Hướng Dẫn Cách Dẫn Bóng Qua Người Đơn Giản Đến Siêu Hạng, Kỹ Thuật Dẫn Bóng Trong Bóng Đá

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đáNhững kỹ thuật qua người đẳng cấp

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá

Các kĩ thuật qua người trong bóng đá giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ sự truy cản của đối phương, tạo điều kiện thuận lợi để đi bóng, dứt điểm và là kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ đá bóng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách dẫn bóng qua người

Dưới đây là các kỹ thuật lừa bóng qua ngườitrong bóng đá rất dễ học và được áp dụng trong các trận đấu bóng đá mà trung tâm bóng đá LionSport muốn chia sẻ tới bạn yêu thích bóng đá.

Nguyên lý của kỹ thuật qua người trong bóng đá

Nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ.

Để nâng cao kỹ thuật dắt bóng qua người trong bóng đá, các bạn nên tham gia các câu lạc bộ bóng đá để được dạy bài bản và chuyên nghiệp nhất. Trung tâm bóng đá LionSport là một trong những câu lạc bộ dạy học đá bóng cho trẻ em UY TÍN và CHẤT LƯỢNG trên địa bàn Hà Nội.

*

Hướng dẫn kỹ thuật qua người trong bóng đá

Các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá

1. Poke & run

Đây là kỹ thuật qua người đơn giản và rất phổ biến bởi khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần dùng mũi giày chính nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ nhận bóng sau người họ. Kỹ thuật qua người sân 5 này đơn giản nhưng bạn phải tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ và chú ý khoảng cách giữa bạn với đối thủ.

2. Shoulder & panna

Kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác để làm cho chân đối thủ dạng ra để bạn có thể xỏ háng và chạy ra phía sau để nhận bóng.

3. Cruyff turn

Gần như các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá cũng rất đơn giản chỉ cần một chút khéo léo, tinh ý là bạn có thể qua người một cách dễ dàng. Với kỹ thuật bóng đá qua người này bạn cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể để đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Bơ Dưỡng Da Đúng Cách Hiệu Quả, Dầu Bơ Là Gì

*

Cách đi bóng qua người đơn giản

4. The roll

Đây là cách đi bóng qua người đơn giản mà bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình miết qua trái bóng và làm bóng lăn nhanh nhất có thể, sau đó bạn dùng cân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ đội mình.

5. Step Over

Đây là kỹ thuật qua người sân 7 mà mọi người có thể thấy quen thuộc và phổ biến nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản vì nó mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện kỹ thuật qua người Step Over bạn cần sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng sau đó nhún vai để đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp theo dùng chân thuận đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

6. The matthews

Với kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal này bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần bằng má trong và một lần bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương cho rằng bạn sẽ cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài để cắt bóng ra phía bên kia bóng.

Những kỹ thuật qua người đẳng cấp

Kỹ thuật qua người của Messi

*

Kỹ thuật qua người của Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Agentina từ trước tới nay. Messi có chiến thuật bóng đá riêng của bản thân với những kỹ thuật qua người của Messi vô cùng thông minh và khéo léo. Đây là một trong rất nhiều skill bóng đá kỹ thuật qua người làm nên danh tiếng của cầu thủ này và là một trong những kỹ thuật qua người hay nhất thời đại.

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo

Ronaldo CR7 là một trong những cầu thủ có kiều tuyệt tác khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ với những pha đi bóng của mình.

*

Kỹ thuật qua người của Ronaldo

Cách lừa bóng qua người của Ronaldo là kỹ thuật qua người Elastico hay còn gọi là kỹ thuật flip-flap được thực hiện trong tình huống đối đầu 1 – 1 và cần vượt qua đối phương bằng kỹ thuật qua người 1vs1 khéo léo, sự kết hợp giữ cổ chân + đầu gối + nửa thân trên. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp trong bóng đá.

Trên đây là những kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá trong 100 kỹ thuật qua người mà Trung tâm bóng đá LionSport muốn chia sẻ đến các bạn muốn nâng cao trình độ chơi bóng đá. Bạn hãy chăm chỉ tập luyện và thực hành thuần thục các kĩ thuật qua người trong bóng đá trước khi ra sân nhé, bởi đây đều là những kỹ thuật rất cơ bản và rất dễ học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *