Tin Tức

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Shotcut, Phần Mềm Shotcut

Trên máy Mac thì đã có một phần mềm chỉnh sửa video khá nổi tiếng rồi, đó là iMovie. Tuy nhiên trong bài viết này mình muốn giới thiệu một ứng dụng khác cũng miễn phí hoàn toàn, giao diện đơn giản và dễ dùng – đó là Shotcut.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm shotcut, phần mềm shotcut

Đầu tiên, bạn có thể tải về phần mềm chỉnh sửa video Shotcut dành cho máy Mac tại đây. Sau khi cài đặt và khởi động ứng dụng, bạn sẽ có một giao diện như dưới đây:

Bạn hãy bấm vào nút Open File để mở một video và bắt đầu xử lý nó. Sau khi mở một video xong thì đây là lúc bạn khám phá ra những “bí ẩn” đằng sau những công cụ mà Shotcut đưa ra. Nhìn vài công cụ vậy thôi chứ đụng vô công cụ nào cũng “có võ” cả.

Xem Thêm:  Những hình ảnh hài hước dễ gây nhầm lẫn

Đầu tiên là hai nút UndoRedo thì chắc không có gì để nói, công dụng của nó như cái tên nó vậy.

Mục Peak Meter giúp bạn tăng âm lượng nhanh cho video.

Mục Properties cho phép bạn điều chỉnh khá nhiều về video như chỉnh lại Metadata, tăng tốc video (mục Speed), chỉnh tỉ lệ khung hình (16:9, 3:4,…), chỉnh răng cưa (Scan mode, lý thuyết về cái này thì rất nhiều nhưng bạn cứ nhớ muốn chiếu trên máy tính thì nên chọn Progressive còn trên TV thì nên chọn Interlace),…

Mục Recent liệt kê các video bạn mở gần đây.

Mục Playlist có tác dụng nhưng một ứng dụng xem video.

Xem Thêm:  Hướng dẫn 5 cách kết nối iPhone với tivi LG cực nhanh chóng và dễ dàng

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghost Bằng Acronis True Image 2018, Hướng Dẫn Bung Ghost File Tib Chuẩn Uefi

ADVERTISEMENT

Mục History ghi lại các thao tác bạn đã xử lý trên video.

Mục Filters chắc bạn sẽ rất thích khi giúp bạn có thể chỉnh sáng tối video, chỉnh độ tương phản, thêm hiệu ứng Fade In Video/Audio, Fade Out Video/Audio, xoay video,…

Đọc tới đây bạn chỉ nghĩ Shotcut chỉ đơn thuần là xử lý từng video đơn lẻ đúng không. Không đúng đâu! Ở mục Timeline bạn có hẳn nguyên bộ công cụ để cắt dán, nối nhiều video đủ thứ hết,… Mục này Trải Nghiệm Số sẽ để dành cho bạn khám phá vì khá nhiều công cụ.

Và mục cuối cùng của menu chính là Export, giúp bạn xuất video ra để xem lại thành quả của mình.

Có thể nói Shotcut là phần mềm chỉnh sửa video rất đơn giản giành cho máy Mac và có cả phiên bản dành cho Windows và Linux. Bạn có thể tải về tại đây.

Xem Thêm:  Tiến sĩ 9X quyết tâm nghiên cứu tìm ra thuốc chống ung thư mới

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: / 5. Lượt bình chọn:

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.

Related Posts

KHUYẾN MẠI

4 tài liệu Udemy đang miễn phí trị giá trăm đô

WINDOWS

Animotica – Video Editor: Ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời cho Win 10

WINDOWS

Làm video trên máy tính chạy Win 10 miễn phí với Media Cutter FULL

No Result
View All Result

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button