Tin Tức

Hướng Dẫn Dùng Adobe Audition 1, Hướng Dẫn Thu Âm Bằng Phần Mềm Adobe Audition

Hướng dẫn chi tiết cách thức thu âm bằng phần mềm Adobe Auditon

Ngoài cách đến phòng thu để thu âm bài hát, vocal…, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự mình thu âm ở nhà bằng việc sử dụng phần mềm Adobe Audtion. Sau đây là hướng dẫn chi tiết:

Bạn đang xem: Đề tài: hướng dẫn dùng adobe audition 1, hướng dẫn thu Âm bằng phần mềm adobe audition

Chuẩn bị:+ Máy tính để bàn hoặc Laptop+ 1 Micro micro rời hoặc headset. Mic rời bạn có thể mua ở các cửa hàng bán phụ kiện máy tính, cũng không đắt đâu, nếu thu âm chơi bời để học hỏi thì mua cái tầm trên dưới 100k là ổn rồi, sau này pro mà muốn nâng cao chất lượng thì mua mic tốt hơn để dùng.+ Phần mềm Adobe Audition -> Link download – Password: sinhvienit.net (Nhớ crack sau khi cài đặt)Tiến hành thu âm: + Lắp đặt Micro, kiểm tra micro đã hoạt động ổn chưa. (Nhớ tắt chức năng “listen to this device”)+ Khởi động Adobe Audition: Đây là giao diện bật lên và thường sẽ ở chế độ Multitrack view, và cũng là giao diện để mình bắt đầu thu âm. Hãy đưa về giao diện này nếu mở chương trình lên mà hiển thị ở giao diện khác.

*

* Ý nghĩa của track trong giao diện: Đó chính là điểm khác biệt của việc thu âm trực tuyến (cả nhạc và lời chỉ có thể thu cùng 1 track, tức là cả nhạc và lời (vocal) trộn vào nhau trong cùng 1 bản nhạc) Việc phân ra các track khác nhau sẽ giúp cho bạn rất nhiều. Beat nhạc bạn hãy để vào 1 track, và phần lời (vocal) của mình thì sẽ thu vào 1 track khác.+ Nhạc beat: Để thu âm thì các bạn phải donwload beat trên mạng về, sau đó chèn vào phần mềm bằng cách như sau: Click chuột phải vào khung của track 1->insert->Audio

*

Một hộp thoại mới hiện ra. và bạn hãy chọn đến đường dẫn đến nơi chứa beat trong máy tính của mình, . Beat có định dạng Mp3, Wav, Wma…

*

*

+ Tick vào biểu tượng chữ R màu đỏ ở track 2. Điều này đồng nghĩa với việc bạn muốn thu âm tại track nào thì bạn sẽ Tick vào chữ R của track đó!
+ Click vào nút hình tròn màu đỏ dưới thanh chức năng→ bắt đầu thu âm bài hát. Lưu ý rằng, khi thu âm thì bạn hãy tắt hết loa ngoài, dùng 1 tai nghe headphone để nghe beat, và thu âm trên mic đã cắm vào máy tính nhé!Sau khi thu được 1 đoạn, nếu cảm thấy không ưng ý thì bạn lại ấn tiếp tục vào nút tròn đó 1 lần nữa hoặc là ấn vào biểu tượng hình vuông màu xanh bên trong (stop) để dừng hẳn.
+ Lưu ý, nếu bạn thu một lần cả bài và không sai thì cứ thu đến khi nào hết bài, còn nếu bạn muốn thu từng đoạn thì như trên, sau khi thu được 1 đoạn, bạn click stop, sau đó bỏ tick chọn R tại track 2 đi, rồi tick chọn R vào track 3 để thu những câu tiếp theo ở track 3, vì nếu không thì sẽ rất dễ làm mất những câu ở đoạn trước.+ Sau khi tick chọn R vào track 3, bạn hãy di chuyển cái cột màu vàng về phí trước câu cuối cùng của track 2 để vừa nghe 1 chút của câu trước, đồng thời thu âm tiếp vào đoạn sau:

Xem Thêm:  Học phí đại học Hoa Sen TP.HCM

Xem thêm: Hướng Dẫn Xem Card Màn Hình Của Máy, Cách Xem Card Màn Hình Mạnh Hay Yếu Của Máy Tính

