Hướng Dẫn Sử Dụng Vpn Trên Windows 7, Cách Cài Đặt Được Vpn Trên Máy Tính Win7

Quản Trị MạngTrong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng Windows 7 để đăng nhập vào miền bằng cách sử dụng cơ chế đăng nhập một lần qua kết nối mạng riêng ảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vpn trên windows 7, cách cài Đặt Được vpn trên máy tính win7

Cấu hình VPN Single Sign On trong Windows 7

Chúng ta hãy bắt đầu với một máy tính đã cài đặt Windows 7 và chưa join vào miền. Đầu tiên, hãy đăng nhập bằng các chứng chỉ quản trị cục bộ trên máy tính.

*

Hình 1: Bước 1 trong cấu hình VPN Single Sign On trên Windows 7
Khi đã đăng nhập vào desktop Windows, mở Network and Sharing Center. Bước tiếp theo là tạo kết nối VPN, bắt đầu bằng cách kích liên kết Set Up A New Connection Or Network.

*

Hình 2: Bước 2 trong cấu hình VPN Single Sign On trên Windows 7
Trong Set Up A Connection Or Network wizard, kích tùy chọn Connect To A Workplace. Nếu người dùng máy tính sử dụng kết nối modem dial-up thay vì VPN qua Internet, hãy chọn tùy chọn thứ tư trong trang wizard này và tiếp tục các bước sau đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Header Trong Word Là Gì, Cách Tạo Header And Footer Trong Word

*

Hình 3: Bước 3 trong cấu hình VPN Single Sign On trên Windows 7Trong Connect To A Workplace wizard, kích tùy chọn Use My Internet Connection (VPN):

*

Hình 4: Bước 4 trong cấu hình VPN Single Sign On trên Windows 7
Trong trang kế tiếp, chỉ định địa chỉ FQDN hoặc IP cho máy chủ VPN mà người dùng sẽ sử dụng để kết nối với mạng công ty, đánh vào tên kết nối như thể hiện bên dưới. Thêm vào đó bạn cũng phải tích hộp kiểm Allow Other People To Use This Connection. Nếu người dùng máy tính sử dụng thẻ thông minh để đăng nhập, hãy chọn hộp kiểm Use A Smart Card. Cuối cùng, nếu máy tính mà bạn đang cấu hình hiện không kết nối với Internet, bạn có thể chọn tùy chọn Don”t Connect để thiết lập kết nối VPN mới nhưng sẽ không khởi tạo nó cho tới khi thực hiện sau này.

*

Hình 5: Bước 5 trong cấu hình VPN Single Sign On trên Windows 7Trong trang kế tiếp, nhập vào các chứng chỉ sẽ được sử dụng để đăng nhập vào miền.

*

Hình 6: Bước 6 trong cấu hình VPN Single Sign On trên Windows 7Kết thúc wizard để thiết lập kết nối VPN mới. Sau khi thực hiện xong, người dùng có thể kích biểu tượng Network trong vùng thông báo của thanh taskbar, khi đó một cửa sổ popup sẽ xuất hiện và hiển thị kết nối VPN mới được tạo:

*

Hình 7: Thẩm định kết nối VPNĐể hoàn tất việc thiết lập này, cần join máy tính đang cấu hình vào miền. Nếu máy tính đang ở trong văn phòng thì điều này có thể thực hiện bằng cách kết nối máy tính với mạng LAN, kích Start, kích phải vào Computer để mở System Control Panel. Sau đó kích Change Settings và join vào miền. Nếu máy tính đang ở đâu đó ngoài văn phòng, chẳng hạn như trong khách sạn, cần phải sử dụng kết nối LAN trong khách sạn hoặc mạng không dây gần đó để truy cập Internet, sau đó kích biểu tượng Network trong vùng thông báo, kích My VPN Connection trong cửa sổ xuất hiện, kích nút Connect, cung cấp các chứng chỉ miền khi được nhắc nhở, thiết lập kết nối VPN đến mạng công ty, cuối cùng là đăng nhập vào desktop và join máy tính vào miền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *