Hướng Dẫn Sử Dụng Các Công Cụ Trong Photoshop Cs6

Tạm chia tay với các công cụ chọn của Photoshop chúng ta đến với những công cụ giúp bạn tạo ra các tác phẩm của riêng bạn đó là các công cụ vẽ và lên màu cho Photoshop.

Bạn đang xem: Photoshop: hướng dẫn sử dụng các công cụ trong photoshop cs6

Brush

*

Brush Tool là công cụ phù hợp để bạn vẽ và lên màu cực kì mạnh mẽ cho bạn. Bạn có thể dùng chuột để vẽ và tạo các tác phẩm cho mình bằng cách thay đổi các kích thước hoặc hình dạng của cọ bằng các tùy chọn phía bên tay phải, hoặc thanh Option. Ví dụ khi bạn muốn sử dụng các brush hình tim, hình vuông, hình nến … bằng cách tải xuống các brush trên mạng. Chỉ đơn giản như thế mà thôi.

Pencil

*

Pencil Tool cũng là công cụ để giúp bạn vẽ, đúng như tên gọi của nó là bút chì – bạn sẽ dùng nó để vẽ và chỉnh sửa ảnh…

Eraser

*

Eraser Tool sẽ giúp bạn loại bỏ các điểm ảnh trên khung làm việc. Khi bạn muốn dùng Eraser lên vùng nào đó chỉ cần chọn layer bạn muốn nó tác động và xóa bỏ chúng, với thanh tùy chọn bên trên bạn có thể sử dụng nó để chỉnh kích cỡ của Eraser.

Paint Bucket

Nếu bạn đã từng sử dụng Paint Tool trước đây thì Paint Bucket cũng sẽ rất dễ để bạn sử dụng nó, với Paint Tool, bạn có thể dùng nó để đổ màu cho những vùng bạn đang chọn hoặc nó sẽ đổ màu cho những vùng có màu giống với màu mà bạn đã chọn khi click vào.

Gradient

*

Gradient Tool là công cụ giúp bạn pha trộn hai hoặc nhiều màu sắc bất kì vào với nhau, bạn có thể chọn các Gradient có sẵn hoặc bạn tự tạo cho riêng mình một Gradient

Text Tool

Text Tool đúng với tên gọi của nó, Text Tool giúp bạn tạo ra các layer văn bản, việc sử dụng rất đơn giản bạn click chọn vào nơi cần viết và gõ văn bản của bạn, nếu bạn muốn gõ một đoạn văn bản thì có thể kéo thả chuột để tạo một đoạn văn bản. Ban có thể chỉnh sửa font chữ, màu chữ và kích thước của chữ bằng thanh tùy chọn.

Bạn cũng lưu ý là khi sử dụng Text Tool bạn sẽ không thể sử dụng các công cụ khác hoặc khi bạn muốn kết thúc một văn bản bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Enter hoặc Command + Return nếu bạn sử dụng Mac.

Shape Tools

Bạn có thể tạo ra một shapes ( hình ) đơn giản như hình chủ nhật, hình tròn, hình elip, hình đa giác, hình đa giác hoặc các hình tùy chọn khác.

Xem thêm: Cre Là Viết Tắt Của Từ Gì – Các Ý Nghĩa Xung Quanh Cre

Công cụ chọn màu

Bạn có thể nhanh chóng chọn màu cho các công cụ bạn đang dùng bằng cách sử dụng bảng chọn phía bên dưới. Bạn có thể chuyển màu về các màu cơ bản bằng cách sử dụng phím X và D.

Eyedropper

*

Eyedropper Tool cho phép bạn nhận dạng nhanh một màu sắc mà bạn muốn, khi ở các công cụ khác bạn có thể sử dụng nhanh bằng tổ hợp phím Alt.

Sử dụng công cụ rất đơn giản bạn dùng Eyedropper và chọn vào vùng màu sắc bạn muốn.

Handy Tool

Bạn có thể sử dụng Handy để kéo thả và di chuyển trên khung làm việc của Photoshop, nó cũng rất đơn giản bạn có thể sử dụng chúng ngay lập tức để hiểu cách nó hoạt động.

Các công cụ khác trong Photoshop

Dưới đây sẽ là vài công cụ nữa cũng rất thông dụng trong Photoshop mà bạn nên biết

Công cụ Zoom

Như đã nói ở trên, bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ này bằng cách sử dụng phím Ctrl và phím +/- để phóng to và thu nhỏ.

Mask – Khái niệm mặt nạ trong Photoshop

*

Đây cũng là một khái niệm được sử dụng rất nhiều trong Photoshop. Mask tức là mặt nạ trong tiếng anh, ta hãy tưởng tượng như thế này nhé, nếu như chúng ta có mặc áo mưa thì chúng ta có thể có thể dùng nó để tránh các tác động từ bên ngoài như mưa gió với phần da bên dưới lớp áo mưa đó, ngược lại nếu không có áo mưa thì chúng ta sẽ dễ dàng bị nước mưa làm ướt. Quick Mask có tác dụng tương tự như chiếc áo mưa vậy. Nó che chắn những phần chúng ta muốn giữ nguyên trên bức hình đang sửa.

Bạn có thể dùng nó để giúp một phần nào đó của ảnh của bạn không bị ảnh hưởng bởi các công cụ chỉnh sửa.

History Palette

*

Bạn có thể sử dụng công cụ này để quay lại những thứ bạn đã chỉnh sửa trước đó, bạn có thể xem phím tắt để sử dụng các công cụ này:Ctrl + Z : cho phép bạn lùi lại bước trước đó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *