Tin Tức

Hướng Dẫn Cách Chơi Ô Ăn Quan Luôn Thắng, Luật Trò Chơi Dân Gian Ô Ăn Quan

Ô ăn quan chắc có lẽ là trò chơi dân gian quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Thế nhưng khi nhắc đến ô ăn quan online trên điện thoại, máy tính nhiều người lại khá lạ lẫm vì không biết chơi như thế nào. Chính vì thế, bài viết hôm nay của otworzumysl.com sẽ giúp anh em tìm câu trả lời, cùng khám phá nhé !

Giới thiệu game ô ăn quan online

Ô ăn quan hay còn được gọi là ô quan hay ô làng, là trò chơi trí tuệ với số lượng người chơi tối thiểu là 2 và tối đa là 4. Nhiệm vụ của người chơi khi tham gia game này chính là di chuyển quân trong ô vuông làm sao ăn được nhiều dân và quan của đối thủ theo quy đổi 1 quan bằng 10 dân. Và người thắng cuộc sẽ là người có tổng số dân được quy đổi cao nhất. 

Để tham gia game ô ăn quan online người chơi chỉ cần dùng điện thoại, máy tính có kết nối internet. Để giành được chiến thắng đòi hỏi người chơi phải biết cách tính toán một cách linh hoạt, nhanh nhạy và kiên trì. Đồng thời cũng cần có chiến thuật hợp lý để không bị rơi vào bẫy của đối thủ và ăn được thật nhiều quan và dân.

Bạn đang xem: Cách chơi ô ăn quan luôn thắng

Hướng dẫn cách chơi ô ăn quan online

*

Hiện nay, trò chơi ô ăn quan khá phổ biến tại các nhà cái online và trên các trang web chơi game thông dụng. Để tham gia vào game này người chơi chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Xem Thêm:  Bộ Đề Khảo Sát Chất Lượng Đầu Năm lớp 7 môn Tiếng Anh

Với bàn chơi ô ăn quan 2 người, khi vào bàn chơi, mỗi người chơi sẽ được chia đầy đủ 5 dân vào 5 ô vuông với tổng dân trên bàn chơi là 50 và 2 quan lần lượt vào 2 ô hình bán nguyệt. Sau đó, hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên một người chơi trước để bắt đầu bàn chơi.Đến lượt chơi của mình, người chơi phải dùng tất cả số quân trong 1 ô bất kỳ trong 5 ô vuông bên mình và rải lần lượt dân vào các ô. Ô đầu tiên sẽ là ô gần nhất từ trái sang phải hoặc phải sang trái tùy ý lựa chọn của người chơi.Khi rải đến quân cuối cùng, tùy trường hợp mà người chơi sẽ có cách chơi tiếp theo khác nhau, cụ thể như sau:Nếu liền sau ô cuối cùng là 1 ô vuông khác có chứa dân thì người chơi sẽ rải tiếp theo chiều đã rải trước đó đến khi hết.Nếu liền sau đó là 1 ô vuông trống không có dân rồi đến một ô có dân thì người chơi sẽ được ăn toàn bộ dân có trong ô đó.Nếu liền sau đó là 1 ô trống không có dân rồi đến ô quan thì người chơi sẽ được ăn toàn bộ ô quan đó. Nếu liền sau đó là 1 ô trống rồi đến 1 ô có dân hoặc ô quan rồi lại đến 1 ô trống rồi lại tiếp tục 1 ô dân hoặc ô quan…. thì người chơi sẽ được ăn tiếp toàn bộ quân ở cả những ô đó.Nếu liền sau đó là ô quan hoặc 2 ô trống trở lên thì người chơi sẽ bị mất lượt và đối thủ sẽ nhận được quyền đi tiếp.Ván chơi sẽ được tiếp tục lần lượt giữa 2 người chơi. Trong trường hợp đến lượt chơi nhưng 5 ô vuông thuộc quyền kiểm soát của mình đều hết dân thì người chơi phải tự bỏ số dân đã ăn được ra để rải vào mỗi ô 1 dân. Nếu không đủ dân có thể vay mượn đối thủ và trả lại khi tính điểm.Ván chơi sẽ được kết thúc khi toàn bộ dân và quan ở 2 ô bị ăn hết. Trong trường hợp, 2 quan đã bị ăn nhưng vẫn còn dân bên trong ô vuông. Thì dân của ô vuông bên nào bên đó sẽ thu về. Cuối cùng hệ thống sẽ tính điểm, 1 quan bằng 10 dân, người chơi nào có số điểm quy đổi dân cao hơn sẽ giành được chiến thắng của ván chơi đó.

Xem Thêm:  Lời bài hát Rewind - DSK

Mẹo chơi ô ăn quan

Ô ăn quan là trò chơi trí tuệ có tính chiến thuật cao nên để chiến thắng thì mỗi người phải có cách đánh cho riêng mình. Dưới đây là một số mẹo chơi ô ăn quan mà các chuyên gia của chúng tôi đã tổng hợp, mời anh em tham khảo:

Tính nhẩm thật nhanh

Đầu tiên, nếu muốn chơi ô ăn quan giỏi người chơi cần phải biết tính nhẩm thật giỏi. Bởi khi đến lượt chơi sẽ có những khoảng thời gian được quy định riêng để người chơi đánh. 

Xem Thêm:  Giá Cám Heo Cp 2016, Chi Phí Nuôi Heo Công Nghiệp Trại 1

Khi đó, nếu tính nhẩm nhanh sẽ lựa chọn được đường đi chính xác để ăn được nhiều quan và dân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Pubg Trên Máy Tính, Pc Bằng Bluestacks, Tải Pubg Mobi

Luôn giữ tâm lý bình tĩnh và ổn định

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thắng hay thua của bàn chơi. Chính vì thế, nếu người chơi đã thua nhiều ván liên tiếp ở trước hoặc có tâm lý không ổn định thì nên dừng lại không chơi tiếp. 

Vì khi này người chơi sẽ không tính toán được chính xác các đường đi. Kết quả dẫn đến đi sai hướng, không được ăn quân, mất lượt và thậm chí còn thua cuộc trong thời gian ngắn.

Quan sát cách chơi của đối thủ

Nếu bạn quan sát được kỹ lưỡng cách đi của đối thủ bạn sẽ tìm ra được hướng đi tốt nhất cho mình. Đồng thời, bạn cũng sẽ tìm ra được những chiến thuật để chặn đường đi của đối thủ khiến họ bị mất lượt dẫn đến thua cuộc.

Kết luận

Nhìn chung, ô ăn quan online là trò chơi giải trí khá thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh việc rèn luyện cho người chơi khả năng tư duy, tính toán và sự quyết đoán còn mang đến những giây phút thoải mái và thư giãn cực kỳ hiệu quả. 

Chúc anh em may mắn và giành được chiến thắng khi trải nghiệm game ô ăn quan online nhé !

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button