Hướng Dẫn Sử Dụng Emz Usa

*
*

Phân vi sinh EMZ-FUSA nhập khẩu từ Mỹ

Phân vi sinh EMZ-FUSA là một loại phân bón hữu cơ sinh học, làm xốp, cải tạo và thúc đẩy sự cố định đạm cho cây trồng bằng con đường sinh học trong đất (BNF) với công thức polyme sinh học biệt dược (BioProtect SystemTM). EMZ-FUSA bao gồm hỗn hợp enzyme và những vi khuẩn có lợi cho đất được kết hợp một cách hợp lý. Với thành phần 100% sinh học, không độc tố, không hoá chất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng emz usa

*

*

*

Phân vi sinh EMZ-FUSA nhập trực tiếp từ Mỹ

Thành phần chủ yếu của Phân vi sinh EMZ – FUSA

Rhizobiumsp. (vi khuẩn cố định đạm): 1×106 CFU/mlAerobic bacteria (vi khuẩn hiếu khí): 1×106 CFU/mlAnaerobic bacteria (vi khuẩn kỵ khí): 1×106 CFU/mlThành phần hữu cơ: ≥ 15%, pH = 6 và tỉ trọng riêng: 1 – 1.05 g/mlDung dịch màu nâu.

*

Thành phần phân vi sinh EMZ-FUSA được ghi rõ trên bao bì chai

Đặc biệt, EMZ – FUSA chứa một dòng nấm vô cùng hữu ích là Paecilomyces lilacinus, đây là dòng nấm thiên địch tự nhiên của tất cả các loài tuyến trùng. Nấm tấn công tuyến trùng ở mọi giai đoạn từ trứng đến thành trùng, đặc biệt là giai đoạn trứng. Bào tử nấm sẽ tiếp cận và xâm nhập vào biểu bì của tuyến trùng và làm tan biến nó. Các sợi nấm sẽ đâm sâu vào tuyến trùng thông qua các lỗ miệng, hậu môn, tuyến sinh dục và hoạt động như một” ký sinh trùng” trên cơ thể của tuyến trùng

Các chất đa và trung lượng:

Đạm (N): Tăng cường sự sinh trưởng và phát triển của cây trồngLân (P2O5): Thúc đẩy ra rễ, hình thành thân lá, hoa quả và hạt.Kaly (K2O): tăng cường huy động dinh dưỡng từ đất và trao đổi dinh dưỡng trong cây.Magiê (MgO): Hỗ trợ duy trì ổn định pH, thúc đẩy các hoạt động của VSV cố định đạm.Can xi (CaO): Tham gia vào cấu tạo và hoạt động của tế bào, kích hoạt enzyme.Lưu huỳnh (S): Là thành phần cấu tạo và tham gia vào quá trình quang hợp của cây trồng.

*

Sử dụng phân vi sinh EMZ-FUSA

Các chất trung và vi lượng:

Bo: giúp cho việc chuyển hóa đường trong cây.Kẽm: Thúc đẩy tạo ra hócmôn sinh trưởng, tạo thành tinh bột và tạo hạt.Mangan: Tham gia vào kích hoạt enzyme và trao đổi nitơ.Sắt: Thiết yếu cho quang hợp và hình thành các chất diệp lục.Đồng: thiết yếu cho trao đổi protein và cacbon.Môlipđen: Thúc đẩy sự tổng hợp nitơ.Côban: Tăng cường sự tổng hợp nitơ cho cây và củ.

*

Sử dụng phân vi sinh EMZ-FUSA cho vườn mít thái

Axít hữu cơ:

A xít humic: tạo ra nitơ cho các dinh dưỡng hữu cơAmino a xít: Dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng.

Các vi sinh vật:

Vi sinh vật cố định đạm (Azotobacter) có thể chuyển hóa nitơ trong tự nhiên thành đạm cho cây.Vi sinh vật khoáng hóa hợp chất phốt pho khó tan (Phosphorus): bẻ gãy các phốt pho không hòa tan được trong đất thành phân bón dễ tan, sắt và can xi cung cấp cho cây trồng.Vi sinh vật chuyển hóa (Lactobacillus): Tạo ra các enzym, các axit hữu cơ. Các vi sinh vật này đóng vai trò điều chỉnh pH môi trường, giúp thúc đẩy khoáng hóa các chất khó tan trong đất. Đặc biệt là hợp chất chứa kali khó tan trong đất, cung cấp cho cây để làm tăng năng suất cây trồng.

*

Sử dụng phân vi sinh EMZ-FUSA cho sầu riêng
Nấm rễ: Làm tăng sinh khối rế giúp cây tăng cường hấp thu dinh dưỡng. Bảo vệ cây khỏi vi khuẩn và ký sinh trùng.Nấm men: Tạo ra vitamin và hóc môn tăng trưởng, phân hủy chất hữu cơ, tăng khả năng kháng bệnh cho cây.Xạ khuẩn: Tiết ra chất kháng sinh giúp ngăn ngừa bệnh cho cây.Vi khuẩn Chi Bacillus: Có vai trò như tác nhân bảo vệ thực vật sinh học.

Xem thêm: Lwh Định Nghĩa: Chiều Dài Tiếng Anh Là Gì ? Chiều Dài In English

Nấm sợi: Giúp phát triển rễ để tránh bị úng nước, héo úa. Thúc đẩy sự phân hủy các chất hữu cơ.

Phân bón hữu cơ vi sinh EMZ – FUSA đã được Bộ Nông Nghiệp VN cấp phép và khuyến khích sử dụng Hiệu quả cao trong việc cố định Nitơ và khoáng hóa Nitơ do đó giảm việc sự dụng các hợp chất Nitơ tổng hợp bằng con đường hóa học. Tăng và điều hòa các chất dinh dưỡng cho cây trồng phù hợp với yêu cầu của chúng. Dùng được cho nhiều loại đất và nhanh chóng phục hồi đất trên diện rộng, các loại đất bị bạc màu, chai, cứng. EMZ-FUSA an toàn, dễ sử dụng, dễ bảo quản và cất giữ, không độc hại, không chứa vi sinh vật gây bệnh, thân thiện với môi trường, chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.

*

Sử dụng phân vi sinh EMZ-FUSA cho vườn bưởi

Tác động lên cây trồng:

Kìm hãm bệnh hại cây trồng, làm các cây trồng khỏe mạnh hơn. Tăng cường sức đề kháng với các sâu bệnh hại cây và những điều kiện bất lợi của môi trường. Kích thích sản sinh chất kháng sinh và hoocmon sinh trưởng của cây. Thúc đẩy sự hoạt động của các vi sinh vật sống cộng sinh có lợi cho cây trồng. Cuối cùng tăng sản lượng cây trồng và tăng chất lượng sản phẩm từ cây trồng.

Tác động lên đất:

Phân vi sinh hữu cơ EMZ-USA Soil Nutrient Khoáng hóa chất dinh dưỡng, sản sinh Nitơ, làm giàu chất hữu cơ và độ màu mỡ cho đất. Điều hòa pH trong đất, tăng kết cấu lý hóa học của đất. Tích tụ và thúc đẩy sự hoạt động của các vi sinh vật sống trong đất và cộng sinh có lợi cho cây trồng. Kìm chế sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh trong đất.

Hướng dẫn sử dụng EMZ – FUSA

Tỉ lệ: 1 lít EMZ-FUSA + 1 kg rỉ mật đường (hay đường đỏ) + 100 lít nước (không chứa Clo).

Thời gian ủ hoạt hoá:

Ủ từ 48h – 72h, dùng lớp vải mùn che lại phuy đựng dung dịch hoạt hoá để tránh côn trùng bay vào ảnh hưởng đến quá trình hoạt hoá. Quan sát bề mặt dung dịch có phủ một lớp màng là dùng được.

*

Phân vi sinh EMZ-FUSA mẫu mới, màu mớiKhuyến cáo:Nếu là nước có Clo thì cho nước vào phuy rồi để nhiều giờ trong không khí để Clo bốc hơi.Lắc đều EMZ-FUSA trước khi sử dụng.Không sử dụng phuy bằng kim loại để hoạt hoá. Đối với các công cụ dùng để hoạt hoá và tưới cần vệ sinh sạch sẽ tránh tiếp xúc với các loại hoá chất đã dùng trước đó.Để phuy chứa dung dịch hoạt hoá trong mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.Tuỳ thuộc vào hệ thống tưới hay nhu cầu nước dùng để tưới đối với từng loại cây trồng. Có thể pha thêm lượng nước đủ dùng vào dung dịch sau khi hoạt hoá, miễn đảm bảo được liều lượng cần dùng cho cây.Cách tưới:Nên làm ẩm đất trước khi tưới và tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát.Tưới trực tiếp phân vi sinh EMZ-FUSA xuống đất

*

Tưới phân vi sinh EMZ-FUSA cho vườn bưởiLiều lượng sử dụng:Với cây nông nghiệp ngắn ngày dùng 3 – 5 lít EMZ – FUSA đậm đặc/1ha.Với cây công nghiệp lâu năm như tiêu, cà phê…dùng 1lít/ 300 gốc (tùy loại cây và giai đoạn phát triển của cây).

Khả năng thích ứng: Phân vi sinh EMZ-FUSA có thể tương thích với mọi loại phân hóa học trong công nghiệp. Nên giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học vì chúng sẽ làm giảm hiệu quả của EMZ-FUSA.

Bảo quản: Để Phân vi sinh EMZ-FUSA ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.Lưu ý: Chất lượng của nước pha chế rất quan trọng trong việc hoạt hóa vi sinh vật và chất lượng phân bón.

*

→ Tham khảo thêm sản phẩm của FUSA: Phân vi sinh BIO-SIMO nhập khẩu từ mỹ

Phân vi sinh EMZ-FUSA được cung cấp bởi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *