Tin Tức

Hướng Dẫn Đăng Ảnh Gif Lên Facebook, Post Ảnh Động Lên Fb, Cách Đăng Gif Lên Facebook, Post Ảnh Động Lên Fb

Bạn đang tìm cách up ảnh gif lên Facebook nhưng chưa biết phải làm thế nào? Theo dõi bài hướng dẫn up ảnh gif ngay sau đây của FPT Shop.

Ảnh gif là gì? Tại sao lại phải up ảnh gif?

Gif là viết tắt các chữ cài đầu của cụm từ Graphics Interchange Format dịch sang tiếng Việt có nghĩa là định dạng trao đổi giao diện hình ảnh. Ảnh gif thực chất là một định dạng hình ảnh sử dụng cơ chế nén tập tinh để làm giảm kích thước nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Hiểu thực tế, ảnh gif giúp hiển thị các nội dung liên tiếp nhau mà người ta thường gọi là ảnh động. Do Facebook không hỗ trợ up ảnh gif trực tiếp nên người dùng gặp một số trở ngại về vấn đề này.

Xem Thêm:  Regarding To Cách Dùng - Regardless Of Có Nghĩa Là Bất

Có nhiều cách để up ảnh gif lên Facebook từ đơn giản đến phức tạp. Bài hôm nay FPT Shop sẽ giới thiệu cho bạn một số cách up ảnh gif đơn giản nhất. Thật tuyệt vời khi người dùng được trải nghiệm cảm giác phấn khích khi hình ảnh diễn tả được toàn bộ thông tin mà người gửi muốn nhấn mạnh. Mời theo dõi chi tiết 2 cách hướng dẫn up ảnh gif lên Facebook sau đây.

Một ảnh gif được lấy từ internet cho người đọc dễ hình dung về định dạng này.

Up ảnh gif lên Facebook thông qua trang web trung gian

Ở phần hướng dẫn này sử dụng công cụ up ảnh gif online là GIPHY mời theo dõi.

Xem Thêm:  Dòng xe đông như 'hội' nối đuôi nhau trên nhiều tuyến phố trung tâm thủ đô đêm Trung thu

Xem thêm: Tự Xây Dựng Hệ Thống Nas Là Gì ? Hệ Thống Lưu Trữ Das, Nas, San, Iscsi San Là Gì

Bước 1 : truy cập vào trang chủ GIPHY

*

Hình ảnh trang chủ GIPHY cho phép up ảnh GIF

Bước 2 : click vào Browse để chọn ảnh tải lên từ máy tính

Kéo và thả file vào giao diện trang web để upload ảnh hoặc click vào button Browse để tải ảnh lên từ máy tính. Hay có thể copy đường dẫn và dán vào ô màu trắng nếu đó là anh nguồn từ trang web khác.

*

Hình ảnh hướng dẫn up ảnh GIF từ máy tính

Bước 3: Click vào Upload GIF để tải ảnh lên trang GIPHY

*

Hình ảnh hướng dẫn up ảnh gif lên trang GIPHY

Bước 4 : Click vào copy link để sao chép địa chỉ GIF Link chia sẻ lên Facebook

*

Hình ảnh hướng dẫn copy link để đăng Facebook

Bước 5 : Copy link ảnh và dán vào status, sau khi load thành công, xóa link ảnh vừa dán và điền thêm mô tả nếu muốn.

*

Hình ảnh hướng dẫn đăng status kèm theo ảnh GIF lên Facebook

Up ảnh gif lên Facebook trực tiếp

Hiện tại, Facebook đã hỗ trợ người dùng up ảnh gif trực tiếp, tuy nhiên bản cập nhật chưa thể tới tay toàn bộ người dùng trên thế giới, có một số người nói rằng họ có thể up ảnh gif trực tiếp giống như cách đăng những bức ảnh PNG hay JPG thông thường. Qua thử nghiệm, nếu up ảnh gif bằng cách này, ảnh sẽ tự dộng hiển thị dưới dạng video ngắn.

*

Ảnh gif up trực tiếp lên Facebook tự động chuyển thành định dạng video

Xem Thêm:  15 sự thật bất ngờ đằng sau những âm thanh kinh dị trong phim Hollywood

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu ảnh gif là gì, cách up ảnh gif lên Facebook thông qua một trang web trung gian uy tín. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức mới nhất về công nghệ nhé.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button