thiếu đó là cách dẫn dắt câu chuyện mà bạn định kể. Để dẫn dắt tự nhiên, thu hút và làm nổi bật câu chuyện muốn kể, các em có thể tham khảo các bài học sau: Kể về công việc hàng ngày của một giáo viênMô tả một hoạt động từ thiện trong lớp của bạn. Kể chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt NamMô tả một buổi biểu diễn nghệ thuật.


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn nhé.

Xem Thêm:  Hà Nội ra chỉ thị, cấm ép học sinh lựa chọn nguyện vọng thi chuyển cấp

Bài viết Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn được đăng bởi vào ngày 2022-05-18 22:58:34. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Xem thêm thông tin về Kể lại một trải nghiệm giúp tâm hồn em trở nên phong phú hơn

#Kể #lại #một #trải #nghiệm #giúp #tâm #hồn #trở #nên #phong #phú #hơn

Mỗi trải nghiệm trong cuộc sống đều có ý nghĩa nhất định, giúp chúng ta rút ra bài học và trưởng thành hơn. Bài văn mẫu Kể ​​lại một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn các em sẽ giúp các em thấy được ý nghĩa của trải nghiệm đó, từ đó có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.
Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú
I. Dàn ý Kể lại một trải nghiệm làm tâm hồn bạn phong phú (Chuẩn)
1. Mở bài:
Về kinh nghiệm của tôi.
2. Cơ thể
– Giới thiệu thời gian, không gian diễn ra câu chuyện và các nhân vật liên quan.+ Trải nghiệm diễn ra ở đâu? Khi nào?+ Ai xuất hiện trong câu chuyện trải nghiệm của bạn?
– Mô tả trải nghiệm của bạn:+ Diễn biến câu chuyện như thế nào?+ Suy nghĩ và cảm xúc của em khi câu chuyện diễn ra.
3. Kết luận:
Kết luận và cảm nhận của bạn về trải nghiệm.
II. Bài báo Kể lại một kinh nghiệm làm tâm hồn tôi phong phú hơn
1. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mẫu 1 (Chuẩn)
Tôi thường nghe bạn bè kể về những trải nghiệm rất đặc biệt như leo núi, khám phá đại dương, … Còn với tôi, những trải nghiệm rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc, khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Tâm hồn tôi trở nên phong phú hơn. Một trong số đó là kinh nghiệm đi chợ Tết cùng mẹ.
Những ngày cuối năm cận kề Tết là gia đình tất bật mua sắm. Hôm đó là lần đầu tiên tôi cùng mẹ đi chợ Tết. Năm nay, gia đình tôi về quê ăn Tết với ông bà ngoại nên tôi có dịp đi chợ truyền thống ở quê. Từ tối hôm trước, tôi đã rất háo hức vì không biết chợ quê trông như thế nào. Tới nơi, mẹ tôi đậu xe và dắt tay tôi đi chợ. Chợ quê tuy không lớn, khang trang nhưng lại vô cùng đông đúc, nhộn nhịp, kẻ bán, người mua, ai nấy đều vui vẻ. Có nhiều bạn cùng tuổi tôi đi chợ cùng bố mẹ nhưng có vẻ đã quen và tôi bẽn lẽn theo chân mẹ.
Lần đầu tiên đi chợ, tôi nhận ra rằng việc đi chợ không đơn giản như tôi từng nghĩ. Có rất nhiều điều cần quan tâm trong quá trình đi chợ như: tìm địa điểm mua hàng cần mua, đúng giá và chọn thực phẩm tốt nhất,… Qua làm việc tôi đã rút ra được những điều này. Xem Mẹ chọn rau, thịt, cá và cách thương lượng giá cả với người bán. Tôi cực kỳ ấn tượng với cách tính toán siêu nhanh và chính xác mà không cần đến máy tính của các bạn bán hàng. Với một đứa học sinh như em, dù có lấy máy tính ra bấm cũng không thể nhanh bằng các bạn. Tôi hiểu tại sao có câu nói “trăm hay không bằng tay quen”. Một số người làm được điều đó, doanh nghiệp đã đào tạo cho họ cách tính toán nhanh chóng và chính xác. Chà, Tết đi chợ đúng là như vậy! Buổi đi chợ kết thúc cũng là lúc trên tay mẹ tôi đã gói ghém nhiều thứ. Tôi cầm lấy và giúp mẹ xách đồ lên xe. Trên đường về, hai mẹ con nói chuyện vui vẻ.
Em rất vui khi được cùng mẹ đi chợ Tết. Tôi có thể nhìn thấy cảnh chợ Tết đông đúc, và tự tay chọn cho mình những bộ quần áo Tết. Tôi cảm ơn mẹ đã cho tôi cơ hội để tự mình trải nghiệm cuộc sống.
2. Mô tả một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú, mẫu 2 (Chuẩn)
Là một người con của quê hương Thái Bình, phải đến năm 10 tuổi, tôi mới có cơ hội trải nghiệm cùng bà con nông dân gặt lúa. Nhờ trải nghiệm đó, tâm hồn tôi được mở rộng như những cánh đồng rộng lớn.
Kỳ nghỉ hè năm lớp 5 là những ngày tôi về quê ngoại cùng ông bà ngoại. Ông bà tôi là những người nông dân chân chất, chất phác. Cuộc sống và công việc hàng ngày gắn liền với đồng ruộng. Khi đến đây, ông bà đã cho tôi trải nghiệm nhiều điều thú vị. Những ngày hè là mùa gặt ở quê. Dù được nhắc về những khó khăn nếu đi sau như nắng, mỏi, dặm lúa nhưng em vẫn muốn cùng ông bà đi gặt. Tôi mặc quần áo của ông bà nội như một cậu bé nông dân thực thụ. Đội chiếc mũ len trên đầu, cô đi ra đồng.
Những cánh đồng lúa bát ngát, vàng ươm trong nắng. Những tai lúa vốn đã nặng hạt, mẩy mẩy, lá và thân cây lúa đã ngả màu vàng. Tôi nâng niu từng bông hoa, nâng niu từng hạt bởi đó là hạt ngọc trời, là tinh hoa của đất trời và công lao ông bà. Bà và cô tôi phụ trách vác liềm gặt lúa, ông nội và chú tôi vác sào, vác lạt gặt lên bờ. Công việc của tôi là trông lúa trên bờ và mang nước uống cho mọi người. Tôi hiểu tại sao nghề nông lại được gọi là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Giữa cánh đồng bạt ngàn không cây cối, những người nông dân đều dầm mình trong nắng nóng. Mồ hôi tuôn như mưa, quần áo ướt sũng từ trong ra ngoài, mặt đỏ bừng như người say. Sau khi thu hoạch, người dân tiếp tục đẩy lúa về nhà, tuốt và phơi lúa. Em cảm nhận được sự vất vả của ông bà, người cô trên từng bó lúa. Bao nhiêu công chăm sóc, cày xới, làm cỏ, bón phân, thì ngày nắng cũng như ngày mưa, anh em phải làm việc không ngừng nghỉ.
Kinh nghiệm đi gặt cùng ông bà giúp tôi hiểu hơn những vất vả của người nông dân. Nghề nào cũng đáng trân trọng và tôn vinh, chỉ có nghề nông mới có cơm cho chúng ta ăn hàng ngày.
3. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mô hình 3 (Chuẩn)
Lần đầu tiên đi xe buýt trong thành phố lớn là trải nghiệm đặc biệt nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ chuyến đi xe buýt đáng nhớ đó.
Đó là lần đầu tiên trường tôi tổ chức một chuyến đi Hà Nội để tạm biệt các em học sinh lớp 5 chuẩn bị bước vào cấp 2. Sau khi đến thủ đô, tôi đã bị choáng ngợp bởi đám đông, những ngôi nhà chật chội và những tòa nhà chọc trời. Tôi tò mò về mọi thứ xung quanh mình và muốn tìm hiểu về mọi thứ. Sau khi xuống xe, chúng tôi được bạn chỉ cách đi xe buýt đến công viên Thủ Lệ.
Việc chờ xe ở bến xe khiến tôi rất thích thú. Lần lượt từng chiếc, chuyến xe có lộ trình đi Thủ Lệ cuối cùng cũng đến nơi. Đi được một đoạn, thấy một người đàn ông đứng tuổi phải đứng, tôi liền nhường ghế cho anh ta. Bác gật gù khen: “Con còn nhỏ mà biết nhường nhịn người già, ngoan lắm!”. Tôi cảm thấy rất vui khi mình đã làm được một việc tốt. Tôi nghĩ đứng trên xe buýt cũng giúp tôi ngắm nhìn thành phố nhiều hơn. Xe dừng ở nhiều điểm, người lên xuống xe rất đông. Và giờ tôi đã hiểu vì sao đi xe buýt là một hành động thân thiện với môi trường, vì thay vì mỗi người đi ô tô, xe máy thì việc cùng nhau đi trên một chuyến xe buýt đã giảm được rất nhiều rác thải. khí thải do các phương tiện giao thông thải ra môi trường.
Đi xe buýt cũng an toàn, tránh mưa, tránh nắng, có thể làm quen với nhiều người, có thể ngồi ngắm cảnh dọc đường mà không phải lo lắng điều gì. Giá vé xe bus cũng rất rẻ chỉ từ 7000đ đến 9000đ. Nếu tôi có thể sống ở thành phố, tôi rất thích đi xe buýt đến bất cứ đâu. Tuy có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân nhưng tôi nghĩ vẫn có nhiều cách để chúng ta có thể cân đối thời gian di chuyển bằng xe buýt. Khoảng 30 phút sau, chúng tôi đến điểm dừng. Tài xế giảm tốc độ và xe tự động mở cửa, tôi và các bạn xuống xe đi công viên Thủ Lệ.
Trải nghiệm đi xe buýt đã làm phong phú thêm thế giới tinh thần của tôi. Tôi kể về chuyến đi với mọi người trong gia đình và ai cũng mong một lần được đi xe khách Hà Nội.
—————–KẾT THÚC———————
https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-trai-nghiem-giup-tam-hon-em-tro-nen-phong-phu-hon-68856n.aspx Một kỹ năng quan trọng khi viết bài văn tự sự mà các em thiếu là cách dẫn dắt câu chuyện mà các em định kể. Để dẫn dắt tự nhiên, lôi cuốn và làm nổi bật câu chuyện muốn kể, các em tham khảo các bài học sau: Kể về công việc hàng ngày của một giáo viênKể lại một hoạt động từ thiện của lớp bạn, Kể chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt NamKể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật.

Xem Thêm:  VUS tổ chức lễ vinh danh thực tế ảo, tri ân 2.400 giáo viên và trợ giảng

#Kể #lại #một #trải #nghiệm #giúp #tâm #hồn #trở #nên #phong #phú #hơn

Mỗi trải nghiệm trong cuộc sống đều có ý nghĩa nhất định, giúp chúng ta rút ra bài học và trưởng thành hơn. Bài văn mẫu Kể ​​lại một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn các em sẽ giúp các em thấy được ý nghĩa của trải nghiệm đó, từ đó có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.
Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú
I. Dàn ý Kể lại một trải nghiệm làm tâm hồn bạn phong phú (Chuẩn)
1. Mở bài:
Về kinh nghiệm của tôi.
2. Cơ thể
– Giới thiệu thời gian, không gian diễn ra câu chuyện và các nhân vật liên quan.+ Trải nghiệm diễn ra ở đâu? Khi nào?+ Ai xuất hiện trong câu chuyện trải nghiệm của bạn?
– Mô tả trải nghiệm của bạn:+ Diễn biến câu chuyện như thế nào?+ Suy nghĩ và cảm xúc của em khi câu chuyện diễn ra.
3. Kết luận:
Kết luận và cảm nhận của bạn về trải nghiệm.
II. Bài báo Kể lại một kinh nghiệm làm tâm hồn tôi phong phú hơn
1. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mẫu 1 (Chuẩn)
Tôi thường nghe bạn bè kể về những trải nghiệm rất đặc biệt như leo núi, khám phá đại dương, … Còn với tôi, những trải nghiệm rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc, khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Tâm hồn tôi trở nên phong phú hơn. Một trong số đó là kinh nghiệm đi chợ Tết cùng mẹ.
Những ngày cuối năm cận kề Tết là gia đình tất bật mua sắm. Hôm đó là lần đầu tiên tôi cùng mẹ đi chợ Tết. Năm nay, gia đình tôi về quê ăn Tết với ông bà ngoại nên tôi có dịp đi chợ truyền thống ở quê. Từ tối hôm trước, tôi đã rất háo hức vì không biết chợ quê trông như thế nào. Tới nơi, mẹ tôi đậu xe và dắt tay tôi đi chợ. Chợ quê tuy không lớn, khang trang nhưng lại vô cùng đông đúc, nhộn nhịp, kẻ bán, người mua, ai nấy đều vui vẻ. Có nhiều bạn cùng tuổi tôi đi chợ cùng bố mẹ nhưng có vẻ đã quen và tôi bẽn lẽn theo chân mẹ.
Lần đầu tiên đi chợ, tôi nhận ra rằng việc đi chợ không đơn giản như tôi từng nghĩ. Có rất nhiều điều cần quan tâm trong quá trình đi chợ như: tìm địa điểm mua hàng cần mua, đúng giá và chọn thực phẩm tốt nhất,… Qua làm việc tôi đã rút ra được những điều này. Xem Mẹ chọn rau, thịt, cá và cách thương lượng giá cả với người bán. Tôi cực kỳ ấn tượng với cách tính toán siêu nhanh và chính xác mà không cần đến máy tính của các bạn bán hàng. Với một đứa học sinh như em, dù có lấy máy tính ra bấm cũng không thể nhanh bằng các bạn. Tôi hiểu tại sao có câu nói “trăm hay không bằng tay quen”. Một số người làm được điều đó, doanh nghiệp đã đào tạo cho họ cách tính toán nhanh chóng và chính xác. Chà, Tết đi chợ đúng là như vậy! Buổi đi chợ kết thúc cũng là lúc trên tay mẹ tôi đã gói ghém nhiều thứ. Tôi cầm lấy và giúp mẹ xách đồ lên xe. Trên đường về, hai mẹ con nói chuyện vui vẻ.
Em rất vui khi được cùng mẹ đi chợ Tết. Tôi có thể nhìn thấy cảnh chợ Tết đông đúc, và tự tay chọn cho mình những bộ quần áo Tết. Tôi cảm ơn mẹ đã cho tôi cơ hội để tự mình trải nghiệm cuộc sống.
2. Mô tả một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú, mẫu 2 (Chuẩn)
Là một người con của quê hương Thái Bình, phải đến năm 10 tuổi, tôi mới có cơ hội trải nghiệm cùng bà con nông dân gặt lúa. Nhờ trải nghiệm đó, tâm hồn tôi được mở rộng như những cánh đồng rộng lớn.
Kỳ nghỉ hè năm lớp 5 là những ngày tôi về quê ngoại cùng ông bà ngoại. Ông bà tôi là những người nông dân chân chất, chất phác. Cuộc sống và công việc hàng ngày gắn liền với đồng ruộng. Khi đến đây, ông bà đã cho tôi trải nghiệm nhiều điều thú vị. Những ngày hè là mùa gặt ở quê. Dù được nhắc về những khó khăn nếu đi sau như nắng, mỏi, dặm lúa nhưng em vẫn muốn cùng ông bà đi gặt. Tôi mặc quần áo của ông bà nội như một cậu bé nông dân thực thụ. Đội chiếc mũ len trên đầu, cô đi ra đồng.
Những cánh đồng lúa bát ngát, vàng ươm trong nắng. Những tai lúa vốn đã nặng hạt, mẩy mẩy, lá và thân cây lúa đã ngả màu vàng. Tôi nâng niu từng bông hoa, nâng niu từng hạt bởi đó là hạt ngọc trời, là tinh hoa của đất trời và công lao ông bà. Bà và cô tôi phụ trách vác liềm gặt lúa, ông nội và chú tôi vác sào, vác lạt gặt lên bờ. Công việc của tôi là trông lúa trên bờ và mang nước uống cho mọi người. Tôi hiểu tại sao nghề nông lại được gọi là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Giữa cánh đồng bạt ngàn không cây cối, những người nông dân đều dầm mình trong nắng nóng. Mồ hôi tuôn như mưa, quần áo ướt sũng từ trong ra ngoài, mặt đỏ bừng như người say. Sau khi thu hoạch, người dân tiếp tục đẩy lúa về nhà, tuốt và phơi lúa. Em cảm nhận được sự vất vả của ông bà, người cô trên từng bó lúa. Bao nhiêu công chăm sóc, cày xới, làm cỏ, bón phân, thì ngày nắng cũng như ngày mưa, anh em phải làm việc không ngừng nghỉ.
Kinh nghiệm đi gặt cùng ông bà giúp tôi hiểu hơn những vất vả của người nông dân. Nghề nào cũng đáng trân trọng và tôn vinh, chỉ có nghề nông mới có cơm cho chúng ta ăn hàng ngày.
3. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mô hình 3 (Chuẩn)
Lần đầu tiên đi xe buýt trong thành phố lớn là trải nghiệm đặc biệt nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ chuyến đi xe buýt đáng nhớ đó.
Đó là lần đầu tiên trường tôi tổ chức một chuyến đi Hà Nội để tạm biệt các em học sinh lớp 5 chuẩn bị bước vào cấp 2. Sau khi đến thủ đô, tôi đã bị choáng ngợp bởi đám đông, những ngôi nhà chật chội và những tòa nhà chọc trời. Tôi tò mò về mọi thứ xung quanh mình và muốn tìm hiểu về mọi thứ. Sau khi xuống xe, chúng tôi được bạn chỉ cách đi xe buýt đến công viên Thủ Lệ.
Việc chờ xe ở bến xe khiến tôi rất thích thú. Lần lượt từng chiếc, chuyến xe có lộ trình đi Thủ Lệ cuối cùng cũng đến nơi. Đi được một đoạn, thấy một người đàn ông đứng tuổi phải đứng, tôi liền nhường ghế cho anh ta. Bác gật gù khen: “Con còn nhỏ mà biết nhường nhịn người già, ngoan lắm!”. Tôi cảm thấy rất vui khi mình đã làm được một việc tốt. Tôi nghĩ đứng trên xe buýt cũng giúp tôi ngắm nhìn thành phố nhiều hơn. Xe dừng ở nhiều điểm, người lên xuống xe rất đông. Và giờ tôi đã hiểu vì sao đi xe buýt là một hành động thân thiện với môi trường, vì thay vì mỗi người đi ô tô, xe máy thì việc cùng nhau đi trên một chuyến xe buýt đã giảm được rất nhiều rác thải. khí thải do các phương tiện giao thông thải ra môi trường.
Đi xe buýt cũng an toàn, tránh mưa, tránh nắng, có thể làm quen với nhiều người, có thể ngồi ngắm cảnh dọc đường mà không phải lo lắng điều gì. Giá vé xe bus cũng rất rẻ chỉ từ 7000đ đến 9000đ. Nếu tôi có thể sống ở thành phố, tôi rất thích đi xe buýt đến bất cứ đâu. Tuy có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân nhưng tôi nghĩ vẫn có nhiều cách để chúng ta có thể cân đối thời gian di chuyển bằng xe buýt. Khoảng 30 phút sau, chúng tôi đến điểm dừng. Tài xế giảm tốc độ và xe tự động mở cửa, tôi và các bạn xuống xe đi công viên Thủ Lệ.
Trải nghiệm đi xe buýt đã làm phong phú thêm thế giới tinh thần của tôi. Tôi kể về chuyến đi với mọi người trong gia đình và ai cũng mong một lần được đi xe khách Hà Nội.
—————–KẾT THÚC———————
https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-trai-nghiem-giup-tam-hon-em-tro-nen-phong-phu-hon-68856n.aspx Một kỹ năng quan trọng khi viết bài văn tự sự mà các em thiếu là cách dẫn dắt câu chuyện mà các em định kể. Để dẫn dắt tự nhiên, lôi cuốn và làm nổi bật câu chuyện muốn kể, các em tham khảo các bài học sau: Kể về công việc hàng ngày của một giáo viênKể lại một hoạt động từ thiện của lớp bạn, Kể chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt NamKể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật.

Xem Thêm:  ĐH Thương mại dự kiến tuyển sinh năm 2022 với 5 phương thức

#Kể #lại #một #trải #nghiệm #giúp #tâm #hồn #trở #nên #phong #phú #hơn

Mỗi trải nghiệm trong cuộc sống đều có ý nghĩa nhất định, giúp chúng ta rút ra bài học và trưởng thành hơn. Bài văn mẫu Kể ​​lại một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn các em sẽ giúp các em thấy được ý nghĩa của trải nghiệm đó, từ đó có thêm nhiều gợi ý hay cho bài viết của mình.
Chủ đề: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú
Mục lục bài viết:1. Dàn ý2. Bài mẫu số 13. Bài mẫu số 24. Bài tập mẫu số 3

Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú
I. Dàn ý Kể lại một trải nghiệm làm tâm hồn bạn phong phú (Chuẩn)
1. Mở bài:
Về kinh nghiệm của tôi.
2. Cơ thể
– Giới thiệu thời gian, không gian diễn ra câu chuyện và các nhân vật liên quan.+ Trải nghiệm diễn ra ở đâu? Khi nào?+ Ai xuất hiện trong câu chuyện trải nghiệm của bạn?
– Mô tả trải nghiệm của bạn:+ Diễn biến câu chuyện như thế nào?+ Suy nghĩ và cảm xúc của em khi câu chuyện diễn ra.
3. Kết luận:
Kết luận và cảm nhận của bạn về trải nghiệm.
II. Bài báo Kể lại một kinh nghiệm làm tâm hồn tôi phong phú hơn
1. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mẫu 1 (Chuẩn)
Tôi thường nghe bạn bè kể về những trải nghiệm rất đặc biệt như leo núi, khám phá đại dương, … Còn với tôi, những trải nghiệm rất đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc, khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Tâm hồn tôi trở nên phong phú hơn. Một trong số đó là kinh nghiệm đi chợ Tết cùng mẹ.
Những ngày cuối năm cận kề Tết là gia đình tất bật mua sắm. Hôm đó là lần đầu tiên tôi cùng mẹ đi chợ Tết. Năm nay, gia đình tôi về quê ăn Tết với ông bà ngoại nên tôi có dịp đi chợ truyền thống ở quê. Từ tối hôm trước, tôi đã rất háo hức vì không biết chợ quê trông như thế nào. Tới nơi, mẹ tôi đậu xe và dắt tay tôi đi chợ. Chợ quê tuy không lớn, khang trang nhưng lại vô cùng đông đúc, nhộn nhịp, kẻ bán, người mua, ai nấy đều vui vẻ. Có nhiều bạn cùng tuổi tôi đi chợ cùng bố mẹ nhưng có vẻ đã quen và tôi bẽn lẽn theo chân mẹ.
Lần đầu tiên đi chợ, tôi nhận ra rằng việc đi chợ không đơn giản như tôi từng nghĩ. Có rất nhiều điều cần quan tâm trong quá trình đi chợ như: tìm địa điểm mua hàng cần mua, đúng giá và chọn thực phẩm tốt nhất,… Qua làm việc tôi đã rút ra được những điều này. Xem Mẹ chọn rau, thịt, cá và cách thương lượng giá cả với người bán. Tôi cực kỳ ấn tượng với cách tính toán siêu nhanh và chính xác mà không cần đến máy tính của các bạn bán hàng. Với một đứa học sinh như em, dù có lấy máy tính ra bấm cũng không thể nhanh bằng các bạn. Tôi hiểu tại sao có câu nói “trăm hay không bằng tay quen”. Một số người làm được điều đó, doanh nghiệp đã đào tạo cho họ cách tính toán nhanh chóng và chính xác. Chà, Tết đi chợ đúng là như vậy! Buổi đi chợ kết thúc cũng là lúc trên tay mẹ tôi đã gói ghém nhiều thứ. Tôi cầm lấy và giúp mẹ xách đồ lên xe. Trên đường về, hai mẹ con nói chuyện vui vẻ.
Em rất vui khi được cùng mẹ đi chợ Tết. Tôi có thể nhìn thấy cảnh chợ Tết đông đúc, và tự tay chọn cho mình những bộ quần áo Tết. Tôi cảm ơn mẹ đã cho tôi cơ hội để tự mình trải nghiệm cuộc sống.
2. Mô tả một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phú, mẫu 2 (Chuẩn)
Là một người con của quê hương Thái Bình, phải đến năm 10 tuổi, tôi mới có cơ hội trải nghiệm cùng bà con nông dân gặt lúa. Nhờ trải nghiệm đó, tâm hồn tôi được mở rộng như những cánh đồng rộng lớn.
Kỳ nghỉ hè năm lớp 5 là những ngày tôi về quê ngoại cùng ông bà ngoại. Ông bà tôi là những người nông dân chân chất, chất phác. Cuộc sống và công việc hàng ngày gắn liền với đồng ruộng. Khi đến đây, ông bà đã cho tôi trải nghiệm nhiều điều thú vị. Những ngày hè là mùa gặt ở quê. Dù được nhắc về những khó khăn nếu đi sau như nắng, mỏi, dặm lúa nhưng em vẫn muốn cùng ông bà đi gặt. Tôi mặc quần áo của ông bà nội như một cậu bé nông dân thực thụ. Đội chiếc mũ len trên đầu, cô đi ra đồng.
Những cánh đồng lúa bát ngát, vàng ươm trong nắng. Những tai lúa vốn đã nặng hạt, mẩy mẩy, lá và thân cây lúa đã ngả màu vàng. Tôi nâng niu từng bông hoa, nâng niu từng hạt bởi đó là hạt ngọc trời, là tinh hoa của đất trời và công lao ông bà. Bà và cô tôi phụ trách vác liềm gặt lúa, ông nội và chú tôi vác sào, vác lạt gặt lên bờ. Công việc của tôi là trông lúa trên bờ và mang nước uống cho mọi người. Tôi hiểu tại sao nghề nông lại được gọi là “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Giữa cánh đồng bạt ngàn không cây cối, những người nông dân đều dầm mình trong nắng nóng. Mồ hôi tuôn như mưa, quần áo ướt sũng từ trong ra ngoài, mặt đỏ bừng như người say. Sau khi thu hoạch, người dân tiếp tục đẩy lúa về nhà, tuốt và phơi lúa. Em cảm nhận được sự vất vả của ông bà, người cô trên từng bó lúa. Bao nhiêu công chăm sóc, cày xới, làm cỏ, bón phân, thì ngày nắng cũng như ngày mưa, anh em phải làm việc không ngừng nghỉ.
Kinh nghiệm đi gặt cùng ông bà giúp tôi hiểu hơn những vất vả của người nông dân. Nghề nào cũng đáng trân trọng và tôn vinh, chỉ có nghề nông mới có cơm cho chúng ta ăn hàng ngày.
3. Mô tả một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạn, mô hình 3 (Chuẩn)
Lần đầu tiên đi xe buýt trong thành phố lớn là trải nghiệm đặc biệt nhất của tôi từ trước đến nay. Tôi vẫn còn nhớ rất rõ chuyến đi xe buýt đáng nhớ đó.
Đó là lần đầu tiên trường tôi tổ chức một chuyến đi Hà Nội để tạm biệt các em học sinh lớp 5 chuẩn bị bước vào cấp 2. Sau khi đến thủ đô, tôi đã bị choáng ngợp bởi đám đông, những ngôi nhà chật chội và những tòa nhà chọc trời. Tôi tò mò về mọi thứ xung quanh mình và muốn tìm hiểu về mọi thứ. Sau khi xuống xe, chúng tôi được bạn chỉ cách đi xe buýt đến công viên Thủ Lệ.
Việc chờ xe ở bến xe khiến tôi rất thích thú. Lần lượt từng chiếc, chuyến xe có lộ trình đi Thủ Lệ cuối cùng cũng đến nơi. Đi được một đoạn, thấy một người đàn ông đứng tuổi phải đứng, tôi liền nhường ghế cho anh ta. Bác gật gù khen: “Con còn nhỏ mà biết nhường nhịn người già, ngoan lắm!”. Tôi cảm thấy rất vui khi mình đã làm được một việc tốt. Tôi nghĩ đứng trên xe buýt cũng giúp tôi ngắm nhìn thành phố nhiều hơn. Xe dừng ở nhiều điểm, người lên xuống xe rất đông. Và giờ tôi đã hiểu vì sao đi xe buýt là một hành động thân thiện với môi trường, vì thay vì mỗi người đi ô tô, xe máy thì việc cùng nhau đi trên một chuyến xe buýt đã giảm được rất nhiều rác thải. khí thải do các phương tiện giao thông thải ra môi trường.
Đi xe buýt cũng an toàn, tránh mưa, tránh nắng, có thể làm quen với nhiều người, có thể ngồi ngắm cảnh dọc đường mà không phải lo lắng điều gì. Giá vé xe bus cũng rất rẻ chỉ từ 7000đ đến 9000đ. Nếu tôi có thể sống ở thành phố, tôi rất thích đi xe buýt đến bất cứ đâu. Tuy có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân nhưng tôi nghĩ vẫn có nhiều cách để chúng ta có thể cân đối thời gian di chuyển bằng xe buýt. Khoảng 30 phút sau, chúng tôi đến điểm dừng. Tài xế giảm tốc độ và xe tự động mở cửa, tôi và các bạn xuống xe đi công viên Thủ Lệ.
Trải nghiệm đi xe buýt đã làm phong phú thêm thế giới tinh thần của tôi. Tôi kể về chuyến đi với mọi người trong gia đình và ai cũng mong một lần được đi xe khách Hà Nội.
—————–KẾT THÚC———————
https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-lai-mot-trai-nghiem-giup-tam-hon-em-tro-nen-phong-phu-hon-68856n.aspx Một kỹ năng quan trọng khi viết bài văn tự sự mà các em thiếu là cách dẫn dắt câu chuyện mà các em định kể. Để dẫn dắt tự nhiên, lôi cuốn và làm nổi bật câu chuyện muốn kể, các em tham khảo các bài học sau: Kể về công việc hàng ngày của một giáo viênKể lại một hoạt động từ thiện của lớp bạn, Kể chuyện về truyền thống hiếu học của dân tộc Việt NamKể lại một buổi biểu diễn nghệ thuật.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button