Hướng Dẫn Đổi Pass Gmail

Thường xuyên thay đổi mật khẩu gmail sẽ giúp bạn tăng tính bảo mật cho gmail, tránh bị hack tài khoản. Đối với gmail, bạn có thể đổi password trên máy tính hoặc trên điện thoại điều được.

Cách thực hiện này giúp bạn: Dễ dàng đổi mật khẩu/password gmail trên máy tính/điện thoại

Bạn đang sở hữu tài khoản Gmail để gửi và nhận thư giao dịch với khách hàng, đối tác, thường xuyên có những nội dung quan trọng mà không muốn để lộ ra ngoài, thay vì đặt mật khẩu gmail với nhiều ký tự khó, bạn nên tạo thói quen đổi mật khẩu Gmail theo định kỳ để vừa không quên mật khẩu và cũng là để không lọt mật khẩu vào tay người khác.

Bạn đang xem: Hướng dẫn Đổi pass gmail, thay Đổi hoặc Đặt lại mật khẩu

*

Bước 3: Tất nhiên để trước khi đổi mật khẩu Gmail với mật khẩu mới thì bản thân chúng ta phải xác nhận mật khẩu cũ. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu mới 2 lần.

*

Bước 4: Thông báo đổi mật khẩu Gmail hiện ra, như vậy chúng ta đã hoàn tất việc đổi mật khẩu Gmail rồi đấy.

*

2. Đổi mật khẩu Gmail trên máy tínhBước 1: Với phiên bản máy tính cách đổi mật khẩu Gmail có thay đổi một chút, đầu tiên hãy đăng nhập Gmail nếu như bạn chưa từng đăng nhập trước đó.

*

Bước 2: Tại đây bạn chú ý đến biểu tượng hình răng cưa > nhấn vào đó sẽ hiện ra một thanh menu và trong này chúng ta chỉ cần nhấn vào Settings (cài đặt).

*

Bước 3: Trong phần Settings chúng ta lựa chọn tiếp Change Password để tiến hành đổi mật khẩu Gmail.

*

Bước 4: Bước tiếp theo hãy nhập lại mật khẩu Gmail để xác nhận lại một lần nữa trước khi tiến hành đổi mật khẩu Gmail.

*

Bước 5: Và công đoạn tiếp theo chúng ta chỉ cần nhập 2 lần mật khẩu mới liên tiếp rồi nhấn vào Change Password để tiến hành đổi mật khẩu.

*

Khi có thông báo Your password was changed, việc đổi mật khẩu Gmail trên máy tính đã hoàn tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giảm Dung Lượng Ảnh Hiệu Quả, 5 Cách Giảm Kích Thước Ảnh Miễn Phí, Dễ Sử Dụng

*

3. Đổi mật khẩu Gmail phiên bản cũ

Cách đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại

Đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iOS khá đơn giản. Trước tiên bạn cần cài đặt ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình

Tải về Gmail cho Android tại đây : Download Gmail for Android

Tải về Gmail cho iPhone, iPad tại đây : Download Gmail for iOS

Bước 1: Sau khi cài đặt xong ứng dụng Gmail, bạn truy cập và đăng nhập vào tài khoản Gmail cần đổi mật khẩu. Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở bên trái màn hình.

*

Bước 2: Khung bên trái hiện ra, kéo xuống dưới và chọn Cài đặt. Sau đó bạn tiếp tục lựa chọn vào tên tài khoản của bạn trong mục Cài đặt.

*

Bước 3: Tiếp tục nhấn vào mục Tài khoản của tôi. Tại đây, bạn nhấp vào lựa chọn Đăng nhập và bảo mật.

*

Bước 4: Lựa chọn Mật khẩu và đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn một lần nữa để thay đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại.

*

Bước 5: Ở giao diện tiếp theo, bạn có thể nhập Mật khẩu mới Xác nhận mật khẩu mới đảm bảo các điều kiện bảo mật mà ứng dụng đưa ra như ít nhất 8 ký tự. Sau khi nhập chính xác mật khẩu mới, nhấn Đổi mật khẩu.

Sau khi ứng dụng thông báo Mật khẩu của bạn đã được thay đổi nghĩa là bạn đã thay đổi mật khẩu Gmail thành công. Nhấn Bắt đầu để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

*

Cách đổi mật khẩu gmail trên máy tính

Bước 1: Truy cập tài khoản Gmail. Để gmail đăng nhập thành công, bạn cần nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu của mình

*

Bước 2: Trên giao diện sử dụng hòm thư Gmail, các bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng góc trên bên phải và chọn Settings (Cài đặt) 

Bước 3: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào mục Accounts and Import (Tài khoản vầ nhập)

Bước 4: Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy phần thay đổi cài đặt tài khoản, bạn chọn Change Password (Thay đổi mật khẩu)

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây các bạn nhập mật khẩu tài khoản Gmail rồi nhấn Next (Tiếp theo).

Bước 6: Giao diện đổi mật khẩu Gmail xuất hiện, tại đây các bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới một lần nữa rồi nhấn Change Password (Đổi mật khẩu)

Với việc thay đổi mật khẩu thường xuyên như vậy tôi nghĩ bạn sẽ hạn chế được mức tối đa tình trạng lộ mật khẩu cũng như bảo mật thông tin của mình một cách an toàn nhất, quan trọng nhất chính là giúp bạn không bị quên mật khẩu dẫn tới lỗi gmail đăng nhập không thành công. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách lấy lại mật khẩu gmail để biết được thêm nhiều thông tin hữu ích về việc sử dụng gmail sao cho hiệu quả và có thể lấy lại mật khẩu gmail trong trường hợp bị quên.

*

Gmail và Facebook đều là những dịch vụ internet có số lượng người dùng rất lớn, việc bảo mật 2 tài khoản này luôn phải được đặt lên hàng đầu, nếu như bạn đã biết cách đổi mật khẩu gmail thì cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại sẽ giúp bạn thay password tài khoản của mình một cách dễ dàng, chi tiết cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại như thế nào, mời các bạn theo dõi trên gmailwireless.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *