Hướng Dẫn Cách Chơi Sudoku Nâng Cao, Hướng Dẫn Cách Giải Sudoku (Ah)

Sudoku là trò chơi phải vận dụng tư duy khá nhiều. Game có luật lệ chơi tự do những nếu muốn thành cao thủ thì bạn phải giải được các màn chơi khó trong game. Trong bài viết này hãy cùng tỉm hiểu về 10 giải thuật chơi Sudoku nhanh thắng nhất cùng otworzumysl.com nhé!

Ô đơn hiện – một trong 10 giải thuật chơi Sudoku

Giải thuật đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn đó là hóa giải các ô đơn điệu trong game. Kỹ thuật này còn được gọi với cái tên khác là “ứng viên đơn độc”. Khi chơi Sudoku, bạn sẽ dễ bắt gặp trường hợp một ô điền được một số duy nhất. Nó xảy ra khi bạn xem xét các ô số khác nhau trên cùng cột hoặc cùng hàng.

Bạn đang xem: Cách chơi sudoku nâng cao

*

Một trong 10 giải thuật chơi sudoku – Ứng viên đơn độc

Lúc này, cột, hàng và các miền 3×3 tương ứng sẽ chứa 8 con số ngẫu nhiên. Tức là chỉ còn lại một ô vuông nhỏ duy nhất để điền vào ô vuông đang xem xét. Ví dụ như với 8 con số khác nhau sẽ có một con số còn lại duy nhất thích hợp điền vào ô trống.

Tìm hiểu cách tải game Assassin’s Creed 3 về máy tính nhanh nhất. Mẹo chơi Assassin’s Creed 3 nhanh thắng nhất có thể bạn chưa biết.

Ô đơn ẩn trong game

Nếu trong ván chơi có một ô duy nhát trong hàng và cột thì hãy điền một số cụ thể nào đó. Nguyên nhân là do một hàng, cột, miền 3×3 sẽ chứa số bất kỳ từ 1 đến 9. đều phải chứa mỗi số từ 1 đến 9.

Sau khi suy luận, các kỹ thuật chơi game đều hướng đến việc loại trừ các số không hợp lý điền vào chỗ trống. Các số bị loại trừ sẽ không cần phải để ý và chỉ tập trung vào các con số tình nghi.

Sự tương tác giữa các khối, hàng và cột

Trong 10 giải thuật chơi Sudoku, sự tương tác giữa các cột, hành và khối cũng rất quan trọng. Khi kiểm tả lại các khối bạn sẽ xác định được vị trí của một số bất kỳ trên hàng và cột. Từ đó có thể rút ra kết luận chính xác về vị trí của các ô còn lại.

Nếu muốn một số nào đó xuất hiện trong miền 3×3 và cả hai ô đều cùng thuộc một hàng hoặc cột nhất định thì có thể bỏ số đó khỏi danh sách ứng viên trên hàng và cột mà bạn đã lựa chọn.

Sự tương tác giữa các khối

Một điều bạn cần lưu ý nữa trong 10 thuật giải chơi Sudoku đó là sự tương tác giữa các khối với nhau. Khi xuất hiện các con số tình nghi cho hai miền 3×3 khác nhau và cả hai ô đều nằm trong cùng hàng hoặc cột thì hãy bỏ số đó ra khỏi danh sách lựa chọn.

Hướng dẫn tải game State of Decay 2 dành cho cac game thủ. Xem ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Quy tắc tập hợp con “hiện”

Tập hợp con “hiện” hay còn có tên gọi khác là “bộ đôi hiện”. Nếu co hai con số tình nghi , “bộ ba hiện” với ba con số tình nghi và “bộ bốn hiện” với bốn số sẽ áp dụng quy tắc này. Một tên gọi khá nữa mà người chơi thường gọi cho quy tắc là “tập hợp con tách bạch”.

Xem thêm: In Turn In Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Turn In & In Turn Những Điều Cần Biết Về Turn In & In Turn

Hai ô trên cùng một hàng hoặc miền 3×3 có hai ứng cử viên sáng giá thì sẽ được loại bỏ khỏi danh sách các con số trên cùng một hàng, cột. Vì nếu còn ứng viên này thì ô vuông còn lại sẽ thuộc về ứng viên kia. Và hai con số này sẽ không thể xuất hiện lần nữa tại một ô vuôn nào khác trên cùng hàng và cột.

Tập hợp con “ẩn” trong Sudoku

Tập hợp con “ẩn” hay gọi là “bộ đôi ẩn” nếu có liên quan đến hai con số, “bộ ba ẩn” nếu lieên quan ba con số và “bộ tứ ẩn” nếu liên quan bốn con số. Đôi khi bạn cũng có thể gọi giải thuật này là “tập hợp con độc nhất”.

Kỹ thuật này có điểm giống với tập hợp con “hiện”. Song nó không tác động đến các ô trên cùng một hàng hoặc cột hay miền 3×3. Các con số ứng viên sẽ bị loại khỏi ô chứa tập hợp con. Nếu trong ô thứ N giữa chúng có N ứng viên không xuất hiện trong các ô khác cùng hàng, cột hoặc miền 3×3 thì loại bỏ đi ứng viên bất kỳ trong ô đó.

Giải thuật cánh bướm

Đây là một ký thuật nâng cao trong top 10 giải thuật chơi Sudoku. Ví dụ những ô duy nhất trong hàng đầu có thể chứa số 9. Vậy nên số 9 sẽ không xuất hiện trong hàng thứ nhất và hàng thứ chín nữa. Chúng cũng nhất thiết không được xuất hiện trong cùng một cột. Vậy nến số 9 sẽ xuất hiện trong ô dưới cùng bên phải hoặc ô dưới cùng bên trái.

*

Giải thuật cánh bướm trong Sudoku

Tương tự hai ô trên cùng bên phải và bên trái cũng không thể bỏ qua được. Nếu bỏ qua sẽ có hai số 9 trên cùng một hàng. Kết quả là số 9 rất có thể sẽ được loại bỏ khỏi danh sách ứng viên ở trong hai cột liên quan.

Chuỗi bắt buộc trong Sudoku

Chuỗi bắt buộc trong game cho phép bạn đoán các con số cần điền khi xem xét quan hệ từ sự sắp ứng viên trong các ô khác nhau. Nhiều người còn gọi ký thuật này là “chuỗi liên quan kép”.

Giải thuật Nishio

Đây là một loại giới hạn của hai kỹ thuật sai và thử. Mỗi con số thích hợp được lựa chọn cần đáp ứng được câu hỏi liệu khi đặt số vào một ô nào đó có thể hoàn tất việc xác định vị trí các số dó hay không. Nếu có thể thì con số ứng cử mà bạn nghi ngờ sẽ bị loại.

Thử và Sai trong Sudoku

Nhiều người chơi cho rằng Thủ và Sai không mang tính logic. Hay nói cách khác nó như kiểu đoán mò vậy. Tuy nhiên thực tế thì trong một số đề Sudoku sẽ không thể hoàn tất nếu như không dùng kỹ thuật Thủ và Sai.

*

Kỹ thuật Thử và Sai trong giải thuật Sudoku

Kỹ thuật đòi hỏi phải lựa chọn một con số thích hợp nào đó vào các ô. Nếu hoàn tất, bạn sẽ thành công. Không hoàn tất thì hãy tiếp tục kỹ thuật Thử và Sai và lựa chọn số. Thử và Sai có thể dùng nhiều lần trong Sudoku.

Trên đây là tổng hợp 10 giải thuật chơi Sudoku nhanh thắng nhất mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chơi Sudoku và đừng quên đồng hành với website nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *