Hướng Dẫn Lắp Nhiều Bộ Phát Sóng Wifi Chạy Chung Trên Một Đường

Cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạngHướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạngCách thực hiện cài đặt nhiều bộ thu phát wifi Một số thuật ngữ và ý nghĩa

Cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

Hướng dẫn cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

Hiện nay việc cấu hình nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng internet. Hay cài đặt nhiều bộ thu phát wifi trên cùng một mạng được rất nhiều quý khách hàng quan tâm. Do nhu cầu sử dụng mạng wifi khá phổ biến. Các nhà trọ, nhà nghĩ quán cafe cũng đòi hỏi phải có mạng wifi internet…

Chính vì vậy việc mở rộng vùng phát Wifi. Hay còn gọi là cài nhiều bộ phát wifi trên một mạng được rất nhiều người quan tâm. Để có thể tự mình triển khai lắp đặt nhiều bộ phát Modem Wifi. / Accesspoint mà không cần chờ kỹ thuật viên của nhà mạng đến. Từ đó có thể tăng số người dùng internet mà không bị nghẹn mạng hay lỗi không vào mạng được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lắp nhiều bộ phát sóng wifi chạy chung trên một đường

*

Kinh nghiệm cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng

Trên internet cũng đã chia sẻ cho các bạn nhiều tut cấu hình modem wifi nhà mạng Viettel hay các nhà mạng khác. Tuy nhiên đa phần các video chỉ để câu view, câu sub chứ không thực hiện chi tiết các bước cấu hình. Cũng như trong quá trình thao tác dễ xảy ra lỗi dẫn đến hư hỏng modem wifi.. Để các bạn dễ dàng thực hiện theo. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách cấu hình 2 hay nhiều modem wifi trên cùng một đường truyền internet. Để đảm bảo wifi được sử dụng một liên tục và ổn định.

Xem thêm: Sự Ion Hóa Chất Khí Là Gì – Lý Thuyết Dòng Điện Trong Chất Khí

Làm thế nào để cài đặt nhiều bộ thu phát wifi trên cùng một mạng

Đa phần các Router thông thường được cấp phát dải IP 192.168.0.1. Tuy nhiên không gian cũng như lượng khách hàng truy cập sử dụng rộng. Vì vậy chúng ta cần lắp thêm các bộ phát Wifi trực tiếp vào Router của nhà mạng. Để từ đó chia ra nhiều khu vực đều có thể sử dụng mạng internet.

Tuy nhiên các bộ phát wifi này thường có dải IP mặc định là 192.168.20.1) khác dãy ip của Router nhà mạng. Dẫn đến khi thiết bị di động kết nối mạng Wifi thì gặp lỗi không có internet. Vì vậy chúng ta phải thiết lập dải IP trên các bộ phát Wifi này để chúng có cùng dải với IP trên Router.

Cách thực hiện cài đặt nhiều bộ thu phát wifi

Việc làm đầu tiên các bạn tiến hành tắt DHCP trên các bộ phát Wifi. Để các bộ phát này không tự động cấp phát địa chỉ IP tự động. Khi đó dải IP trên các bộ phát Wifi sẽ cùng dải IP với Router. Hoặc các bạn cũng có thể đổi dãy ip cho cùng lớp mạng với router nhà mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *