Hướng Dẫn Sử Dụng Mini Windows Xp Trong Hiren’S Bootcd, Dùng Windows Mini Chẩn Đoán Bệnh Máy Tính

Sau khi hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot đa năng bằng DLC Boot thì mình cứ nghĩ các bạn sẽ biết cách sử dụng. Tuy nhiên, dạo gần đây lại có rất nhiều bạn liên hệ với mình yêu cầu chia sẻ cách sử dụng USB Boot để Ghost và cài Windows trên môi trường Mini Windows. Vì có quá nhiều bạn thắc mắc về vấn đề này nên mình không thể nào hướng dẫn cho từng người được. Chính vì thế, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng USB Boot cho các bạn. Mình có thể đảm bảo rằng, bạn nào xem được bài viết này đều có thể tự mình cài được Win và ghost máy tính một cách nhanh chóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng mini windows xp

*

Mục Lục

Cách cài lại Win trong Mini Windows

Truy cập vào WinPE (Mini Windows)

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách để có thể truy cập vào Mini Windows rồi. Các bạn chỉ cần bấm vào ô tìm kiếm trên blog rồi nhập từ khóa này vào là có ngay. Để các bạn khỏi mất công tìm kiếm, mình sẽ hướng dẫn lại cách vào WinPE (Mini Windows) ở bên dưới. Các bạn kéo xuống dưới và lần lượt làm theo các bước sau:

– Bước 1: Các bạn hãy sử dụng phím tắt để có thể truy cập nhanh vào Boot Menu trên máy tính. Mỗi một dòng máy sẽ có một phím tắt khác nhau nên các bạn chịu khó đi tìm nhé. Mình khuyên các bạn nên vào bài viết này để tìm nhanh hơn: Cách truy cập vào BIOS trên Windows 10/8.1/7 cho máy HP, Dell, Asus…

– Bước 2: Sau khi đã truy cập vào giao diện của Boot Menu, các bạn tiến hành lựa chọn thiết bị mình ưu tiên khởi động. Trong trường hợp này ta dùng thiết bị USB BOOT nên cứ thấy chỗ nào có chữ USB là chọn thôi.

*

Các bạn chỉ cần nhấn vào phím mũi tên lên hoặc phím mũi tên xuống trên bàn phím của máy tính để lựa chọn mục mình muốn vào. Sau đó bấm phím Enter để truy cập vào.

– Bước 3: Lúc này quá trình Boot trên máy tính bắt đầu và nó sẽ boot trực tiếp vào chiếc USB BOOT của bạn. Và bộ công cụ cứu hộ mình dùng trong bài viết này là DLC BOOT. Các bạn cũng có thể sử dụng bộ công cụ cứu hộ khác để thực hiện. Cách làm thì cũng tương tự như cách làm trên bộ công cụ cứu hộ DLC BOOT mà thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Bang Dễ Hiểu Nhất Dành Cho Người Mới

Còn đây là giao diện làm việc chính của DLC BOOT (Phiên bản 2013).

*

Nếu bạn thường hay sử dụng các công cụ trong Hiren’s Boot thì có thể chọn Dos Program để thao tác được dễ dàng hơn.Còn trong bài viết này mình sẽ lựa chọn truy cập vào Mini Windows. Các bạn có thể tự do lựa chọn bản Mini Windows mình thích, miễn sao chiếc USB Boot của bạn có hỗ trợ là được. Ở đây, mình sẽ lựa chọn bản Mini Windows 7.

– Bước 4: Ngay lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều công cụ cứu hộ máy tính chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần tập trung vào phần cách Ghost trong môi trường Mini Windows là được rồi.

– Bước 5: Tiếp đến, các bạn click chọn vào biểu tượng hình tròn (1) nằm ở góc phải bên dưới màn hình –> rồi nhấn chọn Backup (2). Tại đây sẽ có rất nhiều công cụ giúp bạn ghost và tạo file ghost dễ dàng. Chẳng hạn như: Công cụ True Image, Ghost32, Onekey Ghost….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *