Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả

Đối với vali, bánh xe là bộ phận quan trọng giúp di chuyển hành lý dễ dàng và đỡ nặng nhọc hơn. Nếu chẳng may bánh xe vali của bạn bị hỏng, dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể tự kiểm tra và thay thế nhanh chóng.

Những lưu ý trước khi thay bánh xe vali

Kiểm tra thời hạn bảo hành

Có một lưu ý chung là người dùng cần quan tâm đến thời gian bảo hành của vali trước khi tiến hành thay thế, sửa chữa bất cứ bộ phận nào của sản phẩm.

Nếu bánh xe vali của bạn bị hư hỏng khi vẫn còn trong thời hạn bảo hành, thì tốt nhất bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành hoặc nơi bán lẻ để được hỗ trợ. 

Một số nhà sản xuất sẽ ghi rõ thời gian bảo hành riêng với từng bộ phận của vali nên bạn cũng cần kiểm tra kĩ thông tin này nhé.

Kiểm tra loại bánh xe có thể thay được hay không

Tiếp theo, người dùng cần chắc chắn là vali của mình là loại có thể thay thế bánh xe. Bạn cần kiểm tra thật kĩ xung quanh bánh xe và đáy của vali. Nếu có gắn ốc thì khả năng cao là chúc mừng bạn, vali của bạn có thể thay được bánh xe dễ dàng.

Nếu bánh xe vali của bạn là loại gắn liền, dán cứng vào thành vali thì xin chia buồn, bạn sẽ phải mang vali đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để nhờ can thiệp.

Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả | Bánh xe vali

Chuẩn bị trước khi thay bánh xe vali

Mua bánh xe phù hợp

Để chắc chắn mua được bánh xe mới, phù hợp và vừa khít với vali của bạn thì bạn nên tháo bánh xe cũ ra trước và mang theo đi đến các cửa hàng để mua loại bánh xe tương tự. Tránh trường hợp bạn tự mua bánh xe bên ngoài sau đó không gắn vào được vali của mình.

Bạn cũng nên “thủ sẵn” một vài chiếc bánh xe tương tự mỗi khi đi xa, dài ngày. Phòng trường hợp bánh xe bị hư hỏng bất ngờ mà không kiếm được loại thay thế.

Hướng dẫn thay bánh xe vali nhanh chóng, hiệu quả | Chọn bánh xe

Chuẩn bị một số công cụ đơn giản

Những công cụ còn lại mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Một chiếc Tua-vít có kích thường phù hợp với ốc trên bánh xe vali
  • Cọ hoặc khăn ẩm để vệ sinh trước khi lắp

Các bước thay bánh xe vali tại nhà

Đầu tiên bạn dùng tua-vít để tháo từng chiếc ốc trên bánh xe ra, cho đến khi bánh xe rời hẳn khỏi vali. 

Lưu ý, bạn nên dùng một chiếc túi nhỏ hoặc hộp nhỏ để cất gọn các con ốc vì chúng rất dễ rơi mất do có kích thước khá nhỏ.

Tiếp theo bạn vệ sinh lại sạch sẽ phần thân vali lẫn bánh xe mới bằng cọ hoặc khăn ẩm. Nếu dùng khăn ẩm thì nhớ đợi cho vali khô mới làm bước tiếp theo nhé.

Cuối cùng, bạn gắn bánh xe mới trở lại vào vị trí cũ là xong. 

Người kéo vali ở sân bay

Trên đây là một số lưu ý và các bước tự thay bánh xe vali đơn giản, hiệu quả. Hy vọng các bạn thực hiện thành công, nếu có khó khăn trong bước nào hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *