Tin Tức

Hướng Dẫn Cài Win Lên Ổ Cứng Ngoài Cho Các Dòng Macbook, Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Từ Ổ Cứng Di Động

Vâng, nếu như bạn hay phải đi công tác xa hoặc là làm những công việc mà không tiện mang theo máy tính thì việc cài đặt một hệ điều hành trên một ổ cứng gắn ngoài (hay USB) là một cách cực kỳ hữu ích. Bạn có thể sử dụng hệ điều hành của bạn bất cứ lúc nào mà bạn cần.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win lên ổ cứng ngoài

Okay, và trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn chi tiết cách cài win trên ổ cứng gắn ngoài để bạn có thể tự làm được một cách dễ dàng nhất.

#1. Kiểm tra ổ cứng rời hoặc USB trước khi cài Win

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ cài Window 7, 8 hoặc 10, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Và một USB có dung lượng tối thiểu từ 16-32 Gb, hoặc một ổ cứng rời thì càng tốt.

Xem Thêm:  Nhãn hàng Ích Nhi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Nếu chưa thì bạn có thể tải về bộ cài Win nguyên gốc để sử dụng nhé.

+ Bước 2: Sau đó cắm ổ cứng rời của bạn hoặc USB vào máy tính, và kiểm tra định dạng ổ cứng trước bằng cách click chuột phải vào Computer (This PC) ngoài màn hình Desktop => và chọn Manage.

+ Bước 3: Chọn tiếp Disk Management. Lúc này nếu sẽ xuất hiện các thiết bị mà bạn đã kết nối với máy tính. Bây giờ bạn hãy click chuột phải vào ổ cứng ngoài => và chọn Properties.

Xem Thêm:  Clip “giải cứu” người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi

Xem thêm: Cách Nấu Các Món Canh Ngon, 100+ Các Món Canh Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Dễ Ăn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bây giờ bạn chỉ việc đợi cho quá trinh Load file cài đặt hoàn tất 100%. Và thoát khỏi ứng dụng.

Sau đó Restart lại máy tính, và lựa chọn khởi động ưu tiên là ổ cứng để bạn có thể boot vào ổ cứng ngoài/USB để tiếp tục quá trình cài đặt và sử dụng nhé.

Note: Bạn có thể truy cập vào BOOT MENU trên máy tính theo bài hướng dẫn rất chi tiết của Admin nhé !

Ok, sau khi đã truy cập vào được Win thì bạn muốn cài đặt thêm phần mềm gì thì mọi thứ sẽ được lưu lại trong USB/ ổ cứng rời. Và lần sau cần dùng ở máy tính khác thì bạn chỉ việc cắm thiết bị của bạn vào và Boot vào USB/ ổ cứng rời chứa hệ điều hành là có thể sử dụng được.

Xem Thêm:  Tử Vi Tuổi Giáp Ngọ Sinh Năm Bao Nhiêu ? Tuổi Ngọ Là Con Gì

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài win trên ổ cứng rời hoặc USB bằng phần mềm WintoUSB rồi nhé. Nói chung là cách làm cũng tương tự như việc cài Win trên máy tính thông thường thôi.

Nếu bạn nào biết quy trình cài win rồi thì có thể đọc lướt qua và làm được một cách rất dễ dàng.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button