Hướng Dẫn Cài Đặt Active Directory Trên Windows Server 2012, Cấu Hình Active Directory Trên Window Server 2012

How to Install Active Directory on Windows Server 2012R2 step by stepActive Directory là dịch vụ hệ thống quan trọng bậc nhất với vai trò quản lý dữ liệu người dùng, máy tính, groups, và các chính sách cũng như rất nhiều thông tin khác. Để triển khai hệ thống Active Directory chuẩn, tránh các sự cố liên quan là điều cần thiết. Trong loạt bài viết về Active Directory này tôi sẽ giới thiệu với các bạn từ cài đặt 1 máy chủ Domain Controller cho một Domain tới cài thêm một máy chủ DC khác cho Domain đó. Doanh nghiệp phát triển cần phải triển khai các Domain Con, và các Domain ngang hàng trong cùng một Forest.Các phần trong loạt bài viết về Active DirectoryCài đặt Active Directory trên Windows Server 2012R2Backup Active DirectoryCài đặt thêm một máy chủ Active Directory vào một Domain đã cóCài đặt Multiple Domain cho một hệ thống.Cài đặt Active Directory trên một Forest mới.Cài đặt Active Directory trên một domain conĐổi tên DomainChuyển Master của Domain.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài Đặt active directory trên windows server 2012, cấu hình active directory trên window server 2012

Phần I : cài đặt Domain Controller

1. Nội dung Lab cài đặt Active Directory trên window server 2012R2Hướng dẫn cấu hình Active Directory Domain ServicesCác bước thực hiện:
1. Đặt địa chỉ IP2. Cài đặt Role DNS3. Cấu hình DNS server4. Cài đặt Active Directory trên Windows Server 2012 R2.5. Cấu hình Active Directory trên Windows Server 2012R2.6. Kiểm tra​

4. Cài đặt Role Active Directory Domain Services

4.1 Vào Run gõ dcpromo > OK để tiến hành cài đặt và cấu hình Active Directory trên Windows Server 2012R2.

*

4.2 Khác với các phiên bản Windows Server trước đây. Ở đây nó kêu bạn phải vào Server Manager để load Active Directory Domain Services Installation Wizard lên để thực hiện cấu hình và cài đặt Active Directory Domain trên Windows Server 2012R2.

*

4.3 Mở Server “Manager > Manage > Add Roles and Features” để cài đặt dịch vụ Active Directory Domain Services trên Windows Server 2012R2.

*

4.4. Installation Type → chọn “Role-based or feature-based installation” và chọn Next để tiến hành cài đặt các dịch vụ trên Windows Server 2012R2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Smart Defrag Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Hiệu Quả

*

4.5 Server Selection → Next Select a server from the server poolChọn “next” để qua bước tiếp theo.

*

4.6 Server RolesĐể cài đặt dịch vụ Active Directory trên windows Server 2012R2 các bạn đánh dấu Active Directory Domain Services → Next.4.7 Chọn Add Features để nó cài đặt các tool quản lý kèm theo khi cài dịch vụ Active Directory.

*

4.8 Chọn Next để qua bước tiếp theo.4.9 FeaturesChọn Next để qua bước cài đặt tiếp theo.

*

4.10 AD DSỞ đây nó sẽ ghi chú cho bạn vài điều khi cài đặt dịch vụ Active Directory như:Nó khuyên bạn nên cài 2 Domain Controller để đảm bảo khả năng dự phòng khi có sự cố xảy ra với 1 Domain Controller thì user domain vẫn logon và hoạt động bình thường được.Để cài đặt dịch vụ Active Directory thì nó yêu cầu bạn phải cài đặt dịch vụ DNS trước. Nếu bạn chưa cài dịch vụ DNS trước đó thì khi cài Active Directory nó sẽ cài luôn dịch vụ DNS đi kèm cho bạn.Việc cài đặt AD DS cũng sẽ cài đặt thêm các dịch vụ như DFS Namespaces, DFS Repliaction và File Replication (do Active Directory yêu cầu).Sau đó chọn Next để qua bước cài đặt tiếp theo.

*

4.11 ConfirmationNó sẽ hỏi bạn xác nhận các dịch vụ, tính năng, công cụ đi kèm khi cài đặt dịch vụ Active Directory phải không. Đánh dấu Restart …. > chọn Install để xác nhận và tiến hành cài đặt Active Directory.

*

4.12. Chọn Yes để cho phép server tự động restart khi hoàn thành việc cài đặt dịch vụ Active Directory.

*

4.13 ResultsQuá trình cài đặt diễn ra, tại bước này có thể chờ hoàn tất hoặc chọn Close, hệ thống chạy ngầm để cài đặt

*

Series các bài lab tiếp theoTổng hợp các bài lab về Windows Server 2012R2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *