Tin Tức

Hướng Dẫn Cài Mac Os Trên Vmware Workstation Mới Nhất, Giả Lập Macos Trên Máy Ảo Vmware Toàn Tập

Chuẩn bị những thứ cần thiết!Hướng dẫn cài đặt macOS 10.15 Catalina lên Windows 10 bằng VMware.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài mac os trên vmware workstation mới nhất, giả lập macos trên máy Ảo vmware toàn tập

Apple macOS 10.15 Catalina là gì?

Apple vừa cho biết hệ điều hành macOS 10.15 tiếp theo sẽ có tên mã chính thức là Catalina, phiên bản tiền nhiệm là macOS 10.14 Mojave. macOS Catalina hứa hẹn sẽ cung cấp cho những tính năng thú vị hơn cho những ai yêu thích các dòng máy Mac, nổi bật là việc trải nghiệm âm nhạc, tivi và podcast trong ba ứng dụng Mac hoàn toàn mới.Bên cạnh đó, người dùng có thể chạy các ứng dụng yêu thích trên iPad ngay cả khi dùng máy Mac với sự hỗ trợ của hệ điều hành này.

Máy ảo VMware Workstation Pro là gì?

VMware Workstation là một chương trình cho phép bạn chạy một máy ảo trên máy tính vật lý. Máy ảo này sẽ chạy độc lập. Máy ảo là môi trường khá lý tưởng để bạn chạy thử các hệ điều hành mới như Linux, truy cập các trang web có độ tin cậy thấp, tạo môi trường điện toán đặc biệt cho trẻ em, kiểm tra ảnh hưởng của virus máy tính…. Bạn thậm chí có thể in và plug in USB drive. Nói chung lại thì nó như một bộ máy tính thật để bạn có thể cài hệ điều hành lên đó và sử dụng dụng như một máy tính riêng biệt và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài hệ điều hành macOS 10.15 lên máy ảo VMware Workstation.

Xem Thêm:  Đề thi học kì 2 lớp 8 môn Ngữ văn – Đề 4

Chuẩn bị những thứ cần thiết!

Để có thể cài được macOS 10.15 lên máy ảo VMware Workstation chúng ta cần những phần mềm sau:

Phần mềm VMware Workstation 15.0 + Active KeyFile Image macOS Catalina Virtual Disk ImageCông cụ Unlocker – Master

Tải xuống bộ cài đặt macOS 10.15 Catalina lên Windows 10 bằng VMware:

Phần mềm VMware Workstation 15.0 + Active Key:Download VMware Workstation 15.0 Link 1Download VMware Workstation 15.0 Link 2Download VMware Workstation 15.0 Link 3

File Image macOS Catalina Virtual Disk Image:Download macOS Catalina Virtual Disk Image Link 1Download macOS Catalina Virtual Disk Image Link 2Download macOS Catalina Virtual Disk Image Link 3

Công cụ Unlocker – Master:Download Unlocker – Master Link 1Download Unlocker – Master Link 2Download Unlocker – Master Link 3

Sau khi đã có đủ các thứ cần thiết, chúng ta tiến hành cài hệ điều hành macOS 10.15 Catalina lên máy ảo VMware Workstation thôi nào!

Hướng dẫn cài đặt macOS 10.15 Catalina lên Windows 10 bằng VMware.

*

Bước 1: Cài đặt máy ảo VMware Workstation 15.0.

*

Bước này đơn giảm thôi, các bạn mở thư mục “ VMware Workstation 15.0” > “Setup” > chạy file “VMware-workstation-full-15.0.0-10134415.exe“.

Xem Thêm:  Bình Dương công bố nhiều kế hoạch quan trọng sau 15-9

Nhấn NEXT > NEXT … cho đến khi cài đặt xong phần mềm! các bạn tiến hành mở phần mềm lên.

Bước 1.2: Key Active máy ảo VMware Workstation 15.0.

*

Khi mở phần mềm VMware Workstation 15.0 lên, bạn sẽ được yêu cần phập Key để Active phần mềm.

Vâng, các bạn mở thư mục “ VMware Workstation 15.0” > mở file Key.txt lên và copy 1 trong các Key, nhập vào VMware Workstation, nhấn Continue là xong!

Chú ý: trường hợp Key không nhận hoặc phát sinh lỗi, bạn thử những key khá nhé.

Bước 2: Cài đặt Patch Tool (Unlocker – Master).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Quàng Khăn Mùa Đông Không Lạnh” Với 4 Kiểu Quàng Khăn Đơn Giản

Vì VMware Workstation 15.0 không hỗ trợ chạy ảo cho hệ điều hành macOS nên chúng ta cần dùng tools để custom thêm tính năng này cho VMware Workstation 15.0. rất may là đã có công cụ Unlock-master giúp chúng ta thực hiện điều này, rất đơn giản các bạn chỉ cần:

mở thư mục “ unlocker-master” > “unlocker-master” > tìm đến file “win-install.cmd“, Click chuột phải vào nó và chọn “Run as Administrator

*

Một cửa sổ Command Prompt sẽ hiện lên, tự động thực hiện thiết đặt và sau đó sẽ tự đóng lại, thế là xong bước Cài đặt Patch Tool.

Bước 3: Tạo một máy ảo trên VMware Workstation.

Sau khi đã cài xong phần mềm VMware Workstation 15.0 và cài đặt xong Patch Tool, các bạn mở VMware Workstation 15.0 lên để chúng ta tiến hành tạo một máy ảo.

*

Để tạo một máy ảo, tại màn hình home của phần mềm VMware Workstation các bạn chọn “Create a New Virtual Machine

Xem Thêm:  Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Remote Desktop Chính Chủ Của Microsoft Cho

Tiến hành chọn và thực hiện các bước như hình dưới:

*

Tiếp theo là đặt tên cho máy ảo, chọn vị trí lưu trữ máy ảo, cấp dung lượng ổ đĩa cho máy ảo, sau đó nhấn Finish. các bước như hình bên dưới:

*

Bước 4: Thêm ổ đĩa chứa bộ cài macOS 10.15 Catalina vào máy ảo.

Đã tạo được một máy ảo, chúng ta tiến hành chỉnh một chút cho thông số cấu hình của máy ảo như RAM, CPU ….

*

Trên giao diện máy ảo, các bạn chọn “Edit virtual machine settings

*

Cửa sổ mới hiện lên như hình trên, các bạn chọn “Add…

Thực hiện các bước thiết đặt như hình dưới:

*

Bước cuối cùng, các bạn trỏ đến file Image “macOS Catalina Virtual Disk Image” mà bạn đã tải ở bước đầu sau đó nhấn Finish.

*

Bạn cũng có thể chỉnh lại vùng RAM, Processors cấp cho máy ảo ở bước này, thường mình sẽ đặt khoảng 25% – 50% dung lượng RAM của máy.

Bước 5: Chỉnh sửa VMX File.

Bước này siêu đơn giản luôn. bạn tìm đến thư mục chứa máy ảo như bạn đã chọn ở bước 3, mặc định là: D:DocumentsVirtual MachinesmacOS 10.14.

tìm đến file “macOS 10.14.vmx” và thêm vào cuối cùng dòng: smc.version = “0”.

*

Hoặc bạn có thể chạy cmd của máy tính bằng Run as Administrator và dán lệnh dưới vào cửa sổ cmd sau đó nhấn Enter, lệnh này sẽ giúp bạn làm việc edit file ở trên.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button