Tin Tức

Hướng Dẫn Sử Dụng Flickr Để Lưu Trữ Ảnh Cho Iphone, Ipad, Hướng Dẫn Tổ Chức Ảnh Trong Flickr

Flickr là trang web chia sẻ hình ảnh, và một nền tảng cộng đồng trực tuyến, được xem như một kiểu mẫu sớm nhất cho ứng dụng Web 2.0. Flickr được tạo bởi Ludicorp vào năm 2004.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng flickr

Qua vài lần thay đổi chủ sở hữu, trong đó nổi tiếng nhất là Yahoo! (từ tháng 3 năm 2005 – tháng 4 năm 2018), SmugMug đã mua lại Flickr vào ngày 20 tháng 4 năm 2018 từ Verizon’s Oath, công ty chủ quản của Yahoo.

Ngoài ra là một trang mạng phổ biến để người dùng chia sẻ ảnh cá nhân, dịch vụ còn được các blogger biết tới rộng rãi như một kho hình. Sự phổ biến của nó được kích thích nhờ những công cụ cộng đồng trực tuyến sáng tạo của nó cho phép hình ảnh được ghi thẻ và duyệt qua bằng các hình thức folksonomy.

Xem Thêm:  Lời chúc ngày Quốc tế nam giới cho bạn nam hay và hài hước

Theo một thống kê được tính từ tháng 8 năm 2011, Flickr có một kho hình có đến 6 tỷ hình ảnh. Tháng 3 năm 2013 đã có tổng số 87 triệu thành viên chính thức và hơn 3,5 triệu bức ảnh mới được tải lên mỗi ngày (theo Wikipedia).

Flick được biết đến là một trang lưu trữ và chia sẻ hình ảnh, video miễn phí, nơi mà bạn có thể lưu trữ các hình ảnh và sử dụng các hình ảnh đó để chèn vào blog của mình.

Hệ thống máy chủ của Flick thì mạnh mẽ vô cũng không có gì bàn cãi nên việc lưu trữ hình ảnh ở Flick giống như việc đồng hóa dữ liệu trên CDN mà thôi.

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin về sử dụng flick để lưu trữ hình ảnh và sử dụng Flick để xây dựng backlink cho blog hoặc website của bạn.

Xem Thêm:  Hà Nội: Kỷ luật nhiều cựu lãnh đạo và cán bộ, nguyên cán bộ ở 9 bệnh viện

Xem thêm: Mẹo Nhớ Cách Dùng Các Thì Trong Tiếng Anh, Mẹo Chia 12 Thì Trong Tiếng Anh

Lưu trữ hình ảnh miễn phí tại Flick

Hiện tại Flick có hơn hai triệu thành viên và số người sử dụng ngày càng tăng.

Theo một chính gần đây của Flick, mỗi tài khoản người dùng Flick được lưu trữ 1.000 hình ảnh trên Flick, do đó bạn có thể sử dụng Flick để lưu trữ hình ảnh phục vụ cho việc viết và đăng bài viết trên blog.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Như vậy là bạn đã biết cách lấy hình ảnh để sử dụng cho việc viết và đăng bài lên blog rồi nhé.

Tối ưu hóa SEO với Flick

Flick là một trang chuyên về lưu trữ hình ảnh, nhưng cũng có giá trị về SEO nhất định. Hiện tại các backlink tại Flick không hỗ trợ dofollow, các thuộc tính link này mang thuộc tính nofollow. Tuy không phản ánh được tính tương đương về giá trị liên kết nhưng bản thân Flick là một trang có DA giá cao do đó bạn có thể sử dụng như một nguồn link support ở tầng cuối cùng của hệ thống SEO.

Xem Thêm:  Hà Nội thay đổi thế nào sau 4 lần giãn cách xã hội?

Trong khóa học MasterSEO mình đã đề cập đến Flick như một Ring có thể giúp bạn kết nối với hệ thống Automation SEO. Về cơ bản việc kiểm duyệt nội dung tại Flick (kiểm duyệt bản quyền) không quá khắt khe như 500px nên bạn vẫn tạo được các dạng bài viết hoàn toàn tự động với các thiết lập mặt định.

Tóm lại về mặt giá trị backlink từ Flick vẫn được ghi nhận, bạn chỉ cần đặt backlink Flick ở tâng support ngoài cùng mà thôi.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button