Hướng Dẫn Cách Cắt Nhạc Mp3 Không Dùng Phần Mềm, Cut Mp3 Trực Tuyến

Bạn đang muốn chỉnh sửa các file nhạc online một cách nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết nên dùng phần mềm nào để có thể cắt nhạc online dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng chưa biết cách cắt nhạc như thế nào để có được một file nhạc online chất lượng như ý muốn? Nếu bạn còn đang băn khoăn với những câu hỏi này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn cắt nhạc online bằng phần mềm đơn giản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cắt nhạc mp3 không dùng phần mềm, cut mp3 trực tuyến

1. Khái quát về một số phần mềm cắt nhạc online

Hiện nay, các phần mềm chuyên dụng để cắt ghép, chỉnh sửa các file nhạc online MP3 ngày càng được phát triển đa dạng. Nổi bật nhất có thể kể đến các phần mềm như: Online MP3 Cutter, Online Audio Joiner, mp3DirectCut, Ringtone Cutter Online…..

Nhìn chung, các công cụ cắt nhạc online này đều có đặc điểm chung là những công cụ cắt nhạc miễn phí trên máy tính có giao diện hiện đại, dễ sử dụng, thân thiện với hệ điều hành Microsoft Windows các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

*

Thông thường, các phần mềm chỉnh sửa file nhạc online kể trên đều hỗ trợ mọi định dạng audio và video. Các thao tác chỉnh sửa hay cắt nhạc online trên các công cụ này không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh hay âm thanh của file. Tốc độ xử lý cực nhanh, và ổn định của các phần mềm này, cho phép bạn hoàn tất chỉnh sửa, cắt ghép file nhạc chỉ với vài thao tác nhanh chóng, đơn giản.

Sau đây, là hướng dẫn cắt nhạc online bằng hai phần mềm thông dụng nhất hiện nay là: Online MP3 Cutter, mp3DirectCut

2. Cắt nhạc online bằng Online MP3 Cutter

Online MP3 Cutter là một trong những phần mềm dùng để cắt nhạc online phổ biến nhất hiện nay. Việc sử dụng công cụ cắt file nhạc online được thực hiện bằng các thao tác sau:

*

Bước 2: Khi file nhạc được tải lên Online MP3 Cutter. Hãy sử dụng 2 thanh trượt màu xanh da trời để di chuyển đến khung thời gian cần cắt. Phần mềm sẽ cho bạn nghe thử đoạn nhạc sau khi di chuyển xong nút đánh dấu bắt đầu hoặc kết thúc. Sau đó, nếu ok bạn hãy định dạng đoạn nhạc mà mình vừa cắt. Bằng cách nhấn vào dấu cách để lựa chọn định dạng cho file nhạc mà bạn vừa chỉnh sửa trên Online MP3 Cutter.

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào nút Cut để bắt đầu cắt nhạc. Sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thanh xử lý. Hãy đợi khoảng 30 giây để chương trình hoàn tất quá trình cắt nhạc.

Xem thêm: Ken Và Gen Là Tên 2 Boss Ở Phụ Bản Nào? Foreign Policy

*

Bước 4: Sau khi quá trình xử lý hoàn tất. Bạn hãy nhấn nút Download để tải file đã chỉnh sửa về máy tính của mình.

3. Cắt nhạc online bằng mp3DirectCut nhanh chóng

Phần mềm cắt nhạc online mp3DirectCut được đánh giá cao bởi tính tiện dụng, hiệu quả cao trong việc cắt ghép, chỉnh sửa file nhạc trực tuyến. Việc cắt ghép, chỉnh sửa nhạc online bằng mp3DirectCut thông qua các bước sau đây:

Bước 2: Mở phần mềm lên, bạn hãy chọn vào nút file rồi chọn Open để mở file âm thanh muốn cắt. Khi giao diện chỉnh sửa hiển thị lên thì hãy chọn vào biểu tượng Play để nghe nhạc và chọn đoạn muốn cắt. Như trong hình minh họa dưới đây thì phần màu xanh là phần nhạc mà bạn đang phát và muốn cắt.

*

Bước 3: Khi đã xác định được đoạn nhạc cần cắt. Bạn hãy click chuột vào vùng màu xanh để chọn đoạn bắt đầu cắt với đường kẻ dọc nét đứt màu xanh. Sau khi đã chọn được đoạn nhạc cần cắt. Thời gian của file nhạc mới mà bạn muốn khởi tạo sẽ hiển thị ở mục Selection trên giao diện của phần mềm mp3DirectCut.

*

Để cắt nhạc theo từng đoạn như ý muốn. Bạn hãy nhấn hoặc giữ chuột để dịch chuyển để lựa chọn đoạn nhạc cần cắt trong vùng màu xanh như trên hình. Phần nhạc mà bạn muốn cắt khỏi file nhạc online được hiển thị qua thanh kẻ ngang bên dưới với các đường kẻ chéo, như hình minh họa:

*

Bước 4: Sau khi đã cắt xong file nhạc online. Bạn hãy nhấn vào phần Edit chọn Cut. Việc chỉnh sửa file nhạc đến đây đã gần như hoàn tất. Bạn chỉ cần lựa chọn định dạng cho file nhạc bằng cách nhấn dấu cách và lựa chọn theo sở thích của mình.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy lưu lại file nhạc mà mình vừa chỉnh chọn vào File rồi nhấn tiếp vào phần Save complete audio để lưu lại. Chọn file lưu trữ trên máy tính của bạn. Hoặc bạn cũng có thể lưu lại file nhạc vào Driver hay tài khoản 4 share tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cơ bản cách cắt nhạc online bằng phần mềm đơn giản. Tiêu biểu nhất là việc hướng dẫn sử dụng 2 phần mềm: Online MP3 Cutter và Mp3DirectCut. Bằng cách sử dụng 2 phần mềm kể trên. Thông qua các bước như hướng dẫn. Bạn sẽ khởi tạo được các file nhạc online với chất lượng như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *