Tin Tức

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Paint, Cách Tạo Logo Bằng Paint

Thao tác chèn logo vào ảnh khá đơn giản, không mất nhiều thời gian mà lại giúp ảnh của bạn không bị đánh cắp hay “xin vắng mặt”. Cùng thực hiện ngay nào!

Chèn logo vào ảnh bằng phần mềm Photoshop

Bạn đang xem: Hướng dẫn thiết kế logo bằng paint

Dù là “dân” chuyên thiết kế hay người ngoài ngành thì hẳn đề không còn xa lạ với phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Nó được coi là “công cụ” thần thánh để tạo nên những bức ảnh long lanh, hoàn hảo như các tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng bạn có biết ngoài công dụng chỉnh sửa ảnh mà chúng ta còn có thể dùng Photoshop để tạo logo cho ảnh hay không? Dưới đây là trình tự các bước tạo logo cho ảnh bằng Photoshop:

Bước 1: Hãy tự tay thiết kế một mẫu logo mà bạn muốn, hãy nhớ để nền trong suốt và để định dạng file là PNG nhé! Tiếp đó, bạn dùng Photoshop mở ảnh mà bạn muốn chèn logo rồi vào “File” => “Place Linked…”. Bạn chọn logo mình đã thiết kế rồi nhấn “Place”.

Chèn logo vào ảnh bằng Photoshop

Xem Thêm:  Công bố quyết định của Chánh án, Viện trưởng, Bộ trưởng Công an về công tác cán bộ

Bước 2: Logo đã mở ra, bạn có thể phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển nó đến bất kỳ góc nào của ảnh mà bạn muốn. Muốn phóng to hoặc thu nhỏ, bạn di chuột vào biểu tượng 8 hình vuông nhỏ cho đến khi mũi tên 2 chiều xuất hiện. Tiếp theo, bạn kéo vào trong (để thu nhỏ) hoặc kéo ra ngoài (để phóng to) tùy theo ý muốn. Muốn di chuyển logo thì hãy đặt con trỏ sao cho nó nằm chính giữa logo và nhấn giữ chuột trái, sau đó di chuyển tùy thích. Bước 3: Chèn xong logo bạn nên làm mờ logo để nội dung chính của ảnh được nổi bật hơn. Hãy nhấp chuột phải vào “Layer Logo” => “Blending Options…”. Cuộn thanh trượt ở phần “Opacity” sang trái để làm mờ, nếu muốn làm nét thì cuộn sang phải. Sau khi cảm thấy ổn thì nhấn “OK” là hoàn thành. Đừng quên bước Ctrl + S cuối cùng để lưu sản phẩm.

Ghép logo vào ảnh bằng Paint

Paint vốn là phần mềm vẽ của Microsoft, điều này chắc hẳn ai cũng biết rồi. Thế nhưng ngoài tác dụng chính ấy, Paint còn có thể giúp người dùng chỉnh sửa ảnh và thiết kế logo cho ảnh. Dưới đây là các bước thêm logo vào ảnh với Paint:

Xem Thêm:  Lời bài hát Xa Em - Noo Phước Thịnh

Bước 1: Mở Paint => vào “File” => chọn “Open” hoặc tổ hợp phím Ctrl+O để mở ảnh cần thêm logo ra.

Xem thêm: Các Cách Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Được Khoa Học Chứng Minh Đúng 100%

*

Thêm logo cho ảnh bằng phần mềm Paint của Microsoft

Bước 2: Nhấn “Select” => Chọn “Transparent selection” để loại bỏ phần phông nền của logo, hình ảnh Bước 3: Tiếp đó, ấn vào “Paste” => chọn “Paste From” để chọn logo muốn thêm vào ảnh Bước 4: Chèn xong logo thì ấn vào “File” => cuối cùng chọn “Save As” và chọn định dạng muốn lưu là hoàn thành!

Sử dụng Phonto để thêm logo cho ảnh trên điện thoại

Phía trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 2 cách thêm logo cho ảnh trên máy tính bằng 2 phần mềm Photoshop và Paint. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chèn logo vào ảnh bằng app Phonto trên điện thoại nhé! Những ai yêu thích selfie và chỉnh sửa ảnh thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ với cái tên “Phonto” nữa rồi. Dưới đây cách để thêm logo vào ảnh bằng Phonto:

Bước 1: Tải/mở Phonto. Nếu điện thoại của bạn đã có sẵn app này thì hãy mở nó ra, còn nếu chưa có thì hãy tải nó từ App Store về nhé. Bước 2: Hãy chọn ảnh cần thêm logo từ phần “Photo Album” hoặc “Take a photo” (nếu chọn ảnh có sẵn thì vào mục “Photo Album” còn muốn chụp và dùng luôn ảnh vừa chụp thì hãy vào “Take a photo”). Tiếp đó, chọn “Done” để kéo ảnh về giao diện chính của Phonto. Lưu ý là trước khi thêm logo vào ảnh thì bạn phải chuẩn bị sẵn mẫu logo đuôi .png nhé!

*

Ghép logo vào ảnh với app Phonto trên điện thoại

Xem Thêm:  Bà cụ 72 tuổi làm cửu vạn nuôi 4 miệng ăn, mong có tiền đưa con trai đi chữa bệnh tâm thần

Bước 3: Click vào icon 3 vạch, hộp công cụ sẽ hiện ra. Tại đó, bạn hãy cắt, chỉnh sửa ảnh, chèn chữ… làm mọi thao tác bạn muốn với ảnh. Tiếp đó chọn “Add Image” rồi vào album chọn ảnh, xong thì ấn vào “Done”. Kéo logo vào ảnh rồi phóng to, thu nhỏ, di chuyển logo như ý muốn của bạn. Xong đâu đấy thì click vào “Save Image” là hoàn thành.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chèn logo vào ảnh của chúng tôi dành cho bạn. Bạn có thể chọn thao tác bằng Photoshop, Paint hoặc Phonto tùy thích, thậm chí sử dụng cả 3 luôn cũng được!

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button