Tin Tức

Hướng Dẫn Cách Chơi Aoe Trên Win 10 ? Sửa Lỗi Như Thế Nào? Cách Chơi Đế Chế Trên Windows 64 Bit

Chắc hẳn không ít anh em đang bắt gặp vấn đề không chơi được AoE trên win 10 do đây là là một tựa game cũ, hầu như không còn được hỗ trợ và cải tiến quá nhiều nữa. Gần như tựa game này đã ngừng phát triển và chẳng còn được hỗ trợ nhiều. Thế nên, sự xung đột giữa công nghệ mới và cũ khi không tương thích là rất khó tránh. Hãy cùng https://gmailwireless.com/ tìm hiểu cách giải quyết nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi aoe trên win 10, sửa lỗi như thế nào? cách chơi Đế chế trên windows 64 bit

Hướng dẫn fix lỗi không chơi AoE trên win 10 do mất kết nối Internet

Một nguyên nhân khá dễ bắt gặp khiến bạn không chơi được AoE trên win 10, đó là hoàn toàn không thể kết nối được với Server – Máy chủ. Thông thường là do phần mềm “tường lửa” hay các ứng dụng bảo vệ máy tính khởi sự xâm nhập của Virus gây hại. Nhằm khắc phục tình trang này, mọi người có thể thử cách sau đây mà gmailwireless.com hướng dẫn:

Xem Thêm:  Sáng 9/9, Hà Nội phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua trên cả nước là 310 ca.F0 đang cách ly giả làm 'bác sĩ Long' cho tất cả bệnh nhân về nhàBình Dương cho phép người dân đã tiêm vaccine sau 14 ngày được ra đườngHà Nội sẽ nhận 1 triệu liều vắc xin SinopharmTP Hồ Chí Minh ghi nhận 14.800 trẻ mắc COVID-19, trong đó có 13 ca tử vongBình Dương cho phép người dân đã tiêm vaccine sau 14 ngày được ra đườngHà Nội sẽ nhận 1 triệu liều vắc xin SinopharmTP Hồ Chí Minh ghi nhận 14.800 trẻ mắc COVID-19, trong đó có 13 ca tử vong

Trước tiên, hãy đăng nhập vào Garena (beta).Chọn ứng dụng LAN để vào game AoE.

Không chơi được aoe trên win 10Hãy vào một phòng chờ bất kỳ trong sảnh LAN.Sau đó nhìn qua mục danh sách người chơi bên phía tay phải, kéo đến tên của bạn và click chuột phải -> chọn nút Tunnel để kiểm tra kết nối mạng.

*

Chọn tunnel kiểm tra kết nốiNếu kết quả báo không có kết nối Internet thì bật ngay chế độ Enable Game Garena Mode.Tiếp đến tắt ngay ứng dụng, hệ thống bảo vệ của máy tính, tùy vào từng phiên bản, với Windows 10 sẽ là Windows Defender.Cuối cùng vào phần tùy chỉnh mạng LAN thông qua trình duyệt, tùy vào nhà mạng khác sẽ dùng riêng từng đường dẫn. Phổ biến nhất là 192.168.1.1, ID sẽ là admin, password là admin.Khi vào được trang hệ thống mạng LAN rồi thì thực hiện điều chỉnh như sau: Click vào Access Management, chọn mục UPnP và click nút Deactivated rồi Save là xong.

*

Save để hoàn tất sửa chữa

Fix lỗi AoE has been stopped working

Thông lỗi AoE trên Win 10 cũng khá dễ bắt gặp nữa, đó là trò chơi ngừng đáp ứng. Nguyên nhân chính thường bởi sự không tương thích giữa hệ điều hành và một trò chơi cũ đã không còn được phát triển, cập nhật công nghệ mới nữa. Nếu muốn fix được lỗi này sẽ có 2 hướng như sau:

Xem Thêm:  Trọn bộ 555 ảnh anime chibi boy dễ thương nhất quả đất

Điều chỉnh phiên bản hệ điều hành tương thích

Game đế chế AoE (Age of Empires) được thiết kế ra chỉ để tương thích với hệ điều hành từ phiên bản Windows XP đến tối là là Win 7. Thế nên khi chạy dưới định dạng, sự quản lý của Win 10 sẽ không tương thích, gây ra xung đột phần mềm. Để khắc phục tình trạng này thì hãy làm như sau:

Bấm chuột phải vào biểu tượng của AoE sau đó chọn nút lệnh “Properties”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Civilization 6 Cho Người Mới Thắng Lớn, Cẩm Nang Civilization 6: Gathering Storm (P

*

Chọn vào nút propertiesKhi hộp thoại hiện lên, chạy bấm chọn mục Compatibility, đánh dấu tick vào ô “Run this program in compatibility for”.Click vào ô ngay bên dưới và chọn “Windows 98”/”Windows XP”.Cuối cùng bấm nút OK rồi khởi chạy AoE thử xem còn bị “văng” ra đang chơi hay không.

Xung đột phần mềm quay màn hình

Việc xung đột phần mềm quay màn hình của Windows 10 với game AoE là một lỗi mà vinhtrinh.com.vn thường thấy không ít anh em đang gặp phải. Nếu đã điều chỉnh lại hệ điều hành tương thích cho game Đế Chế rồi nhưng vẫn gặp tình trạng “AoE has been stopped responding” thì cứ thử cách sau:

Bấm nút “Windows” trên bàn phím, sử dụng thành tìm kiếm để mở bảng cài đặt “Settings” lên.

*

Mở bảng cài đặt lênClick chọn vào mục Gaming Setting, lưu ý rằng thư mục này chỉ có trong phần Settings của Windows 10 Creator Update mà thôi nhé.Trong bảng Gaming Setting, bấm vào mục Game DVR.Trong phần “Record in the background while I’m playing a game” và bấm nút “Off” để tắt chế độ tự động quay màn hình.

Xem Thêm:  Đề cương ôn tập học kì 2 môn Tin học lớp 5 năm 2019 – 2020

Phiên bản Driver VGA – Card đồ họa quá cũ

Chắc có lẽ không ít anh em chưa biết được cách update phiên bản Driver của VGA – card đồ họa hay cho CPU nên thường bị lỗi thời, không tương thích với trò chơi. Thế nên, đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thể nào chơi AoE trên Win 10 được. Nếu muốn không bỏ lỡ bất kỳ đợt cập nhất nào, chỉ cần tìm, tải và cài đặt phần mềm mang tên “Driver Booster”.

Để hiểu rõ hơn mời các bạn có thể tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vậy bên trên chính là dẫn cách fix một vài lỗi khiến bạn không chơi được AoE trên win 10 từ A đến Z. Hy vọng với những hướng dẫn bên trên sẽ giúp mọi người khắc phục được lỗi và có một trải nghiệm, giải trí cùng game Đế Chế thật tuyệt vời. gmailwireless.com cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Rate this post

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button