Công Nghệ

iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng

Sau màn hình và pin, camera là thành phần tiếp theo được Apple “khóa” trên iPhone.

Theo phát hiện của trang web MacRumors, Apple đang trong quá trình bổ sung một tính năng mới, cho phép iPhone phát hiện khi nào camera bên trong đã bị thay thế.

Cụ thể, trong các dòng mã của iOS 14.4 Beta 2, người ta đã tìm thấy sự xuất hiện của tính năng này. Khi iOS 14.4 phát hiện iPhone có camera “không chính hãng”, dòng thông báo “Không thể xác minh rằng iPhone này có camera chính hãng” sẽ xuất hiện trên màn hình khóa, cũng như trong Cài đặt. Hiện tại, đây cũng là cách iOS thông báo cho người dùng khi iPhone của họ có màn hình và pin “không chính hãng”.

Tuy nhiên, khái niệm “không chính hãng” của Apple có thể tạo ra nhiều hiểu lầm cho người dùng và đặc biệt là những người sửa chữa bên thứ ba. Hiện tại, khi iPhone Xs / Xr trở lên phải thay pin, hoặc iPhone 11 trở lên phải thay màn hình; Ngay cả khi pin và màn hình được “dỡ” từ iPhone khác, thông báo trên vẫn sẽ xuất hiện.

iOS 14.4 phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại một phen hú hồn - Ảnh 1.iOS 14.4 phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại một phen hú vía - Ảnh 2.

Thông báo “Linh kiện không chính hãng” xuất hiện khi iPhone phát hiện thấy sự thay đổi phần cứng

Điều này xảy ra bởi vì từ các mẫu iPhone trước đó, Apple đã gán cho mỗi màn hình / pin một số sê-ri duy nhất và nếu hệ thống phát hiện màn hình / pin có số sê-ri khác sẽ được gắn vào đó. , thông báo trên sẽ hiện ra ngay lập tức. Một lần nữa, điều này lại xảy ra với màn hình / pin “chính hãng” của Apple, được lấy ra từ một chiếc iPhone khác.

Tất nhiên, thị trường ngày nay tràn ngập màn hình hoặc pin kém chất lượng. Nhưng cũng không thiếu những cửa hàng chạy theo chất lượng, chỉ sử dụng những linh kiện bị bong tróc (được thu gom từ “xác” của những chiếc iPhone bị hư hỏng nặng không thể sửa chữa hoặc những chiếc iPhone dính iCloud). Tuy nhiên, khi thông báo về những chiếc iPhone có linh kiện không chính hãng xuất hiện, người dùng sẽ rất dễ hiểu nhầm rằng cửa hàng đang muốn lừa họ bằng cách sử dụng linh kiện kém chất lượng.

iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, và thế giới sửa chữa iPhone sẽ chao đảo - Ảnh 3.

Các thành phần của iPhone 12 Pro Max (ảnh: iFixit)

Đây được coi là một biện pháp của Apple nhằm khuyến khích người dùng sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa ủy quyền của hãng, thay vì bên thứ ba. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây không phải là phương án được nhiều người lựa chọn vì (1) giá sửa chữa chính hãng quá cao, (2) thời gian sửa chữa lâu hơn đáng kể, và (3) các trung tâm sửa chữa rất đắt. Việc sửa chữa chính hãng của Apple tại Việt Nam có quy mô lẻ tẻ, không dày đặc như các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.

Trước đó, người ta đã phát hiện ra rằng camera của iPhone 12 sẽ ngừng hoạt động nếu nó bị tráo đổi, ngay cả khi đã lấy camera này ra khỏi một chiếc iPhone 12. Cụ thể, ứng dụng camera sẽ liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang camera ultrawide, chụp chụp ảnh toàn cảnh hay chụp ảnh xóa phông đều không được.

iOS 14.4 phát hiện iPhone bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại một phen hú hồn - Ảnh 4.

Máy ảnh iPhone 12 ngừng hoạt động khi bị hoán đổi (ảnh: Hugh Jefferey)

Theo Pháp luật & Bạn đọc


Vừa rồi, nhomkinhnamphat.com vừa mới đưa tới bạn đọc bài viết về
iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng
này.
Hy vọng rằng với nhưng thông tin bạn có được sau khi đọc bài viết
iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng
sẽ giúp bạn giải trí và quan tâm hơn về vấn đề
iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng
hiện nay.
Hãy cũng với nhomkinhnamphat.com viết thêm nhiều bài viết về chủ đề
iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng
nhé.

Bài viết
iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng
được đăng bởi vào ngày 2022-04-16 04:21:11. Cảm ơn bãn đọc đã quan tâm và đọc tin tại nhomkinhnamphat.com/

Nguồn: soha.vn

Xem thêm thông tin về
iOS 14.4 sẽ có thể phát hiện iPhone đã bị thay camera, giới sửa chữa iPhone lại được phen điêu đứng

#iOS #sẽ #có #thể #phát #hiện #iPhone #đã #bị #thay #camera #giới #sửa #chữa #iPhone #lại #được #phen #điêu #đứng

Sau màn hình và pin, đến lượt camera là thành phần tiếp theo bị Apple “khoá trái” trên iPhone.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Theo phát hiện của trang MacRumors, Apple đang trong quá trình bổ sung một tính năng mới, cho phép iPhone có thể phát hiện khi camera bên trong máy đã bị thay thế.Cụ thể, trong những dòng code của iOS 14.4 Beta 2, người ta đã tìm thấy sự xuất hiện của tính năng này. Khi iOS 14.4 phát hiện iPhone có camera “không chính hãng”, dòng thông báo “Không thể xác minh rằng iPhone này có máy ảnh chính hãng” sẽ xuất hiện ở màn hình khoá, cũng như trong phần Cài đặt. Hiện tại, đây cũng cách mà iOS thông báo cho người dùng khi chiếc iPhone của họ có màn hình và pin “không chính hãng”.Dù vậy, khái niệm “không chính hãng” của Apple có thể tạo nên nhiều sự hiểu lầm cho người dùng và đặc biệt là các bên sửa chữa thứ ba. Hiện tại khi iPhone Xs/Xr trở lên bị thay thế pin, hoặc iPhone 11 trở lên bị thay thế màn hình; kể cả khi pin và màn hình đó là hàng “bóc máy” từ một chiếc iPhone khác sang, thông báo trên sẽ vẫn xuất hiện.Thông báo “Linh kiện không chính hãng” xuất hiện khi iPhone phát hiện có sự thay đổi về phần cứngĐiều này xảy ra bởi từ các đời iPhone trên, Apple đã gán cho mỗi màn hình/viên pin một mã (serial number) độc nhất, và nếu hệ thống phát hiện một màn hình/viên pin với mã serial number khác được gắn vào, thông báo trên sẽ lập tức xuất hiện. Cần nhắc lại một lần nữa: điều này xảy ra cả với màn hình/pin Apple “chính hãng”, được bóc tách từ một chiếc iPhone khác.Đương nhiên, trên thị trường hiện nay tràn ngập những loại màn hình hay pin “lô”, kém chất lượng. Nhưng, không thiếu những cửa hàng đi theo chất lượng, chỉ sử dụng những linh kiện bóc máy (vốn được thu thập từ “xác” những chiếc iPhone hỏng nặng không thể sửa chữa hay iPhone bị iCloud). Thế nhưng, khi thông báo về việc iPhone có linh kiện không chính hãng xuất hiện, người dùng sẽ rất dễ bị hiểu lầm rằng cửa hàng trên đang cố gắng lừa họ bằng cách sử dụng linh kiện kém chất lượng.Linh kiện của một chiếc iPhone 12 Pro Max (ảnh: iFixit)Đây được coi là một biện pháp của Apple nhằm khuyến khích người dùng sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa uỷ quyền của hãng, thay vì các bên thứ ba. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây không phải là một phương án được nhiều người lựa chọn bởi (1) giá sửa chữa chính hãng quá cao, (2) thời gian sửa chữa lâu hơn đáng kể và (3) các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple tại VN có quy mô lẻ tẻ, không dày đặc như các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.Trước đó, người ta đã phát hiện ra rằng camera của iPhone 12 sẽ ngưng hoạt động nếu như bị tráo, kể cả khi camera đó được bóc tách từ một chiếc iPhone 12 khác. Cụ thể, ứng dụng camera sẽ liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang camera ultrawide, chụp ảnh panorama hay chụp ảnh xoá phông đều không thể hoạt động.Camera iPhone 12 ngưng hoạt động khi bị tráo (ảnh: Hugh Jefferey)Đây là iPhone 12 Pro phiên bản thử nghiệm ‘độc nhất vô nhị’

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Pháp luật & Bạn đọc

#iOS #sẽ #có #thể #phát #hiện #iPhone #đã #bị #thay #camera #giới #sửa #chữa #iPhone #lại #được #phen #điêu #đứng

Sau màn hình và pin, đến lượt camera là thành phần tiếp theo bị Apple “khoá trái” trên iPhone.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Theo phát hiện của trang MacRumors, Apple đang trong quá trình bổ sung một tính năng mới, cho phép iPhone có thể phát hiện khi camera bên trong máy đã bị thay thế.Cụ thể, trong những dòng code của iOS 14.4 Beta 2, người ta đã tìm thấy sự xuất hiện của tính năng này. Khi iOS 14.4 phát hiện iPhone có camera “không chính hãng”, dòng thông báo “Không thể xác minh rằng iPhone này có máy ảnh chính hãng” sẽ xuất hiện ở màn hình khoá, cũng như trong phần Cài đặt. Hiện tại, đây cũng cách mà iOS thông báo cho người dùng khi chiếc iPhone của họ có màn hình và pin “không chính hãng”.Dù vậy, khái niệm “không chính hãng” của Apple có thể tạo nên nhiều sự hiểu lầm cho người dùng và đặc biệt là các bên sửa chữa thứ ba. Hiện tại khi iPhone Xs/Xr trở lên bị thay thế pin, hoặc iPhone 11 trở lên bị thay thế màn hình; kể cả khi pin và màn hình đó là hàng “bóc máy” từ một chiếc iPhone khác sang, thông báo trên sẽ vẫn xuất hiện.Thông báo “Linh kiện không chính hãng” xuất hiện khi iPhone phát hiện có sự thay đổi về phần cứngĐiều này xảy ra bởi từ các đời iPhone trên, Apple đã gán cho mỗi màn hình/viên pin một mã (serial number) độc nhất, và nếu hệ thống phát hiện một màn hình/viên pin với mã serial number khác được gắn vào, thông báo trên sẽ lập tức xuất hiện. Cần nhắc lại một lần nữa: điều này xảy ra cả với màn hình/pin Apple “chính hãng”, được bóc tách từ một chiếc iPhone khác.Đương nhiên, trên thị trường hiện nay tràn ngập những loại màn hình hay pin “lô”, kém chất lượng. Nhưng, không thiếu những cửa hàng đi theo chất lượng, chỉ sử dụng những linh kiện bóc máy (vốn được thu thập từ “xác” những chiếc iPhone hỏng nặng không thể sửa chữa hay iPhone bị iCloud). Thế nhưng, khi thông báo về việc iPhone có linh kiện không chính hãng xuất hiện, người dùng sẽ rất dễ bị hiểu lầm rằng cửa hàng trên đang cố gắng lừa họ bằng cách sử dụng linh kiện kém chất lượng.Linh kiện của một chiếc iPhone 12 Pro Max (ảnh: iFixit)Đây được coi là một biện pháp của Apple nhằm khuyến khích người dùng sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa uỷ quyền của hãng, thay vì các bên thứ ba. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây không phải là một phương án được nhiều người lựa chọn bởi (1) giá sửa chữa chính hãng quá cao, (2) thời gian sửa chữa lâu hơn đáng kể và (3) các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple tại VN có quy mô lẻ tẻ, không dày đặc như các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.Trước đó, người ta đã phát hiện ra rằng camera của iPhone 12 sẽ ngưng hoạt động nếu như bị tráo, kể cả khi camera đó được bóc tách từ một chiếc iPhone 12 khác. Cụ thể, ứng dụng camera sẽ liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang camera ultrawide, chụp ảnh panorama hay chụp ảnh xoá phông đều không thể hoạt động.Camera iPhone 12 ngưng hoạt động khi bị tráo (ảnh: Hugh Jefferey)Đây là iPhone 12 Pro phiên bản thử nghiệm ‘độc nhất vô nhị’

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Pháp luật & Bạn đọc

#iOS #sẽ #có #thể #phát #hiện #iPhone #đã #bị #thay #camera #giới #sửa #chữa #iPhone #lại #được #phen #điêu #đứng

Sau màn hình và pin, đến lượt camera là thành phần tiếp theo bị Apple “khoá trái” trên iPhone.

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek9l7ejcm’) });

Theo phát hiện của trang MacRumors, Apple đang trong quá trình bổ sung một tính năng mới, cho phép iPhone có thể phát hiện khi camera bên trong máy đã bị thay thế.Cụ thể, trong những dòng code của iOS 14.4 Beta 2, người ta đã tìm thấy sự xuất hiện của tính năng này. Khi iOS 14.4 phát hiện iPhone có camera “không chính hãng”, dòng thông báo “Không thể xác minh rằng iPhone này có máy ảnh chính hãng” sẽ xuất hiện ở màn hình khoá, cũng như trong phần Cài đặt. Hiện tại, đây cũng cách mà iOS thông báo cho người dùng khi chiếc iPhone của họ có màn hình và pin “không chính hãng”.Dù vậy, khái niệm “không chính hãng” của Apple có thể tạo nên nhiều sự hiểu lầm cho người dùng và đặc biệt là các bên sửa chữa thứ ba. Hiện tại khi iPhone Xs/Xr trở lên bị thay thế pin, hoặc iPhone 11 trở lên bị thay thế màn hình; kể cả khi pin và màn hình đó là hàng “bóc máy” từ một chiếc iPhone khác sang, thông báo trên sẽ vẫn xuất hiện.Thông báo “Linh kiện không chính hãng” xuất hiện khi iPhone phát hiện có sự thay đổi về phần cứngĐiều này xảy ra bởi từ các đời iPhone trên, Apple đã gán cho mỗi màn hình/viên pin một mã (serial number) độc nhất, và nếu hệ thống phát hiện một màn hình/viên pin với mã serial number khác được gắn vào, thông báo trên sẽ lập tức xuất hiện. Cần nhắc lại một lần nữa: điều này xảy ra cả với màn hình/pin Apple “chính hãng”, được bóc tách từ một chiếc iPhone khác.Đương nhiên, trên thị trường hiện nay tràn ngập những loại màn hình hay pin “lô”, kém chất lượng. Nhưng, không thiếu những cửa hàng đi theo chất lượng, chỉ sử dụng những linh kiện bóc máy (vốn được thu thập từ “xác” những chiếc iPhone hỏng nặng không thể sửa chữa hay iPhone bị iCloud). Thế nhưng, khi thông báo về việc iPhone có linh kiện không chính hãng xuất hiện, người dùng sẽ rất dễ bị hiểu lầm rằng cửa hàng trên đang cố gắng lừa họ bằng cách sử dụng linh kiện kém chất lượng.Linh kiện của một chiếc iPhone 12 Pro Max (ảnh: iFixit)Đây được coi là một biện pháp của Apple nhằm khuyến khích người dùng sửa chữa tại các trung tâm sửa chữa uỷ quyền của hãng, thay vì các bên thứ ba. Tuy nhiên, tại Việt Nam, đây không phải là một phương án được nhiều người lựa chọn bởi (1) giá sửa chữa chính hãng quá cao, (2) thời gian sửa chữa lâu hơn đáng kể và (3) các trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple tại VN có quy mô lẻ tẻ, không dày đặc như các cửa hàng sửa chữa bên thứ ba.Trước đó, người ta đã phát hiện ra rằng camera của iPhone 12 sẽ ngưng hoạt động nếu như bị tráo, kể cả khi camera đó được bóc tách từ một chiếc iPhone 12 khác. Cụ thể, ứng dụng camera sẽ liên tục bị treo, và một số tác vụ như chuyển sang camera ultrawide, chụp ảnh panorama hay chụp ảnh xoá phông đều không thể hoạt động.Camera iPhone 12 ngưng hoạt động khi bị tráo (ảnh: Hugh Jefferey)Đây là iPhone 12 Pro phiên bản thử nghiệm ‘độc nhất vô nhị’

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fs4xky’) });

theo Pháp luật & Bạn đọc

Rate this post
Xem Thêm:  TP-Link nâng cấp mạnh thiết bị mạng Wi-Fi 6 và nhà thông minh Tapo cho thị trường Việt Nam

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button