iPhone không add được eSim, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề iPhone không add được eSim, nguyên nhân và cách khắc phục đang xảy ra rất nhiều hiện nay trên các thiết bị iPhone Xr, Xs, Xs Max khiến nhiều người dùng hoang mang.

Bạn đang xem: iPhone không add được eSim, nguyên nhân và cách khắc phục

Việc sử dụng eSim trên iPhone Xr, Xs/Xs Max đang là một xu thế vô cùng tiện lợi mà người dùng quan tâm. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình trạng iPhone không add được eSim, vậy nguyên nhân ở đây là gì và cách khắc phục ra làm sao?

Nguyên nhân iPhone không add được eSim

Hiện nay vấn đề iPhone không add được eSim sẽ xuất hiện phổ biến hiện nay trên các dòng thiết bị Xr, Xs, Xs Max quốc tế “xách tay” tại thị trường Mỹ.

– Xem thêm xem xuất xứ iPhone.

Cụ thể hiện tại trên thị trường một số máy Xs, Xr, Xs Max thị trường Mỹ check imei báo Unlocked nhưng không add được eSim thì đa số các máy này bán ra bởi các nhà phân phối như TARGET CORPORATION , Best Buy, WALMART, SAMS CLUB

Và khi các bạn đang sử dụng Sim vật lý của Viettel, Vina, Mobi trước đó, thì khi đó iPhone sẽ không add được eSim.

* Cách khắc phục

– Các bạn trước khi thực hiện việc thêm eSim trên iPhone, các bạn hãy thực hiện việc gắn sim sim Verizon để kích hoạt thiết bị trước khi sử dụng thêm eSim (kích hoạt bằng sim này).

– Trong trường hợp bạn đã kích hoạt sim vật lý khác sim Verizon bạn cần phải thực hiện đặt lại thiết bị cũng như giúp iPhone nhận được eSim.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị, tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung như hình dưới.

Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Đặt lại .

Bước 2 : Sau đó, để khắc p hục lỗi iPhone không add được eSim này chúng ta sẽ ấn chọn mục Xóa mọi nội dung và cài đặt và xác nhận Xoá iPhone để đặt lại thiết bị này.

Bước 3 : Khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, các bạn sẽ lựa chọn sử dụng sim Verizon để tiến hành việc kích hoạt thiết bị.

Bước 4 : Cuối cùng khi đã kích hoạt thiết bị thành công add lại eSim là được mà vẫn có thể thực hiện reset hoặc restore thoải mái trong những lần sau.

Lưu ý:

+ Đối với những máy thuộc loại phân phối TARGET CORPORATION , Best Buy, WALMART, SAMS CLUB đã được nhắc ở trên, tuyệt đối không được sử dụng sim T-Mobile, AT&T, Sprint hoặc các sim của các nhà mạng bên Mỹ khác ngoài sim Verizon, vì kích hoạt không phải sim Verizon thì máy sẽ trở thành máy locked nhé.

+ Những máy nào check IMEI báo locked thì 100% hiện giờ không add được eSim nhé.

– Xem thêm kiểm tra iPhone Lock.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề iPhone không add được eSim, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể tìm hiểu cho mình phương án xử lý tình trạng không thể sử dụng eSim trên thiết bị iPhone Xr, Xs, Xs Max của mình rồi.

https://9mobi.vn/iphone-khong-add-duoc-esim-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-24745n.aspx

Ngoài ra, nếu như bạn đã mua cho mình eSim Viettel nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng, thêm trên iPhone các bạn có thể xem lại bài viết hướng dẫn cách kích hoạt eSim mạng Viettel cho iPhone để nhanh chóng trải nghiệm công nghệ mới này cũng như giúp thiết bị sử dụng 2 sim dễ dàng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *