Hướng Dẫn Crop Ảnh Trong Photoshop, Crop Ảnh Hình Tròn, Các Sử Dụng Crop Tool

Nếu bạn đã và đang sử dụng phần mềm Photoshop thì chắc chắn đã từng tìm hiểu và sử dụng qua tính năng Crop ảnh đúng không nào? Tuy nhiên đối vs những ai mới chỉ bắt đầu sử dụng phần mềm Photoshop thì không phải ai cũng thành thục bước này. Vây nên hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về các thủ thuật để crop (cắt) ảnh, tạo khung hình, tập trung vào một đối tượng và thậm chí thay đổi cách phối cảnh thông qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn crop Ảnh trong photoshop, crop Ảnh hình tròn, các sử dụng crop tool

Nhờ có các phiên bản mới nhất hiện nay của Adobe Photoshop CC, mà chúng ta thậm chí có thể làm thẳng một bức ảnh nghiêng mà không loại bỏ bất kỳ nội dung nào. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để khám phá cách Crop ảnh trong Photoshop và một số chức năng thêm của crop nhé!

Cách thực hiện các thao tác crop cơ bản trong Photoshop

Cách để làm thẳng một hình ảnh với công cụ Content AwareCách cắt hai hình ảnh với cùng một kích thước như nhauCách crop hình ảnh bằng cách sử dụng Shapes

Thực hiện thao tác crop cơ bản trong Photoshop CC

Thao tác crop cơ bản có ba bước như sau:

Bước 1.

Click chọn công cụ Crop từ thanh công cụ. Bây giờ bức ảnh được chia ra bởi các đường viền cắt trên các cạnh của hình ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng phím C làm lối tắt bàn phím.

*

Bước 2.

Kéo các góc để lấy phần cắt hình ảnh hoặc bạn chỉ cần nhấp và kéo đến bất kỳ vị trí nào trong hình ảnh để đặt vị trí đường viền cắt.

Bước 3.

Cuối cùng nhấn Enter để kết thúc thao tác crop.

Lưu ý: Trong phần Options, bạn có thể bật tùy chọn Delete cropped pixels để xóa những pixel nào nằm ngoài vùng cắt. Khi ấy các pixel này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể thực hiện bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào trên phần đó nữa. Do đó, không nên chọn tùy chọn này khi bạn muốn giữ các pixel để điều chỉnh thêm về sau.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà công cụ mà còn có thể áp dụng thêm cho một vài chỉnh sửa khác nữa đối với các nhiếp ảnh gia chuyên.

Cách để làm thẳng một hình ảnh với Content Aware

Bước 1.

Click Chọn công cụ Crop > Options bar > Content Aware. Hình chữ nhật Crop bây giờ sẽ bao gồm toàn bộ hình ảnh của chúng ta.

Bước 2.

Tiếp đến sử dụng các handle xung quanh hình ảnh (ký hiệu ở các góc của hình ảnh) để có thể làm thẳng, xoay hoặc mở rộng diện tích của hình ảnh tùy ý. Nhấp vào dấu kiểm ở bên phải để thực hiện thay đổi vừa trên. Photoshop sẽ tự động lấp đầy phần trong khoảng trống hoặc các khu vực phụ khác trong hình ảnh.

Cách cắt hai hình ảnh với cùng một kích thước

.

Bước 1.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Tên Facebook Trên Điện Thoại, Máy Tính, Cách Đổi Tên Facebook Trên Điện Thoại

Mở hai hình ảnh để cạnh nhau và zoom chúng theo cùng tỷ lệ phần trăm. Hình ảnh bên trái sẽ là kích thước chỉ định trong ví dụ này.

Bước 2.

Click chọn công cụ Crop. Tiếp đến chọn Front Image từ danh sách trong phần Width – Height – Resolution. Ở bước này nó sẽ giúp ta đặt chiều rộng, chiều cao và độ phân giải của hình ảnh vào thanh tùy chọn.

*

Bước 3.

Sau đó, chọn hình ảnh thứ hai bằng cách nhấp chuột vào đó. Đặt lại vị trí crop như mong muốn và nhấn Enter. Bây giờ hai hình ảnh sẽ có cùng kích thước.

Cách crop hình ảnh bằng cách sử dụng công cụ Shapes

Bước 1:

Tạo hình dạng bạn muốn chọn bằng cách sử dụng công cụ Shapes của Photoshop ở trong thanh Tools phía bên trái. Bạn có thể chọn hình chữ nhật, hình elip, hình chữ nhật sẽ có các góc được bo tròn, đa giác hoặc tạo các hình dạng tùy chỉnh.

*

Sau khi bạn chọn xong hình dạng, bạn có thể vẽ hình dạng đó theo mẫu Shapes bạn chọn. Hoặc bạn có thể kéo con trỏ trên canvas để tạo ra hình bạn mong muốn.

Bước 2:

Ở bước này bạn sẽ phải chèn hình ảnh mà bạn muốn và đóng khung bằng hình dạng bạn vừa vẽ ở bước trên. Để có thể thực hiện được điều này, bạn chọn File → Place Embedded rồi điều hướng vị trí file được lưu trên máy tính của bạn.

*

Làm theo cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thay vì phải sao chép và dán để có thể thực hiện Crop ảnh trong Photoshop.Bước 3:Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn sẽ thấy các đường chéo giống nhau xuất hiện trên hình ảnh. Tiếp đến, bạn hãy kéo hình ảnh từ một góc, đồng thời giữ phím Shift để có thể giữ nguyên tỉ lệ khung hình rồi sau đó phóng to hình ảnh ra cho đến khi nó bao quanh hình tròn.

*

Bước 4:

Bây giờ chuyển đến bảng điều khiển Layer rồi nhấn chọn vào layer hình ảnh tiếp tục nhấp vào chọn “Create clipping mask”.

*

Bước 5:

Sau khi crop xong, bạn nhấn chọn Ok. Sau đó thì bạn chỉ cần lưu ảnh lại thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *