Tin Tức

Hướng Dẫn Sử Dụng Gimp 2.8 Bằng Tiếng Việt, Hướng Dẫn Toàn Tập Chỉnh Sửa Ảnh Trong Gimp

GIMP là phần mềm chỉnh sửa ảnh hoàn toàn miễn phí, với rất nhiều tính năng cao cấp. GIMP được thiết kế dành cho những tác vụ như phục chế ảnh, tạo ra và xử lý các mảng đồ họa. Ngoài ra GIMP cũng hỗ trợ cho đồ họa Vector, với nhiều tính năng khác nhau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng gimp 2.8 bằng tiếng việt, hướng dẫn toàn tập chỉnh sửa Ảnh trong gimp

Nhưng nếu là người mới thì bạn sẽ phải mất thời gian để sử dụng GIMP, và nếu dễ dàng hơn cho việc làm quen với các tác vụ trên GIMP thì bạn có thể chuyển ngôn ngữ của GIMP sang tiếng Việt. Ở bài viết dưới đây, gmailwireless.com sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách để chuyển ngôn ngữ của GIMP sang tiếng Việt.

Xem Thêm:  Warplanes WW2 Dogfight Mod v2.2.1 Full tiền (Nhiều money)

GIMP

*

GIMP cho macOS

*

GIMP cho Linux

Hướng dẫn chuyển ngôn ngữ GIMP thành tiếng Việt

Cách thứ nhất

Bước 1: Cách đầu tiên, bạn hãy bấm chuột phải vào My Computer/This PC và chọn Properties.

Ở trong giao diện Properties hãy bấm vào Advanced System Settings.

Bước 2: Trong cửa sổ của System Properties hãy chọn tab Advanced, sau đó chọn Environment Variables…

Tiếp theo hãy chọn New ở cửa sổ System Variables.

Sau đó cửa sổ New System Variable sẽ hiện ra, ở mục Variable name hãy ghi LANG, còn dưới dòng Variable value hãy ghi vi. Cuối cùng bấm OK và khởi động GIMP lên.

Cách thứ hai

Bước 1: Bạn hãy tạo một file Notepad mới bằng cách bấm chuột phải vào màn hình Desktop, sau đó chọn New > Text Document.

Bước 2: Tiếp theo, hãy vào trong thư mục của GIMP mà bạn đã cài đặt trong máy tính theo đường dẫn C:Program FileGIMP 2bin. Hoặc theo đường dẫn tùy chọn của bạn khi cài đặt GIMP.

Xem Thêm:  TP HCM: 109.728 F0 đang được cách ly tại nhà

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Ccleaner Hiệu Quả Hơn, 9 Mẹo Sử Dụng Ccleaner Chuyên Nghiệp

Sau đó chép tên file khởi động của GIMP.

Bước 3: Tiếp đó, hãy ghi nội dung ở trong file Notepad như sau, set lang=vi, cd và ở phía sau là đường dẫn thư mục cài đặt của GIMP trên máy tính, dưới cùng là start và tên phiên bản gimp ở file khởi động.

Sau khi ghi nội dung trong file Notepad vào rồi, bạn hãy bấm vào File và chọn Save As… để lưu file lại.

Ở mục File name: bạn hãy ghi tên file là GIMP.bat sau đó bấm Save.

Lúc này, file GIMP.bat sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần chạy file đó lên để khởi động GIMP. Lưu ý là mỗi lần khởi chạy GIMP bạn phải sử dụng file .bat này thì GIMP mới hiển thị tiếng Việt.

Xem Thêm:  Đáp án môn Giáo dục công dân thi vào lớp 10 Bắc Giang 2021

Lúc này Menu của GIMP đã được chuyển thành tiếng Việt với 95% được việt hóa hoàn toàn, và với Menu tiếng Việt của GIMP thì nhiều người sẽ dễ dàng làm quen hơn khi mới bắt đầu.

Đó là hai cách mà bạn có thể thực hiện để chuyển đổi ngôn ngữ của GIMP thành tiếng Việt, dù mới làm quen với GIMP thì bạn vẫn có thể dựa theo ngôn ngữ của các công cụ để sử dụng. Còn nếu nhanh hơn thì bạn hãy tham khảo qua bài viết Cách sử dụng GIMP để chỉnh sửa ảnh.

Bản quyền © 2021 gmailwireless.com. Giữ toàn quyền.Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc gmailwireless.com

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button