Hướng Dẫn Sử Dụng Drivereasy Để Tìm Và Cài Đặt Driver Cho Máy Tính

Mỗi khi đi cài lại Windows cho máy tính thì Driver vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm cũng như làm nhiều người đau đầu nhất. Bởi sau khi cài đặt xong, bạn có thể không chắc chắn rằng mình đã cài đúng và đầy đủ các driver cho máy tính hay chưa. Để hỗ trợ người dùng, nhân viên kỹ thuật hay sử dụng bộ Wandriver để quét và cài đặt các driver cho máy tính, tuy nhiên cách này lại không tốt cho hệ thống.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng drivereasy để tìm và cài đặt driver cho máy tính

*

Bên cạnh đó, các bộ driver được tích hợp sẵn như Wandriver thường có dung lượng cao và hạn chế số lượng driver nên có thể máy tính của bạn phần mềm này sẽ không nhận diện được thành phần cấu hình, dẫn đến tình trạng thiếu driver. Do đó, nếu máy tính của bạn có kết nối Internet, bạn có thể sử dụng một công cụ nhỏ để trợ giúp trong quá trình tìm và tải driver phù hợp với máy tính của mình, đó là DriverEasy.

DriverEasy có lẽ là giải pháp duy nhất và mang lại hiệu quả cao nhất trong việc tìm kiếm và nhận diện driver còn thiếu cho máy tính hiện nay. Nếu bạn là người mới làm quen với phần mềm DriverEasy và còn khá lúng túng trong cách sử dụng phần mềm này, hãy tham khảo bài hướng dẫn mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng DriverEasy để tìm và cài đặt driver cho máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link trên để tải DriverEasy về và cài đặt DriverEasy ra máy tính, đây là các bước hoàn toàn cơ bản nên chúng tôisẽ bỏ qua. Sau khi thực hiện xong, các bạn click vào biểu tượng của công cụ này trên màn hình để bắt đầu.

Bước 2: Tại giao diện chính của DriverEasy, nhấp vào Scan Now để bắt đầu quét toàn bộ máy tính.

Quá trình DriverEasy kiểm tra máy tính sẽ rất nhanh, sau đó một danh sách các driver còn thiếu, cần cập nhật sẽ được show ra theo từng loại, mục kèm theo tên rất chi tiết để chúng ta có thể nhận diện.

Bước 3: Có thể nhận thấy trong danh sách này có hai đánh dấu driver cho máy tính:

Mục chấm than vàng (hình tam giác): Là những driver mà máy tính còn thiếu, chưa có, hoặc đã cài nhưng là bản cũ, cần phải cập nhật mới.

Mục chữ v trắng (hình tròn xanh): Là những driver đã ổn định, không cần thay thế hay nâng cấp thêm.

Xem thêm: Xem Tập 11 ‘Ơn Giời, Cậu Đây Rồi’: Tự Long, Ơn Giời Cậu Đây Rồi 2015

Các bạn có thể nhấp vào Get Drivers để tải toàn bộ về nếu còn thiếu và cần cập nhật nhiều Driver.

Danh sách các driver cần tải sẽ được thu gọn thành tên, kèm theo dung lượng bên cạnh để người dùng tiện quan sát hơn, nhấp vào Download All để bắt đầu tải về máy.

Ngoài ra, nếu số lượng driver cần xử lý không nhiều, bạn có thể nhấp vào mục Download tương ứng với driver đó để tải riêng lẻ.

CHÚ Ý:

Quá trình tải driver về máy lâu hay nhanh sẽ tùy thuộc vào số lượng Driver mà bạn cần tải về, dung lượng của chúng cũng như chất lượng của mạng Internet bạn đang kết nối.

Chúng ta chỉ có thể thực hiện thao tác Download All (tải tất cả driver cùng một lúc) nếu phiên bản DriverEasy đang dùng là có bản quyền. Kiểm tra bằng cách, nhấp chuột trái vào About (phía dưới, góc trái giao diện của công cụ này). Chi tiết sẽ hiển thị để các bạn nhận ra DriverEasy có bản quyền sẽ như hình dưới đây.

Nếu là bản dùng thử, chúng ta chỉ có thể dùng cách tải một lần một driver với tốc độ khá chậm.

Lời khuyên là, các bạn cũng nên thực hiện thao tác backup các driver để đề phòng trường hợp cần sử dụng sẽ không mất thời gian tải lại.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất, nhanh nhất để có thể kiểm tra, tìm kiếm các driver còn thiếu và nâng cấp mới cho các driver đã lỗi thời trên máy tính. Bằng cách sử dụng các công cụ như DriverEasy, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả tuyệt đối. Chúc các bạn thực hiện thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *