Hướng Dẫn Nạp Ga Điều Hòa R22 An Toàn Hiệu Quả, Nạp Gas R22, R410A, R32, R407C Cho Máy Điều Hòa

Điều hòa bỗng dưng không mát dù đã mở hết công suất. Điều này chứng tỏ trong quá trình sử dụng theo thời gian đã bị hao hụt gas và người dùng cần phải nạp ga điều hòa. Vậy làm sao để biết điều hòa thiếu gas và quy trình bơm ga điều hòa tại tphcm như thế nào an toàn đúng kỹ thuật.

Ga điều hòa đóng vai trò quan trọng giúp cho máy điều hòa có thể làm mát. Nếu như thiếu ga thì hoạt động làm lạnh của máy sẽ kém hiệu quả. Năng suất và quá trình làm lạnh dễ ra chậm, năng suất thấp, làm hại block điều hòa. Nếu nạp ga điều hòa thừa ga lạnh thì càng nguy hiểm hơn dẫn đến block điều hòa hỏng nhanh chóng. Bạn cần tìm thợ sửa chữa nạp ga điều hòa uy tín có tay nghề để giúp đỡ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nạp ga điều hòa r22

*

Cách nạp ga điều hòa R22

Trước khi muốn nạp ga điều hòa thì cần chuẩn bị bình ga loại tương ứng. Như muốn nạp ga R22, R410A thì mỗi loại sẽ có cách nạp ga khác nhau.

Bước 1: Kết nối dây gas đồng hồ nạp với bình gas và một dây vào mún bên dưới rắc co điều hòa

Nối Đầu dây đồng hồ vừa tháo từ bơm chân không với chai ga.Sử dụng cân và lộn ngược bình gas để có thể nạp ga lỏng cho hệ thống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Ổ Ssd Mới Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản, Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Ổ Ssd Cho Laptop

Bước 2: Xả khí cho đồng hồ

Mở van chai ga và nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồChú ý hãy cẩn thận với ga lỏng

Bước 3: Mở van xanh (Lo side) và tiến hành nạp ga lỏng cho hệ thống

Nếu không thể nạp khối lượng ga nhất định cho hệ thống thì có thể nạp thành nhiều lần, (mỗi lần nạp khoảng 150 gam) trong khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh; Tuy nhiên phương pháp này không hiệu quả và tốn thời gian. Hãy đợi khoảng vài phút và tiến hành nhốt ga rồi tiếp tục thực hiện quá trình nạp.Nếu không dùng cân thì việc nạp ga lỏng cho máy đang chạy nên thực hiện từ từ, nạp ít một. Khi áp suất đạt khoảng 50 PSI thì nên chuyển sang nạp ga hơi để tiện cân chỉnh lượng ga nạp.Giá trị áp suất trên đồng hồ chỉ chính xác khoảng 20 phút sau khi dừng nạp ga lỏng vào máy. (Thông thường cao lên)Giá trị áp suất hút của máy lạnh LG vào khoảng từ 65~80 PSI. Giá trị này phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ trong nhà, độ sạch của dàn, lưới lọc. Để quyết định áp suất hút cần kiểm tra nhiệt độ ống hút. Máy đủ ga thường ống hút phải lạnh sau khoảng 20 phút kể từ lúc máy nén bắt đầu chạy.

*

Bước 4: Tháo đồng hồ nạp gas

Bước 5: Lắp các mũ van

Cách này chỉ áp dụng với việc nạp gas điều hòa sử dụng gas R22 còn với điều hòa gas R410A và R32 sẽ cập nhật trong các bài viết tới.

Nhà bạn đang dùng điều hòa nhiệt độ có hiện tượng điều hòa hết gas cần dịch vụ nạp gas R22 điều hòa hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ sửa chữa điện lạnh Trương Gia ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *