Hướng Dẫn Cách Làm Kệ Sách Bằng Bìa Các Tông, Cách Làm Kệ Sách Bằng Thùng Carton Cực Đơn Giản

Chắc chắn tất cả mọi người đều biết công dụng của những chiếc thùng carton là được dùng để chứa đựng nhưng lại không biết một công dụng đặc biệt khác chính là để “sáng tạo” nên sau khi sử dụng, hầu hết mọi người đều vứt đi.

Bạn đang xem: Cách làm kệ sách bằng bìa các tông

Sẽ ra sao nếu chúng ta có thể tận dụng những chiếc thùng carton bỏ đi để tạo nên một chiếc kệ mini để trên góc nhỏ học tập, làm việc của chúng ta? Và sẽ thật tuyệt nếu như nó tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho bạn trong việc học tập và trong công việc hằng ngày phải không?

Tuy nhiên với chất liệu giấy carton, ắt hẳn nhiều bạn sẽ lo lắng về độ bền của sản phẩm vì nó rất dễ rách khi gặp nước, nhưng bạn đừng lo bởi nếu như bạn thực hiện theo các cách làm kệ sách mini bằng giấy carton trong bài viết sau đây, chiếc kệ sách handmade bởi bạn chắc chắn sẽ đủ cứng cáp, bền bỉ để sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

1. Chuẩn bị vật liệu

*

– Dao, kéo

– Hồ dán giấy hoặc keo nến

– Bút, thước

– Sơn quét

– Thanh nhựa mềm

2. Tiến hành các cách làm kệ sách mini theo Mẫu 1

*

Nếu như đây là mẫu kệ mà bạn thích thì đừng chần chừ mà hãy tiến hành thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tiến hành vẽ mẫu kệ 1 lên bìa carton có kích thước cụ thể. Sau đó nhìn trên hình để cắt những tấm đầu tiên, những tấm còn lại sẽ dựa vào mẫu mà cắt sao cho các cạnh bằng nhau. Lưu ý cắt chính xác, đều gọn (bước này có ảnh hưởng rất lớn đến tổng quan của kệ sách), nên phân loại rõ ràng để tiện cho các bước sau.

*

Bước 2: Thực hiện ghép các tấm lại với nhau để tạo thành khung giá kệ sách. Bước này có yếu tố thẩm mỹ đối với chiếc kệ sách của bạn vì bạn có thể sơn các màu sắc mà mình thích lên mảnh bìa hoặc có thể sử dụng giấy màu để dán lên trước khi thực hiện ghép các mảnh vào nhau.

Xem thêm: Cách Chơi Malzahar Sp – Malzahar Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Malzahar

*
*

 

*
*

Bước 3: Bước cuối cùng là làm thêm một cái hộc tủ cho kế sách bằng cách cắt các miếng bìa và ghép lại thành hộc như sau (bạn có thể sơn hoặc dán giấy trang trí tùy thích). Sau đó lắp hộc tủ vào thì chiếc kệ sách mini của bạn đã hoàn thiện rồi đấy!

*
*

Như vậy chỉ vỏn vẹn 3 bước, bạn đã hoàn thành tất cả các bước trong “cách làm kệ sách mini bằng giấy carton” của mẫu 1 rồi đấy! Thật đơn giản và tiết kiệm khi có thể tự tay làm cho mình một “người bạn đồng hành” vào thời gian tới đúng không nào? Và nếu như em kệ mẫu 1 dường như vẫn còn hơi đơn giản và vẫn chưa thể làm bạn “xiêu lòng”, vậy thì hãy xem tiếp mẫu số 2 nhé. Mẫu số 2 có thể sẽ làm bạn gian nan hơn mẫu 1 một chút nhưng chắc chắn sẽ “đốn gục” trái tim của bạn trong cái nhìn đầu tiên đấy!

*Để đọc sách tốt không thể thiếu chỗ ngồi êm ái, một chiếc ghế sofa malaysia nhập khẩu với đệm mút chất lượng cao cùng da bò thật 100% sẽ giúp bạn có sự thoải mái tốt nhất*

 

3. Tiến hành các cách làm kệ sách mini theo Mẫu 2

*

Có phải chú voi của mẫu kệ sách số 2 đã thật sự đốn gục trái tim bạn rồi không? Nếu vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện những cách làm kệ sách mini dưới đây để nhanh chóng đưa bé voi về nhà nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn cần in mẫu kệ số 2 hình chú voi lên giấy. Sau đó cắt giấy carton thành các bộ phận theo số lượng và kích thước mẫu đã in theo hình dưới đây. Lưu ý, tùy vào sở thích chú voi lớn hay nhỏ mà bạn chọn kích thước phù hợp.

 

*

* Mẫu giấy bao gồm: thân voi (2 tấm), chân lớn (2 tấm), chân trung (4 tấm), chân nhỏ (12 tấm), bụng tròn (2 tấm), bụng ngang bên trên (2 tấm), bụng ngang bên dưới (2 tấm), tai voi (1 tấm).

*

Bước 2: 

Tiến hành ráp 4 chân trung (số 2) vào hai bên tấm chân lớn (số 1), ráp 12 chân nhỏ (số 3) vào 2 tấm chân lớn và 4 tấm chân trung. Sau đó, bạn ráp 2 tấm chân lớn và 4 tấm chân trung vào khe giữa phần thân như hình dưới đây.

*

Tiếp theo, ráp 2 tấm bụng tròn vào giữa phần thân voi như hình

*

Bước 3: Bước cuối cùng chính là thực hiện ráp phần tai voi vào đầu voi, ráp 4 tấm bụng trên và bụng dưới vào phần bụng để hoàn thiện chiếc kệ sách mini hình chú voi nhé. 

*

Chúc mừng bạn vừa hoàn thành những cách làm kệ sách mini hình chú voi bằng giấy carton và rước được một “người bạn mới” về nhà!

*

Thực hiện tương tự những cách như trên để có thể rước thêm chú voi con về nhà thì voi mẹ sẽ đỡ buồn biết mấy bạn nhỉ!

*

Nếu bạn đã đọc được đến đây thì xin chúc mừng bạn! Bạn không những có được một chiếc kệ xinh xắn cho riêng mình mà còn “bỏ túi” được những cách làm kệ mini bằng giấy carton siêu đơn giản, siêu đẹp và siêu tiện lợi cho góc nhỏ của mình chỉ với 3 bước rồi đấy!

4. Một số mẫu khác mà bạn có thể tham khảo

*

 

 

*

 

*

Hy vọng với 3 bước hướng dẫn thực hiện cách làm kệ sách mini bằng carton bạn sẽ không còn phải băn khoăn trong việc làm thế nào để tạo ra một chiếc kệ “có một không hai” trên đời nữa. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Sofa Sài Gòn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *