Thể Thao

HLV Shin Tae Yong gọi Ronaldo, Beckham, Figo lên U23 Indonesia

Tiền đạo Ronaldo Kwateh, tiền vệ Beckham Putra và hậu vệ Achmad Figo là những cái tên “độc nhất vô nhị” trong danh sách 29 tuyển thủ U23 Indonesia chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á 2022.

HLV Shin Tae Yong đã triệu tập 29 cầu thủ vào đội U23 Indonesia chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia từ ngày 14 đến 26-2. Trong đó, Kwateh, Putra và Achmad thu hút sự chú ý đặc biệt vì trùng tên với những ngôi sao lừng lẫy của bóng đá thế giới là Ronaldo, Beckham và Figo.

Tiền đạo Ronaldo Kwateh sinh năm 2004 và đang thi đấu cho Madura United. Tiền vệ Beckham Putra sinh năm 2001 và đang chơi cho Persib Bandung. Hậu vệ Achmad Figo sinh năm 2001, thuộc biên chế của Arema Cronus.

Dù sở hữu cái tên nổi bật nhưng 3 cầu thủ này nhiều khả năng sẽ không phải là trụ cột của U23 Indonesia ở giải đấu sắp tới. Bởi lẽ, HLV Shin Tae Yong đã triệu tập hàng loạt cầu thủ từng tỏa sáng ở AFF Cup 2020 như Alfeandra Dewangga, Rachmat Irianto, Pratama Arhan hay Ricky Ridho làm bộ khung cho đội hình.

Hiện tại, U23 Indonesia đang là đương kim vô địch tại giải U23 Đông Nam Á sau khi đăng quang năm 2019. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Shin Tae Yong sẽ tập huấn tại Bali từ ngày 3-8 / 2 rồi bay sang Campuchia cùng ngày. 10/2.

U23 Indonesia sẽ ở bảng B với Malaysia, Myanmar và Lào, U23 Việt Nam ở bảng C với Thái Lan và Singapore, và chủ nhà U23 Campuchia sẽ ở bảng A với Timor-Leste, Philippines và Brunei.

Ở giải đấu cách đây 3 năm, U23 Việt Nam từng thua U23 Indonesia ở bán kết trước khi thắng U23 Campuchia ở trận tranh HCĐ. Năm nay, U23 Việt Nam sẽ được dẫn dắt bởi HLV Đinh Thế Nam và tham dự giải đấu với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U19 – U21 để hướng tới mục tiêu lâu dài.

Nam Phát Nguyễn

Tôi là người viết blog cho Nhôm Kính Nam Phát. Tôi đã viết và xuất bản hơn 2.000 bài viết về các chủ đề khác nhau. Tôi sinh ra ở Việt Nam, nhưng chuyển đến Canada từ nhỏ. Bây giờ, tôi sống ở Toronto với vợ, con và con chó của mình. Tôi nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Pháp. Mục tiêu của tôi là cung cấp thông tin hữu ích cho những người quan tâm đến văn hóa, lịch sử, ẩm thực Việt Nam và những thứ khác liên quan đến cuộc sống ở Việt Nam. Tôi thích viết về thực phẩm, vì vậy bạn có thể mong đợi tìm thấy nhiều bài đăng về điều đó. Tôi cũng thích viết về lịch sử, thời trang và phong cách sống, vì vậy không có lý do gì bạn không thể tìm thấy những loại chủ đề đó trên blog của tôi.
Back to top button