Sau khi thu hết bài, đồng thời thu xog thì các bạn hãy bỏ tick chọn R ở track nào bạn thu lần cuối đi.
*Khi thu xong, sẽ có 2 hướng để các bạn tiếp tục làm!→ Nếu bạn biết Mix thì sẽ tiếp tục chỉnh sửa và mixing đối với bài thu của mình.→ Nếu chưa biết Mix mà muốn lưu lại phần thu âm (Vocal) để gửi cho ai đó nhờ ai mix thì hãy làm như sau:Trước hết các bạn cũng cắt bỏ bớt những phần thừa trong quá trình thu âm các track của mình: Tìm hiểu các lệnh. Bạn có thể sử dụng các lệnh trong Adobe Audition:+ Cut: bôi đen phần được chọn, và Right click → Cut (hoặc nhấn phím Delete trên keyboard)+ Split: Đưa cột màu vàng vào vị trí cần split (tách đôi) và Right click->Split : đoạn thu âm sẽ được tách ra làm 2 nửa bên trái và bên phải cột màu vàng.+ Trim: Bôi đen phần cần giữ lại sau đó Right->Trim thì những phần còn lại ngoài khoảng bôi đen sẽ bị xóa bỏ hết, chỉ giữ lại phần được bôi đen.
+ Sau khi đã xóa được những phần thừa đi, bạn hãy chọn M (Mute) ở track1 (tức là làm câm cái track beat đi) vì mục đích mình chỉ cần lưu lại vocal của mình thôi.+ Chọn Menu File→Export→Audio
1 hộp thoại mới hiện ra, bạn hãy chọn nơi lưu trữ, đặt tên cho vocal, và chọn định dạng cần lưu. (Khuyến khích lưu ở định dạng WAV)
Lưu ý: Nếu muốn xuất cả nhạc lẫn lời luôn thì bạn có thể bỏ qua bước làm Mute cái beat đi, và cứ thế file->export thôi!Trên đây là những kĩ năng có thể nói là cơ bản để bạn có thể tiếp cận và thu âm được trên phần mềm Adobe Audition 1.5 – Một phần mềm khá đơn giản và phổ biến đối với các bạn mới tập thu âm!
= 5″ class=”d-user-name” target=”blank” :href=””https://facebook.com/” + comment.users.facebook_id”>{{comment.users.user_name}}{{fanpageName}}Đã bình luận vào lúc {{comment.created_at}}

Xem Thêm:  Sợ hãi vì toàn thân 'phát ra điện', bác sĩ lý giải vì sao?

{{comment.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{comment.content}}

= 5″ class=”d-user-name” target=”blank” :href=””https://facebook.com/” + reply.users.facebook_id”>{{comment.users.user_name}}{{fanpageName}}

{{reply.content | PhoneAndEmailGuard}}

{{reply.content}}

= 0 && newComment != null” :id_comment=”comment.id_comment” :user=”currentUser” :comment_index=”index”>

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn ngay!

Xem Thêm:  [Cập Nhật] 199+ ảnh chế tình yêu hài hước Hot nhất hiện nay

GIỚI THIỆU

*

gmailwireless.com CORP bao gồm bốn đơn vị thành viên hoạt động bốn linh vực là: THU ÂM VIỆT (sản xuất âm nhạc) GIONG CA VIỆT (đào tạo nghệ thuật), QUAY PHIM VIỆT (sản xuất phim doanh nghiệp), RẠNG DANH VIỆT (tổ chức sự kiện) Cùng với đội ngũ nhân viên tận tình, chuyên nghiệp, đam mê nghệ thuật, và không ngừng sáng tạo, trên hết là lấy tiêu chí “Hết lòng vì khách hàng” làm nền tảng văn hóa hàng đầu, gmailwireless.com cùng các đơn vị thtự hào thổi sinh khí cho nhiều thương hiệu Việt, thỏa mãn và hài lòng từ khối khách hàng cá nhân đến khối khách hàng doanh nghiệp.

*

gmailwireless.com THÔNG TIN GIỚI THIỆU gmailwireless.com’s BLOG TUYỂN DỤNG SẢN XUẤT ÂM NHẠC PHÒNG THU ÂM DỊCH VỤ SÁNG TÁC NHẠC HÒA ÂM PHỐI KHÍ – BEAT QUAY MV CA NHẠC DẠY THU ÂM-MIX NHẠC-HÒA ÂM PHỐI KHÍ SÁNG TÁC ĐÀO TẠO NGHỆ THUẬT THANH NHẠC VŨ ĐẠO ĐÀO TẠO CA SĨ CẨM NANG KHÓA HỌC TỔ CHỨC SỰ KIỆN TỔ CHỨC SỰ KIỆN NHÂN SỰ SỰ KIỆN THIẾT BỊ SỰ KIỆN CẨM NANG SỰ KIỆN SẢN XUẤT PHIM ẢNH LÀM PHIM QUẢNG CÁO MV CA NHẠC- CHỤP ẢNH HẬU KỲ- THIẾT BỊ- BỐI CẢNH CẨM NANG QUAY PHIM

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button