Quốc Tế

Israel công bố vũ khí tiên phong, dựng “tường laser” quanh đất nước

Sau hai thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, Israel tuyên bố có một loại súng laser công suất cao có thể đánh chặn tên lửa, súng cối, máy bay không người lái và tên lửa chống tăng đang bay.

Thời báo New York Vào ngày 4 tháng 6, dẫn lời các quan chức Israel, các khẩu súng laser của họ đã thực hiện thành công một loạt các cuộc thử nghiệm bắn đạn thật gần đây ở sa mạc phía nam, phá hủy một tên lửa, một súng cối và một súng máy. máy bay không người lái.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tuyên bố Israel là “một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới” phát triển một loại vũ khí như vậy.

Chính phủ Israel đã phân bổ hàng trăm triệu USD để phát triển loại vũ khí này. Nó được Thủ tướng Naftali Bennett mô tả là “kẻ thay đổi cuộc chơi chiến lược”. Ông cũng cam kết sẽ “bao vây Israel bằng một bức tường laser”.

Các chuyên gia tham gia vào quá trình phát triển hệ thống cho biết vẫn còn vài năm nữa mới có thể đi vào hoạt động trong lĩnh vực này. Ngay cả khi đó, họ cũng cảnh báo, vũ khí có giới hạn trong việc bảo vệ Israel khỏi hỏa lực hạng nặng.

Các quan chức Israel chưa cho biết liệu nó có hiệu quả chống lại các tên lửa dẫn đường chính xác mà Tel Aviv gán cho phong trào Hezbollah đang phát triển ở Lebanon hay không.

Trong khi đó, ít nhất một vũ khí laser là Helios của Lockheed Martin Corp đã bắt đầu được triển khai trên các tàu của Hải quân Mỹ.

Thomas Karako, một thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, cho biết: “Có rất nhiều hứa hẹn trong laser. Nó không phải là khoa học viễn tưởng nữa”.

Quân đội Mỹ cũng đang nghiên cứu vũ khí laser, bao gồm những vũ khí mạnh hơn có thể bắn hạ tên lửa hành trình và tiến tới triển khai, Karako nói.

Tuy nhiên, chưa có tia laser nào được thử nghiệm trong thực chiến và tia laser có những hạn chế lớn, chẳng hạn như không thể bắn xuyên qua các đám mây.

Hệ thống phòng không laser trên mặt đất của Israel, được đặt tên là Iron Beam, nhằm bổ sung nhưng không thay thế các thành phần khác trong kho vũ khí phòng không của Israel, bao gồm cả Iron Dome – một hệ thống đánh chặn tên lửa. cự ly ngắn nổi tiếng.

Bộ Quốc phòng Israel gần đây đã trao một hợp đồng trị giá hơn 100 triệu USD cho Công ty Hệ thống Phòng thủ Tiên tiến Rafael thuộc sở hữu nhà nước, nhà sản xuất chính của hệ thống laser.

“Chúng tôi đã làm việc trên công nghệ laser trong khoảng 20 năm,” Michael Lurie, phó chủ tịch của Rafael và người đứng đầu hệ thống kiểm soát mặt đất, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

“Chúng cồng kềnh, khổng lồ và không hiệu quả. Chúng tôi đã gặp vấn đề về nguồn điện, khả năng giám sát và khả năng xuyên qua bầu khí quyển. Nhưng trong vài năm qua, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề khoa học. Bây giờ, chúng tôi phải đối mặt với những thách thức kỹ thuật. Nhưng chúng tôi biết hệ thống hoạt động. “

Theo Người lao động


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
Israel công bố vũ khí tiên phong, dựng “tường laser” quanh đất nước
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
Israel công bố vũ khí tiên phong, dựng “tường laser” quanh đất nước
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
Israel công bố vũ khí tiên phong, dựng “tường laser” quanh đất nước
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
Israel công bố vũ khí tiên phong, dựng “tường laser” quanh đất nước
nhé.

Bài viết
Israel công bố vũ khí tiên phong, dựng “tường laser” quanh đất nước
được đăng bởi vào ngày 2022-06-07 00:52:47. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

#Israel #công #bố #vũ #khí #tiên #phong #dựng #tường #laser #quanh #đất #nước

Sau 2 thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, Israel tuyên bố sở hữu súng laser công suất cao có thể đánh chặn tên lửa, đạn cối, máy bay không người lái và tên lửa chống tăng đang bay.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Israel nói Tổng thống Putin đã xin lỗi vì phát biểu của ngoại trưởng về Hitler  Nguy cơ tái diễn cuộc xung đột giữa Israel và Palestine  Tình báo Israel nghi cốc ĐSQ Trung Quốc tặng có bọ nghe lén: Kết quả điều tra “ngã ngửa”  

The New York Times ngày 4-6 dẫn lời các quan chức Israel cho biết súng laser của họ đã thực hiện thành công một loạt vụ thử nghiệm bắn đạn thật gần đây ở sa mạc phía Nam, phá hủy một tên lửa, một quả đạn cối và một máy bay không người lái.Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tuyên bố Israel là “một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới” phát triển loại vũ khí như vậy.Chính phủ Israel đã phân bổ hàng trăm triệu USD để phát triển loại vũ khí này. Nó được Thủ tướng Naftali Bennett mô tả là “kẻ thay đổi cuộc chơi chiến lược”. Ông cũng cam kết “bao bọc Israel bằng một bức tường laser”.Các chuyên gia tham gia phát triển hệ thống trên cho biết nó còn vài năm nữa mới có thể đi vào hoạt động ngoài thực địa. Họ cảnh báo ngay cả lúc đó, vũ khí cũng bị hạn chế trong việc bảo vệ Israel khỏi hỏa lực mạnh.Giới chức Israel chưa cho biết liệu nó có hiệu quả đối với tên lửa dẫn đường chính xác mà Tel Aviv cho là do phong trào Hezbollah đang phát triển ở Lebanon hay không.Trong khi đó, ít nhất một vũ khí laser, Helios của Tập đoàn Lockheed Martin, đã bắt đầu được triển khai trên các tàu Hải quân Mỹ.Ông Thomas Karako, thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, bình luận: “Có rất nhiều hứa hẹn về laser. Đây không phải là khoa học viễn tưởng nữa”.Quân đội Mỹ cũng đang nghiên cứu vũ khí laser, bao gồm những vũ khí mạnh hơn có thể bắn hạ tên lửa hành trình và tiến tới việc triển khai, theo ông Karako.Tuy nhiên, chưa có loại laser nào được thử nghiệm thực chiến và chùm tia laser có những hạn chế lớn, chẳng hạn như không thể bắn xuyên qua các đám mây.Hệ thống phòng không laser trên mặt đất của Israel, được đặt tên là Iron Beam, nhằm bổ sung chứ không phải thay thế các thành phần khác trong kho vũ khí phòng không của Israel, bao gồm Iron Dome – hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn nổi tiếng.Bộ Quốc phòng Israel gần đây trao hợp đồng trị giá hơn 100 triệu USD cho Hệ thống Phòng thủ tiên tiến Rafael thuộc sở hữu nhà nước, nhà sản xuất hệ thống laser chính.”Chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ laser trong khoảng 20 năm” – ông Michael Lurie, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận hệ thống điều khiển mặt đất của Rafael, nói trong một cuộc phỏng vấn.”Chúng rất cồng kềnh, to lớn và không hiệu quả. Chúng tôi gặp vấn đề về năng lượng, giám sát và khả năng đâm xuyên qua bầu khí quyển. Nhưng trong vài năm qua, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề khoa học. Bây giờ, chúng tôi phải đối mặt với những thách thức về kỹ thuật. Nhưng chúng tôi biết hệ thống này hoạt động”.Từ câu chuyện “quả táo thần kỳ” của Nhật Bản, thấy tiềm năng to lớn của Việt Nam

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

#Israel #công #bố #vũ #khí #tiên #phong #dựng #tường #laser #quanh #đất #nước

Sau 2 thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, Israel tuyên bố sở hữu súng laser công suất cao có thể đánh chặn tên lửa, đạn cối, máy bay không người lái và tên lửa chống tăng đang bay.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Israel nói Tổng thống Putin đã xin lỗi vì phát biểu của ngoại trưởng về Hitler  Nguy cơ tái diễn cuộc xung đột giữa Israel và Palestine  Tình báo Israel nghi cốc ĐSQ Trung Quốc tặng có bọ nghe lén: Kết quả điều tra “ngã ngửa”  

The New York Times ngày 4-6 dẫn lời các quan chức Israel cho biết súng laser của họ đã thực hiện thành công một loạt vụ thử nghiệm bắn đạn thật gần đây ở sa mạc phía Nam, phá hủy một tên lửa, một quả đạn cối và một máy bay không người lái.Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tuyên bố Israel là “một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới” phát triển loại vũ khí như vậy.Chính phủ Israel đã phân bổ hàng trăm triệu USD để phát triển loại vũ khí này. Nó được Thủ tướng Naftali Bennett mô tả là “kẻ thay đổi cuộc chơi chiến lược”. Ông cũng cam kết “bao bọc Israel bằng một bức tường laser”.Các chuyên gia tham gia phát triển hệ thống trên cho biết nó còn vài năm nữa mới có thể đi vào hoạt động ngoài thực địa. Họ cảnh báo ngay cả lúc đó, vũ khí cũng bị hạn chế trong việc bảo vệ Israel khỏi hỏa lực mạnh.Giới chức Israel chưa cho biết liệu nó có hiệu quả đối với tên lửa dẫn đường chính xác mà Tel Aviv cho là do phong trào Hezbollah đang phát triển ở Lebanon hay không.Trong khi đó, ít nhất một vũ khí laser, Helios của Tập đoàn Lockheed Martin, đã bắt đầu được triển khai trên các tàu Hải quân Mỹ.Ông Thomas Karako, thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, bình luận: “Có rất nhiều hứa hẹn về laser. Đây không phải là khoa học viễn tưởng nữa”.Quân đội Mỹ cũng đang nghiên cứu vũ khí laser, bao gồm những vũ khí mạnh hơn có thể bắn hạ tên lửa hành trình và tiến tới việc triển khai, theo ông Karako.Tuy nhiên, chưa có loại laser nào được thử nghiệm thực chiến và chùm tia laser có những hạn chế lớn, chẳng hạn như không thể bắn xuyên qua các đám mây.Hệ thống phòng không laser trên mặt đất của Israel, được đặt tên là Iron Beam, nhằm bổ sung chứ không phải thay thế các thành phần khác trong kho vũ khí phòng không của Israel, bao gồm Iron Dome – hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn nổi tiếng.Bộ Quốc phòng Israel gần đây trao hợp đồng trị giá hơn 100 triệu USD cho Hệ thống Phòng thủ tiên tiến Rafael thuộc sở hữu nhà nước, nhà sản xuất hệ thống laser chính.”Chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ laser trong khoảng 20 năm” – ông Michael Lurie, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận hệ thống điều khiển mặt đất của Rafael, nói trong một cuộc phỏng vấn.”Chúng rất cồng kềnh, to lớn và không hiệu quả. Chúng tôi gặp vấn đề về năng lượng, giám sát và khả năng đâm xuyên qua bầu khí quyển. Nhưng trong vài năm qua, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề khoa học. Bây giờ, chúng tôi phải đối mặt với những thách thức về kỹ thuật. Nhưng chúng tôi biết hệ thống này hoạt động”.Từ câu chuyện “quả táo thần kỳ” của Nhật Bản, thấy tiềm năng to lớn của Việt Nam

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

#Israel #công #bố #vũ #khí #tiên #phong #dựng #tường #laser #quanh #đất #nước

Sau 2 thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, Israel tuyên bố sở hữu súng laser công suất cao có thể đánh chặn tên lửa, đạn cối, máy bay không người lái và tên lửa chống tăng đang bay.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Israel nói Tổng thống Putin đã xin lỗi vì phát biểu của ngoại trưởng về Hitler  Nguy cơ tái diễn cuộc xung đột giữa Israel và Palestine  Tình báo Israel nghi cốc ĐSQ Trung Quốc tặng có bọ nghe lén: Kết quả điều tra “ngã ngửa”  

The New York Times ngày 4-6 dẫn lời các quan chức Israel cho biết súng laser của họ đã thực hiện thành công một loạt vụ thử nghiệm bắn đạn thật gần đây ở sa mạc phía Nam, phá hủy một tên lửa, một quả đạn cối và một máy bay không người lái.Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz tuyên bố Israel là “một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới” phát triển loại vũ khí như vậy.Chính phủ Israel đã phân bổ hàng trăm triệu USD để phát triển loại vũ khí này. Nó được Thủ tướng Naftali Bennett mô tả là “kẻ thay đổi cuộc chơi chiến lược”. Ông cũng cam kết “bao bọc Israel bằng một bức tường laser”.Các chuyên gia tham gia phát triển hệ thống trên cho biết nó còn vài năm nữa mới có thể đi vào hoạt động ngoài thực địa. Họ cảnh báo ngay cả lúc đó, vũ khí cũng bị hạn chế trong việc bảo vệ Israel khỏi hỏa lực mạnh.Giới chức Israel chưa cho biết liệu nó có hiệu quả đối với tên lửa dẫn đường chính xác mà Tel Aviv cho là do phong trào Hezbollah đang phát triển ở Lebanon hay không.Trong khi đó, ít nhất một vũ khí laser, Helios của Tập đoàn Lockheed Martin, đã bắt đầu được triển khai trên các tàu Hải quân Mỹ.Ông Thomas Karako, thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, bình luận: “Có rất nhiều hứa hẹn về laser. Đây không phải là khoa học viễn tưởng nữa”.Quân đội Mỹ cũng đang nghiên cứu vũ khí laser, bao gồm những vũ khí mạnh hơn có thể bắn hạ tên lửa hành trình và tiến tới việc triển khai, theo ông Karako.Tuy nhiên, chưa có loại laser nào được thử nghiệm thực chiến và chùm tia laser có những hạn chế lớn, chẳng hạn như không thể bắn xuyên qua các đám mây.Hệ thống phòng không laser trên mặt đất của Israel, được đặt tên là Iron Beam, nhằm bổ sung chứ không phải thay thế các thành phần khác trong kho vũ khí phòng không của Israel, bao gồm Iron Dome – hệ thống đánh chặn tên lửa tầm ngắn nổi tiếng.Bộ Quốc phòng Israel gần đây trao hợp đồng trị giá hơn 100 triệu USD cho Hệ thống Phòng thủ tiên tiến Rafael thuộc sở hữu nhà nước, nhà sản xuất hệ thống laser chính.”Chúng tôi đã nghiên cứu công nghệ laser trong khoảng 20 năm” – ông Michael Lurie, phó chủ tịch kiêm trưởng bộ phận hệ thống điều khiển mặt đất của Rafael, nói trong một cuộc phỏng vấn.”Chúng rất cồng kềnh, to lớn và không hiệu quả. Chúng tôi gặp vấn đề về năng lượng, giám sát và khả năng đâm xuyên qua bầu khí quyển. Nhưng trong vài năm qua, chúng tôi đã giải quyết được vấn đề khoa học. Bây giờ, chúng tôi phải đối mặt với những thách thức về kỹ thuật. Nhưng chúng tôi biết hệ thống này hoạt động”.Từ câu chuyện “quả táo thần kỳ” của Nhật Bản, thấy tiềm năng to lớn của Việt Nam

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Người lao động

Rate this post
Xem Thêm:  Hoạt động dày đặc của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Davos, Thụy Sỹ

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button